NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/08/2023
Lượt xem

4 cách sửa lỗi sidebar below content trong WordPress

17/08/2023
7 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (145 bình chọn)

Khi quản lý trang web WordPress, đôi khi bạn sẽ gặp một số lỗi thường gặp gây nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng website, chẳng hạn như lỗi sidebar below content. Vì vậy cần tìm cách khắc phục ngay để trang web luôn được hoạt động một cách hiệu quả. Hãy cùng Vietnix tham khảo bài viết sau về cách sửa lỗi sidebar below content trong WordPress đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên nhân gây ra lỗi sidebar below content trong WordPress là gì?

Nguyên nhân gây ra vấn đề sidebar below content trong WordPress là do lỗi trong code HTML hoặc CSS làm hỏng bố cục của trang web.

Mỗi <div> trong HTML cần được đóng đúng cách. Nếu template hiển thị trang không đóng đúng <div> tag, điều này sẽ làm hỏng cấu trúc layout.

Nguyên nhân gây ra lỗi sidebar below content trong WordPress
Nguyên nhân gây ra lỗi sidebar below content trong WordPress

Tương tự, một tag đóng </div> trong code HTML xuất hiện mà không được mong đợi hoặc không cần thiết có thể ảnh hưởng đến bố cục và làm cho sidebar bị di chuyển xuống.

Ngoài code HTML, code CSS cũng ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của mọi yếu tố trên trang web WordPress. Chúng được sử dụng để xác định chiều rộng, sự căn chỉnh và cách bố trí của các yếu tố trong layout.

Nói một cách đơn giản, nếu chiều rộng của khu vực nội dung lớn hơn không gian khả dụng, điều này sẽ buộc sidebar bị dịch xuống.

Sidebar bị dịch xuống
Sidebar bị dịch xuống

4 Cách sửa lỗi sidebar below content trong WordPress

1. Hoàn tác các thay đổi gần đây trong theme WordPress

Thông thường nguyên nhân có thể là do các thay đổi trong các theme file WordPress Nếu gần đây bạn đã thay đổi bất kỳ điều gì trong theme WordPress hoặc child theme, thì việc xem xét những thay đổi đó sẽ là một cách nhanh chóng để khắc phục lỗi này.

2. Loại bỏ các plugin

Giao diện và phong cách của trang web WordPress được điều khiển bởi theme bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi các plugin WordPress cũng có thể thêm HTML và CSS riêng vào trang web.

Ví dụ, việc thêm một contact form trên một trang hoặc một lightbox pop up để phóng to ảnh sẽ cần tải thêm CSS và HTML.

Để đảm bảo rằng vấn đề không phải do một plugin WordPress gây ra, bạn có thể tạm thời tắt tất cả các plugin trên trang web.

Để làm điều này, chỉ cần vào mục Plugins > Installed Plugins trong WordPress admin dashboard và đánh dấu vào ô bên cạnh Plugin ở đầu danh sách. Sau đó, mở menu thả xuống, chọn Deactivate và nhấp vào Apply.

Cách sửa lỗi sidebar below content trong WordPress
Cách sửa lỗi sidebar below content trong WordPress

Nếu vấn đề biến mất, điều này có nghĩa là một plugin đã gây ra vấn đề. Đơn giản là kích hoạt lần lượt tất cả các plugin WordPress, kiểm tra trang web sau mỗi lần kích hoạt plugin để xác định plugin nào gây ra vấn đề. Sau đó, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của plugin để tìm giải pháp và báo cáo vấn đề.

3. Tìm các tag HTML gây lỗi bố cục

Như Vietnix đã đề cập trước đó, một tag <div> bị lỗi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sidebar below content. Nếu vấn đề xảy ra trong một khu vực cụ thể trên trang web, bạn có thể kiểm tra template phụ trách hiển thị code đó.

Ví dụ, nếu vấn đề chỉ xảy ra trên bài viết đơn lẻ, bạn có thể kiểm tra template single.php.

Cách đơn giản nhất để nhanh chóng tìm một phần <div> chưa đóng là sử dụng công cụ kiểm tra của W3C.

tim tag chua dong
Tìm phần <div> chưa đóng

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Inspect hoặc các ứng dụng chỉnh sửa code giúp bạn debug code bằng cách highlight các tag bắt đầu và kết thúc.

Sử dụng công cụ Inspect hoặc các ứng dụng chỉnh sửa code
Sử dụng công cụ Inspect hoặc các ứng dụng chỉnh sửa code

Khi xem code, bạn cần đảm bảo rằng bất kỳ tag <div> nào được mở cũng phải có tag đóng </div> tương ứng. Tương tự, bạn cũng nên tìm các tag đóng </div> bị cô lập mà không có tag mở <div> tương ứng. Nếu bạn đã tìm thấy lỗi HTML, thì việc sửa chữa sẽ giải quyết vấn đề sidebar below content.

4. Tìm CSS để di chuyển sidebar below content

CSS điều khiển những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế trang web. Theme WordPress của bạn sử dụng CSS để xác định chiều rộng của nội dung và các khu vực sidebar trong một grid layout.

Giá trị này được tính bằng phần trăm của diện tích xem có sẵn. Trên các thiết bị di động, theme của bạn sẽ tự động đẩy sidebar xuống dưới phần nội dung.

Để tìm hiểu xem CSS nào gây ra vấn đề này, bạn có thể sử dụng công cụ Inspect. Việc di chuyển đơn giản nội dung của bạn vào wrapper field, phần nội dung và khu vực sidebar sẽ hiển thị chiều rộng và chiều cao của chúng.

Tìm CSS để di chuyển sidebar below content
Tìm CSS để di chuyển sidebar below content

Ví dụ, nếu khu vực nội dung của bạn chiếm 70% chiều rộng và khu vực sidebar chiếm 33%, thì sidebar sẽ tự động di chuyển xuống. Khi bạn tính toán những giá trị này, bạn cũng có thể xem xét không gian được sử dụng bởi các giá trị lề và viền trong mỗi phần.

5. Xóa bộ nhớ cache

Nếu bạn vẫn thấy sidebar ở dưới khu vực nội dung, thì bạn có thể xóa bộ nhớ cache của WordPress. Khi bạn thực hiện những thay đổi mà chúng không hiển thị ngay lập tức, điều này thường là do vấn đề liên quan đến việc lưu trữ tạm thời (caching).

Thường thấy rằng các plugin lưu trữ tạm thời có thể hiển thị cho bạn phiên bản cũ hơn của cùng một trang. Việc xóa bộ nhớ cache của WordPress và cache trình duyệt sẽ giúp bạn nhìn thấy những thay đổi được áp dụng trên trang web của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết sau để khắc phục các lỗi khác của WordPress:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách sửa lỗi sửa lỗi sidebar below content trong WordPress. Ngoài bài viết trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách phát hiện và khắc phục lỗi 404 not found WordPress hoặc hướng dẫn bật chế độ gỡ lỗi trong WordPress nhanh nhất tại Vietnix.vn để khắc phục cho website, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI