NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/03/2022
Lượt xem

Edge Computing là gì? Vai trò của Edge Computing trong xử lý dữ liệu

16/03/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (194 bình chọn)

Edge Computing là gì? Mô hình này có vai trò và tầm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của IoT. Chắc hẳn đây là những thắc mắc khi được nghe đến thuật ngữ Edge Computing. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Edge Computing là gì?

Edge Computing hay điện toán biên là một mô hình điện toán phân tán đem sức mạnh tính toán và lưu trữ đến gần hơn với nơi phát sinh dữ liệu có nhu cầu xử lý.

Edge Computing là gì?
Edge Computing là gì?

Dữ liệu là một yếu tố rất của kinh doanh hiện đại, nó có vai trò cung cấp thông tin chi tiết về kinh doanh và hỗ trợ kiểm soát thời gian thực đối với các quy trình và hoạt động kinh doanh quan trọng. Các doanh nghiệp ngày nay đang ngập trong một “đại dương” dữ liệu khổng lồ. Chúng được thu thập từ các cảm biến và thiết bị IoT hoạt động trong thời gian thực từ các vị trí từ xa và môi trường hoạt động khắc nghiệt ở mọi nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, lượng lớn dữ liệu ảo này cũng đang làm thay đổi cách những doanh nghiệp xử lý dữ liệu máy tính. Mô hình điện toán truyền thống được xây dựng trên một data center và kết nối internet hàng ngày có thể không còn phù hợp để di chuyển những dòng dữ liệu đang phát triển không ngừng.

Các giới hạn băng thông, các vấn đề về độ trễ và sự gián đoạn mạng không thể đoán trước đều có thể làm ảnh hưởng đến những dữ liệu này. Các doanh nghiệp đang ứng phó với những thách thức dữ liệu này thông qua việc sử dụng kiến ​​trúc Edge Computing.

Nói một cách đơn giản, Edge Computing di chuyển một số phần tài nguyên lưu trữ và tính toán ra khỏi trung tâm data center và đến gần nguồn dữ liệu hơn. Thay vì truyền dữ liệu thô đến trung tâm data center để xử lý và phân tích thì công việc này được thực hiện ở nơi dữ liệu được tạo ra.

Chỉ có kết quả của công việc tính toán đó, ví dụ như thông tin chi tiết về doanh nghiệp trong thời gian thực hoặc dự đoán bảo trì thiết bị, mới được gửi lại trung tâm dữ liệu chính để xem xét và tương tác với con người. Do đó, Edge Compurting như đang định hình lại công nghệ thông tin (CNTT) và điện toán kinh doanh.

Tại sao Edge Computing lại quan trọng?

Dưới đây là một số yếu tố khiến Edge Computing trở nên quan trọng:

Tại sao Edge Computing lại quan trọng?
Tại sao Edge Computing lại quan trọng?

Bandwidth (Băng thông)

Băng thông là dung lượng của liên kết mạng để truyền tải dữ liệu giữa website với người dùng được tính trong 1 đơn vị thời gian, thường được biểu thị bằng bit/s. Tất cả các mạng đều có băng thông hạn chế, băng thông càng lớn thì có tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh.

Mặc dù tăng băng thông mạng để có thể chứa nhiều thiết bị và dữ liệu hơn, nhưng song đó, chi phí sẽ rất lớn và giới hạn không giải quyết được một số vấn đề khác.

Tuy nhiên, việc áp dụng Edge Computing sẽ giải quyết được vấn đề này. Với Edge Computing, một phần thông tin quan trọng đã được xử lý tại các trung tâm dữ liệu nhỏ nội bộ khiến lượng thông tin được chuyển tới trung tâm dữ liệu chính ít đi, khiến băng thông giảm xuống, tốc độ tải được tăng lên.

Latency (Độ trễ)

Độ trễ là thời gian cần thiết để gửi dữ liệu giữa hai điểm trên mạng. So với máy chủ đám mây có khả năng xử lý những tác vụ rất lớn, tuy nhiên chúng thường được đặt ở những vị trí rất xa nên độ trễ đường truyền internet được đo bằng hàng trăm mili giây.

Ngược lại, đối với Edge Computing có thể yếu hơn nhiều so với máy chủ đám mây, tuy nhiên lượng dữ liệu từ các thiết bị IoT cung cấp đến không quá lớn, do vậy chúng có thể cung cấp tốc độ phản hồi ở mức micro giây từ khoảng cách ngắn.

Tóm lại, khi sử dụng Edge Computing bạn sẽ thấy những lợi ích rõ ràng: độ trễ thấp và tiết kiệm băng thông.

Congestion (tắc nghẽn)

Internet về cơ bản là một “network of networks” toàn cầu (mạng lưới các mạng toàn cầu). Internet được phát triển để trao đổi các dữ liệu hàng ngày. Tuy nhiên, khối lượng dữ liệu được truyền tải trên hàng tỷ thiết bị có thể gây tắc nghẽn và tốn rất nhiều thời gian trong quá trình truyền tải internet.

Trong những trường hợp khác, sập mạng có thể làm tình trạng tắc nghẽn trở nên trầm trọng hơn và có nguy cơ cắt đứt hoàn toàn liên lạc với một số người dùng internet.

Khi sử dụng Edge Computing các máy chủ ở gần biên hay trong cùng mạng cục bộ luôn có thể đảm bảo tốc độ ổn định. Một ví dụ bạn có thể thấy, mỗi khi cáp quang gặp sự cố ảnh hưởng kết nối internet trong nước không đáng kể trong khi băng thông quốc tế luôn sụt giảm.

Tại sao Edge Computing lại quan trọng?
Tại sao Edge Computing lại quan trọng?

Cách thức hoạt động của Edge Computing

Edge Computing hoạt động bằng cách thu thập và xử lý thông tin càng gần nguồn dữ liệu càng tốt. Edge Computing hoạt động dựa vào các cảm biến, thiết bị điện toán và máy móc để thu thập dữ liệu và cung cấp dữ liệu cho các edge server hoặc cloud.

Tùy thuộc vào nhiệm vụ và kết quả mong muốn, dữ liệu này có thể cung cấp cho hệ thống phân tích và machine learning khả năng tự động hóa hoặc hiển thị về trạng thái hiện tại của thiết bị, hệ thống hay sản phẩm.

Cách thức hoạt động của Edge Computing
Cách thức hoạt động của Edge Computing

Ngày nay, hầu hết các phép tính dữ liệu diễn ra trên cloud hoặc tại data center. Tuy nhiên, khi các tổ chức chuyển sang mô hình edge với các thiết bị IoT, cần phải triển khai các edge server, gateway devices và các gear khác để giảm thời gian và khoảng cách cần thiết cho các tác vụ tính toán, và kết nối toàn bộ cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, edge data center không phải là cách duy nhất để xử lý dữ liệu. Trong một số trường hợp, các thiết bị IoT có thể xử lý dữ liệu trên bo mạch hoặc gửi dữ liệu đến smartphone, edge server hoặc thiết bị lưu trữ để xử lý các phép tính.

Trên thực tế, nhiều loại công nghệ có thể tạo nên một edge network. Chúng bao gồm điện mobile edge computing hoạt động trên các kênh wireless, fog computing kết hợp cơ sở hạ tầng sử dụng đám mây và các bộ lưu trữ khác để đặt dữ liệu ở vị trí mong muốn nhất, và cloudlets đóng vai trò là data center siêu nhỏ.

Cảm biến và các thiết bị edge IoT có thể theo dõi các mẫu lưu lượng và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về tắc nghẽn và định tuyến. Cảm biến chuyển động có thể kết hợp các thuật toán AI phát hiện khi động đất xảy ra để đưa ra cảnh báo sớm cho phép các doanh nghiệp và nhà ở tắt nguồn cung cấp khí đốt và các hệ thống khác có thể dẫn đến cháy hoặc nổ.

Ưu điểm của Edge Computing là gì?

Edge Computing giải quyết các thách thức cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như giới hạn băng thông, độ trễ vượt quá và tắc nghẽn mạng. Ngoài ra, Edge Computing cũng có một số lợi ích như:

Autonomy (Quyền tự trị)

Edge Computing rất hữu ích khi kết nối không đáng tin cậy hoặc băng thông bị hạn chế do đặc điểm của trang web.

Edge Computing thực hiện công việc tính toán, phân tích tại chỗ, đôi khi trên chính edge device. Ví dụ: Cảm biến chất lượng nước trên máy lọc nước ở các ngôi làng xa xôi và có thể lưu dữ liệu để truyền đến điểm trung tâm khi có kết nối. Bằng cách xử lý dữ liệu cục bộ, lượng dữ liệu được gửi đi có thể giảm đáng kể, đòi hỏi băng thông hoặc thời gian kết nối ít hơn nhiều so với mức cần thiết.

Chủ quyền data

Di chuyển một lượng lớn dữ liệu không chỉ là một vấn đề kỹ thuật. Hành trình của dữ liệu qua các ranh giới quốc gia và khu vực có thể gây ra các vấn đề phát sinh về bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và các vấn đề pháp lý khác.

Edge Computing có thể được sử dụng để giữ cho dữ liệu gần với nguồn của nó và trong giới hạn của luật chủ quyền dữ liệu hiện hành, chẳng hạn như GDPR của Liên minh Châu Âu, xác định cách dữ liệu nên được lưu trữ, xử lý và hiển thị.

Điều này có thể cho phép dữ liệu thô được xử lý cục bộ hoặc bảo mật bất kỳ dữ liệu nào trước khi gửi bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây hoặc trung tâm dữ liệu chính, có thể thuộc các khu vực pháp lý khác.

Bảo mật edge

Edge Computing mang lại cơ hội bổ sung để triển khai và đảm bảo an ninh dữ liệu. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có các dịch vụ IoT và chuyên về phân tích phức tạp, nhưng các doanh nghiệp vẫn lo ngại về sự an toàn và bảo mật của dữ liệu khi dữ liệu rời khỏi ranh giới và quay trở lại cloud hoặc data center.

Bằng cách triển khai điện toán ở edge, bất kỳ dữ liệu nào truyền qua mạng trở lại cloud hoặc data center đều có thể được bảo mật thông qua mã hóa và bản thân khiến việc triển khai edge có thể được tăng cường chống lại hacker và các hoạt động độc hại khác, ngay cả khi bảo mật trên các thiết bị IoT vẫn còn hạn chế.

Lợi ích của Edge Computing
Lợi ích của Edge Computing

Nhược điểm của Edge Computing là gì?

Mặc dù Edge Computing có tiềm năng và cung cấp nhiều lợi ích hấp dẫn trên vô số trường hợp sử dụng, nhưng công nghệ này vẫn còn xa vời. Ngoài các vấn đề truyền thống về giới hạn mạng, thì vẫn còn một số cân nhắc khi sử dụng Edge Computing như:

Thiếu cơ sở vật chất tại chỗ

Edge Computing thực hiện xử lý ở vùng biên, nơi đặt gần máy chủ nhất. Tuy nhiên, có những vùng kém phát triển gây khó khăn khi triển khai cơ sở hạ tầng điện toán biên, khiến cho mô hình này không phát triển được tối đa khả năng.

Bảo mật

Các thiết bị IoT nổi tiếng là không an toàn, vì vậy điều quan trọng cần thiết kế Edge Computing chú trọng đến việc quản lý thiết bị phù hợp, chẳng hạn như thực thi cấu hình theo hướng chính sách, cũng như bảo mật trong tài nguyên máy tính và lưu trữ, bao gồm các yếu tố như patch và update phần mềm. Đặc biệt, quan tâm đến việc mã hóa dữ liệu khi ở chế độ nghỉ và trong chuyến bay.

Các dịch vụ IoT từ các nhà cung cấp đám mây lớn bao gồm truyền thông an toàn, nhưng điều này không tự động khi xây dựng một trang web tiên tiến từ đầu.

Data lifecycle (Vòng đời dữ liệu)

Ngày nay, tình trạng thừa dữ liệu không cần thiết ngày càng phổ biến. Hầu hết dữ liệu liên quan đến phân tích thời gian thực là dữ liệu ngắn hạn không được lưu giữ lâu dài. Doanh nghiệp cần phải quyết định dữ liệu nào cần giữ lại và dữ liệu nào cần loại bỏ sau khi thực hiện phân tích. Và dữ liệu được lưu giữ phải được bảo vệ theo các chính sách quản lý và kinh doanh.

Chi phí

Mặc dù Edge Computing mang đến nhiều lợi ích và khả năng tiết kiệm băng thông cũng như năng lực xử lý đám mây. Tuy nhiên, chi phí ban đầu bỏ ra cho Edge Computing là không hề nhỏ.

Câu hỏi thường gặp

Edge Computing được sử dụng để làm gì?

Edge Computing được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất 
để giám sát quy trình sản xuất và áp dụng máy học và phân tích thời gian thực để cải thiện chất lượng sản phẩm và phát hiện lỗi sản xuất . 
Nó cũng hỗ trợ các cảm biến môi trường được tích hợp trong các nhà máy sản xuất.

Theo thuật ngữ đơn giản, Edge Computing là gì?

Edge Computing là thực hành thu thập, lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu gần máy khách, nơi dữ liệu được tạo ra, thay vì trong kho xử lý dữ liệu tập trung .

Tương lai của điện toán biên là gì?

Một báo cáo nghiên cứu, được xuất bản vào tháng 10 năm 2021 bởi MarketsandMarkets, dự đoán rằng thị trường Edge Computing sẽ phát triển từ mức vốn đã khá lớn là 36,5 tỷ đô la vào năm 2021 lên 87,3 tỷ đô la vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 19% trong 5 năm đó.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được Edge Conputing là gì? Phương thức hoạt động và các đặc điểm của Edge Computing. Hãy tiếp tục theo dõi Vietnix để cập nhật những thông tin công nghệ mới và hữu ích nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI