Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Cách vô hiệu hóa Disqus trên bài đăng WordPress đơn giản

26
Lượt xem
Home WordPress Cách vô hiệu hóa Disqus trên bài đăng WordPress đơn giản

Đôi khi, các bình luận sẽ biến mất trong các loại bài viết sau khi chuyển sang Disqus. Việc này xảy ra khi các bình luận không được di dời hợp lí. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần vô hiệu hóa Disqus trên Custom Post Types trong WordPress. Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết cách vô hiệu hóa Disqus trên bài đăng WordPress ngay sau đây.

Vì sao bạn nên ngừng sử dụng hệ thống quản lý bình luận Disqus?

Trước đây, hệ thống quản lý bình luận Disqus đã được sử dụng trên WPBeginner. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, người dùng đã chuyển trở về hệ thống bình luận tích hợp sẵn của WordPress. Sở dĩ phải chuyển đổi Disqus là vì ngay từ đầu các nhà quản trị web đã nhận thấy có một số bình luận không hiển thị trên các custom post types khi chuyển sang Disqus.

Vậy nên, nếu bạn vẫn đang sử dụng Disqus để quản lý và kiểm duyệt bình luận trong WordPress thì giải pháp dành cho bạn chính là nhập thủ công các bình luận này. Thế nhưng, việc làm này lại tiêu hao rất nhiều thời gian và công sức của bạn, đặc biệt với những bài đăng tùy chỉnh có nhiều bình luận.

Để cải thiện điều này, các nhà phát triển đã đem đến một giải pháp thay thế cho người dùng Disqus, đó chính là vô hiệu hóa Disqus đối với các custom post types. 

Vô hiệu hóa Disqus trên Custom Post Types trong WordPress

Trước khi tiến hành vô hiệu hóa Disqus, bạn cần kích hoạt đồng bộ hóa giữa Disqus và website WordPress qua các bước sau:

 • Bước 1: Kích hoạt Enable Auto Syncing (Nếu chưa kích hoạt).

Trên menu bên trái, bạn chọn Disqus và nhấn vào tab Syncing. Sau đó, nhấn chuột vào mục Enable Auto Syncing

Kích hoạt Enable Auto Syncing
Kích hoạt Enable Auto Syncing

Lưu ý: Tại đây, bạn có thể nhận thông báo “You must have a Site Shortname, API Secret Key, and API Access Token configured to enable this feature” (Để kích hoạt tính năng này, bạn phải thiết lập Site Shortname, API Secret Key và API Access Token). Nếu gặp tình trạng này, bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách khắc phục ở cuối bài viết. 

 • Bước 2: Thêm một số mã cho blog WordPress của mình.

Để thêm mã cho blog WordPress, có một số hướng dẫn sẽ yêu bạn thực hiện trực tiếp trên các file theme. Tuy nhiên, cách làm này lại có thể gây ra lỗi cho WordPress, thậm chí là làm hỏng toàn bộ trang web. 

Thay vào đó, bạn nên sử dụng plugin WPCode miễn phí, đây là cách an toàn và đơn giản nhất để thêm mã tùy chỉnh trong WordPress. Chi tiết cách thêm mã vào WordPress được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn di chuyển đến mục Code Snippets ở thanh menu bên trái của dashboard WordPress sau khi đã kích hoạt đồng bộ hóa. Sau đó, chọn Add Snippet

Chọn Add Snippet
Chọn Add Snippet

Trên giao diện màn hình lúc này sẽ hiển thị tất cả các đoạn mã có sẵn khác nhau cho phép bạn tùy chọn để thêm vào website của mình. Trong các đoạn mã đó cũng bao gồm các đoạn mã có khả năng vô hiệu hóa các Block Widget cũng như xóa bỏ số phiên bản WordPress. 

 • Bước 3: Tạo custom snippet.

Tiếp theo đó, bạn tiến hành tạo đoạn mã cho riêng mình, bằng cách di chuyển chuột đến phần Add Your Custom Code. Sau đó, nhấn chọn nút Use snippet như hình minh họa bên dưới. 

Chọn nút Use snippet
Chọn nút Use snippet
 • Bước 4: Nhập một tiêu đề cho đoạn mã tùy chỉnh. Lưu ý: Có thể nhập bất kỳ nội dung nào cho tiêu đề miễn sao xác định được đó là đoạn mã PHP. 
 • Bước 5: Tại phần Code Type, bạn nhấn mở danh sách thả xuống và chọn PHP Snippet
 • Bước 6: Dán đoạn mã bên dưới vào trình soạn thảo:
function filter_dsq_can_load( $script_name ) {

if ( is_singular( 'custom_post_type_name' ) ) {

if ( 'count' === $script_name ) {

return false;

} elseif  ( 'embed' === $script_name ) {

return false;

} else {

return true;

}

}

}

add_filter( 'dsq_can_load', 'filter_dsq_can_load' );

Sau khi dán đoạn mã trên, sẽ có một bộ lọc được tạo ra nhằm giúp kiểm tra loại bài đăng tùy chỉnh cụ thể cũng như vô hiệu hóa mẫu bình luận Disqus. Dựa theo điều này, bạn hãy đảm đảm custom_post_type_name trong đoạn mã được thay thế bằng tên của loại bài đăng tùy chỉnh mà mình muốn vô hiệu hóa Disqus. 

 • Bước 7: Trên màn hình, bạn sẽ thấy ở bên dưới hộp mã sẽ là các tùy chọn chèn vào. Lúc này, hãy nhấn chọn vào Auto Insert tại Insert Method để đoạn mã được tự động chèn và kích hoạt trên toàn bộ blog WordPress. 
 • Bước 8: Tiếp đó, nhấn mở danh sách thả xuống rồi nhấn chọn Run Everywhere ở phần Location. 
Chọn Run Everywhere trong Location
Chọn Run Everywhere trong Location
 • Bước 9: Cuộn chuột lên đầu màn hình và nhấp vào công tắc Inactive để chuyển sang trạng thái Active. 
 • Bước 10: Cuối cùng nhấn vào Save Snippet để đoạn mã Disqus tiến hành hoạt động. 
Chọn Save Snippet để lưu code
Chọn Save Snippet để lưu code
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Xử lý sự cố yêu cầu Site Shortname, API Secret Key và API Access Token

Như đã đề cập ở trên, khi bạn bật đồng bộ hóa tự động Disqus có thể sẽ nhận thông báo lỗi từ hệ thống yêu cầu thiết lập Site Shortname, API Secret Key và API Access Token mới kích hoạt được tính năng đồng bộ.  

Thông báo lỗi khi đồng bộ hóa tự động Disqus
Thông báo lỗi khi đồng bộ hóa tự động Disqus

Để khắc phục trong trường hợp này:

 • Bước 1: Truy cập vào website Disqus để tạo ứng dụng Disqus. 
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản Disqus. Bạn có thể khởi tạo miễn phí tài khoản thông qua email hoặc đăng nhập bằng các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Twitter. 
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn nhấp vào liên kết Registering an application
Chọn liên kết Registering an application
Chọn liên kết Registering an application
 • Bước 4: Nhập một số thông tin về ứng dụng của bạn, gồm: Tên tổ chức/công ty, website dự định sử dụng Disqus và tick chọn “I’m not a robot”
 • Bước 5: Sau khi nhập xong thông tin, bạn nhấn vào dòng Register my application để hoàn tất quá trình. 
 • Bước 6: Cuộn chuột xuống phần Default Access, sau đó nhấn vào menu thả xuống và chọn Read, Write, and Manage Forums
Chọn Read, Write, and Manage Forums
Chọn Read, Write, and Manage Forums
 • Bước 7: Tiếp đó, cuộn chuột xuống cuối trang và nhấp chọn Save Changes
 • Bước 8: Nhấp vào tab Details sau khi đã lưu các thay đổi. 
 • Bước 9: Cuộn chuột xuống phần OAuth Settings
 • Bước 10: Tại OAuth Settings, bạn sẽ thấy các thông tin về API Key, API Secret và Access Token. Tiếp đó, bạn sao chép và thêm những thông tin trên vào cài đặt plugin Disqus.
Nhập thông tin vào OAuth Settings
Nhập thông tin vào OAuth Settings
 • Bước 11: Nhấn chọn Disqus từ thanh menu bên trái của dashboard WordPress. Sau đó, nhấn chọn tab Site Configuration
Chọn Site Configuration
Chọn Site Configuration
 • Bước 12: Ở tab Site Configuration, cuộn chuột đến cuối trang và nhấn vào dòng Click to make changes. Sau khi nhấn, bạn có thể thêm API Key, API Secret và Access Token vào các trường khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm short name của website nếu trước đó chưa thực hiện. 
 • Bước 13: Sau đó, bạn nhấn vào nút Save.

Như vậy, giờ đây khi bạn chọn tab Syncing sẽ không xuất hiện thông báo lỗi mà sẽ là nút Enable Auto Syncing

Vô hiệu hóa Disqus trên Custom Post Types trong WordPress có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng, tùy chỉnh và quản lý bình luận hiệu quả hơn, ngoài ra cũng tối ưu được tốc độ tải trang web.

Bên cạnh đó, hosting cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ website và trải nghiệp của người dùng trên trang. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín thì có Vietnix là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Vietnix hiện đang cung cấp nhiều gói hosting tốc độ cao với đa dạng mức giá, tính năng và lợi ích thiết thực cho việc phát triển website, bao gồm: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting.

Đặc biệt, khi mua hosting từ Vietnix bạn sẽ được nhận bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 26.000.000 VND. Giúp bạn xây dựng một website WordPress nhanh chóng, tạo ra một giao diện chuyên nghiệp, tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Vietnix với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hosting/VPS tốc độ cao, nổi bật với công nghệ chống DDoS độc quyền tại Việt Nam và đã đồng hành với hơn 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Đến năm 2022 Vietnix vinh dự được nhận giải Thương hiệu Việt Nam xuất sắc. Đồng thời, với tỷ lệ 97% khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Vietnix đã giới thiệu đến bạn bè, đồng nghiệp cũng là một minh chứng cho chất lượng dịch vụ luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ Vietnix để được tư vấn chi tiết:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Bên trên là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách vô hiệu hóa Disqus trên Custom Post Types WordPress mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho website WordPress của mình. Nếu bạn thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ với mọi người và theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những kiến thức thú vị khác xoay quanh chủ đề WordPress.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (120 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận