Hướng dẫn cách sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Lỗi “Destination folder already exist” hay còn gọi là ”Thư mục đã tồn tại” trên WordPress thường xảy ra khi người dùng cài đặt một theme hay plugin trên website, khiến quá trình cài đặt không thể hoàn tất. Bài viết này Vientnix sẽ hướng dẫn chi tiết các cách sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi Destination folder already exists trên WordPress

Người dùng WordPress thường gặp lỗi này khi cài đặt một theme hay plugin trên trang, vì WordPress theo mặc định sẽ giải nén file zip của plugin/theme vào một folder có cùng tên. Nếu folder trùng tên với một folder đã có sẵn thì WordPress sẽ hủy quá trình cài đặt, kèm theo thông báo lỗi có dạng như sau:

Destination folder already exists. /home/user/example.com/wp-content/plugins/wpforms/
Plugin install failed.

Thông báo Destination folder already exists khi thư mục đã tồn tại
Thông báo Destination folder already exists khi thư mục đã tồn tại

Khi gặp trường hợp này, trước tiên bạn hãy vào trang Themes hoặc Plugins để xem theme/plugin đã được cài đặt sẵn trên website WordPress hay chưa. Nếu chưa thì có hai nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến lỗi:

  • Bạn đã từng xóa plugin/theme trước đó nhưng chưa được thực hiện thành công, do đó folder của plugin/theme vẫn còn trên hệ thống.
  • Bạn đã từng thử cài đặt trước đó nhưng quá trình bị gián đoạn, khi đó sẽ để lại một folder trống của plugin/theme này.

Nguyên nhân chung vẫn là vì đã có một folder trùng tên với theme/plugin bạn đang cần cài đặt, khiến WordPress không thể hoàn tất quá trình thiết lập.

Ở phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress

Dưới đây là 2 cách giúp bạn giải quyết lỗi Destination folder already exists nhanh chóng:

Cách 1: Xóa folder theme/plugin rồi cài đặt lại

Ở cách đầu tiên, bạn sẽ xóa folder theme/plugin một cách thủ công rồi cài đặt lại.

Trước tiên, kết nối đến trang WordPress bằng FTP client hoặc cPanel File Manager. Sau đó vào folder /wp-content/plugins/ hoặc /wp-content/themes/. Bây giờ tìm folder có tên trùng với theme/plugin bạn đang muốn cài đặt rồi xóa folder này.

Delete để xóa thư mục đi
Delete để xóa thư mục đi

Sau đó bạn có thể quay lại giao diện admin của WordPress rồi cài đặt lại theme/plugin, khi đó sẽ không còn gặp lỗi nữa.

Cách 2: Thay thế folder hiện tại bằng file upload

Bên cạnh cách xóa folder trùng tên, bạn cũng có thể sửa lỗi bằng cách tải lên một bản mới. Nếu làm theo cách này thì bạn cần có folder zip của theme hoặc plugin cần cài đặt ở trên máy.

Trước tiên, vào trang Plugins hoặc Appearance > Themes rồi upload folder zip từ máy lên. Sau đó WordPress sẽ hiện thông báo cho biết website đã có sẵn theme/plugin vừa upload, đồng thời yêu cầu xác nhận xem có muốn thay thế folder của theme/plugin đó không.

Upload folder mới lên WordPress
Upload folder mới lên WordPress

Chọn vào Replace current with uploaded. Sau đó bạn có thể sử dụng theme/plugin mà không còn gặp lỗi nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ chất lượng cho website WordPress của mình thì hãy xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix. Vietnix là một nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp tại Việt Nam, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các gói hosting của Vietnix được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, từ những website nhỏ cho đến các dự án lớn với Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting.

Bên cạnh đó, Vietnix triển khai chương trình tặng theme và plugin bản quyền trị giá tới 26.000.000 VND cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Bộ quà tặng bao gồm nhiều công cụ như: WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, WP Smush Pro,… Với kinh nghiệm phục vụ hơn 50.000 khách hàng và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ, Vietnix sẽ mang tới cho bạn giải pháp lưu trữ chất lượng nhất cho website WordPress.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Qua bài viết này, Vietnix đã hướng dẫn hai cách để sửa lỗi Destination folder already exists trong WordPress nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại ở phần comment bên dưới để được Vietnix hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (191 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận