NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/05/2023
Lượt xem

Hệ màu CMYK là gì? CMYK có vai trò gì? Sự khác nhau giữa CMYK và RGB

16/05/2023
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Nếu đã từng sử dụng dịch vụ in ấn thương mại, chắc hẳn bạn đã nghe qua thuật ngữ màu CMYK. Vậy, màu CMYK là gì và có vai trò như thế nào trong thiết kế? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Hệ màu CMYK là gì? 

CMYKbảng mã màu được sử dụng trong quá trình in ấn. Trong đó, máy in sẽ sử dụng các chấm mực để tạo ra hình ảnh. CMYK là hệ màu hấp thụ ánh sáng và là viết tắt của 4 màu sau đây:

 • C – Cyan: Màu lục lam.
 • M – Magenta: Màu hồng đỏ.
 • Y – Yellow: Màu vàng.
 • K – Key: Màu đen.
CMYK là gì?
CMYK là gì?

Màu đen trong tiếng Anh được gọi là Black, tuy nhiên để tránh sự nhầm lẫn với màu Blue (viết tắt là B) trong hệ màu RGB, thì màu đen trong hệ màu CMYK là Key. Được gọi là Key vì đó là màu chính được dùng để xác định kết quả hình ảnh. Mực đen tạo ra độ sâu và độ tương phản trong hình ảnh. Còn các màu còn lại tạo ra nhiều màu sắc khác nhau trên quang phổ dựa vào cách chúng được pha trộn với nhau. 

Ví dụ: Màu lục lam và màu vàng sẽ kết hợp với nhau sẽ tạo ra màu xanh lá.

Hệ màu RGB là gì? 

RGB là hệ màu cộng, biểu thị cho các màu sắc phát sáng và được dùng phổ biến trên các thiết bị điện tử như TV, màn hình máy tính. Tất cả các thiết bị điện tử phát sáng đều sử dụng hệ màu RGB. 

RGB là viết tắt của ba màu Red, Green và Blue. Tuy nhiên chúng không được định nghĩa theo màu “đỏ”, “xanh lá cây”, “xanh lam” chính xác. Hệ màu RGB được dùng như một hệ màu chung. Do đó khi kết hợp các màu này với nhau hoặc thay đổi thông số từng màu trong 3 màu này sẽ tạo ra rất nhiều màu khác nhau.

Hệ màu RGB là gì? 
Hệ màu RGB là gì? 

Màu RGB có thể tạo ra đến 16.777.216 màu. Người dùng có thể tùy chỉnh 3 thông số màu cơ bản: Đỏ, xanh lá cây, xanh lam trong khoảng từ 0 đến 255 để tạo ra các màu sắc đa dạng.

Dưới đây là các chỉ số thông dụng của màu RGB theo thứ tự đỏ, xanh lá, xanh lam:

 • (0, 0, 0): Màu đen.
 • (255, 255, 255): Màu trắng.
 • (255, 0, 0): Màu đỏ.
 • (0, 255, 0): Màu xanh lục.
 • (0, 0, 255): Màu xanh lam.
 • (255, 255, 0): Màu vàng.
 • (0, 255, 255): Màu xanh ngọc.
 • (255, 0, 255): Màu hồng cánh sen.

Sự khác nhau giữa CMYK và RGB 

Màn hình máy tính sử dụng hệ màu RGB, không phải hệ màu CMYK. Điều này có ảnh hưởng đến sản phẩm được thiết kế với mục đích in ấn vì máy in sử dụng hệ màu CMYK. Do đó, dẫn đến tình trạng khi in ra màu sẽ khác với màu trên thiết kế.

Nguyên nhân là bởi hệ màu RGB rộng hơn nhiều so với hệ màu CMYK. Vì vậy sẽ có màu được tạo ra trong hệ màu RGB mà không có sẵn trong hệ màu CMYK.

Sự khác nhau giữa CMYK và RGB 
Sự khác nhau giữa CMYK và RGB 

Về cốt lõi, sự khác biệt giữa RGB và CMYK là cách màu sắc hoạt động. RGB là phép cộng, còn CMYK là phép trừ. Vì vậy, để tạo hình ảnh, màu RGB được thêm vào nền đen, trong khi màu CMYK được thêm vào nền trắng để loại bỏ những màu khác khỏi quang phổ hình ảnh.

Các đặc điểm của hệ màu CMYK

Đặc điểm nổi bật của hệ màu CMYK là khả năng hấp thụ ánh sáng hay còn được gọi là hệ màu trừ. Màu sắc được nhìn thấy là những màu không bị hấp thụ và được phản chiếu ánh sáng từ nguồn khác.

Màu CMYK không tự phát ra ánh sáng, do đó bạn không thể tăng thêm ánh sáng để thay đổi màu CMYK. Thay vào đó màu CMYK sẽ tự loại bỏ bớt ánh sáng từ màu gốc để tạo ra các màu khác. Có thể thấy rõ điều đó khi bạn kết hợp 3 màu Cyan, Magenta và Yellow sẽ tạo ra màu đen, bởi ánh sáng từ các màu lúc này đã bị loại bỏ hết. Đặc điểm này của màu CMYK cũng hoàn toàn trái ngược so với hệ màu RGB.

Các đặc điểm của hệ màu CMYK
Các đặc điểm của hệ màu CMYK

Ưu điểm của hệ màu CMYK là gì? 

Trong in ấn, hệ màu CMYK được sử dụng rất nhiều vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Giúp tiết kiệm mực in

Trong in ấn, màu đen được sử dụng rất nhiều. Để tạo ra màu này, bạn có thể trộn 3 màu C + M + Y theo tỉ lệ 1:1:1. Nhưng làm vậy sẽ tốn rất nhiều mực in. Chính vì thế, hệ màu CMYK đã bổ sung thêm 1 hộp màu đen, giúp tiết kiệm mực in lẫn chi phí sản xuất.

Giúp tiết kiệm mực in
Giúp tiết kiệm mực in

Chọn màu in dễ dàng, gia tăng độ chân thực

Trường hợp thiết kế dùng hệ màu RGB còn khi in thì dùng hệ màu CMYK có thể dẫn đến tình trạng chênh lệch màu rất lớn khi nhìn trên máy tính với sản phẩm thực tế sau khi in. Do đó, thiết kế trực tiếp trên hệ màu CMYK sẽ giúp tăng tính chân thực của màu sắc. Ngoài ra, khi sử dụng hệ màu CMYK để thiết kế, bạn còn có thể thoải mái pha trộn, lựa chọn màu phù hợp với độ chính xác cao.

Phối màu hấp thụ và phối màu phát xạ 

Hệ màu RGB là một mô hình màu cộng được tạo ra bằng ánh sáng, còn được gọi là màu phụ gia. Bắt đầu từ màu đen, các màu phụ gia khi được thêm vào sẽ trở nên sáng dần và nhạt hơn đến khi có màu trắng. Mục đích chính của mô hình này là để hiển thị hình ảnh của các thiết bị điện tử như tivi, máy tính. Trước đây, mô hình hệ màu RGB đã có lý thuyết vững chắc dựa trên nhận thức về màu sắc của con người.

Phối màu hấp thụ và phối màu phát xạ 
Phối màu hấp thụ và phối màu phát xạ 

Hệ màu CMYK sử dụng màu trừ, có nghĩa là khi in các màu này cùng một chỗ trên nền trắng sẽ tạo ra màu đen. Nguyên tắc hoạt động của hệ màu CMYK dựa trên việc hấp thụ ánh sáng. Những màu được nhìn thấy là phần ánh sáng không bị hấp thụ. Điều đó cũng có nghĩa là nền gốc sẽ có màu trắng, sau khi thêm các màu sắc khác nhau, nó sẽ dần tối đi cho đến khi đổi sang màu đen.

Tóm lại, hai hệ màu này cơ bản đối lập với nhau. Hệ màu CMYK bắt đầu từ màu trắng và chuyển dần sang màu đen, trong khi hệ màu RGB bắt đầu từ màu đen và chuyển dần sang màu trắng.

CMYK và True Black 

Nếu bạn trộn màu lục lam, đỏ tươi và vàng với tỷ lệ bằng nhau và số lượng nhiều, bạn sẽ tạo ra màu đen. Tuy nhiên, màu đen thực sự rất khó tạo lại vì tạp chất của mực. Do đó, máy in thường đi kèm với mực đen (K) và các màu khác. Hệ màu CMYK là phổ ít rộng nên thường sẽ tối hơn hệ màu RGB.

Khi bạn sử dụng 100% tất cả các màu (C 100%, M 100%, Y 100%, và K 100%), bạn sẽ có một màu thuần đen. Tương tự, khi bạn dùng 0% cho tất cả các màu, bản in sẽ có màu trắng và hoàn toàn trống.

Vì sao máy in sử dụng hệ màu CMYK

CMYK được sử dụng phổ biến trong in ấn do hệ màu này dễ chuẩn hóa hơn và đảm bảo tính nhất quán của màu sắc trên các lần in cũng như trên các máy in khác nhau. Ngoài ra, sử dụng máy quét GMG cùng các phần mềm liên quan giúp giám sát và hiệu chỉnh màu CMYK trên từng máy in riêng biệt. Điều này giúp máy in luôn tạo ra màu sắc chính xác và đồng nhất bất kể chúng có sở hữu đặc tính gì.

Vì sao máy in sử dụng hệ màu CMYK
Vì sao máy in sử dụng hệ màu CMYK

Nếu so sánh với hệ màu RGB, CMYK được xem là phù hợp hơn vì khi in trên giấy, các màu sắc khác sẽ được thêm vào nền trắng và trở nên tối hơn. Điều này cũng giải thích lý do tại sao nhiều máy in vẫn sử dụng hệ màu này. Ngoài ra, việc sử dụng hệ màu CMYK cũng giúp cho việc in ấn có thể hoạt động tốt hơn trên các loại giấy khác nhau, từ giấy bóng đến giấy mờ.

Cách chuyển đổi màu RGB sang CMYK và ngược lại

Photoshop và Illustrator là hai phần mềm thường được sử dụng để thực hiện chuyển màu màu RGB sang CMYK và ngược lại.Tuy nhiên, khi chuyển màu từ hệ RGB sang hệ CMYK thường sẽ bị tối hơn và chuyển từ hệ CMYK sang hệ RGB thì màu sẽ sáng hơn.

Cách chuyển đổi màu thực hiện như sau:

 • Đối với phần mềm Adobe Photoshop: Mở ảnh lên, sau đó chọn Image > Chọn Mode > Chọn sang hệ màu muốn chuyển.
 • Đối với phần mềm Adobe Illustrator: Chọn File trên thanh Menu > Chọn Document Color Mode > Sau đó chọn sang hệ màu muốn chuyển.
Cách chuyển đổi màu RGB sang CMYK và ngược lại
Cách chuyển đổi màu RGB sang CMYK và ngược lại

Không nên sử dụng CMYK trong Photoshop 

Không nên sử dụng CMYK khi làm việc trên Photoshop vì nó sẽ làm hạn chế một số tính năng như Level, Curve và lọc ảnh. Để đảm bảo kết quả thiết kế như mong muốn, bạn nên thiết kế trên hệ màu RGB, sau đó chuyển sang hệ màu CMYK để in.

Để chuyển đổi từ màu RGB sang màu CMYK trong Photoshop mà không bị lệch màu nhiều thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

 • Bước 1: Vào Photoshop và mở file RGB cần chuyển đổi sang CMYK.
 • Bước 2: Tùy vào phiên bản phần mềm Photoshop của bạn mà lựa chọn cách phù hợp sau đây:
  • Cách 1: Chọn Edit > Chọn Mode > Chọn Convert to Profile.
  • Cách 2: Chọn Edit > Chọn Convert to Profile.
 • Bước 3: Trong tab Profile của hộp thoại hiện ra, bạn chọn Custom CMYK.
 • Bước 4: Xuất hiện một cửa sổ mới, bạn vào mục Ink Colors > Bạn chọn Toyo > Chỉnh mức 30% ở mục Dot Gain > Chỉnh mức 50% ở mục Black Ink Limit.

Ứng dụng của hệ màu CMYK 

Hệ màu CMYK được dùng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn với nhiều công nghệ khác nhau như in offset, in UV, in laser,… và có thể được áp dụng trên đa dạng các ấn phẩm như tờ rơi, catalogue,  tờ gấp, hộp giấy, túi giấy, hộp giấy,…

Lời kết

Qua những thông tin được trình bày ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được khái niệm và sự khác biệt giữa hai hệ màu phổ biến nhất hiện nay là CMYK và RGB. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để phục vụ cho công việc thiết kế và in ấn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đứng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của Vietnix để cập nhật những thông tin mới, hữu ích về nhiều lĩnh vực.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI