2 cách thêm tooltip vào WordPress nhanh nhất

Lượt xem
Home

Thêm tooltip vào WordPress sẽ giúp thêm những phần thông tin bổ sung hiển thị khi di chuột qua một số từ nhất định. Do vậy, thêm tooltip sẽ là một cách hữu ích để làm rõ nội dung, giúp cung cấp nhiều thông tin và đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách thêm tooltip WordPress vào bài đăng và page.

Tooltip là gì?

Tooltip là một thông báo xuất hiện khi di chuột qua một phần cụ thể như văn bản, hình ảnh, liên kết,… Tooltip có thể hiển thị nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh hoặc thông tin khác, giúp người dùng hiểu rõ chức năng hoặc cung cấp thông tin bổ sung của đối tượng họ đang di chuột qua.

Tooltip là gì?
Tooltip là gì?

Tooltip thường xuất hiện trên các trang web thương mại điện tử để cung cấp thông tin về hình ảnh, thông số kỹ thuật, hoặc giá cả của sản phẩm đang xem. Điểm mạnh tuyệt vời nhất của tooltip không chỉ là khả năng hiển thị thông tin chi tiết mà còn tiết kiệm không gian trên giao diện.

Tại sao nên hiển thị tooltip trong bài viết và page WordPress?

Tooltip hiển thị thông tin hữu ích trong các pop up khi di chuột qua một khu vực trên trang web WordPress, đây là một cách tuyệt vời để tăng thêm sự rõ ràng cho nội dung. Bạn có thể sử dụng tooltip để thêm định nghĩa của các từ khó, highlight các sự kiện quan trọng và cung cấp nguồn thông tin. Giống như footnote, tooltip có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và giúp tạo dựng niềm tin với khách truy cập.

Tại sao nên thêm tooltip vào WordPress?
Tại sao nên thêm tooltip vào WordPress?

Tuy nhiên, tooltip không nên được sử dụng cho thông tin quan trọng. Bài đăng phải chứa mọi thứ mà người đọc cần ngay cả khi họ không đọc tooltip, tránh trường hợp họ không nhìn thấy chúng. Hơn nữa, bạn cũng không nên lạm dụng tooltip, nếu không có thể gây mất tập trung cho khách truy cập trang web, điều này ngược lại có thể làm ảnh hưởng trải nghiệm người dùng.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Tooltips. Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin WordPress đơn giản, nhanh chóng

Khi plugin được kích hoạt, có một số cách để thêm tooltip vào bài đăng và page. Đầu tiên là tự động thêm tooltip cho một số keyword nhất định.

1. Cách thêm tooltip vào keyword tự động 

Đầu tiên cần điều hướng đến Tooltips > Add New để tạo tooltip mới và cần bắt đầu bằng cách thêm một title. Title này là một keyword và tooltip sẽ tự động được hiển thị ở mọi nơi keyword xuất hiện trong bài đăng và page, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không cần thêm tooltip theo cách thủ công ở nhiều vị trí trên trang web của mình. Nếu muốn các từ khác cũng hiển thị tooltip thì có thể nhập chúng vào phần từ đồng nghĩa ở bên phải màn hình. Nếu nhập nhiều từ đồng nghĩa thì chúng phải được phân tách bằng ký hiệu ống dẫn “|“.

Thêm tooltip vào keyword
Thêm tooltip vào keyword

Bây giờ trong phần nội dung hãy thêm tooltip vào, tooltip có thể chỉ dài vài từ hoặc có thể là một đoạn nội dung có hình ảnh và phương tiện khác. Tuy nhiên, bạn đang viết nội dung cho một tooltip chứ không phải một bài đăng đầy đủ, vì vậy hãy viết nội dung càng ngắn gọn càng tốt để có thể dễ đọc trên mọi kích thước màn hình.

Sau khi hoàn tất, nên nhấp vào button ‘Publish‘ ở bên phải màn hình. Giờ đây, tooltip sẽ tự động được hiển thị trên các bài đăng và page ở bất cứ nơi nào mà tìm thấy tiêu đề và từ đồng nghĩa của tooltip.

Xem trước tooltip được thêm vào keyword
Xem trước tooltip được thêm vào keyword

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng cho việc xây dựng trang web WordPress, Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix giúp website tối ưu hiệu suất và tốc độ, bảo mật, an toàn thông tin, và giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao bao gồm: Rank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

2. Cách thêm tooltip bằng shortcode

Một cách khác để thêm tooltip là thêm shortcode vào nội dung bài đăng và page. Phương pháp này phù hợp với các tooltip ngắn hơn hoặc khi muốn hiển thị tooltip chỉ một lần thay vì trên mọi keyword phù hợp trên trang web. Để thêm shortcode tooltip, trước tiên, cần mở bài đăng hoặc page nơi muốn thêm tooltip vào trình chỉnh sửa nội dung. Sau đó, nên thêm shortcode này vào nơi muốn hiển thị tooltip:

[tooltips keyword="YOURKEYWORD" content="YOURTOOLTIPCONTENT"]

Chỉ cần thay thế YOURKEYWORD bằng từ hoặc cụm từ muốn thêm tooltip và thay thế YOURTOOLTIPCONTENT bằng văn bản muốn thêm vào tooltip. Lưu ý hãy để dấu ngoặc kép trong shortcode để hoạt động bình thường.

Thêm tooltip bằng shortcode
Thêm tooltip bằng shortcode

Bạn có thể xem trước page để xem tooltip đang hoạt động như thế nào. Đây là cách tooltip xuất hiện trên trang demo.

Xem trước tooltip
Xem trước tooltip

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về shortcode:

Cách xây dựng danh sách thuật ngữ từ tooltip 

Mỗi tooltip là một mô tả về một keyword, tương tự như những gì tìm thấy trong từ điển hoặc danh sách thuật ngữ. Khi tiếp tục thêm các tooltip, việc này giống như thể đang xây dựng một danh sách thuật ngữ cơ bản. Đây là lý do tại sao plugin WordPress Tooltips cho phép hiển thị bảng chú giải các tooltip trên trang web. Chỉ cần thêm shortcode [glossary] vào bài đăng hoặc page muốn xuất hiện.

Thêm shortcode glossary vào bài đăng hoặc page bạn muốn
Thêm shortcode glossary vào bài đăng hoặc page bạn muốn

Sau khi xuất bản bài đăng hoặc page, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem danh sách thuật ngữ. Đây là cách danh sách thuật ngữ xuất hiện trên trang demo, bao gồm các tooltip đã thêm vào danh sách tooltip của plugin, nhưng không bao gồm các tooltip đã tạo bằng shortcode.

Xem trước danh sách thuật ngữ từ tootltip
Xem trước danh sách thuật ngữ từ tootltip

Nếu muốn tùy chỉnh danh sách thuật ngữ, bạn có thể vào menu Tooltips > Glossary Settings trong dashboard WordPress. Tại đây sẽ tìm thấy một số tùy chọn có thể điều chỉnh về cách hiển thị danh sách thuật ngữ và những gì sẽ được chọn để hoạt động.

Điều chỉnh hiển thị danh sách thuật ngữ
Điều chỉnh hiển thị danh sách thuật ngữ

Ví dụ: Bạn có thể chọn có hiển thị hình ảnh trong danh sách thuật ngữ hay không và liệt kê ID của bất kỳ tooltip nào không muốn đưa vào.

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp hiểu cách thêm tooltip vào bài đăng và page WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về cách thêm giới hạn tạo bài viết cho người dùng WordPresscách thêm Breadcrumb WordPress vào trang web để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (162 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI