NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/06/2023
Lượt xem

Tìm hiểu chi tiết về mô hình MVVM, so sánh MVVM với MVC và MVP

20/06/2023
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (151 bình chọn)

Sự ra đời của hai nền tảng mới là WPF và Silverlight đã trở thành cơ sở phát triển mô hình MVVM (Model-View-ViewModel) – một mô hình kiến trúc sử dụng ngôn ngữ XML được ứng dụng phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, Vietnix sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về mô hình MVVM, từ đó bạn có thể áp dụng mô hình này vào dự án của mình một cách tối ưu nhất.

Giới thiệu tổng quan về mô hình MVVM (Model-View-ViewModel)

Để có thể hiểu rõ hơn về mô hình MVVM, đầu tiên bạn cần nắm một số thông tin liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của MVVM. Chi tiết như sau:

Giới thiệu tổng quan về mô hình MVVM
Giới thiệu tổng quan về mô hình MVVM

Quá trình hình thành và phát triển

Sự ra đời của hai nền tảng phát triển mới là WPF và Silverlight của Microsoft đã tạo nên nhiều thay đổi trong khâu xử lý và binding dữ liệu giữa các tầng ứng dụng. Điều này đòi hỏi phải có sự xuất hiện của một mô hình phát triển phù hợp hơn. Đó cũng chính là lý do ra đời của mô hình Model-View-ViewModel (MVVM). Cho đến hiện tại, MVVM đang là một mô hình được sử dụng phổ biến và rộng rãi. 

Mô hình MVVM là gì?

Mô hình MVVM là một mô hình định nghĩa cấu trúc ứng dụng, được phát triển dựa trên kiến trúc của MVP. Mô hình này cho phép người dùng tách biệt giữa Model (dữ liệu), ViewModel (mã thực thi) và View (giao diện người dùng).

Khác với các mô hình truyền thống, mô hình MVVM không cho phép người dùng xử lý sự kiện Click và các hoạt động khác bằng cách viết mã trực tiếp trên một Button. Nguyên nhân là vì trong MVVM, các control như ListView, Button hay SearchBar,… không thể kết nối với dữ liệu một cách trực tiếp. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng thuộc tính Command (thuộc kiểu ICommand) để kết nối các hành động với ViewModel.

MVVM có thể được hiểu như thế nào?

MVVM có thể được hiểu như sau:

Cấu trúc mô hình MVVM
Cấu trúc mô hình MVVM

View

View được hiểu là thành phần giao diện mô tả dữ liệu của một ứng dụng, đồng thời đây cũng là thành phần duy nhất cho phép người dùng tương tác trong chương trình.

View trong MVVM được đánh giá là tích cực hơn so với các mô hình khác nhờ vào khả năng thực hiện hành vi và cung cấp phản hồi cho người dùng với một số tính năng nổi bật như Command, Binding,…

Model

Giống với mô hình MVC, Model là đối tượng cho phép bạn truy xuất dữ liệu và thao tác trên dữ liệu thật sự. 

ViewModel

ViewModel là lớp trung gian của View với Model. Thành phần này tương đương với Controller trong mô hình MVC, có nhiệm vụ chứa mã lệnh cần thiết để thực hiện các lệnh Command, Data Binding,…

Một định nghĩa khác về ViewModel trong MVVM

ViewModel đóng vai trò trung gian và có nhiệm vụ đồng bộ hóa dữ liệu khi truyền tải từ Model lên View, đồng thời xử lý các hoạt động từ View để cập nhật Model. View sẽ được ánh xạ (binding) tới ViewModel, nhưng ViewModel lại không biết thông tin của View mà thông tin này sẽ được ẩn giấu bởi Data-binding cùng cơ chế hoạt động của mô hình Observer. Trong đó, một ViewModel có khả năng ánh xạ (binding) từ nhiều View. 

Lưu ý: Điểm đặc biệt của mô hình MVVM là sự tách biệt giữa các tầng và tầng bên dưới sẽ không bị phụ thuộc vào tầng bên trên. Cụ thể, các tầng dưới sẽ không được biết thông tin của các tầng bên trên, chẳng hạn như ViewModel không biết gì về View cụ thể mà nó đang liên kết và một ViewModel có thể sử dụng cho nhiều View khác nhau. Để liên lạc với View, ViewModel cần sử dụng Observer design pattern (hay binding data) với một hoặc hai chiều tùy theo nhu cầu riêng biệt của từng ứng dụng. 

Khám phá cấu trúc thư mục trong MVVM

Mô hình MVVM thường bao gồm 3 thư mục chính, mỗi thư mục sẽ chứa những file code liên quan khác nhau, cụ thể là: 

Cấu trúc thư mục trong MVVM
Cấu trúc thư mục trong MVVM

Views

Thư mục View chứa các file giao diện và mỗi file giao diện sẽ đi kèm với một code-behind. Tuy nhiên, chúng ta thường sẽ không sử dụng file code-behind mà chuyển xuống class ViewModel. 

Bạn cũng có thể sử dụng file code-behind, nhưng điều này thường không được khuyến khích vì nó có thể phá vỡ đi quy ước của mô hình MVVM. Trong file XAML, bạn có thể khai báo thuộc tính Datacontext hoặc sử dụng các thiết lập khác để liên kết ViewModel với giao diện người dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn nên hạn chế code tại đây.

Trong mô hình MVVM, View với nhiệm vụ hiển thị giao diện người dùng và tạo nên sự chia tách gọn gàng giữa UI với Presentation Logic và Data.

Models

Thư mục Models bao gồm các class chứa data và các liên kết validation, logic nghiệp vụ với mục đích đảm bảo tính toàn vẹn của data. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tách chúng ta thư mục Repositories khác và sử dụng như một phần của mô hình MVVM.

ViewModels

Trong mô hình MVVM thường có thư mục riêng được tạo ra để chứa các lớp ViewModel tương ứng với mỗi file giao diện riêng biệt – đó là thư mục ViewModels. Thư mục này có nhiệm vụ quản lý và tổ chức logic của ViewModel trong các ứng dụng. 

ViewModels có thể sử dụng các Model để định nghĩa dữ liệu và logic liên quan. ViewModel được ví như một trung gian đứng giữa View và Model, có nhiệm vụ gửi và nhận dữ liệu, từ đó cung cấp các khái niệm về DataContext, Binding, Behaviors SDK và cho phép người tách code-behind từ View đưa xuống ViewModel.

Bên cạnh đó, một lớp ViewModels còn chứa các logic hiển thị và state của ứng dụng. Như vậy, ViewModels sẽ chịu trách nhiệm cho các chức năng của ứng dụng và nó định nghĩa cho các thuộc tính (properties), commands và events để tương tác với các thành phần giao diện trong View, từ đó chuyển đổi controls trong view cần data-bind.

Data Binding

Data Binding là một kỹ thuật quan trọng, được dùng để liên kết giữa giao diện UI và dữ liệu thông qua Business logic. Cụ thể, UI sẽ tự động cập nhật để hiển thị các thay đổi dữ liệu nhờ vào quá trình Data Binding. Không chỉ thế, trong WPF, Data Binding còn có khả năng hỗ trợ các chiều khác nhau – tức là cập nhật các thay đổi từ UI vào dữ liệu. 

Data Binding
Data Binding

Kỹ thuật Data Binding trong MVVM được ví như một bước tiến mới mà bất kỳ lập trình viên nào cũng mong muốn khám phá. Thậm chí, Data Binding còn trở thành thành phần cốt lõi tạo nên cơ chế hoạt động của WPF. Qua đó, bạn có thể binding dữ liệu của bất kỳ đối tượng nào, từ các control đơn giản cho đến các user control phức tạp nhất. Đặc biệt, kỹ thuật này còn hỗ trợ người dùng thực hiện các công việc trên một cách dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến bất cứ dòng code-behind nào. 

Data Template

Data Template là kỹ thuật được sử dụng cho các Control để tạo khuôn mẫu giao diện cho ứng dụng. Trong WPF, template có vai trò xác định cách thức hoặc cấu trúc của dữ liệu hay control khi hiển thị ra màn hình.

Data Template có khả năng gắn các dữ liệu dạng non-visuel vào một cấu trúc với một hoặc nhiều thành phần được hiển thị. Qua đó, dữ liệu sẽ được hiển thị theo đúng ý muốn của bạn. Ngoài ra, tính năng này cũng không sử dụng đến code-behind của ứng dụng giống như Data Binding.

Command

Nếu như Data Bingding và Data Template đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng nhận biết các thành phần của dữ liệu và cập nhật dữ liệu đó, thì Command sẽ đảm nhận nhiệm vụ nhận dữ liệu tương tác người dùng và xử lý yêu cầu đó. 

Cụ thể, các command sẽ xem dữ liệu và cung cấp cho người dùng bằng chức năng binding. Thông qua đó, command binding trong mô hình MVVM cho phép bạn xác định các phương pháp xử lý để kích hoạt thông qua các thao tác như phím tắt, chuột,…

So sánh 3 mô hình MVC với MVP và MVVM

Bất kỳ một mô hình nào, dù là MVC, MVP hay MVVM cũng đều sẽ có những ưu điểm – nhược điểm nhất định. Cụ thể sẽ được trình bày ở nội dung sau:

So sánh 3 mô hình MVC với MVP và MVVM
So sánh 3 mô hình MVC với MVP và MVVM

Cần lưu ý rằng, những so sánh ưu nhược điểm của 3 mô hình MVVM, MVC, MVP dưới đây sẽ không chú trọng đến việc khẳng định rằng mô hình nào ưu việt hơn, mà bạn cần phải lựa chọn dựa trên từng trường hợp, nhu cầu và dự án riêng biệt. 

So sánhMô hình MVCMô hình MVPMô hình MVVM
Ưu điểm– Gọn nhẹ, tiết kiệm băng thông. MVC có khả năng tiết kiệm băng thông lớn vì không tiêu tốn nhiều viewstate. 
– Giúp ứng dụng/website hoạt động một cách mượt mà, ổn định nhờ vào tính liên tục trong các thao tác gửi, nhận dữ liệu.
– Cho phép người dùng kiểm tra, phát hiện và từ đó khắc phục lỗi một cách nhanh chóng, dễ dàng. 
– Hỗ trợ người dùng phân tách các thành phần View và Model.
– Kết cấu đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả là người không quá am hiểu về kỹ thuật.
– Hỗ trợ cho các nền tảng phát triển SEO, giúp người dùng tạo mã SEO URL để tăng traffic từ 1 ứng dụng cụ thể.
– Cho phép người dùng viết unit test một cách dễ dàng vì Presenter có sự tách biệt và hoạt động độc lập so với View.
– Tạo sự thuận tiện với cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng, ít xảy ra bug và dễ review code hơn. 
– Không phụ thuộc vào View, dễ thực hiện unit testing.
– Tạo sự tương tác hiệu quả, dễ dàng giữa các lập trình viên và designer.
– Cho phép sử dụng lại các thành phần một cách dễ dàng, hoặc thay đổi giao diện chương trình mà không cần phải mất nhiều thời gian để viết lại code.
– Hỗ trợ phát triển ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng.
– Hỗ trợ nâng cấp, bảo trì trong tương lai.
Nhược điểm– Khi thay đổi View, bạn buộc phải thay đổi Controller vì chúng có sự liên quan mật thiết với nhau.
– Controller và Android liên kết với nhau một cách chặt chẽ là nguyên nhân gây khó khăn, hạn chế trong việc chạy unit test.
– Qua một thời gian, Controller sẽ được viết thêm nhiều code và điều này khiến bạn khó kiểm soát được thành phần đó.
– Không phù hợp với các dự án nhỏ vì sự phức tạp, cồng kềnh và tốn thời gian, chi phí.
– Gây ra rào cản trong quá trình điều hướng code.
– Theo thời gian, sự xuất hiện của các business logic rải rác có thể khiến Presenter lớn dần và gây khó khăn trong việc kiểm soát, chia nhỏ code.
– Mô hình này khá rườm rà và không thích hợp với các ứng dụng nhỏ hay các Activity đơn giản.
– Bạn khó có thể sử dụng lại các logic code trong Presenter cho các View khác.
– Việc thêm code vào XML có thể bị ảnh hưởng khi số lượng các logic không liên quan gia tăng theo thời gian.
– MVVM không phù hợp với các dự án nhỏ vì khá cồng kềnh, tốn kém và mất thời gian trong quá trình trung chuyển dữ liệu.
– Đối với các dự án lớn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc thiết kế ViewModel.
– Khả năng liên kết dữ liệu của tất cả các thành phần khiến sẽ khiến cho cơ sở dữ liệu của hệ thống trở nên phức tạp, gây khó khăn trong quá trình debug.
Bảng so sánh 3 mô hình MVC với MVP và MVVM

Khi nào thì nên sử dụng 3 loại mô hình MVC, MVP và MVVM

Mỗi một mô hình đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, không thể khẳng định rằng loại nào là tốt, là ưu việt nhất, mà bạn chỉ có thể lựa chọn và áp dụng mô hình phù hợp nhất với dự án của mình.

Nếu bạn không thể binding dữ liệu qua DataContext (ví dụ như Windows Forms), bạn có thể sử dụng mô hình MVP. Và ngược lại, trong trường hợp bạn có thể binding dữ liệu qua DataContext, mô hình MVVM sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Riêng với MVC, bạn chỉ nên sử dụng mô hình này nếu cả MVP và MVVM đều không phù hợp và không hiệu quả. Chẳng hạn, khi sự kết nối của View và các thành phần khác không phải lúc nào cũng có sẵn như web API, hãy dùng MVC.

Câu hỏi thường gặp

Định nghĩa về mô hình MVVM

Mô hình MVVM là mô hình định nghĩa cấu trúc ứng dụng, được dùng để phân tách giữa ba thành phần là Model, ViewModel và View. Mô hình này được phát triển dựa trên kiến trúc MVP. 

Ưu nhược điểm của MVVM là gì?

Ưu điểm: 
– Cho phép người dùng dễ dàng thực hiện unit testing vì không phụ thuộc vào View.
– Hỗ trợ các developer và designer tương tác, làm việc với nhau một cách hiệu quả.
– Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng lại các thành phần hoặc thay đổi giao diện chương trình nhanh chóng.
– Hỗ trợ phát triển, nâng cấp, bảo trì ứng dụng.
Nhược điểm:
– Số lượng logic không liên quan tăng khiến cho việc thêm code XML gặp khó khăn.
– Không phù hợp với dự án nhỏ vì khá cồng kềnh, phức tạp, tốn kém và mất thời gian.
– Gây mất thời gian khi thiết kế ViewModel đối với các dự án lớn.
– Cơ sở dữ liệu phức tạp khiến quá trình debug gặp khó khăn.

Lời kết

Tương tự các mô hình khác, MVVM cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vì thế, để chọn được mô hình phù hợp nhất, bạn nên căn cứ vào nhu cầu, mục đích, nguồn lực và quy mô của từng dự án. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc và áp dụng cho dự án của riêng mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI