NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/12/2022
Lượt xem

Pingback là gì? So sánh sự khác nhau giữa Pingback và Trackback

16/12/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Đối với người làm quản trị website chắc hẳn đã từng nghe về thuật ngữ Pingback và Trackback. Tuy nhiên, giữa 2 thuật ngữ này lại tồn tại một số điểm khác biệt khiến nhiều người thường hay nhầm lẫn. Vậy, Trackback và Pingback là gì? Cùng Vietnix tìm hiểu lời giải chi tiết qua bài viết sau đây. 

Pingback là gì?

Pingback là một tính năng thông báo hiển thị trong phần bình luận (comment) ở các trang có mã nguồn CMS như WordPress, Drupal, Joomla. Chức năng này giúp tác giả bài viết biết được người nào gắn liên kết (link) về bài viết của mình. Qua đó, tác giả có quyền xóa hoặc chấp nhận liên kết đó hiển thị ở bài viết trước khi bài viết được xuất bản. 

Pingback là gì?
Pingback là gì? So sánh sự khác nhau giữa Pingback và Trackback 24

Ưu nhược điểm của Pingback là gì?

Sử dụng Pingback mang lại cho người dùng nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại một số hạn chế ảnh hưởng đến độ uy tín của website. Cụ thể sẽ được đề cập ở nội dung sau.

Ưu điểm

Nhờ khả năng gửi thông báo khi liên kết nội dung với các chủ sở hữu trang web/blog của Pingback mà người dùng nhận về những lợi ích đáng kể cho trang web của mình như sau:

 • Tăng Backlink đến trang riêng đồng thời giúp thúc đẩy lượng người truy cập (traffic) và cải thiện khả năng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của website. 
 • Kết nối đến các trang có nội dung liên quan và khuyến khích họ chia sẻ nội dung của mình bằng cách sẵn sàng quảng bá thương hiệu cho họ. 
 • Đem đến nhiều giá trị hữu ích hơn cho các độc giả. Bên cạnh đó, giới thiệu thêm những nội dung khác có liên quan và cần thiết tới các độc giả. 

Nhược điểm

Mặc dù Pingback được thiết kế ra để giải quyết vấn đề về spam, tuy nhiên tính năng này khi hoạt động cũng tồn tại một số hạn chế nhất định tương tự như Trackbacks bao gồm:

 • Ảnh hưởng đến sự uy tín của thương hiệu. Bởi, nhiều người dễ dàng phá vỡ hàng phòng vệ để gửi các liên kết nội dung chứa mã độc, nội dung đen hay virus đến website. 
 • Pingback sẽ tự động khởi tạo nếu người dùng liên kết với các bài đăng khác trên website. Trong thời gian dài, Pingback sẽ liên tục tự động tạo các liên kết nội bộ website.
 • Một số người dùng sẽ tạo thư rác giả mạo thành các liên kết nội dung đến website khác. Nếu không giám sát điều này sẽ gây ảnh hưởng đến website.
 • Người dùng Pingback sẽ gặp vấn đề với số lượng lớn thư rác được gửi đến. Tuy hiện nay có một vài Plugin có thể chống lại spam nhưng điều này vẫn làm quá tải tệp thư rác. 

Nhận ngay trọn bộ checklist 1050+ forum/social/profile xây dựng backlink chất lượng được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix.

Cách thức hoạt động của Pingback

Pingback là một tính năng thông báo hoạt động một cách tự động với trình tự các bước thực hiện diễn ra như sau:

 • Blogger A đăng một bài viết lên blog của mình.
 • Blogger B cũng đăng một bài viết lên chính blog của mình và có liên kết đến bài viết của Blogger A. Liên kết bài viết này tự động gửi một Pingback thông báo đến Blogger A khi cả 2 blog đều đã khởi động tính năng Pingback. 
 • Khi Blogger A nhận được Pingback. Tiếp đó, trang blog của Blogger A sẽ tự động điều hướng đến bài viết của Blogger B để xác nhận Pingback được đã thực hiện.
cach hoat dong pinkback 2
Cách thức hoạt động của Pingback

Lưu ý: Pingback xuất xứ từ nền tảng WordPress nên khi thực hiện thao tác này với nền tảng website khác như Blogger thì người dùng nên sử dụng Trackback. 

Tuy nhiên, khác với Pingback, Trackback sẽ không tự động hoạt động khi các Blog gửi liên kết với nội dung của người dùng. Trình tự diễn ra như sau: 

 • Blogger A xuất bản bài viết và gửi liên kết đến một bài viết trên Blogger B.
 • Blogger A truy cập vào bài viết của Blogger B và tìm URL theo dõi xung quanh phần nhận xét.
 • Blogger A sao chép URL theo dõi và chèn URL đó vào trình chỉnh sửa trực quan của WordPress. 
 • Blogger A xuất bản bài viết và kích hoạt Pingback hiển thị trên bài đăng của Blogger B. 
 • Hình thức hiển thị của Trackback có hơi khác với Pingback vì có chứa một đoạn trích nội dung bài viết. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần sử dụng một URL cụ thể để theo dõi mà không phải là URL từ thanh địa chỉ. Trong thực tế thì Trackback và Pingback tương tự nhau. 

Trackback là gì?

Trackback là việc thông báo đến người khác về liên kết nội dung đến bài viết/website của họ. Chẳng hạn như: 

 • Blogger A xuất bản một bài viết trên chính trang của mình.
 • Blogger B muốn bình luận trong bài đăng của Blogger A và muốn các độc giả của họ có thể thấy và đọc được bình luận của mình về bài viết.
 • Blogger B có thể xuất bản một bài viết trên trang của họ và gửi một Trackback đến blog của Blogger A. 
 • Blogger A nhận được Trackback và có quyền cho phép hiển thị hoặc không trên trang của mình. Nếu chấp nhận, bình luận sẽ hiển thị như một tiêu đề hoặc đoạn ngắn và một liên kết đến bài viết trên Blogger B. 
trackback la gi

So sánh sự khác nhau giữa Pingback và Trackback

Pingback và Trackback đều là những tính năng thông báo đến người chủ sở hữu website khác về việc website của bạn có liên kết nội dung với bài viết của trên trang của họ.

pinkback va trackback 1
Sự khác nhau giữa Pingback và Trackback là gì?

Tuy nhiên, trên thực tế thì cả hai tính năng này đều có nhiều điểm khác biệt nhau. Cụ thể như:

 • Khác biệt về công nghệ sử dụng để giao tiếp giữa 2 blog. Thường Pingback sẽ sử dụng XML – RPC, còn Trackback lại sử dụng HTTP POST.
 • Pingback sẽ không gửi đi bất kỳ nội dung nào mà chỉ hiển thị liên kết về bài viết đến website đã Ping tới. Còn với Trackback, sẽ hiển thị một tiêu đề, đoạn trích hoặc liên kết đến bài viết đã xuất bản trên blog của người dùng.
 • Pingback sẽ được khởi tạo tự động bất cứ lúc nào người dùng liên kết đến website khác. Pingback được tạo ngay cả khi người dùng thêm liên kết đến một trang trong blog của chính mình và điều này gọi là Self Pingback. Sau đó, một bản theo dõi sẽ được gửi theo cách thức thủ công đến website người nhận. Nếu như website đó chưa bật tùy chọn để chấp nhận bản theo dõi thì sẽ không được nhận. 
 • Trackback phải thực hiện thủ công bằng tay do sự khác biệt với Pingback về công nghệ giao tiếp. Người dùng phải sao chép liên kết bài viết cần Ping đến ở site khác. Sau đó, nhấn vào mục Add Trackback ở chính trang đó để khởi động tính năng. Chính vì quá trình thao tác chậm, tốn thời gian nên các website ngày nay thường từ chối công nghệ này. 

Nhìn chung, chính sự khác biệt về cách thức hoạt động của Pingback và Trackback này đã tạo ra không ít luồng ý kiến thảo luận về 2 tính năng này. Một số quan điểm cho rằng sử dụng Trackback lợi thế hơn vì đọc giả của Blogger A có thể theo dõi được một chút nội dung về bài viết của Blogger B. Điều này quyết định phần nào việc họ có tiếp tục đọc hay dừng lại. 

Một số khác lại cho rằng, Pingback tối ưu hơn Trackback vì người dùng có thể tạo ra các kết nối được xác minh giữa những bài viết.   

Lý do nên sử dụng Pingback?

Pingback có thể trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc phát triển website của người dùng. Những lợi ích mà công cụ này mang tới phải kể đến như thúc đẩy người đọc nhấn vào liên kết trong Pingback nhằm tăng thêm nhiều lượt tiếp cận mới. Đồng thời, việc bình luận tự động còn giúp tăng sự tương tác giữa cộng đồng blog. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể an tâm khi nội dung của Pingback không giống với spam. Việc đưa ra yêu cầu xác thực đối với quá trình xác nhận tự động giúp việc làm giả Pingback khó khăn hơn rất nhiều. 

Hướng dẫn cách cấu hình Pingback cho WordPress

Thực hiện tính năng Pingback rất đơn giản và không cần người dùng phải sử dụng đến những kỹ thuật phức tạp nào. Một thực tế rằng, người dùng nhiều khi đã gửi Pingback đến nhiều blog mà không hề hay biết. Điều này có thể xảy ra nếu Blog của người dùng và các Blog khác đã được chấp nhận liên kết tính năng Pingback.

Hướng dẫn cách cấu hình Pingback cho WordPress
Hướng dẫn cách cấu hình Pingback cho WordPress

Để kiểm soát tốt việc này, người dùng có thể tham khảo qua hướng dẫn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Pingback đối với WordPress như sau. 

Kích hoạt Pingback trong WordPress

Người dùng muốn kích hoạt Pingback trên WordPress có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn chi tiết sau đây từ Vietnix:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị WordPress.

Bước 2: Nhấn chọn mục Settings. Sau đó chọn Discussion ở trong thanh dashboard bên trái.

Nhấn chọn mục Settings. Sau đó chọn Discussion
Nhấn chọn mục Settings. Sau đó chọn Discussion

Bước 3: Đánh dấu tick vào mục Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks).

Tick vào mục Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)
Tick vào mục Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)

Bước 4: Kích hoạt Pingback.

Bước 5: Lưu lại những thay đổi trước đó.

Vô hiệu hóa Pingback trong WordPress

Mỗi khi Blogger khác gửi Pingback đến website của người dùng thì lập tức sẽ có một thông báo xin phép được gửi từ WordPress. Để quản lý Pingback, người dùng di chuyển đến mục Discussion Settings và chọn mục Comment Moderation. Sau đó, chọn Moderation queue

Vô hiệu hóa Pingback trong WordPress
Vô hiệu hóa Pingback trong WordPress

Tại mục Moderation queue, người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa bất kỳ Pingback nào được gửi đến. Nếu người dùng cho phép, việc gửi Pingback từ các Blogger sẽ tự động được chấp nhận trong những lần gửi tiếp theo đó.  

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa Self-Pingback

Trường hợp người dùng liên kết với các bài viết trên chính website của mình cũng sẽ nhận được yêu cầu được chấp nhận, điều này gọi là Self Pingback. Với người dùng thường xuyên Pingback bài viết trên trang thì việc liên tục chấp nhận sẽ gây khó chịu và tốn thời gian. Để khắc phục, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng Self Pingback bằng Plugin hoặc chèn code hay tắt tính năng trên thanh công cụ. 

Vô hiệu hóa bằng Plugin

Với các vô hiệu hóa Self Pingback bằng Plugin, người dùng có thể cài đặt và sử dụng 2 Plugin gồm No Self Pings Plugin và Disabler Plugin. Cụ thể các bước được Vietnix chia sẻ sau đây.

Sử dụng No Self Pings Plugin

Người dùng đầu tiên cần cài đặt và khởi động Plugin No Self Plugin. (Lưu ý: Plugin này không làm việc trong hộp thoại và cũng không có các cài đặt để thiết lập). Sau khi đã kích hoạt Plugin thì tính năng Self Pingback sẽ được tắt. Tuy nhiên, không nhiều trường hợp các Plugin quá cũ sẽ khiến việc vô hiệu hóa Self Plugin trở nên không khả thi. 

No Self Pings Plugin
No Self Pings Plugin

Với No Self Pings Plugin, đây là Plugin dễ sử dụng và có thể hoạt động ở những phiên bản WordPress mới nhất. 

Sử dụng Disabler Plugin

Đối với Disabler Plugin, người dùng sau khi cài đặt và kích hoạt sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác thiết lập Plugin để vô hiệu hóa Self Pingback như sau:

 • Bước 1: Truy cập đến mục Settings. Sau đó di chuyển đến Disabler để thiết lập Plugin.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công vào gói Hosting WordPress trên website, người dùng lúc này sẽ thấy Plugin đã cho phép vô hiệu hóa một vài tính năng của Hosting WordPress. 
 • Bước 3: Người dùng di chuyển đến phần Back End Settings và đánh tick vào ô Disable Self Pings
 • Bước 4: Nhấn vào nút Lưu để lưu các thay đổi trước đó. 

Vô hiệu hóa không bằng Plugin

Ngoài ra, vẫn có 2 cách vô hiệu hóa Self Pingback trên WordPress mà không cần sử dụng đến Plugin. Người dùng có thể tham khảo phương pháp và cách thức thực hiện như sau. 

Tắt Pingback Globally

Người dùng có thể vô hiệu hóa Pingback trên WordPress của mình bằng cách dừng hoạt động tính năng Pingback với các bước:

Bước 1: Truy cập vào mục Settings và di chuyển đến mục Discussion

Bước 2: Ở phần Default post settings, người dùng nhấn bỏ chọn ô trống mục tùy chọn Attempt to notify any blogs linked to from the Post.

Nhấn bỏ chọn ô trống mục tùy chọn Attempt to notify any blogs linked to from the Post
Nhấn bỏ chọn ô trống mục tùy chọn Attempt to notify any blogs linked to from the Post

Bước 3: Nhấn vào nút Save Changes để lưu các thiết lập đã thay đổi. 

Nhấn vào nút Save Changes
Nhấn vào nút Save Changes

Chèn code để vô hiệu hóa Self Pingback

Một cách vô hiệu hóa Self Pingback khác mà người dùng có thể thực hiện là điền thêm các đoạn code vào những tập tin giao diện trong WordPress. 

Thao tác làm khá đơn giản, người dùng chỉ cần sao chép mã code và dán vào trong tập tin Functions.php của Theme đang sử dụng (hoặc là một site – specific plugin).

function no_Self_ping( &$links ) {

$home = get_option( ‘home’ );

foreach ( $links as $l => $link )

if ( 0 === strpos( $link, $home ) )

unset($links[$l]);

}

add_action( ‘pre_ping’, ‘no_Self_ping’ );

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã chia sẻ những thông tin tổng quan về Pingback là gì và làm rõ sự khác nhau giữa Pingback và Trackback. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ và áp dụng linh hoạt về 2 tính năng quan trọng này để tối ưu website. Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI