Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress

Lượt xem
Home

Lỗi 404 not found là lỗ thường gặp và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của website. Điều bạn cần làm là tìm cách khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Vậy nên, bài viết ngày hôm nay Vietnix sẽ chia sẻ một số cách phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Lỗi 404 not found WordPress là gì?

Lỗi 404 not found WordPress hay 404 WordPress là lỗi thường xảy ra khi người sử dụng cố gắng truy cập vào một trang web mà trình duyệt không thể trả về kết quả do không tìm thấy. Sự xuất hiện của lỗi này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với website và các vấn đề phiền phức cho người dùng.

Lỗi 404 not found WordPress là gì?
Lỗi 404 not found WordPress là gì?

Tùy thuộc vào loại trình duyệt web mà bạn đang sử dụng thì các thông báo lỗi sẽ xuất hiện dưới các dạng khác nhau. Ví dụ như với trình duyệt Firefox, lỗi sẽ được xuất hiện với nội dung “404 Not Found“. Còn đối với trình duyệt Chrome, lỗi sẽ hiện với thông báo là “404. That’s an error”.

Ngoài ra, thông báo lỗi 404 not found còn xuất hiện dưới nhiều dạng nội dung khác nhau như:

 • Error 404.
 • 404 Not Found.
 • HTTP Error 404.
 • Not Found.
 • Page Not Found.

Nguyên nhân gây lỗi 404 not found WordPress

Nguyên nhân gây lỗi 404 not found WordPress thường không cụ thể và khá mơ hồ. Tuy nhiên, thông báo này sẽ giúp người dùng biết site vẫn còn hoạt động và chỉ có trang đang truy cập là không thể vào được.

Dù xuất hiện dưới bất kể hình thức thông báo nào thì lỗi 404 not found WordPress thường được gây ra bởi 4 nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

 • Nhập sai thông tin URL: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khi điền URL.
 • Caching bị lỗi: Đa phần khi người dùng truy cập vào các trang web thì cache của website sẽ được lưu lại trong trình duyệt. Việc vẫn xuất hiện lỗi Error 404 not found WordPress trong khi website hoạt động lại bình thường là do trình duyệt vẫn load lại cache cũ đã được lưu trước đó.
 • Cài đặt DNS gặp lỗi: Tên miền (domain) của website cần 1 thời gian để có thể được DNS chứng thực hoàn toàn. Do đó nếu bạn vừa đăng ký tên miền mới, bạn có thể thấy lỗi 404 WordPress.
 • Một số vấn đề tương thích của WordPress: Các trường hợp lỗi này có thể xảy ra do plugin hay theme gây ra lỗi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách WordPress xuất ra URL và Permalink trên website. Khi người dùng truy cập vào URL không còn hoạt động thì sẽ hiện ra thông báo lỗi này.

Lỗi này gây ảnh hưởng đến WordPress trên mọi nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì sẽ có rất nhiều cách để khắc phục. Cụ thể hơn sẽ được đề cập tới trong những phần tiếp theo của bài viết.

Nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found WordPress
Nguyên nhân gây ra lỗi 404 not found WordPress

Ảnh hưởng của lỗi 404 not found WordPress

Việc xuất hiện quá nhiều lỗi 404 not found WordPress trên website sẽ gây ra một số ảnh hưởng như:

Ảnh hưởng không tốt đến SEO

Trường hợp đường dẫn URL của một bài viết/ trang web bị nhập sai do người dùng không cẩn thận điền sai thì các lỗi 404 not found WordPress sẽ không ảnh hưởng xấu đến SEO. Tuy nhiên 2 trường hợp sau đây thì bạn sẽ cần chú ý.

Đầu tiên, trường hợp trang web vẫn còn đang hoạt động với URL đó nhưng người dùng không thể truy cập vào được thì lúc này website có thể đang gặp trình trạng liên kết gãy. Tiếp theo là trường hợp lỗi 404 xảy ra do sai cấu hình Permalinks. Khi đó, các bot của công cụ tìm kiếm không quét được bất cứ dữ liệu nào từ website. Vậy nên bạn cần khắc 2 phục lỗi này càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng xấu đến quá trình SEO.

Ảnh hưởng không tốt đến SEO
Ảnh hưởng không tốt đến SEO

Hiệu suất Website

Những phản hồi trên web thường được lưu trữ tại bộ nhớ đệm của trình duyệt. Do đó khi thường xuyên xuất hiện lỗi 404 not found WordPress sẽ làm cho hiệu suất của trang web bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu bạn mua lượt traffic từ các nền tảng như Google, FaceBook, Zalo,… thì sẽ khiến tình trạng này tồi tệ hơn.

Lý do là bởi việc lưu quá nhiều lỗi 404 sẽ ngốn khá nhiều bộ nhớ của trang web. Cách tốt nhất để cải thiện là tạo một trang 404 để tránh tình trạng người dùng truy vấn vào cơ sở dữ liệu.

Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng

Nếu các vấn đề không được khắc phục mà cứ lặp lại nhiều lần sẽ làm cho trải nghiệm tại trang web của người dùng bị ảnh hưởng và khiến họ từ bỏ việc đọc thông tin tại website. Lúc này, họ có thể tìm đến trang web của đối thủ, gây ảnh hưởng đến SEO và không có lợi cho website của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ chất lượng tối ưu cho việc SEO website thì hãy tham khảo sử dụng Hosting Cao Cấp tại Vietnix. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn đảm bảo tốc độ tải dưới 1 giây, gia tăng trải nghiệm người dùng, tăng điểm chất lượng cho trang đích cũng như cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, với hệ thống sao lưu tự động định kỳ 4 lần/ngày, Vietnix đảm bảo an toàn dữ liệu và người dùng có thể khôi phục nhanh chóng khi cần thiết. Hãy liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ lưu trữ tốt nhất!

Cần chuẩn bị gì trước khi sửa lỗi 404 WordPress

Một số điều mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành thực hiện việc sửa lỗi 404 not found WordPress như sau:

 • Sửa một số files backend của WordPress hay Backup lại trang web.
 • Bạn cần backup website bằng Control Panel của nhà cung cấp Hosting/VPS nếu không thể truy cập vào Dashboard của WordPress (đảm bảo file backup đã được tải về an toàn).
 • Sau đó, thử kết nối lại với trang web và đợi trong khoảng 10 phút.
 • Sử dụng một trình duyệt khác để truy cập lại và kiểm tra xem có còn xuất hiện lỗi 404 not found WordPress nữa hay không, đăng nhập lại vào wp-admin được chưa?
 • Dùng File Manager hay FTP Client để kết nối đến Hosting. Sử dụng phần mềm FileZilla – phần mềm mã nguồn mở với đầy đủ các tính năng nếu kết nối bằng FTP Client.

Sau khi thực hiện hết các thao tác trên, bạn có thể bắt đầu công đoạn sửa lỗi 404 not found WordPress.

Cần chuẩn bị gì trước khi sửa lỗi 404 WordPress
Cần chuẩn bị gì trước khi sửa lỗi 404 WordPress

Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 not found WordPress đơn giản

Trong các trường hợp xảy ra vấn đề nhỏ với tài khoản hosting thì đa phần lỗi 404 WordPress sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần phải can thiệp để khắc phục tình trạng này. Sau đây, Vietnix sẽ chia sẻ một số cách khắc phục lỗi 404 not found WordPress mà bạn có thể tham khảo như:

Cách WordPress tạo ra permalinks là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi 404 not found. Khi sử dụng WordPress, người dùng sẽ được cung cấp đa dạng các lựa chọn về cấu hình, định dạng bài đăng, page link,… Chẳng hạn như cấu hình permalinks theo dạng link ngày tháng năm hay đặt tên postname làm URL,…

Để sửa Permalinks từ trang admin WordPress bạn cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Settings > Permalinks. Bạn cần ghi chú lại cấu hình đang dùng của WordPress để có thể đổi về như ban đầu vì đây chỉ là thay đổi tạm thời để thiết lập cấu trúc Permalinks.
permailink
Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress 27
 • Bước 2: Tiếp tục bấm chọn phương pháp Plain trong phần Common Settings > nhấn nút Save.
 • Bước 3: Tải lại trang (hay nhấn F5) > tiếp tục chọn permalinks cũ đang ghi chú > bấm Save để lưu lại lần nữa > Hoàn tất thực hiện thiết lập cấu trúc WordPress permalinks.

Cuối cùng, bạn hãy mở website lên để kiểm tra còn xuất hiện lỗi 404 hay không. Nếu không, hãy tới với cách khắc phục tiếp theo.

Cách 2: Khôi phục lại file .htaccess

File .htaccess là dạng file dùng để lưu các thay đổi cấu trúc permalinks đã được thực hiện. Chúng giúp kiểm soát cách tương tác giữa WordPress và các server và tạo ra các URL cho trang web WordPress. Nếu không thể vào mục Dashboard để sửa lỗi 404 not found WordPress bạn có thể thực hiện thủ công theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web thông qua File Manager hoặc FTP > chuyển tới thư mục root của WordPress. Thông thường bản cài đặt WordPress sẽ nằm ở các thư mục chính như: Public_html, www hay tên của trang web.
 • Bước 2: Mở thư mục root và file .htaccess lên. Nếu sử dụng File Zilla thì nhấn chuột phải và chọn View/Edit. Thực hiện các thay đổi theo hướng dẫn sau đây:
# BEGIN WordPress
<IfModule mod_rewrite.c>
RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteRule ^index\.php$ – [L]
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]
</IfModule>
# END WordPress

Đây là file .htaccess gốc được mặc định nên sẽ xóa tất cả các thay đổi gây ra đối với Permalinks.

 • Bước 3: Tiếp đến, bạn cần backup lại nội dung trong file .htaccess cũ và thay thế phần code cũ bằng cách dán đoạn code này lên phần tương ứng của file. Chú ý bạn không nên tác động đến những phần code khác trong file. htaccess.
 • Bước 4: Lưu lại những thay đổi. Bấm chọn đồng ý nếu FileZilla hỏi bạn có muốn ghi đè lên file. htaccess không.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc reset WordPress permalinks bằng cách thủ công. Truy cập lại vào trang WordPress một lần nữa để kiểm tra chắc chắn các lỗi 404 đã biến mất và tiến hành điền lại cấu trúc permalinks cũ bằng cách: Chọn Settings > Permalinks tab > chọn cấu trúc link trước khi bị lỗi 404 > lưu lại thay đổi.

Cách 3: Vô hiệu hóa theme và plugin WordPress

Nếu không thể thực hiện loại bỏ lỗi 404 not found bằng 2 cách trên bạn có thể làm theo cách được xem là hữu hiệu nhất – thử vô hiệu theme và plugin WordPress. Tùy thuộc vào quyền truy cập của bạn có vào được trang Admin hay không mà bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau:

1. Truy cập trực tiếp vào theme và plugin

Đầu tiên, bạn chuyển tới mục Plugins > chọn All Plugins và tiếp tục làm theo các hướng dẫn sau:

 • Nhấn vào nút Deactivate ở phía trên tên plugin.
 • Tải lại trang để xem còn xuất hiện 404 nữa hay không.
 • Trường hợp vẫn còn lỗi, có nghĩa là plugin này không bị xung đột với WordPress gây ra lỗi 404 not found. Bạn sẽ cần active lại plugin đã bị vô hiệu.
 • Tiếp tục lặp lại quá trình trên cho những plugin khác.
Truy cập trực tiếp vào theme và plugin
Truy cập trực tiếp vào theme và plugin

Một cách khác mà bạn có thể thử áp dụng là vô hiệu hóa tất cả các plugin. Sau đó, kích hoạt lại từng plugin để so sánh và xem có còn gặp lỗi 404 nữa hay không. Sau khi đã thử hết mà tất cả các plugin đều không gây ra lỗi 404 thì nguyên nhân có thể từ theme WordPress.

Bạn cần truy cập vào Appearance > Themes và chọn active theme mặc định của WP. Nếu không còn xuất hiện lỗi 404 thì theme hiện tại bạn sử dụng đang có vấn đề. Lúc này, bạn có thể cập nhất phiên bản mới nhất, sửa theme hay chuyển sang một theme mới để khắc phục lỗi này.

2. Vô hiệu hóa theme và plugin bằng FTP

Khi không vào được Dashboard bạn cần thực hiện vô hiệu hóa thủ công thông qua FTP. Các bước thực hiện như sau:

 • Thông qua FileZilla, bạn truy cập vào website và tìm đến thư mục public_html/wpcontent, tìm kiếm 2 thư mục có tên là pluginsthemes.
 • Click chuột phải vào plugin cần đổi > chọn Rename. Thực hiện thay đổi một tên khác tên mặc định trước đó.
 • Sau mỗi lần đổi tên bạn thử tải lại trang xem còn xuất hiện lỗi 404 hay không? Nếu không bạn tiếp tục chuyển đến plugin kế tiếp.
 • Sau khi kiểm tra lần lượt nếu plugin không có vấn đề gây ra lỗi 404 not found, bạn chuyển đến thư mục wp-content > chọn themes, thực hiện đổi tên cho các theme tương tự như plugin ở trên.
image 273
Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress 28

Tuy nhiên, khi bạn vô hiệu theme đang được áp dụng thì WordPress sẽ tự động lấy theme mặc định làm theme hiện hành do nó cần ít nhất 1 theme đang active. Lúc này, giao diện website của bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng tạm thời. Nếu lỗi 404 not found mất đi, bạn nên tìm theme mới để cài đặt hoặc cài lại theme cũ đã sửa lỗi 404 hay bản cập nhật mới nhất.

Cách 4: Chuyển hướng 301 URL

Nếu lỗi 404 not found chỉ xuất hiện với một số bài viết/trang thì nguyên nhân gây ra do sự thay đổi của slug URL. Thông báo lỗi 404 error sẽ hiển thị khi người dùng cố gắng truy cập lại vào bài viết cũ thay vì các nội dung mới mà họ mong muốn.

Cách khắc phục tốt nhất là chuyển người dùng đến vị trí mới thay cho vị trí cũ để người dùng có thể nhận được nội dung mong muốn. Cách này cũng được đánh giá là thân thiện với SEO.

Bạn không nên phụ thuộc vào mặc định WordPress để cố gắng chuyển hướng trang, nội dung đã sửa hoặc xóa chúng. Vì nó không phải lúc nào cũng mang đến hiệu quả. Cách nhanh chóng và đơn giản nhất là sử dụng tính năng 301 – Redirection được tích hợp sẵn trong công cụ Rank Math.

Redirections trong Rank Math
Redirections trong Rank Math

Đầu tiên, bạn nhấp chọn Redirections trong Rank Math, sau đó bấm chọn Add new để thêm liên kết mới cần chuyển hướng 301.

Chọn Add new để chuyển hướng URL mới
Chọn Add new để chuyển hướng URL mới

Sau đó thực hiện các thiết lập:

 • Source URL: Điền URL gặp lỗi 404 not found.
 • Destination URl: Điền URL mới của nội dung bài viết.
huong dan khac phuc loi 404
Hướng dẫn khắc phục lỗi 404 not found wordpress bằng tính năng Redirections trong RankMath

Để hoàn tất quá trình bạn cuộn trang xuống dưới và nhấn vào nút Add Redirect.

Add Redirect
Add Redirect

Nếu bạn chưa có Rank Math thì có thể nhận được plugin này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng ký dịch vụ hosting, VPS tại Vietnix. Đây là chương trình được triển khai giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí cho khách hàng trong quá trình xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh trên internet.

Cụ thể, khi đăng ký bất cứ dịch vụ hosting, VPS tại Vietnix, khách hàng sẽ được tặng thêm bộ theme và plugin trị giá 50.000.000 VND/Năm. Ngoài Rank Math SEO Pro thì bộ quà tặng này còn nhiều công cụ hữu ích khác như: Rank Math SEO, WPML, Elementor Pro,… Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn chi tiết hơn về các gói dịch vụ cũng như phần quà hấp dẫn này.

Tạo trang thông báo lỗi 404

Việc kiểm soát toàn bộ các lỗi 404 trên trang web là điều không thể vì dù chỉ là một website nhỏ thì cũng có thể xảy ra hàng ngàn lỗi 404. Do đó, cách khắc phục tốt nhất mà nhiều admin/blogger sử dụng là tạo trang thông báo lỗi 404 not found. Lúc đó khi khách nhập sai địa chỉ URL hoặc truy cập vào bài post/page không tồn tại thì sẽ hiển thị thông báo lỗi 404 not found.

Với plugin 404 page người dùng hoàn toàn có thể tạo ra trang thông báo lỗi có tùy chỉnh thân thiện với nhiều tính năng như thông tin liên hệ, hộp tìm kiếm, liên kết khác,….Tuy nhiên chỉ nên đưa vào một số tính năng phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của website.

Cách phát hiện lỗi 404 Not Found

Việc phát hiện lỗi 404 not found và khắc phục chúng kịp thời là điều rất cần thiết vì nó có thể giúp người dùng hạn chế nhiều vấn đề rắc rối. Dưới đây là một số cách mà người dùng có thế dùng đến:

Cách 1: Google Analytics

Google Analytics thường được biết đến với chức năng thống kê liên quan đến traffic. Bên cạnh đó, công cụ còn giúp bạn thiết lập báo cáo tùy chỉnh để hỗ trợ việc theo dõi lỗi 404 từ các liên kết bên ngoài. Để thực hiện bạn chỉ cần truy cập vào menu Customization > chọn Custom Reports > nhấp vào New Custom Report.

Cách 2: WordPress Plugin

Bạn có thể tham khảo các plugin hỗ trợ trên WordPress, ví dụ như Redirection ở phần trên. Ngoài chức năng điều hướng đến 301 URL thì các plugin này sẽ hỗ trợ theo dõi các lỗi 404 not found từ trang WordPress Dashboard.

Cách 3: Google Search Console

Ngoài ra, Google Search Console cũng là một trong những công cụ hữu ích để theo dõi lỗi 404 not found trên trang web của bạn. Để áp dụng được cách này, website của bạn cần được xác thực với Google Search Console. Cụ thể, bạn truy cập vào menu Thu thập dữ liệu > chọn mục Lỗi thu thập dữ liệu để hiển thị danh sách những lỗi 404 mà Google quét được trên website của bạn.

su dung google search console phat hien loi 404 error
Sử dụng Google Search Console phat hiện lỗi 404 not found WordPress

Bạn nên tận dụng cách làm này bởi dữ liệu web thường xuyên được bot Google thu thập và cập nhật. Đồng thời nó cũng rất đơn giản, dễ thực hiện và không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web.

Lời kết

Như vậy, bài viết hôm nay Vietnix đã gửi đến bạn đọc các thông tin cụ thể về các lỗi 404 thường gặp và hướng dẫn cách phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress nhanh chóng. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công những chia sẻ trên để nâng cao trải nghiệm người dùng trên WordPress. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này tới những người dùng khác nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (152 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI