NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
21/11/2023
Lượt xem

Tổng hợp công thức Google Sheet SEO giúp tối ưu hiệu quả

21/11/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (120 bình chọn)

Google Sheet có thể giúp ích cho chiến lược SEO của bạn bằng cách cung cấp một nền tảng để nhập, theo dõi và phân tích dữ liệu liên quan đến việc tối ưu hóa website của bạn. Dưới đây danh sách những công thức Google Sheet SEO có ích cho việc tối ưu kế hoạch mà Vietnix tổng hợp và chia sẻ tới bạn. 

Các tính năng cơ bản của Google Sheets dành cho SEO

Dưới đây là một số tính năng cơ bản của Google Sheets cho SEO:

Tạo bảng tính mới

Để tạo một bảng tính mới, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và truy cập trang chủ Google Sheets.

Tính năng tạo bảng tính mới trong Google Sheets
Tính năng tạo bảng tính mới trong Google Sheets

Tại đây, bạn có thể tạo một bảng tính mới trống hoặc chọn từ các mẫu sẵn có. Khi tạo một bảng tính mới, quan trọng phải xem xét thông tin bạn muốn theo dõi và cách muốn tổ chức nó.

Importing data

Thực hiện nhập dữ liệu vào Google Sheets khá đơn giản, bạn có thể sao chép và dán dữ liệu trực tiếp từ một trang web hoặc tải trực tiếp một tệp lên. Khi có dữ liệu trong bảng tính, bạn có thể xử lý nó bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp.

Tính năng import dữ liệu nhanh chóng
Tính năng import dữ liệu nhanh chóng

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo hàm IMPORTRANGE để nhập dữ liệu từ một bảng tính khác vào bảng tính ban đầu.

=IMPORTRANGE(“spreedsheet_url”, “range_string”)

 • spreedsheet_url” là URL của bảng tính mà bạn muốn lấy dữ liệu từ đó.
 • range_string” là phạm vi của các ô chứa dữ liệu mà bạn muốn nhập.

Ví dụ: IMPORTRANGE=IMPORTRANGE(“https://docs.google.com/spreadsheets/d/1Cybp8N_rxCLddcI_HOcUgxDefxV3TEOO8VGxHAa0Vfo/edit#gid=0”, “Data! B2:C22”)

Bước cuối cùng, hãy đến bảng tính đích và nhấn Enter

Lỗi REF xuất hiện khi không chấp nhận dữ liệu vào nguồn
Lỗi REF xuất hiện khi không chấp nhận dữ liệu vào nguồn

Nếu lỗi Reference xuất hiện chứng tỏ bảng tính đích không thể chấp nhận dữ liệu từ bảng tính nguồn. Lúc này, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột qua thông báo REF! và nhấp vào “Allow access”.

Sắp xếp và lọc dữ liệu

Bạn có thể muốn sắp xếp và lọc dữ liệu của mình dựa trên các tiêu chí khác nhau trong Google Sheets như sau:

 • Chọn các ô mà bạn muốn lọc.
 • Nhấp vào Data ở đầu trang bảng tính.
 • Nhấp vào “Create a filter”. Bạn sẽ thấy một biểu tượng ở đầu các ô đã chọn. Sau khi nhấp vào biểu tượng đó, bạn sẽ có các tùy chọn để lọc dữ liệu của mình – “Sort A-Z”, “Sort Z-A”, “Filter by condition”, “Filter by values” và nhiều tùy chọn khác.
Sắp xếp và lọc dữ liệu trong Google Sheets
Sắp xếp và lọc dữ liệu trong Google Sheets

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ “Filter” để ẩn các hàng không đáp ứng tiêu chí cụ thể.

Filter dữ liệu theo điều kiện "Filter by color"
Filter dữ liệu theo điều kiện “Filter by color”

Tạo biểu đồ và đồ thị

Biểu đồ và đồ thị có thể giúp bạn thể hiện các dữ liệu một cách trực quan, dễ hiểu. Để tạo một biểu đồ trong Google Sheets, hãy chọn các cột mà bạn muốn bao gồm bên trong biểu đồ, sau đó nhấp vào nút “Insert Chart“. 

tinh nang insert chart trong google sheet.png 1
Tổng hợp công thức Google Sheet SEO giúp tối ưu hiệu quả 30

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại biểu đồ khác nhau để thể hiện dữ liệu, chẳng hạn như biểu đồ cột, biểu đồ đường hoặc biểu đồ tròn.

Phím tắt Google Sheets

Các phím tắt trên bàn phím giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức giúp thực hiện các tác vụ trong Google Sheets dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời có thể điều hướng bảng tính, định dạng dữ liệu và sử dụng công thức một cách hiệu quả hơn. 

Tổng hợp phím tắt ứng dụng trong Google Sheet
Tổng hợp phím tắt ứng dụng trong Google Sheet

Hãy tìm hiểu về các phím tắt tiêu chuẩn của Google Sheets để làm việc với dữ liệu một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn trong bài viết sau của Google:

Các tính năng nâng cao của Google Sheets cho SEO

Google Sheets là một công cụ mạnh mẽ cho nhiều mục đích trong đó có cả hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Dưới đây là một số tính năng nâng cao của Google Sheets cho SEO mà bạn nên tận dụng ngay từ hôm nay:

Sử dụng các hàm để nhập liệu và tính toán tự động

Một tính năng quan trọng của Google Sheets là khả năng sử dụng các hàm để tự động nhập dữ liệu và thực hiện các phép tính. Điều này rất hữu ích, đặc biệt khi bạn có nhiều dữ liệu cần xử lý hoặc muốn thực hiện các phân tích phức tạp về SEO mà không muốn mất thời gian và công sức.

Hàm VLOOKUP

VLOOKUP là viết tắt của “Vertical LOOKUP,” được sử dụng để chuyển dữ liệu từ một bảng tính sang bảng tính khác dựa trên các giá trị chung. 

Ví dụ: Nếu bạn có hai bảng tính chứa cùng một danh sách các từ khóa. Một trong các bảng tính chứa thông tin về độ khó SEO của từ khóa, trong khi bảng tính khác chứa thông tin về số lượng tìm kiếm của từ khóa. Bạn có thể sử dụng công thức này để tự động trích xuất thông tin từ bảng tính này sang bảng tính kia.

Lưu ý: Cả hai bảng tính đều có cùng một danh sách từ khóa trong cùng một cột.

Giả sử bạn cần sao chép thông tin về thú hạng ranking từ bảng tính thứ hai vào bảng tính thứ nhất bằng công thức VLOOKUP. Bạn sẽ sử dụng công thức sau: VLOOKUP(search_key, range, index, is_sorted). Trong đó: 

 • Search_key là giá trị chung xuất hiện ở cả 2 bảng tính và bạn bắt đầu với từ khóa đầu tiên trong bảng tính, tức là C30.
 • Range là nơi bạn chỉ định tên của tab từ đó bạn muốn lấy dữ liệu và cột mà công thức của bạn sẽ đọc. Trong trường hợp này, bạn chọn cột A (Keyword) và cột B (search volume).
 • Index là số thứ tự của cột dữ liệu bạn muốn nhập. Ví dụ: A=1, B=2.
 • Is_sorted được thiết lập là số không hoặc false để chỉ lấy giá trị chính xác. TRUE có nghĩa là không yêu cầu giá trị chính xác, trong khi FALSE đòi hỏi giá trị phải chính xác.

Để nhập công thức, bạn chỉ cần nhấp vào ô C30 trên bảng tính đầu tiên và gõ công thức sau: =VLOOKUP(C30, ‘Check ranking daily’!$B:$D, 2, 0), sau đó nhấn Enter.

ham vlookup trong seo.png
Ví dụ về hàm Vlookup ứng dụng trong SEO

Bạn có thể kéo từ ô đầu tiên (C30) xuống dọc theo cột và các kết quả sẽ tự động được điền sau khi bạn đã nhập công thức cho từ khóa đầu tiên và nhấn Enter.

Hàm IF

Công thức IF cho phép bạn kiểm tra xem một điều kiện là đúng hay sai khi đối chiếu với danh sách dữ liệu trong bảng tính.

Công thức IF có cú pháp như sau: =IF(condition,value_if_true, value_if_false).

ham if ung dung trong seo.png
Ví dụ về hàm IF ứng dụng trong SEO

Điều kiện là những gì mà bạn muốn kiểm tra xem có đúng hay sai. Nếu điều kiện đúng, thì value_if_true sẽ được hiển thị và ngược lại.

Ví dụ, để kiểm tra xem ranking của từ khóa có đạt target hay không, bạn sử dụng công thức sau: =IF(J25<=H25, “Pass”, “Fail”) trong ô N25. Khi bạn nhập công thức này và kéo nó xuống dọc theo cột, các câu trả lời sẽ tự động điền vào dựa trên điều kiện bạn đã đặt.

Tất cả các từ khóa đạt target ranking sẽ hiện “Pass”, những từ khóa không đạt sẽ hiện “Fail”

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các biểu tượng khác kèm theo công thức này, ví dụ như Bằng (=), Không bằng (<>), Lớn hơn (>), Nhỏ hơn (<), Lớn hơn hoặc bằng (>=) hay Nhỏ hơn hoặc bằng (<=).

Ví dụ về hàm IF nhiều điều kiện
Ví dụ về hàm IF nhiều điều kiện

ARRAYFORMULA

Ngoài ra, bạn có thể dùng ARRAYFORMULA để tự động điền câu trả lời cho cả một hàng hoặc cột mà không cần phải thêm công thức vào từng ô riêng biệt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả trong việc thực hiện các phép tính phức tạp.

Ví dụ: Bạn muốn sử dụng hàm IF để lấy các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm lớn hơn 1000 và điền câu trả lời tự động.

Lúc này, bạn chỉ cần nhập công thức =ARRAYFORMULA(IF(B2:B7>1000, “Yes”, “No”)) vào ô C2 và bấm Enter. Các câu trả lời được tự động điền vào cột. . Kết quả sẽ tự động hiển thị “Yes” nếu lưu lượng tìm kiếm lớn hơn 1000 và “No” nếu ngược lại mà không cần phải nhập công thức vào từng ô riêng biệt. 

Ví dụ về hàm Arrayfomula
Ví dụ về hàm Arrayfomula

Hàm SEARCH

Hàm này giúp bạn kiểm tra một danh sách dữ liệu để xem có giá trị cụ thể nào đó hay không.

Ví dụ: Nếu bạn sao chép danh sách các trang của mình đã được lập chỉ mục trên Google vào một bảng tính và muốn xác định các bài viết trên blog. Thay vì phải tìm kiếm thủ công các URL của các bài viết trên blog, bạn có thể sử dụng công thức: =SEARCH(search_query, text_to_search).

Sau đó, bạn cần kết hợp công thức này với hàm IF. Ví dụ: =IF(SEARCH(“/blog/”,A2),”Blog”,””).

Công thức này sẽ lọc ra các URL có “/blog/” bắt đầu từ ô A2 và đánh dấu các URL khác là “ERROR”.

Tạo bảng tổng hợp để phân tích chi tiết hơn

Bảng tổng hợp là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bảng tổng hợp có thể giúp bạn phát hiện các mẫu, xu hướng và mối tương quan một cách nhanh chóng.

Bằng cách sử dụng bảng tổng hợp trong Google Sheets, bạn có thể nghiên cứu dữ liệu chi tiết và có được thông tin hữu ích để hỗ trợ chiến lược SEO của bạn. Bảng tổng hợp cũng cho phép bạn sắp xếp các tệp dữ liệu lớn theo nhu cầu sử dụng.

Tận dụng tiện ích mở rộng để tối SEO

Google Sheets cung cấp nhiều tiện ích mở rộng khiến nó mạnh mẽ và hữu ích hơn cho công việc SEO. 

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng như SEOTools for Google Sheets để phân tích hiệu suất của website và xác định những vấn đề cần cải thiện.

Bạn cũng có thể dùng tiện ích mở rộng như Supermetrics để trích xuất dữ liệu từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như: Google Search Console, Google Analytics hoặc SEMrush, sau đó tích hợp chúng với Google Sheets.

Làm việc nhóm hiệu quả

Google Sheets là một công cụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép bạn dễ dàng làm việc cùng nhóm của mình. Bạn có thể chia sẻ bảng tính với họ để cùng nhau làm việc theo thời gian thực, cũng như đặt quyền truy cập để kiểm soát ai có thể xem, đề xuất và chỉnh sửa trên đó. Điều này giúp việc phối hợp trong các hoạt động SEO trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo rằng mọi người đều có cùng tham gia vào công việc một cách hiệu quả.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết về topic SEO có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng Google Sheets để tối ưu SEO

Google Sheets là một công cụ có thể hỗ trợ cho các chuyên gia SEO và nhà quản trị muốn theo dõi và phân tích hiệu suất website của họ. Dưới đây là một số cách cụ thể để sử dụng Google Sheets tối ưu cho SEO. 

Ứng dụng Google Sheet tối ưu SEO hiệu quả
Ứng dụng Google Sheet tối ưu SEO hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Một phần quan trọng của SEO là việc nghiên cứu từ khóa. Điều này liên quan đến việc tìm ra những từ khóa và cụm từ phù hợp mà người dùng thường tìm kiếm, sau đó tối ưu hóa website và nội dung của bạn dựa trên những từ khóa này. Lúc này, Google Sheets là công cụ tuyệt với cho quá trình này.

Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng Keyword Planner của Google để tìm các từ khóa liên quan cho website của bạn. Sau đó, xuất dữ liệu thành một file CSV và nhập nó vào Google Sheets. Điều này sẽ giúp bạn tổ chức và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn.

Theo dõi vị trí từ khóa

Sử dụng Google Sheets tạo một bảng tính để theo dõi sự thay đổi của các từ khóa cụ thể theo thời gian. Trong trang tính này cần bao gồm các cột để ghi từ khóa, công cụ tìm kiếm, vị trí xếp hạng hiện tại và ngày tháng. Điều này giúp bạn theo dõi xếp hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm và những vấn đề cần cải thiện trong chiến dịch SEO.

Truy cập Google Search Console > Nhấn chọn Performance > Chọn Date > Bấm Compare. Bạn sẽ nhận được một bảng dữ liệu có thể xuất ra Google Sheets.

bo tu khoa xuat tu google search console.png
Theo dõi bộ từ khóa được xuất từ Google Search Console

Tạo một bảng tính để theo dõi các backlink đến website của bạn. Bảng tính này bao gồm các cột cho URL của trang liên kết, anchor text, domain authority và ngày mà website đã có được backlink. Điều này sẽ giúp bạn xác định những backlink chất lượng cao đang gia tăng lưu lượng truy cập đến website của bạn và tìm hiểu cơ hội cho các liên kết mới.

Theo dõi traffic website

Sử dụng Google Sheets để tổng hợp và theo dõi lưu lượng truy cập website của bạn theo thời gian. Trong bảng tính này, bạn nên có các cột cho ngày, số lượt truy cập, bounce rate (tỷ lệ người chỉ xem một trang và rời đi) và người truy cập đến từ đâu, chẳng hạn như tìm kiếm Google hoặc trang web khác.

Cập nhật các chỉ số traffic hằng ngày vào Google Sheets để dễ theo dõi
Cập nhật các chỉ số traffic hằng ngày vào Google Sheets để dễ theo dõi

Thực hiện điều này giúp bạn nhận biết các xu hướng trong lưu lượng truy cập website (traffic) của bạn và hiểu rõ khách truy cập vào trang web đến từ nguồn nào.

Lập và theo dõi lịch sản xuất nội dung

Sử dụng Google Sheets để tạo một lịch làm việc và theo dõi các hoạt động sản xuất nội dung của bạn. Trong bảng tính này, bạn nên có các cột cho ngày, loại nội dung, chủ đề, từ khóa và trạng thái của nội dung như bản nháp, đã xuất bản hoặc được quảng cáo. Điều này giúp đảm bảo rằng các hoạt động content marketing của bạn sẽ phù hợp với chiến lược SEO tổng thể.

Content planning

Lập kế hoạch nội dung là một cách hiệu quả để cải thiện SEO. Google Sheets có thể giúp bạn tư duy ý tưởng nội dung, quản lý lịch làm việc và theo dõi tiến trình làm việc với nội dung. Điều này giúp tổ chức và thực hiện chiến lược nội dung hiệu quả.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn tổng hợp những công thức Google Sheet giúp tối ưu quá trình SEO cho website hiệu quả hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến SEO bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được Vietnix tư vấn nhanh chóng. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI