NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/06/2023
Lượt xem

Swap là gì? Đặc điểm và phân loại hợp đồng hoán đổi phổ biến

19/06/2023
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (75 bình chọn)

Hợp đồng hoán đổi (Swap) được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực tài chính hiện nay. Loại hợp đồng này đóng vai trò quan trọng trong việc xác lập quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên tham gia ký kết, đồng thời ngăn chặn các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Nếu bạn vẫn chưa rõ Swap là gì, hãy cùng Vietnix tìm kiếm câu trả lời dưới bài viết sau.

Swap là gì?

Hợp đồng hoán đổi (Swap) là một thỏa thuận giữa hai bên đối tác được thể hiện dưới dạng hợp đồng. Theo đó, cả hai bên sẽ cùng ký kết và đồng ý thực hiện chi trả các khoản thanh toán định kỳ cho nhau, hoặc trao đổi các luồng tiền nhất định trong tương lai theo phương thức và thời gian đã được xác định từ trước.

Swap là gì?
Swap là gì?

Trong giao dịch ngoại hối, hai bên sẽ mua và bán cùng lúc một đồng tiền với số lượng tương đương nhau trong các kỳ đáo hạn nhất định. Như vậy, giá hoán đổi chính là khoản chênh lệch giá giữa các kỳ đáo hạn trong hợp đồng hoán đổi.

Hợp đồng hoán đổi cũng có thể được hiểu là bản thỏa thuận trao đổi các khoản thanh toán lãi cho nợ có lãi cố định thành khoản thanh toán lãi trong nợ có lãi suất thả nổi (hay còn gọi là hoán đổi lãi suất), hoặc trao đổi một đồng tiền này với một đồng tiền khác (hay hoán đổi tiền tệ) rồi đảo ngược về sau. 

Hoán đổi tiền tệ chéo là quá trình trao đổi khoản nợ có lãi suất cố định bằng một đồng tiền để đổi lấy một khoản nợ có lãi suất thả nổi bằng một đồng tiền khác. Bản thỏa thuận này sẽ được xác lập dựa trên vốn giả định (hoặc vốn tương đương) với mục đích thiết lập giá trị trao đổi vào thời điểm đáo hạn. Tuy nhiên, trên thực tế thì ở trường hợp này thường không bao giờ được hoán đổi. Trong đó, vốn giải định có vai trò thiết lập giá trị của các khoản thanh toán lãi trong hợp đồng hoán đổi.

Hiện nay, đa số các nhà quản lý đầu tư và các chủ ngân hàng đều sử dụng hợp đồng hoán đổi lãi suất và tiền tệ với mong muốn tối thiểu chi phí vay và cấp vốn cho các khoản vay của ngân hàng, từ đó nâng cao tính thanh khoản của đồng tiền này so với đồng tiền khác. Đồng thời, đây cũng là cách ngăn chặn các rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi trong các giao dịch. 

Hợp đồng hóa đổi
Hợp đồng hóa đổi

Trên thực tế, hợp đồng hoán đổi thường được sử dụng với mục đích tài trợ hoặc tạo ra tài sản. Bởi lẽ, hợp đồng này mang lại nhiều lợi ích cho các bên hơn so với các khoản vay ngân hàng, tiền gửi,… Đồng thời, thông qua hợp đồng hoán đổi, các bên có thể ngăn chặn được một số rủi ro tài chính và hưởng ưu đãi dành cho công ty trong nước, hoặc tham gia với mục đích đầu cơ, sinh lợi,… 

Trong lĩnh vực tài chính, hợp đồng hoán đổi được biết đến như một công cụ tài chính phát sinh mà tại đó, hai bên sẽ trao đổi các dòng tiền khác nhau. Hợp đồng hoán đổi có thể tạo nên giá trị của những loại hàng hóa cơ sở không được tài trợ và các bên sẽ thu được lợi nhuận hoặc tổn thất nếu như giá cả trên thị trường có sự biến động mà không cần phải ký gửi khoản giá trị định danh bằng tài sản hoặc tiền mặt. 

Không giống với hợp đồng tương lai hay các loại chứng khoán khoán khác, hợp đồng hoán đổi không được đem ra trao đổi, mua bán, mà chúng là những hợp đồng cá biệt được lập nên bởi hai bên đối tác xác định. Để thoát ra khỏi hợp đồng, bạn chỉ có thể thỏa thuận và đi đến quyết định chung với đối tác, hoặc chuyển nhượng cho một đơn vị thứ 3 nhưng vẫn phải có sự đồng ý của đối tác. 

Mục đích và cơ chế của Swap là gì 

Hợp đồng hoán đổi được sử dụng với mục đích ngăn chặn và phòng ngừa các rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia trước vấn đề phát sinh liên quan đến lãi suất, tỷ giá, giá cổ phiếu,… 

Mục đích và cơ chế của Swap
Mục đích và cơ chế của Swap

Hợp đồng hoán đổi hoạt động dựa trên cơ chế của thị trường tập trung và hai bên tham gia sẽ được kết nối với nhau thông qua một tổ chức tài chính trung gian. Qua đó, các tổ chức này sẽ đứng giữa và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hai bên cùng hợp tác để hưởng lợi từ chênh lệch giá mua với giá bán mà họ đưa ra nhằm xác định luồng tiền của hợp đồng.

Dưới đây là những lợi hợp đồng hoán đổi chính phổ biến trên thị trường hiện nay:

1. Hợp đồng hoán đổi lãi suất (Interest rate swap contract)

Hợp đồng hoán đổi lãi suất (Interest rate swap contract) là một loại hợp đồng phái sinh cho phép một bên trao đổi dòng lãi suất để đổi lại dòng tiền mặt của bên còn lại. Loại hợp đồng này thường được sử dụng với các mục đích như: quản lý tài sản, nợ cố định, thả nổi hoặc đầu cơ sinh lợi từ sự thay đổi lãi suất theo dự đoán ban đầu.

Các điều khoản bắt buộc phải có trong hợp đồng hoán đổi lãi suất là:

 • Ngày bắt đầu thực thi hợp đồng.
 • Thời hạn quy định của hợp đồng.
 • Mức lãi suất làm cơ sở thanh toán: Lãi suất cố định hoặc lãi suất thả nổi.
 • Tần suất thanh toán luồng tiền.
 • Giá trị danh nghĩa và đồng tiền định danh.

Hợp đồng hoán đổi lãi suất được nhiều doanh nghiệp và các nhà đầu tư ưa chuộng bởi khả năng sinh lợi và tính thanh khoản cao. Hiện nay, các sản phẩm của hợp đồng này đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của nhà đầu tư.

Hợp đồng hoán đổi lãi suất
Hợp đồng hoán đổi lãi suất

Chẳng hạn như trong hợp đồng mà bên A đã đồng ý trả cho bên B một số tiền với lãi suất cố định 3% và nhận lại khoản thanh toán theo lãi suất Libor +50 điểm (tức 0.5%), tới ngày đáo hạn, số tiền bên B nhận sẽ là 1.2% (tức là 3% – (Libor + 50 điểm). Như vậy, bên A sẽ trả 1.2% số tiền danh nghĩa, còn phần lãi suất cố định 3% chính là lãi suất hoán đổi. 

2. Hợp đồng hoán đổi tiền tệ (Currency swap contract)

Hợp đồng hoán đổi tiền tệ (Currency swap contract) là hợp đồng quy định về thỏa thuận trao đổi tiền tệ giữa hai bên. Theo đó, hai bên sẽ lấy tiền gốc và tiền lãi cố định của một khoản vay để trao đổi với tiền gốc và lãi cố định tương đương của khoản vay thuộc dòng tiền khác. 

Tại Việt Nam, hợp đồng hoán đổi tiền tệ thường được kết hợp với hợp đồng hoán đổi lãi suất.

Chẳng hạn như một công ty tại Mỹ cần trao đổi đồng Franc của Thụy Sỹ, ngược lại một công ty ở Thụy Sỹ cũng cần đồng USD. Lúc này, hai công ty có thể hợp tác và thỏa thuận trao đổi tiền tệ với một mức lãi suất nhất định. Ngoài ra, hợp đồng này còn thể hiện rõ số tiền họ sẽ trao đổi và ngày đáo hạn với thời gian đáo hạn tối thiểu là 10 năm.

Hợp đồng hoán đổi tiền tệ (Currency swap contract)
Hợp đồng hoán đổi tiền tệ (Currency swap contract)

3. Hợp đồng hoán đổi tín dụng (Credit swap contract) 

Hợp đồng hoán đổi tín dụng (Credit swap contract) là loại hợp đồng phái sinh tín dụng. Cụ thể, bên mua có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền định kỳ của bên bán. Vậy, họ nhận được quyền lợi gì từ “phi vụ” hợp tác này? 

Khi công cụ tài chính cơ sở bị mất khả năng thanh khoản, bên mua sẽ nhận được một khoản bồi thường nhất định, và đây chính là quyền lợi của họ khi tham gia vào hợp đồng hoán đổi tín dụng.

Hợp đồng hoán đổi tín dụng
Hợp đồng hoán đổi tín dụng

Chẳng hạn như khi bạn mua một CDS từ CitiBank (có tổ chức tham chiếu là AIG), bạn sẽ phải trả cho CitiBank một phí định kỳ. Trong trường hợp AIG không còn khả năng thanh toán các khoản nợ, CitiBank sẽ phải thanh toán một lần cho bạn và đồng thời chấm dứt hợp đồng CDS. 

Như vậy, CDS được xem như công cụ phòng chống rủi ro đối với những nhà đầu tư thật sự sở hữu nợ của AIG. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tham gia với mục đích đầu cơ bằng cách dự đoán và đặt cược vào khả năng mất thanh toán của AIG để thu lợi nhuận mà không cần sở hữu nợ.

4. Hợp đồng hoán đổi hàng hóa (Commodity swap contract)

Hợp đồng hoán đổi hàng hóa (Commodity swap contract) là hợp đồng trao đổi giữa giá thả nổi (giá giao ngay) của hàng hóa với giá cố định trong một khoảng thời gian được xác định từ trước. 

Ở khía cạnh người bán, họ sẽ trả cho tổ chức tài chính một mức giá cố định để đảm bảo giá luôn được duy trì ở mức tối đa. Còn ở khía cạnh người mua, họ sẽ nhận lại các khoản thanh toán dựa trên giá thị trường đối với sản phẩm hàng hóa đã giao ước từ trước.

Nói một cách dễ hiểu, người sản xuất ra hàng hóa thường mong muốn nhận một khoản thu nhập cố định để hạn chế các rủi ro biến động giá trong tương lai. Khi đó, họ có thể tham gia hợp đồng hoán đổi hàng hóa để nhận được những khoản thanh toán cố định, đổi lại là họ sẽ phải đồng ý trả giá thị trường cho các tổ chức tài chính.

5. Hợp đồng hoán đổi chứng khoán vốn (Equity swap contract)

Hợp đồng hoán đổi chứng khoán vốn (Equity swap contract) là một hợp đồng mà trong đó, tổ hợp các dòng tiền sẽ được thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên vào một ngày được xác định trước trong tương lai. 

Hợp đồng hoán đổi chứng khoán vốn
Hợp đồng hoán đổi chứng khoán vốn

Hai dòng tiền được xem như hai vế của hợp đồng hoán đổi chứng khoán vốn. Trong đó, một vế sẽ gắn liền với lãi suất thả nổi, hay còn gọi là vế nổi – Libor, còn vế kia sẽ được xác định dựa trên kết quả của một cổ phiếu hay một chỉ số của thị trường, hay còn gọi là vế cổ phiếu.

Chẳng hạn như bên A hoán đổi 1.000.000 bảng với lãi suất Libor + 3 điểm cơ bản để lấy 1.000.000 bảng dựa trên chỉ số FTSE với giá trị danh nghĩa là 1.000.000. Như vậy, bên A sẽ phải trả cho bên B lãi suất thả nổi trên số tiền danh nghĩa 1.000.000 bảng. Ngược lại, họ nhận về từ bên B số tiền dựa trên sự gia tăng phần trăm chỉ số cổ phiếu FTSE cho giá trị danh nghĩa 1.000.000 bảng.

Các đặc điểm của Swap 

Về bản chất, hợp đồng hoán đổi là một loại hợp đồng giao dịch nên nó cũng có những đặc điểm cơ bản của một hợp đồng thông thường gồm:

 • Quá trình ký kết hợp đồng sẽ diễn ra dựa trên sự đồng ý, thống nhất, bình đẳng và tự nguyện của các bên tham gia. 
 • Trong trường hợp phát sinh các hậu quả pháp lý, hợp đồng hoán đổi có vai trò xác lập và chấm dứt các quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan.
 • Cung cấp đầy đủ nội dung về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia.

Ngoài ra, hợp đồng hoán đổi cũng có một số đặc điểm đặc thù như:

 • Khi tham gia ký kết hợp đồng, sẽ có một bên đồng ý hoán đổi nguồn lợi từ thị trường tài chính để nhận lại nguồn lợi đến từ nguồn tài chính khác.
 • Nếu các hoán đổi có giá trị bằng 0 và không có bên nào vi phạm hợp đồng, thì các bên không có nghĩa vụ thanh toán tiền mặt cho nhau mặc dù họ đều đã nhận về một số lợi ích nhất định. 
 • Hợp đồng hoán đổi được thực hiện theo nguyên tắc bù trừ, tức là các bên tham gia ký kết hợp đồng sẽ cắt giảm một lượng đồng tiền thanh toán để bù vào rủi ro tín dụng ở mức tối đa. 
 • Hợp đồng chỉ được giao dịch trên thị trường OTC – thị trường tập trung và đồng thời các bên ký kết đều đã nắm rõ thông tin về nhau.
 • Hợp đồng hoán đổi hạn chế rủi ro tài chính đối với các biến động tỷ giá và tình trạng chênh lệch giá mua – giá bán. Từ đó, các bên không cần phải giao dịch thông qua ngân hàng mà vẫn có thể sở hữu được ngoại tệ với tỷ giá mình mong muốn.
 • Thị trường hợp đồng hoán đổi có ba chủ thể tham gia chính, đó là định chế trung gian, người sử dụng cuối cùng và nhà giao dịch tự doanh. Trong đó, trung gian tài chính đóng vai trò quan trọng.  

Bởi rất khó để tạo nên sự kết nối trực tiếp giữa hai bên tham gia vào hợp đồng, nhất là đối với những người sử dụng sản phẩm cuối cùng. Vì thế, cần có sự góp mặt của một định chế tài chính trung gian.

Định chế tài chính trung gian có thể là các tổ chức chuyên kinh doanh hợp đồng hoán đổi, các ngân hàng giao dịch hợp đồng hoán đổi hoặc nhà tạo lập thị trường. Vai trò của những tổ chức này là đứng giữa và kết nối hai bên hai bên tham gia vào hợp đồng để đạt được những lợi ích nhất định. 

Việc sử dụng dịch vụ từ các tổ chức trung gian mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên tham gia hợp đồng bởi: 

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm đối tác và thực hiện ký kết hợp đồng nếu như không có sự trợ giúp của các tổ chức trung gian. Vì thế, bạn nên sử dụng dịch vụ từ các trung gian để tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn tìm kiếm được đối tác thật sự chất lượng.
 • Giảm chi phí đánh giá chất lượng tín dụng: Các bên thường thỏa thuận chỉ trao đổi luồng tiền ròng theo nguyên tắc bù trừ ròng (netting). Trong nhiều trường hợp, hai bên phải chuyển các luồng tiền một cách độc lập, đồng thời các hợp đồng này thường được thanh toán bằng tiền mặt. 

Tất cả những lý do trên khiến cho việc đánh giá chất lượng tín dụng của đối tác trở nên khó khăn và tốn kém. Đặc biệt, nếu chọn sai đối tác, bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro và hậu quả lớn. Đó chính là lý do bạn nên làm việc thông qua một trung gian uy tín để hạn chế tất cả các hệ lụy có thể xảy ra.

Câu hỏi thường gặp

Forward contract là gì?

Hợp đồng kỳ hạn (Forward contract) là hợp đồng mà người bán và người mua cùng đồng ý thực hiện giao dịch mua, bán một loại tài sản nào đó vào thời điểm xác định trong tương lai với mức giá đã được thỏa thuận ở hiện tại. Đây là một loại chứng khoán phái sinh được sử dụng với mục đích đầu cơ vào giá cả trong tương lai, đồng thời giúp tài sản tránh bị ảnh hưởng bởi các rủi ro về giá cả hay lãi suất tương lai.

Swap là gì trong Forex? 

Swap Forex (hay còn gọi là Currency swap) là một loại lãi suất đặc biệt được xác định bởi các vị thế giao dịch ngoại hối giữ qua đêm. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một khoản phí tính trên giá trị danh nghĩa của một vị thế giao dịch khi nó được mở qua đêm – tương tự như việc tính chí chênh lệch trên hợp đồng chênh lệch (CFD). Tức là, nếu bạn muốn giữ một lệnh của mình qua đêm, bạn có thể phải trả hoặc nhận một khoản phí nhất định, bởi giá trị phí qua đêm của Forex có thể là âm hoặc dương. 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hợp đồng hoán đổi Swap là gì và một số thông tin liên quan như cơ chế hoạt động, mục đích sử dụng, phân loại, đặc điểm,… Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI