VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

SalesForce là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce

356
Lượt xem
Home Doanh nghiệp SalesForce là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce

SalesForce là gì? Tại sao nó lại trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong thời gian qua? Nếu bạn đang mong muốn sử dụng công nghệ điện toán đám mây cho doanh nghiệp của mình, đây thực sự là chủ đề đáng quan tâm. Đọc ngay bài viết này của Vietnix để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

SalesForce là gì?

Hiểu một cách đơn giản, SalesForce là một phần mềm quản lý hệ khách hàng (CRM) sử dụng nền tảng điện toán đám mây. Hiện tại, đây là lựa chọn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

SalesForce là một phần mềm quản lý độc đáo sử dụng điện toán đám mây
SalesForce là một phần mềm quản lý độc đáo sử dụng điện toán đám mây

SalesForce giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Việc này có thể diễn ra ở bất kỳ đâu. Các bộ phận marketing, bán hàng, dịch vụ có thể sử dụng công nghệ trong các hoạt động của mình để mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Đối tượng nào phù hợp để sử dụng SalesForce?

Nhóm đối tượng có khả năng ứng dụng SalesForce cho hiệu quả tốt nhất chính là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông qua nền tảng website, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tiền đầu tư vào các thiết bị vật lý như máy tính, thiết bị lưu trữ có dung lượng cao.

Mọi người chỉ cần máy tính thông thường, các thiết bị di động là có thể sử dụng nó. Từ đó tiến hành chăm sóc khách hàng ở bất kỳ đâu mà không cần tới một hệ thống kỹ thuật cầu kỳ, tiêu tốn cả đống ngân sách.

Vì sao doanh nghiệp nên dùng SalesForce

Như vậy bạn đã biết SalesForce CRM là gì? Vậy vì sao doanh nghiệp nên sử dụng nó? Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp nhận được là gì nhé.

Chatter

Module chatter của SalesForce cho phép nhân viên của doanh nghiệp cập nhật, chia sẻ thông tin với khách hàng một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Nó mang lại tác dụng tốt với doanh nghiệp khi tạo liên kết chặt chẽ giữa khách hàng và những bộ phận liên quan.

Khách hàng, đối tác có thể tham gia trực tiếp, theo dõi và nắm rõ năng lực của nhân viên. Đồng thời, quan sát tiến độ của dự án để đóng góp ý kiến, yêu cầu chỉnh sửa một cách kịp thời nhất.

Đơn giản hóa việc quản lý khách hàng, thông tin liên hệ

Nếu bạn đang thắc mắc ưu điểm của SalesForce là gì, đừng bỏ qua lợi thế này. Nó giúp nhân viên kinh doanh nắm rõ thông tin khách hàng của mình. Đồng thời, ghi nhớ chi tiết các giao dịch, thông tin liên hệ và cả năng lực tài chính của khách hàng.

Với đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng phân nhóm khách hàng theo từng phân khúc khác nhau. Từ đó xây dựng các chiến dịch tiếp thị sản phẩm, giới thiệu dịch vụ đến từng nhóm khách hàng theo cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ mua hàng cho doanh nghiệp của mình.

Với SalesForce, phần mềm hỗ trợ khách hàng được lập trình vô cùng chi tiết. Tính năng này sẽ có thêm nhiều tùy chỉnh chuyên sâu, một vài ví dụ về các tùy chỉnh đó như sau:

  • Phân nhóm khách hàng theo thu nhập cá nhân.
  • Chia khách hàng thành từng nhóm dựa theo vị trí sinh sống và những sản phẩm thường dùng.

Từ đó, bạn có thể phân chia thành từng nhóm khách hàng cụ thể. Và rõ ràng, điều này mang tới rất nhiều lợi ích cho những chiến dịch marketing.

Giúp theo dõi cơ hội bán hàng

Như đã nói, SalesForce giúp doanh nghiệp tổng hợp, nắm bắt tất cả thông tin về khách hàng, hoạt động bán hàng cũng như quy trình làm việc của nhân viên doanh nghiệp.

Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng nổi bật là phân tích thị phần, mục tiêu khách hàng cũng như các hoạt độnhg của đối thủ. Từ đó xây dựng biểu đồ, theo dõi cơ hội bán hàng của doanh nghiệp một cách vô cùng hiệu quả.

SalesForce là một thư viện thông tin hữu ích

Khi sử dụng SalesForce, bạn sẽ được sử dụng thư viện thông tin trong SalesCloud. Nó giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin mà không cần tới nhiều ứng dụng hỗ trợ hỗn độn.

SalesCloud có các chức năng phổ biến như tìm kiếm, xếp hạng, tagging… Và điều này sẽ giúp ích cho nhân viên của bạn trong việc tìm kiếm, quản lý thông tin về hoạt động của doanh nghiệp.

Giúp quản lý đối tác

Khi dùng SalesForce, bạn có thể qua tâm chi tiết đến đối tác của mình trong từng giai đoạn hợp tác. Từ đó, tiến hành chia sẻ số liệu kinh doanh, theo dõi quá trình làm việc giữa hai bên một cách hiệu quả nhất.

Dễ dàng phân tích, báo cáo và dự báo kinh doanh

Chỉ cần một vài thao tác, bạn sẽ có được số liệu kinh doanh của cả công ty. Đây là điều giúp doanh nghiệp tìm kiếm một hướng đi đúng đắn, kiểm soát tối ưu chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tiết kiệm những khoản phí không cần thiết, đồng thời tăng tốc độ tăng trưởng, tăng lợi nhuận bền vững cho công ty.

SalesForce CRM là phần mềm hỗ trợ dự báo kinh doanh tiện ích cho doanh nghiệp
SalesForce CRM là phần mềm hỗ trợ dự báo kinh doanh tiện ích cho doanh nghiệp

Tích hợp nhiều công cụ email, tăng năng suất làm việc

SalesForce cho phép nhân viên kinh doanh, marketing sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng email đồng thời. Như Outlook, Google. Từ đó, đảm bảo hoạt động tiếp cận, chăm sóc khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Và với sự quản lý thông minh của ứng dụng, năng suất làm việc cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

SalesForce hỗ trợ thiết bị di động rất tốt

Với khả năng truy cập thuận lợi trên di động, ứng dụng này cho phép bạn ghi nhớ những thông tin phản hồi của khách hàng, thông tin điện thoại, truy cập những thông tin quan trọng trên phần mềm từ bất kỳ đâu, không cần đến laptop. Rõ ràng, điều này thực sự là một lợi thế khó lòng bỏ qua trong quản lý công việc mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hướng đến.

SalesForce giúp thiết lập, quản lý quy trình làm việc của doanh nghiệp

Những thủ tục rườm rà, giấy tờ rắc rối sẽ không còn là vấn đề cần quan tâm khi bạn sử dụng SalesForce. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát mọi hoạt động của nhân viên để tránh trùng lặp công việc. Đồng thời, nâng cao hiệu quả của những hoạt động sau:

Tận dụng những công cụ có sẵn sẽ giúp bạn xây dựng một quy trình làm việc khoa học, hiệu quả
Tận dụng những công cụ có sẵn sẽ giúp bạn xây dựng một quy trình làm việc khoa học, hiệu quả
  • Phân công công việc.
  • Phê duyệt công việc tự động hóa.
  • Tự động hóa quy trình bán hàng.

Các dịch vụ của SalesForce

Là một công ty lớn, SalesForce sở hữu nhiều công ty con. Từ đó, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nổi bật sau đây:

Tableau

Đây là một phần mềm trí tuệ nhân tạo, chuyên nghiệp trong việc phân tích, trực quan hóa dữ liệu thu thập được từ hoạt động của doanh nghiệp – Data Vsualization. Nó hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc sở hữu bản dữ liệu trực quan, từ đó dễ dàng đưa ra chiến lược hoạt động trong tương lai sao cho phù hợp nhất.

MuleSoft

Đây là một phần mềm trung gian, có vai trò kết nối dữ liệu của hai nền tảng khác nhau như giữa App và Web. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi muốn xây dựng một nền tảng mới nhờ việc không phải xây dựng lại thông tin từ đầu.

Heroku

Là nền tảng đám mây, giúp các lập trình viên có thể tận dụng và tạo ra vô số ứng dụng khác nhau. Nếu biết cách tối ưu, doanh nghiệp còn có thể triển khai một App dạng nền tảng đám mây của riêng  doanh nghiệp để sử dụng chúng trong nội bộ công ty thật hiệu quả.

Ứng dụng tốt Heroku sẽ mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Ứng dụng tốt Heroku sẽ mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Pardot

Nền tảng này được sử dụng rất nhiều trong marketing B2B tự động. Nó mang lại hiệu quả vô cùng mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đảm bảo thậm chí là nâng cao lợi nhuận thu được. Hiện tại, nó đang đặc biệt được những người làm marketing chú trọng.

Cách đăng ký tài khoản SalesForce

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là sở hữu một tài khoản. Hãy nhấp vào link sau để đăng ký và nhận tài khoản dùng thử ứng dụng trong 30 ngày: https://www.salesforce.com/ap/form/signup/freetrial-sales/

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản để sử dụng
Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một tài khoản để sử dụng

Tại đây, bạn cần điền đầy đủ những thông tin trang yêu cầu. Sau đó nhấp vào “Checkbox đồng ý các điều khoản sử dụng”, sau đó chọn “Start Free trial” để bắt đầu 30 ngày sử dụng dịch vụ miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng SalesForce cơ bản nhất

Home – trang chủ

Tại giao diện này, bạn sẽ có những thông tin như sau:

  • Quarterly Performance – hiệu suất việc của tập thể.
  • Today’s Tasks – các nhiệm vụ trong ngày
  • Today’s Events – các sự kiện trong ngày
  • Recent Contact – các liên hệ gần đây

Accounts – quản lý đối tác

Accounts sẽ giúp bạn quản lý những đối tác đang làm việc với mình một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, nó còn giúp bạn đào tạo, hỗ trợ đối tác của mình trong công tác bán hàng.

Campaigns – quản lý chiến dịch cùng SalesForce

Đây là phần sẽ giúp bạn tạo ra những giả định về khách hàng tiềm năng, tạo chiến dịch kinh doanh, marketing seo cho phù hợp với đối tượng. Đồng thời, trang này cũng giúp bạn theo dõi các chiến dịch, sự kiện bán hàng, hội thảo của doanh nghiệp tổ chức/tham gia một cách triệt để.

Ví dụ: Bạn có thể tạo ra một hội thẻo, sau đó đặt các mục tiêu về doanh thu, số người tham dự buổi hội thảo đó.

Contacts – giúp quản lý liên hệ

Đây chính là nơi sẽ hiển thị toàn bộ thông tin, danh sách khách hàng mà bạn đã tiến hành tương tác. Trong đó có bao gồm các tin nhắn, thông tin chi tiết mà khách hàng cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với khách hàng cũ, chăm sóc họ khi cần thiết.

Opportunities – quản lý cơ hội

Đây là trang giúp bạn tạo ra những thay đổi báo giá. Từ đó đáp ứng tương tác, nhu cầu của khách hàng cũng như xây dựng kịch bản giao dịch có thể xảy ra trong tương lai.

Reports

Mục này giúp dự báo bán hàng. Nó cung cấp chế độ dự báo bán hàng có độ chính xác cao. Đó chính là nhờ việc nắm bắt và điều chỉnh thông tin dự báo dựa trên những dữ liệu người dùng nhập vào dựa trên thời gian thực.

Forecasts – quy trình làm việc và phê duyệt

Tại đây, bạn có thể ghi nhớ toàn bộ quy trình làm việc của doanh nghiệp. Đồng thời tiến hành cài đặt phê duyệt tự động hóa quy trình kinh doanh bằng cách sử dụng trang kéo/thả trực quan có sẵn trong ứng dụng.

File: Cho phép đồng bộ hóa, chia sẻ các tệp

Tại đây, bạn có thể chia sẻ những file liên quan đến công việc, tài liệu học tập. Cùng với đó là những thông tin cần thiết để bạn trao đổi với nhân viên, đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng. Chuyên mục này cũng có khả năng phân quyền giúp người dùng chia sẻ quyền xem, sử dụng file đến đúng đối tượng mong muốn.

Dashboard

Đây chính là trang báo cáo và trang tổng quan. Nó giúp bạn tạo trang, xem chi tiết toàn bộ chiến dịch đã được xây dựng trước đó. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin và đưa ra những quyết định cho các chiến dịch trong tương lai.

Task – nhiệm vụ

Giao diện Taskt trong SalesForce là gì? Nó chính là nơi giúp bạn tạo ra nhiệm vụ, phân nhiệm vụ đến từng nhân viên của mình. Đồng thời theo dõi quá trình làm việc của từng người thật hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nhiều người sử dụng Salesforce?

Salesforce cho phép bạn hợp nhất một cách hiệu quả các chức năng chính khác nhau của doanh nghiệp để có thể đạt được thành công với khách hàng. Bạn có thể bán, cung cấp dịch vụ, tiếp thị, cộng tác, biết khách hàng của mình và xây dựng ứng dụng trên một nền tảng duy nhất.

Salesforce được viết bằng ngôn ngữ nào?

Ứng dụng Salesforce và nền tảng force.com chủ yếu được viết bằng Java và một số lĩnh vực cụ thể được viết bằng các ngôn ngữ khác.

Slaesforce có phiên bản miễn phí không?

Salesforce không cung cấp phiên bản phần mềm miễn phí.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã giúp bạn có được những thông tin cơ bản để hiểu SalesForce là gì. Đồng thời nắm được những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách dùng SalesForce, hãy thảo luận với Vietnix nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những hướng dẫn, hỗ trợ chi tiết hơn đấy.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận