NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/12/2023
Lượt xem

Cách cài đặt và thiết lập Wordfence Security trong WordPress từ A-Z

26/12/2023
7 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (110 bình chọn)

Trong thời điểm hiện nay, an ninh trực tuyến trở thành một yếu tố không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các trang web WordPress. Wordfence Security, một trong những plugin bảo mật hàng đầu, cung cấp một lớp bảo vệ chắc chắn cho website. Việc cài đặt và thiết lập Wordfence Security không chỉ giúp phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật mà còn tối ưu hóa hiệu suất trang web. Bài viết sau đây của Vietnix sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và cấu hình Wordfence Security để bảo vệ tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

Wordfence Security là gì?

Wordfence là plugin bảo mật dành cho WordPress, giúp website của bạn trở nên an toàn trước các mối đe dọa như xâm nhập, mã độc, tấn công DDOS. Plugin này cung cấp một tường lửa ứng dụng web, đảm bảo lọc và chặn mọi hoạt động đáng ngờ đến website. Bên cạnh đó, Wordfence tích hợp công cụ quét mã độc, kiểm tra toàn diện từ file hệ thống, theme, plugin, giúp bạn phát hiện và loại bỏ những dấu hiệu xâm nhập.

Mặc dù Wordfence cung cấp phiên bản miễn phí, nhưng để sử dụng đầy đủ tính năng nâng cao như chặn truy cập từ quốc gia nhất định, cập nhật tường lửa tức thì hay quét theo lịch trình, bạn có thể nâng cấp phiên bản premium.

Wordfence Security là gì?
Wordfence Security là gì?

Cách cài đặt và thiết lập Wordfence Security trong WordPress

Đầu tiên cần cài đặt và kích hoạt plugin Wordfence Security. Trong quá trình cài đặt plugin, nếu bạn gặp khó khăn trong lúc thao tác có thể tham khảo video hướng dẫn sau đây của Vietnix:

Hướng dẫn cài đặt plugin WordPress

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có labels Wordfence vào WordPress dashboard, hãy nhấn vào để truy cập vào cài đặt của plugin.

Cài đặt Wordfence
Cài đặt Wordfence

Trang này hiển thị tổng quan về cài đặt bảo mật của plugin trên website. Và cũng hiển thị thông báo và số liệu thống kê bảo mật như chặn IP gần đây, các lần đăng nhập không thành công, tổng số cuộc tấn công bị chặn,… Cài đặt Wordfence được chia thành các phần khác nhau, cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết các trang web, nhưng bạn cũng có thể thay đổi cài đặt để phù hợp với website của mình.

Ngoài nội dung về cài đặt và thiết lập Wordfence Security, bạn có thể tham khảo:

Quét trang web WordPress bằng Wordfence

Truy cập Wordfence > Scan và sau đó nhấp vào ‘Start a Wordfence Scan‘.

Scan với Wordfence
Scan với Wordfence

Wordfence sẽ tiến hành quét toàn bộ file WordPress, quá trình này đảm bảo kiểm tra mọi biến động về kích thước file trong source code WordPress cùng các plugin. Không chỉ vậy, cũng sẽ đào sâu vào nội dung file để tìm ra code đáng ngờ, URL độc hại.

Dù việc quét đòi hỏi nhiều tài nguyên của server, Wordfence luôn đảm bảo thực hiện điều đó một cách tối ưu nhất. Thời gian quét phụ thuộc vào lượng dữ liệu bạn có và tài nguyên máy chủ. Quá trình quét được minh họa rõ ràng qua các ô màu vàng trên trang. Mặc dù một số thông tin có tính chất kỹ thuật, nhưng không cần thiết bạn phải quan tâm đến tất cả.

Kết thúc quá trình, Wordfence sẽ cung cấp cho bạn kết quả chi tiết. Nếu có bất kỳ code lỗi, malware, hay file bị hỏng nào, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức. Đồng thời, hướng dẫn khắc phục vấn đề cũng sẽ được cung cấp. Phiên bản miễn phí của plugin Wordfence sẽ tự động quét trang WordPress mỗi 24 giờ và phiên bản Premium cho phép bạn tùy chỉnh lịch quét theo mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể quan tâm:

Thiết lập Wordfence Firewall

Truy cập Wordfence > Firewall và chọn ‘Optimize Firewall‘.

Tối ưu hóa Wordfence Firewall
Cách cài đặt và thiết lập Wordfence Security trong WordPress từ A-Z 9

Tối ưu hóa Wordfence Firewall

Wordfence sẽ chạy một số bài kiểm tra nền để phát hiện cấu hình máy chủ. Nếu cấu hình máy chủ khác với những gì Wordfence đã chọn, bạn có thể chọn một cấu hình khác. Tiếp theo, Wordfence sẽ yêu cầu bạn tải xuống file .htaccess hiện tại làm bản sao lưu. Nhấn vào button ‘Download .htaccess‘ và sau khi tải xuống file sao lưu, hãy nhấn button Continue.

Wordfence sẽ cập nhật file .htaccess, cho phép file này chạy trước WordPress. Sau khi cập nhật, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang firewall, nơi sẽ hiển thị mức độ bảo vệ của bạn hiện là ‘Extended protection‘.

extended đã được bật
Extended đã được bật

Giám sát và chặn hoạt động đáng ngờ bằng Wordfence

Wordfence cung cấp nhật ký hữu ích về tất cả các yêu cầu gửi đến trang web của bạn. Để xem được điều này, hãy truy cập trang Wordfence > Live Traffic. Tại đây, có thể thấy danh sách các địa chỉ IP yêu cầu truy cập vào các trang khác nhau trên website.

Công cụ Activity in Real-Time
Công cụ Activity in Real-Time

Trên trang này, có thể chặn từng địa chỉ IP hoặc thậm chí toàn bộ mạng. Ngoài ra, cũng có thể chặn địa chỉ IP đáng ngờ bằng cách tự truy cập vào trang Wordfence > Blocking.

Chặn IP thủ công
Chặn IP thủ công

Cài đặt và công cụ nâng cao trong Wordfence

Đầu tiên truy cập Wordfence > Options để thiết lập.

Thiết lập nâng cao cho Wordfence
Thiết lập nâng cao cho Wordfence

Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt các tính năng tùy chọn. Và cũng có thể bật hoặc tắt thông báo email, quét và các cài đặt nâng cao khác. Trên trang Wordfence > Tool, bạn có thể kiểm tra mật khẩu để đảm bảo rằng tất cả người dùng trên trang web đang sử dụng mật khẩu mạnh. Cũng có thể chạy whois-lookup cho các địa chỉ IP đáng ngờ và xem thông tin chẩn đoán để giúp debug với plugin hoặc trang web WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập Wordfence Security trong WordPress. Đồng thời, ngoài những thông tin trên, bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Vietnix về chủ đề liên quan như McAfee là gì? 2 cách cài đặt, gỡ McAfee AntiVirus Plus nhanh, đơn giản hoặc các phương pháp bảo mật website hiệu quả, giúp bảo mật trang web của mình tốt hơn. Chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI