NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/04/2021
Lượt xem

WordPress Multisite là gì? 6 bước cài đặt và thiết lập WordPress Multisite đơn giản

12/04/2021
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (52 bình chọn)

Như các bạn đã biết, việc tạo dựng và quản lý một website mặc dù không quá khó nhưng cũng không phải đơn giản. Bên cạnh đó, có những trường hợp một người quản trị nhưng cần phụ trách nhiều website cùng lúc. Vậy đâu là giải pháp thích hợp để đơn giản hóa tình trạng này? WordPress Multisite đã ra đời vì lý do đó. Cùng tìm hiểu về khái niệm và cách thức thiết lập WordPress Multisite đơn giản, nhanh chóng cùng Vietnix tại bài viết này nhé!

WordPress Multisite là gì?

WordPress Multisite (WP Multisite) hay còn được biết với tên gọi trước đây là WordPress Multi-User (WPMU), một tính năng cho phép bạn tạo một network để chạy nhiều website từ một WordPress installation. WordPress 3.0 là sản phẩm đầu tiên được cung cấp tính năng này. Với tính năng đặc biệt, WordPress Multisite trở thành một phương pháp phổ biến và được ưa thích để quản lý cũng như duy trì nhiều website liên quan.

WordPress Multisite là gì?
WordPress Multisite là gì?

Với Multisite, domain là địa chỉ mạng của người dùng. Ngoài ra, các site thuộc network của bạn có thể là subdomain (ví dụ: site1.yourdomain.com) hoặc thư mục con (ví dụ: yourdomain.com/site1). Bạn có thể tận dụng domain mapping để trỏ các site đến mạng của mình, tuy nhiên quá trình này lại không hề đơn giản.

Sau khi cài đặt WordPress Multisite và thiết lập network Multisite, mọi thứ đều đơn giản khi có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo các site mới cũng như cho phép những người dùng khác làm điều tương tự. Một ví dụ phổ biến nhất về Multisite network là WordPress.com.

WordPress lưu trữ rất nhiều site khác nhau, từ các blog startup nhỏ đến các doanh nghiệp toàn cầu. Người dùng có thể nhanh chóng tạo site của riêng họ như một phần của network. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp sử dụng khác đối với WordPress Multisite network. Một trong số đó phố biến nhất là các tạp chí và báo trực tuyến cũng như các trường học và trường cao đẳng.

Tại sao nên sử dụng WordPress Multisite network?

WordPress Multisite network là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn quản lý các trang web riêng biệt từ một dashboard. Multisite network được sử dụng bởi các công ty, trường học, trường đại học, cửa hàng, doanh nghiệp trực tuyến,…

Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể tạo nền tảng blog của riêng mình trên một cài đặt Multisite.

Lợi ích của việc cài đặt WordPress Multisite network

Ưu điểm chính của việc sử dụng WordPress Multisite là nó có thể giúp quản lý nhiều website dễ dàng hơn. Cụ thể là WordPress Multisite có thể giúp sắp xếp hợp lý nhiều loại bảo trì, phát triển cũng như giúp ích nhiều trong việc tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ nhu cầu chuyển đổi giữa các website.

Một ví dụ cụ thể với WordPress Multisite:

  • Cập nhật tất cả các website của bạn trên network bằng một cú nhấp chuột thay vì phải đăng nhập vào từng website riêng.
  • Sử dụng WordPress theme làm parent theme và tùy chỉnh cho các website riêng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu website trong cùng network chia sẻ các yếu tố layout và design chung.
  • Chỉ cần cài đặt WordPress theme và plugin WordPress một lần để sử dụng trên toàn network.

Một lợi ích khác của việc sử dụng WordPress Multisite là khả năng kiểm soát và tính linh hoạt mà WordPress Multisite cung cấp cho các admin website. Mọi website trong network đều có thể có các admin riêng cũng như tính năng nâng cao và màn hình để cấu hình cài đặt.

Tuy nhiên, vẫn có một vài nhược điểm khi sử dụng WordPress Multisite nên bạn cần cân nhắc để xem sự phù hợp của Multisite đối với việc xây dựng website của mình. Một ví dụ điển hình là vì tất cả các website trên network đều chia sẻ tài nguyên nên nếu một website bị hỏng, hoàn toàn có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với các website khác.

Lưu ý: bạn cần đảm bảo có một hosting để quản lý tài nguyên server và xử lý lưu lượng truy cập không mong muốn. Nhưng điều này lại cũng đồng nghĩa là chi phí website của bạn tăng lên so với trước đó.

Tuy nhiên, WordPress Multisite là công cụ hữu ích khi bạn muốn nâng cao hiệu quả quy trình làm việc của mình và quản lý nhiều website từ một tài khoản duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể setup một tài khoản chỉ trong vài bước đơn giản.

Cần chuẩn bị gì để cài đặt và thiết lập một WordPress Multisite network?

Lựa chọn Hosting 

Như Vietnix đã chia sẻ ở phần trước, bạn cần chuẩn bị hosting để quản lý tài nguyên riêng của mình và xử lý các trường hợp tăng/giảm lưu lượng.

Lựa chọn Hosting 
Lựa chọn Hosting 

Nếu bạn chỉ có số lượng ít trang web trong Multisite cần quản trị và muốn tiết kiệm chi phí thì có thể cân nhắc đến các gói Hosting Giá Rẻ hiện có trên thị trường. Tại thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo nhà cung cấp Vietnix thông qua gói Hosting Giá Rẻ chỉ từ 5.000VND/Tháng đi kèm với nhiều lợi ích hấp dẫn vượt ngoài mong đợi như:

  • Bảo mật, an toàn dữ liệu cao nhờ hệ thống tường lửa độc quyền cùng các phần mềm quét virus, sao lưu dữ liệu tự động.
  • Cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tốc độ truy cập website nhanh nhờ vào hạ tầng phần cứng hiện đại, mạnh mẽ và nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến như tường lửa chống DDoS, phần mềm quét virus tự động.
  • Hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trên website với hệ thống giám sát hoạt động liên tục cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7 qua đa kênh như Hotline, livechat hoặc ticket. Nhờ đó mọi vấn đề sẽ được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn thì bạn có thể cân nhắc thêm các gói Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting. Đặc biệt, để hỗ trợ khách hàng quản lý và vận hàng website một các tối ưu nhất Vietnix sẽ tặng kèm bộ Theme – Plugin WordPress trị giá lên đến 750$/Năm cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại đây. Do đó dù bạn không quá am hiểu về công nghệ thì vẫn có thể sử dụng những công cụ này để thiết kế, xây dựng web nhanh chóng.

Nhanh tay đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao tại Vietnix để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch cho một WordPress Multisite network lớn, Vietnix khuyên bạn nên đảm bảo tìm kiếm một gói hỗ trợ nhiều domain. Đối với Multisite network, bạn nên thuê VPS Giá Rẻ (Virtual Private Server), dedicated hosting hoặc managed hosting WordPress.

Chuẩn bị nền tảng WordPress

Để cài đặt một network WordPress Multisite, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố để quá trình set up nhanh hơn. Nhằm giúp bạn nắm rõ, việc chuẩn bị các phần liên quan sẽ phụ thuộc vào việc đây là một cài đặt WordPress mới hoàn toàn hay một website hiện có.

WordPress có thể tải xuống miễn phí từ WordPress.org:

Tải và sử dụng WordPress
Tải và sử dụng WordPress

Lưu ý: Nếu đang tạo Multisite network trên một website WordPress hiện có, điều quan trọng là phải tạo bản sao lưu database và file của bạn. Khi setup Multisite network, WordPress sẽ tự động được update lên phiên bản mới nhất. Lưu ý những điều trên nếu bạn không muốn gặp rủi ro mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào.

Tiếp theo, bạn cần phải ngừng kích hoạt tất cả các plugin WordPress của mình bằng cách điều hướng đến Plugins >> Installed Plugins từ Dashboard của WordPress (chọn All, sau đó nhấp vào Deactivate từ drop-down menu, tiếp theo là nhấp Apply):

ngừng kích hoạt plugin WordPress
Ngừng kích hoạt plugin WordPress

Điều quan trọng là phải xác nhận rằng các Permalinks đã được kích hoạt trên website WordPress của bạn. Việc này có thể thực hiện trong Settings >> Permalinks từ Dashboard của WordPress:

chinh sua permanent link wordpress
Chỉnh sửa Permalinks trong WordPress

Cuối cùng, bạn sẽ cần File Transfer Protocol (FTP). Trong trường hợp không quen, điều này cho phép bạn chỉnh sửa và chuyển file giữa máy tính và mạng.

Có nhiều FTP client khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như FileZilla là một lựa chọn phổ biến và miễn phí. Nếu nhà cung cấp hosting cung cấp cho bạn cPanel, bạn cũng có thể chỉnh sửa các file của mình ở đó.

6 bước cài đặt WordPress Multisite và các thiết lập cần thiết

Khi đã đảm bảo hoàn thành tất cả các yêu cầu kỹ thuật, hãy xem hướng dẫn chi tiết cách install và setup WordPress Multisite network trong 6 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bật tính năng WordPress Multisite

Theo mặc định, các bản cài đặt WordPress Multisite bị tắt. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là bật WordPress Multisite lên bằng cách thêm một dòng code vào file wp-config.php của website.

Có một số lựa chọn sau để bạn thực hiện điều này, có thể thông qua cPanel (nếu nhà cung cấp hosting của bạn cung cấp) hoặc kết nối qua FTP. Duyệt vị trí sau khi định vị và mở file wp-config.php từ root directory của website

/* That's all, stop editing! Happy blogging. */

Sau đó, đặt đoạn code sau ngay trên:

define( 'WP_ALLOW_MULTISITE', true );

Khi hoàn tất, hãy lưu file của bạn (hoặc tải file lên nếu bạn đang sử dụng FTP). Hoàn thành các bước trên cũng đồng nghĩa tính năng WordPress Multisite đã được kích hoạt.

Bước 2: Cài đặt WordPress Multisite

Khi chức năng Multisite được bật, bước tiếp theo là cài đặt network của bạn trong WordPress.

Từ Dashboard của WordPress, điều hướng đến Tools >> Network Setup:

cài đặt network cho WordPress Multisite
Cài đặt network cho WordPress Multisite

Thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện Network Setup. Tại đây, bạn có thể chọn giữa việc sử dụng subdomain hoặc subdirectories làm structure:

tạo network cho subdomain và subdirectory
Tạo network cho subdomain và subdirectory

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận từng bước một bởi bạn không thể thay đổi setting này sau đó. Tuy nhiên, nếu cần trợ giúp để quyết định cái nào tốt nhất cũng như phù hợp để sử dụng cho các trường hợp cụ thể, bạn có thể xem thêm bài viết subdomains vs subdirectories.

Tiếp theo, điều hướng đến phần Network Details:

Chỉnh sửa Network Details trong multisite WordPress
Chỉnh sửa Network Details trong multisite WordPress

Nhập title bạn muốn cho network của mình vào Network Title field cũng như địa chỉ email admin. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Install.

Bước 3: Thêm Code Snippets vào file WordPress

Khi nhấp vào nút Install, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến màn hình chứa hai code snippet. Gồm một là copy và paste vào file wp-config.php và một là cho file .htaccess:

thêm code snippets vào file WordPress
Thêm code Snippets vào file WordPress

Như với bước đầu tiên, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập cPanel hoặc qua FTP. Tại file wp config.php, bạn có thể dán nó bên dưới code đã được thêm ở bước một để kích hoạt Multisite.

Trong file .htaccess, bạn có thể copy và paste code thích hợp để thay thế các default rules. Sau khi hoàn tất, hãy lưu cả hai file để hoàn tất cài đặt.

Bước 4: Cấu hình Network Settings

Điều hướng trở lại Dashboard của WordPress và nhấp vào link Log In nằm ở cuối trang Network Setup.

Sau khi đăng nhập, bạn có thể nhận thấy một vài thay đổi đối với Dashboard của mình. Chẳng hạn như các mục menu được thêm vào, bao gồm cả My SitesNetwork Admin:

cấu hình network settings
Cấu hình Network Settings

Từ đây, bạn cũng có thể tìm thấy Dashboard là nơi để thêm các website và người dùng mới vào network của mình. Điều thú vị rằng bạn có thể xem tất cả các website trên network của mình trong tab Sites cũng như cấu hình vai trò và quản trị người dùng trong tab User.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải định cấu hình Network Settings bằng cách click vào Network Admin, sau đó click vào Network Settings:

Cấu hình Network Settings trong WordPress
Cấu hình Network Settings trong WordPress

Trên giao diện, bạn sẽ thấy rằng Network Title và địa chỉ email admin được tự động điền. Dưới đây là phần Registration Settings:

chỉnh sửa Network Settings trong WordPress
Chỉnh sửa Network Settings trong WordPress

Theo mặc định, cả đăng ký user và website đều bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể mở Registration trên Multisite network để cho phép người dùng đăng ký trên website của bạn hoặc tạo các trang mới.

Bạn cũng có thể cấu hình phần cài đặt để nhận thông báo qua email đăng ký, giới hạn đăng ký và cho tạo người quản trị cho website.

Sau khi đã xong các bước trên, điều hướng đến phần New Site Settings:

cau hinh new site settings trong wordpress
Cấu hình New Site Settings trong WordPress

Đây là nơi bạn có thể chọn và tùy chỉnh cho các website mới được tạo và thêm vào WordPress Multisite. Ví dụ như bạn có thể cá nhân hóa các email và thay đổi cài đặt mặc định cho bài viết, trang và phần bình luận.

Ngoài ra, có các cài đặt bổ sung mà bạn có thể khám phá và thử nghiệm, chẳng hạn như upload và cài đặt plugin menu. Đối với các cài đặt này, bạn có thể quay lại thay đổi nếu cảm thấy không phù hợp hoặc muốn trải nghiệm những thứ mới hơn. Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Save Changes ở cuối giao diện.

Bước 5: Thêm một website mới vào network

Sau khi đã hoàn tất các bước trên cũng đồng nghĩa bạn đã có một WordPress Multisite gần như hoàn toàn được cài đặt cũng như thiết lập. Một trong những bước cuối cùng là thêm một website mới để hoàn chỉnh cài đặt WordPress Multisite.

Để thêm một website mới, hãy điều hướng đến My Sites >> Network Admin >> Sites, sau đó nhấp vào Add New:

cài-đặt-wordpress-multisite
Thêm một website mới vào Network

Tại đây, hãy nhập địa chỉ URL của website mà bạn muốn sử dụng, tương tự cho Site Title, Site LanguageAdmin Email. Lưu ý rằng email này phải khác với email được sử dụng cho toàn bộ network.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút giao diện Add Site ở cuối. Như vậy, website bây giờ sẽ được thêm vào danh sách website trên Network Dashboard. Tương tự có thể làm điều này bất cứ lúc nào và cho bao nhiêu website bạn muốn.

Bước 6: Cài đặt Plugin và Theme trên Multisite network

Với mặc định WordPress Multisite, chỉ Network Admin mới có thể cài đặt các plugin và theme. Tuy nhiên, các plugin và theme mà bạn cài đặt sẽ có sẵn cho các website riêng.

Tất nhiên, các plugin bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại website bạn có cũng như các tính năng và chức năng bạn muốn thêm vào. Bạn có thể cài đặt plugin bằng cách chuyển tới My Sites >> Network Admin >> Plugins:

Cài đặt plugin và theme trên Multisite Network
Cài đặt plugin và theme trên Multisite Network

Để cài đặt một plugin mới, hãy chọn Add New hoặc nếu bạn muốn kích hoạt một plugin nhất định trên mạng của mình, chỉ cần nhấp vào liên kết Network Activate bên dưới nó:

Sử dụng Network Activate để kích hoạt plugin
Sử dụng Network Activate để kích hoạt plugin

Quá trình cài đặt theme cũng tương tự như vậy, chỉ khác là bạn sẽ đi tới My Sites >> Network Admin >> Themes:

Kích hoạt plugin trong Network Multisite
Kích hoạt plugin trong Network Multisite

Giao diện này hiển thị bất kỳ theme nào hiện được cài đặt trên Network Multisite của bạn. Để cài đặt một theme mới, hãy nhấp vào Add New. Để cung cấp cho các website khác trên network, hãy nhấp vào Network Enable bên dưới theme.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên cũng đồng nghĩa bạn đã cài đặt WordPress Multisite hoàn tất cũng như các thiết lập cơ bản cho một WP Multisite.

Lời kết

Khi bạn có một số lượng lớn các website, việc quản lý các website này có thể tốn thời gian đồng thời cũng gây nhiều bất cập. Một cách tiếp cận thực tế và hiệu quả hơn là tạo một WordPress Multisite network. Tuy nhiên, sẽ khá là khó hiểu và khó khăn khi sử dụng WP Multisite nếu bạn không quen với công cụ này. Với 6 bước cài đặt chi tiết, Vietnix hy vọng có thể giúp bạn cài đặt WordPress Multisite một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI