Unity là gì? Các kiến thức quan trọng bạn cần biết

Lượt xem
Home

Đối với các game developer nói riêng và ngành lập trình game nói chung thì Unity chính là một công cụ hỗ trợ lập trình vô cùng hữu ích. Công cụ này được trang bị nhiều tính năng đặc biệt, giúp developer có thể đẩy nhanh quá trình phát triển một tựa game. Vậy, cụ thể Unity là gì và những kiến thức nào quan trọng mà bạn cần phải biết khi lập trình Unity? Câu trả lời sẽ được Vietnix giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây.  

Unity là gì?

Unity là một phần mềm làm game (game engine) đa nền tảng được phát triển dựa trên công ty Unity Technologies. Phần mềm này chủ yếu được sử dụng để sản xuất các video game trên 27 nền tảng, bao gồm: Game consoles, máy tính hay điện thoại,…

Unity là một game engine đa nền tảng
Unity là một game engine đa nền tảng

Ước tính hiện nay đã có hơn 50% tổng số game trên thị trường được sản xuất bởi phần mềm Unity. Một trong số đó còn có những tựa game vô cùng nổi tiếng như Hearthstone, Pokémon Go, Monument Valley,…

Chính vì sự phổ biến của mình mà Unity đã và đang tiếp tục được ứng dụng trong nhiều thể loại game khác nhau, từ game giáo dục đơn giản cho đến các game Triple A (AAA) nặng ký. 

Định nghĩa về lập trình Unity là gì?

Lập trình Unity (bao gồm 2D và 3D) là nền tảng lập trình dựa trên 3 ngôn ngữ chính C#, UnityScript và Boo. Trong số đó, C# lại là ngôn ngữ được các Unity Developer sử dụng phổ biến nhất. 

Ngôn ngữ lập trình Unity dựa trên C#, UnityScript và Boo
Ngôn ngữ lập trình Unity dựa trên C#, UnityScript và Boo

Mặc dù sử dụng Unity để thiết kế game nhưng các developer vẫn cần biết thêm về các ngôn ngữ lập trình trên. Bởi vì phần kéo thả trong Unity có chỗ hạn chế lập trình. Do đó mà việc ứng dụng các ngôn ngữ lập trình trên được xem là một phương pháp bổ trợ. 

Ví dụ: Planes là một tựa game được lập trình bởi sinh viên. Lối chơi của Planes rất đơn giản, chủ yếu là bắn máy bay nên thao tác lập trình cũng không quá phức tạp. Các developer ngoài thực hiện công việc kéo thả thủ công các giao diện tại menu chính và đặt các nhân vật, khung nền,… Còn phải tiến hành lập trình các hiệu ứng tự động lặp lại như bầu trời trong game, hiệu ứng máy bay di chuyển, bắn đạn hay vụ nổ,… (Đây là những hiệu ứng, đối tượng mà developer không thể tùy chỉnh thủ công bằng tay). 

Các tính năng cơ bản của Unity 

Phần mềm Unity cung cấp cho người dùng những tính năng lập trình vượt trội gồm:

 • Tạo giao diện UI cho game, tạo drop bar hay textbox,…
 • Hiển thị mô hình dạng 2D, 3D – hệ thống vật lý 2D, 3D.
 • Hỗ trợ tạo ra các tựa game đa người chơi cùng lúc (networking). 
 • Trang bị các nền tảng công nghệ đặc biệt mới như công nghệ thực tế tăng cường – AR (Augmented reality) hay công nghệ thực tế ảo – VR (Virtual reality). 
 • Hỗ trợ bot AI – Trí tuệ nhân tạo trong màn hình game. Đồng thời, còn hỗ trợ package để tạo ra các bot trong game. 
 • Hỗ trợ hiển thị các font chữ đặc biệt. 
Giao diện của Unity Editor
Giao diện của Unity Editor

Game trên Unity được xây dựng và vận hành như thế nào?

Để thiết kế và vận hành một trò chơi dựa trên phần mềm Unity, trước tiên bạn cần nắm rõ các khái niệm quan trọng sau:

 • GameObject: Đây là khái niệm dùng để chỉ đối tượng cụ thể được sử dụng trong game. Đối tượng ở đây có thể là đồ vật, nhân vật,…
 • Component: Là những thành phần cấu tạo nên một GameObject, chẳng hạn như các hành động của nhân vật, các hình ảnh, mã điều khiển,… Trong đó, các functions sẽ được kế thừa từ MonoBehaviour class và ghi đè vào trong các class. Ngoài ra, những functions này cũng có thể được sử dụng cho các sự kiện quan trọng nào đó. 
 • Start() và Update(): Đây là 2 sự kiện được dùng phổ biến trong một component. Trong đó, Start() sẽ chạy thêm một lần trước khi hàm update. Update() sẽ được kích hoạt sau khi có một vòng lặp khởi chạy liên tục. Các sự kiện này sẽ được gọi một lần cho mỗi khung hình (có khoảng 25 khung hình/giây).
 • Script: Đây là dạng tập tin chứa các đoạn mã nguồn được dùng cho mục đích khởi tạo và xử lý các đối tượng trong game. Ngoài ra, script cũng sử dụng để điều chỉnh thuộc tính cho component khác. Bởi vì có thể điều khiển được các bộ phận còn lại khác mà script còn được ví như một “bộ não” con người. 
Cần nắm rõ các khái niệm và các ngôn ngữ lập trình của Unity
Cần nắm rõ các khái niệm và các ngôn ngữ lập trình của Unity

Để lập trình được Script trong Unity, bạn sẽ sử dụng đến 3 ngôn ngữ là Java Script, C# và BOO. Và một đoạn mã sẽ bao gồm các thành phần chính cấu trúc nên: 

 • Variable (Biến): Là thành phần chứa các giá trị bất kì thuộc kiểu số đặc thù hay kiểu ký tự. 
 • Function (Hàm): Là thành phần sử dụng với mục đích thực thi các công việc thông thường có cùng chung một biến và các biểu thức toán học khác.

Trong Unity, các functions thường được phân thành 2 nhóm: Liên quan đến trò chơi và đối tượng đặc trưng.

 • Nhóm liên quan đến trò chơi (game relate): Bao gồm system, input, network.
 • Nhóm đối tượng đặc trưng (object specific): Đây là các chức năng do người dùng tự định nghĩa để xử lý các hành vi cụ thể của đối tượng trong trò chơi.

Ngoài ra, chú thích (comment) sử dụng để ghi chép lại các điều cần nhớ hoặc để vô hiệu hóa một dòng lệnh bất kỳ. Các chú thích sẽ bị chương trình dịch bỏ qua khi chương trình đó khởi chạy. 

Lưu ý: Một script chỉ có thể hoạt động được khi đã trở thành một thành phần của một GameObject.

Lập trình C#: Đây là ngôn ngữ lập trình bắt buộc và được sử dụng phổ biến nhất trong lập trình Unity. 

Ngoài ra, trong Unity có 2 loại công cụ (engine) hỗ trợ cho người dùng là Unity 2D và 3D. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu lập trình thì bạn nên tìm hiểu và bắt đầu với Unity 2D.

Unity Engine 3D
Unity Engine 3D

Khi bạn phát triển trò chơi bằng Unity, bạn cần sử dụng đến dịch vụ VPS để đảm bảo trò chơi của bạn có thể được truy cập và trải nghiệm một cách suôn sẻ.

Xem thêm: Viết code là gì? Coder là gì và cách học viết code

Tìm hiểu về lập trình Unity 2D 

Dưới đây là những thông tin cần thiết về lập trình Unity 2D mà các game developer cần nắm: 

Các công cụ cần cho lập trình Unity 2D

Với mục đích hỗ trợ cho các lập trình viên có thể soạn thảo trên Unity, phần mềm này đã tích hợp một trình soạn thảo – editor và một IDE có tên là MonoDevelop. Qua đó, người dùng chỉ cần nhấn đúp chuột vào các file source trong Project để tạo mới hoặc thay đổi. Sau đó, save file để được biên dịch tự động. 

Công cụ MonoDevelop
Công cụ MonoDevelop

Ngoài ra, các công cụ này còn có thể tìm và liệt kê ra các error hoặc warning (nếu có) trong Unity (ở tag Console). Người dùng có thể thông qua các dấu hiệu để nhận biết như error – màu đỏ, warning – màu vàng và 1 – MonoDevelop project browser, 2 – Cửa sổ Class outline, 3 – Cửa sổ Editor. 

Những lệnh mặc định Unity sẽ tạo

 • MonoBehaviour class: Đây chính là class cho script của bạn. Tên của MonoBehaviour class cũng sẽ là tên mà bạn đặt cho script của mình. 
 • Thư viện riêng của Unity: Trong đây sẽ chứa Unity Engine cùng với System Collection. 
 • Hai function đã được tạo sẵn: Start() và Update(). 

Xây dựng chương trình Unity 2D

Để dễ hình dung hơn về quá trình xây dựng chương trình Unity 2D, dưới đây, Vietnix sẽ lấy lại ví dụ tạo hiệu ứng chuyển dịch hình nền tự động và liên tục theo hướng từ trên xuống cho đối tượng trong tựa game Planes được lập trình bằng Unity bởi các sinh viên. Chi tiết các thao tác được tiến hành như sau:

Bước 1: Tạo đối tượng (object)

Đầu tiên, các đối tượng trong game sẽ được tạo thông qua bộ Assets (bộ này sẽ bao gồm âm thanh, hình ảnh sử dụng trong game, các đối tượng như máy bay xanh dương, máy bay xanh lục, bầu trời, thiên thạch,…) 

Tạo object trong Unity 2d
Tạo object trong Unity 2d

Trong thư mục Assets/Sprite, sử dụng hiệu ứng scrolling background cho đối tượng là hình ảnh bầu trời trong không gian vũ trụ. 

Tiếp đó, nhấn vào mục GameObject trên thanh công cụ, di chuyển chuột đến phần 3D Object và chọn Quad để tạo một đối tượng 3D là quad. 

Bước 2: “Tô màu” đối tượng

Sau đó tiến hành “tô màu” đối tượng bằng cách vào thư mục Assets để tạo thư mục Materials. Kế tiếp, truy cập vào thư mục Materials, nhấn chuột phải rồi chọn Create và chọn tiếp Material.  

Tiến hành ''tô màu'' đối tượng
Tiến hành ”tô màu” đối tượng

Để Material của quad được apply vào Components cần thực hiện một số tinh chỉnh tại cửa sổ Inspector: Drag file Background vừa tạo drop vào khung Element như hình minh họa. 

Bước 3: Tạo project BackGround Quad

Truy cập lại thư mục Materials và chọn thiết bị để tạo project có tên là BackGround Quad. 

Sau đó, nhấn vào New texture (ô vuông màu đen nằm góc bên phải). Lúc này, một cửa sổ sẽ hiện ra để người dùng chọn texture cho quad. Tiếp đó, nhấn vào hình ảnh bầu trời mà mình đã chọn. 

Chọn texture cho Quad
Chọn texture cho Quad

Kế tiếp, truy cập vào thư mục Assets và chọn Script rồi tiến hành tạo thư mục con đặt tên BG (đây là thư mục lưu trữ file lập trình). Ở thư mục BG này, người dùng tạo script BGScaler được viết bởi C#.

Tiếp tục nhấn vào file để di chuyển đến phần giao diện viết code Monodevelop và nhập đoạn lệnh sau: 

using UnityEngine;
using System.Collections;

public class BGLooper : MonoBehaviour {

  public float speed;

  private Vector2_offset = Vector2.zero;

  private Material_mat;

  // Use this for initialization

  void Start () {

    _mat = GetComponent<Renderer> ().material;

    _offset = _mat.GetTextureOffset(|

   } 

   // Update is called once per frame

   void Update () {

     _offset.y += speed * Time.deltaTime;

     _mat.SetTextureOffset (“_MainTex”, _offset)

  }

}

Trong đoạn code, _mat sẽ ánh xạ đến yếu tố thành phần Materials chứa trong ComponetRenderer.offset và sẽ lấy độ dời của hình ảnh (thông qua hàm GetTexturoffset()) dựa trên mat. Parameter Maintext (đây là tên texture của ảnh background trên quad). 

Kế đến Update(), hàm này sẽ liên tục cập nhật và thay đổi giá trị từ các thời điểm giá trị bắt đầu trở về sau trong quá trình khởi chạy chương trình. Cụ thể: 

 • Tại dòng code 20: Biến offset sẽ thay đổi giá trị theo chiều trục y, đồng nghĩa việc background của _mat sẽ di chuyển từ trên xuống dưới. Giá trị mà biến offset thay đổi sẽ bằng với giá trị thực của Component và được tính bằng speed nhân với Time.deltaTime. Cách thực hiện này đã giúp hiệu ứng dời của đối tượng diễn ra một cách mượt mà (smooth). 
 • Tại dòng 21: Lấy Material của quad trong hàm Start() để sử dụng trạng thái đầu tiên của nó cho chương trình xử lý. Tiếp đó set tất cả thay đổi sau khi dời của offset cho quad. Điều này đảm bảo rằng hiệu ứng dời background sẽ tác động trở lại quad và có trạng thái mới được cập nhật liên tục thông qua SetTextureoffset() cùng 2 parameter là Maintext và offset.

Bước 4: Run chương trình 

Cuối cùng nhấp vào run để chương trình tiến hành khởi chạy, Trong quá trình chạy, người dùng có thể truyền giá trị speed và khắc phục lỗi (nếu có). 

Xem thêm: Lập trình viên full stack là gì? Những ưu điểm và khó khăn trong nghề

Các lưu ý cần quan tâm khi phát triển game với Unity là gì?

Lập trình trong ngành game không phải là một công việc đơn giản và dễ dàng. Các lập trình viên để có thể gia nhập và phát triển được ở lĩnh vực này cần lưu ý cho mình những yếu tố sau: 

Developer cần những kỹ năng, tố chất gì khi phát triển Game trên Unity?

Phần mềm Unity nhìn chung cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ cho developer trong quá trình sản xuất các tựa game. Do đó, để tạo và phát triển một tựa game thực sự hấp dẫn thì các developer cần phải trang bị được cho mình những kỹ năng và tố chất sau:

 • Về tố chất cơ bản: Khác với các ngành nghề khác trên thị trường, ngành game khá bay bổng và không có nhiều nguyên tắc ràng buộc. Do đó, khi một game developer tham gia vào lĩnh vực này, ngoài niềm đam mê lớn còn phải có óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.
 • Về kỹ thuật: Để thực hiện hóa một tựa game, developer trước tiên phải nắm vững từ các nguyên tắc vật lý, hình học, toán cấp 3 cho đến kiến thức lập trình C#, OOP,  các thuật toán hay cấu trúc dữ liệu,… Nếu chưa biết bắt đầu code từ đâu, developer có thể luyện tập viết code dựa trên nguồn Code Convention của Microsoft. 
 • Về kỹ năng ngoại ngữ (Tiếng Anh): Đây là kỹ năng quan trọng dành cho các nhân sự lập trình game (và các ngành khác). Bởi vì những kiến thức, tài liệu mới nhất hiện nay về lập trình Unity nói riêng và lập trình nói chung đều được viết bằng tiếng Anh. Do đó, khi developer gặp trục trặc hay thắc mắc về vấn đề nào đó thì việc hiểu và sử dụng được tiếng Anh sẽ giúp họ khắc phục dễ dàng hơn. 
Các Developer phải có đam mê và trí tưởng tượng phong phú
Các Developer phải có đam mê và trí tưởng tượng phong phú

Các lỗi thường gặp khi làm việc với Unity và cách khắc phục/hạn chế

Một trong những lỗi rất hay mắc phải của các game developer chuyên code khi làm việc trên Unity là không biết cách tận dụng và khai thác các nguồn có sẵn (các tool hỗ trợ) mà phần mềm này cung cấp. Thay vào đó, các game developer này lại sử dụng scratch để lập trình thủ công. Điều này khiến quá trình sản xuất game diễn ra lâu và mất nhiều công sức hơn. 

Ví dụ: Trường hợp bạn cần ghép khoảng 120 tấm hình có ít sự khác biệt để làm scene chuyển cảnh 5s. Nếu thực hiện theo cách lập trình thủ công thông thường thì mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công cụ Animation ở Unity, quá trình này sẽ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh. 

Câu hỏi thường gặp

C# là gì ?

C# là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng được phát triển bởi Microsoft và gần như là bắt buộc trong lập trình Unity. 

Ưu điểm của Unity

Trong lĩnh vực lập trình game, phần mềm Unity chính là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ với nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể là 3 ưu điểm sau đây:
Editor: Tính năng chỉnh sửa nhanh chóng bằng cách kéo thả trực tiếp các đối tượng trong game thay vì phải viết code như ở các công cụ khác. 
Đa nền tảng: Game được lập trình trên Unity có thể khởi chạy ở đa nền tảng khác nhau như máy tính (Linux, Window, Mac), điện thoại (Android, iOS) hay website (WebGL). 
Miễn phí: Các game developer có thể tải và sử dụng miễn phí công cụ Unity trên thiết bị. Tuy nhiên, tựa game sau khi tạo bằng phiên bản Unity miễn phí sẽ có chứa Logo Unity. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về Unity là gì cùng các kiến thức quan trọng về lập trình Unity mà bạn cần nắm. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và trang bị thêm cho mình một công cụ hỗ trợ hữu hiệu, thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển game của mình. Ngoài ra, nếu có thêm thông tin nào về Unity mà bạn muốn chia sẻ, hãy để lại lời bình bên dưới cho mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo nữa nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (94 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI