Cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Trong quá trình vận hành website, việc quản lý nhiều trang web WordPress đôi khi có thể trở nên phức tạp và đầy thách thức. Với mỗi trang web riêng biệt đòi hỏi sự chú ý và quản lý kỹ lưỡng, việc duyệt qua các cài đặt, cập nhật và bảo trì có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync đơn giản, giúp tối ưu công việc dễ dàng hơn.

iThemes Sync là gì?

Chỉ vì bạn quản lý nhiều trang web không có nghĩa bạn cần phải bắt đầu sử dụng WordPress multisite network. Mạng này khó quản lý và nếu một trang web bị hack hoặc gặp sự cố, thì tất cả các trang web trong mạng đều bị ảnh hưởng.

Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi quản lý nhiều trang web bằng cách sử dụng cài đặt riêng của WordPress. Nhưng việc chuyển đổi giữa các trang web để theo dõi và cập nhật chúng có thể mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, các công cụ quản lý WordPress bên thứ ba có thể giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các trang web từ một dashboard duy nhất. Chúng cho phép bạn thực hiện các nhiệm vụ bảo trì mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các trang web.

iThemes Sync là một plugin bảo trì WordPress dễ sử dụng, cho phép bạn quản lý nhiều trang web WordPress trong một bảng điều khiển duy nhất. Đây là dịch vụ cho thuê hosting, giúp quản lý trang web từ trang web của iThemes.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cài đặt và thiết lập iThemes Sync

Đầu tiên, bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản trên trang web iThemes Sync và tải xuống plugin. Bạn sẽ cần chọn một gói phù hợp với số lượng trang web bạn muốn quản lý.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ có thể tải xuống iThemes Sync từ panel thành viên trên trang web của iThemes.

Cài đặt iThemes Sync
Cài đặt iThemes Sync

Sau khi bạn đã tải plugin xuống, bạn cần cài đặt và kích hoạt trên tất cả các trang web WordPress mà bạn muốn quản lý.

Sau khi kích hoạt, điều đầu tiên cần làm là kích hoạt giấy phép iThemes. Chỉ cần vào Settings > iThemes Licensing và nhập địa chỉ của trang web hiện tại mà bạn muốn thêm vào tài khoản iThemes.

Vào Settings chọn iThemes Licensing và nhập địa chỉ của trang web
Vào Settings chọn iThemes Licensing và nhập địa chỉ của trang web

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng và mật khẩu iThemes. Điều này sẽ cho phép bạn nhận các cập nhật tự động cho iThemes Sync.

Cung cấp tên người dùng và mật khẩu iThemes
Cung cấp tên người dùng và mật khẩu iThemes

Tiếp theo, bạn cần kết nối trang web với iThemes Sync. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings > iThemes Sync và cung cấp lại tên người dùng và mật khẩu iThemes.

Vào Settings sau đó chọn iThemes Sync
Vào Settings sau đó chọn iThemes Sync

Sau khi hoàn thành, trang web WordPress sẽ được kết nối với iThemes Sync. Bạn sẽ thấy một Go Manage Your Synced Sites button sẽ đưa bạn đến trang web của iThemes, nơi bạn có thể quản lý trang web này.

Go Manage Your Synced Sites button
Go Manage Your Synced Sites button

Bạn sẽ cần lặp lại quy trình tương tự trên tất cả các trang web WordPress mà bạn muốn quản lý từ một dashboard duy nhất.

Cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync

iThemes Sync cung cấp một dashboard duy nhất, tại đây bạn có thể quản lý tất cả các cập nhật trang web WordPress. Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản iThemes, bạn có thể nhấp vào tab Sync, sẽ hiển thị tất cả các trang web bạn đã thêm.

Cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync
Cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync

Nhấp vào một trang web trong danh sách sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn khác cho trang web đó. Bạn sẽ thấy các cập nhật có sẵn để cài đặt, các bản sao lưu và nhiều tùy chọn khác.

Hiển thị nhiều tùy chọn cho trang web
Hiển thị nhiều tùy chọn cho trang web

Hãy nhớ rằng có các button tiện lợi ở phía trên trang để truy cập vào trang web WordPress đó và admin dashboard. Điều này giúp bạn dễ dàng điều hướng đến các trang web khi bạn cần thêm nội dung hoặc upload file.

Nếu bạn là một nhà phát triển WordPress quản lý các trang web WordPress cho khách hàng của mình, thì phần Show/Hide, phần Sync cho phép ẩn iThemes Sync khỏi các menu quản trị của trang web khi bạn quản lý từ xa thông qua iThemes Sync.

Bạn có thể sao lưu trang web của mình bằng cách sử dụng BackupBuddy, một trong những giải pháp sao lưu WordPress tốt nhất. Sau khi bạn cài đặt trên mỗi trang web, bạn sẽ có thể tạo bản sao lưu mới trực tiếp từ iThemes Sync.

Một tính năng tuyệt vời khác của iThemes Sync là thiết kế phản hồi cho thiết bị di động của dashboard. Điều này có nghĩa bạn có thể quản lý các trang web, cập nhật và tạo bản sao lưu từ các thiết bị di động.

Phản hồi cho thiết bị di động của dashboard iThemes Sync
Phản hồi cho thiết bị di động của dashboard iThemes Sync

iThemes Sync cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho bất kỳ ai cập nhật và sao lưu nhiều trang web WordPress. Tuy không giúp bạn viết bài viết hoặc chuyển đổi giữa các trang web mà không cần đăng nhập, nhưng có thể làm cho các nhiệm vụ bảo trì trở nên đơn giản hơn.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề sao lưu, có thể tham khảo thêm về:

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ website WordPress nhanh chóng và hiệu quả, thì bạn không thể bỏ qua dịch vụ WordPress Hosting của Vietnix. Với WordPress Hosting Vietnix, bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng đáng chú ý, bao gồm việc cài đặt WordPress chỉ trong 1 click; tốc độ tải trang nhanh chóng dưới 1 giây; khu vực thử nghiệm website không giới hạn để bạn có thể thử nghiệm website của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn; cùng khả năng backup tự động 4 lần mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Vietnix là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây tại Việt Nam. Với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã và đang không ngừng nỗ lực để cải thiện tốc độ và tính ổn định của hạ tầng, đồng thời cung cấp chất lượng hỗ trợ vượt trội cho các khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong ngành, Vietnix đã phục vụ hơn 50.000 khách hàng và triển khai hơn 100.000 dịch vụ trong đó có các đối tác lớn như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, SAGO Media và nhiều doanh nghiệp khác. Đặc biệt, đến 97% khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Vietnix đã giới thiệu cho các đối tác và khách hàng khác về chất lượng và uy tín của Vietnix.

hosting vietnix
Cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync đơn giản 23

Hãy để Vietnix giúp bạn tăng cường hoạt động kinh doanh của mình và đạt được những mục tiêu phát triển dài hạn. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được cách quản lý nhiều trang web WordPress bằng iThemes Sync. Ngoài nội dung này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như 5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất hiện nay hoặc 13 điều cần làm trước khi thay đổi theme WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều cách tối ưu khác cho website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (70 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận