VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất hiện nay

552
Lượt xem
Home WordPress 5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất hiện nay

Có những lúc website bạn cần được chỉnh sửa giao diện, chức năng,… và không muốn người dùng nhìn thấy giao diện khi đang chỉnh sửa. Lúc này bạn nên bận chế độ bảo trì lên giúp người dùng biết rằng website đang được bảo trì và sẽ quay lại sớm hơn.

Để làm được điều đó, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 5 plugin bảo trì WordPress tốt nhất và miễn phí bạn hoàn toàn có thể cài đặt, sử dụng nhanh chóng. Cùng xem nhé!

1. Elementor Maintenance Mode

Elementor Maintenance Mode là một template bảo trì website WordPress của plugin Elementor.

Lợi ích khi sử dụng:

  • Hoàn toàn miễn phí và là mã nguồn mở.
  • Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa website trong khi bảo trì.
  • Cho phép bạn hiển thị thông tin bổ sung trên giao diện người dùng thông qua trang bảo trì hoặc coming soon.
  • Cho phép các công cụ tìm kiếm cho biết có nên tiếp tục lập chỉ mục trang web của bạn hay tạm thời bỏ qua nó.
  • Cho phép bạn tùy chỉnh bố cục trang của mình với các module thiết kế sẵn và dễ dàng sử dụng.
  • Bao gồm nhiều template và widget có sẵn.
Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode
Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode

Tính năng chế bật độ bảo trì WordPress kích hoạt khá đơn giản nhưng cũng hoàn toàn đủ đáp ứng nhu cầu của website.

Bạn có thể chào mừng khách truy cập bằng một tin nhắn thân thiện thông báo cho họ về trạng thái trang web của bạn và khi nào thì trang web của bạn sẽ hoạt động lại.

Đồng thời, bạn và nhóm của bạn có thể truy cập toàn bộ trang web và thực hiện bất kỳ tùy chỉnh hoặc sửa đổi cần thiết.

Elementor Maintenance Mode setting

Một trong những tính năng đặc biệt hữu ích của Elementor là tùy chọn chuyển đổi từ trang Maintenance Mode (chế độ bảo trì) qua Coming Soon và ngược lại một cách nhanh chóng.

Công cụ này giúp khách khi tìm kiếm truy cập sẽ tránh vào trang web của bạn ngay lúc đó và quay lại sau để xem liệu nó có đang hoạt động hay không, trong khi công cụ thứ hai nó sẽ thông báo cho họ lập chỉ mục trang web của bạn như bình thường. Điều này sẽ có ích mỗi khi bạn muốn trang web của mình luôn hiển thị với các công cụ tìm kiếm nhưng không hiển thị với khách truy cập.

Plugin bảo trì WordPress Elementor Maintenance Mode
Elementor Maintenance Mode template

Với 9 chế độ bảo trì chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí cùng với các template trang sắp ra mắt, bạn có thể có một trang coming soon trong giây lát và tập trung vào việc xây dựng các trang khác trên website của bạn.

Chế độ bảo trì của Elementor chỉ là một trong nhiều tính năng ưu việt của plugin này. Ưu điểm chính của Elementor là các tính năng tạo trang tiện dụng có thể được sử dụng trên mỗi page. Với Elementor, quá trình thiết kế website trở nên đơn giản nhờ vào nhiều module kéo và thả tùy chỉnh cho các headings, columns, media, social icons,… Bạn hoàn toàn có đầy đủ công cụ hỗ trợ để nhanh chóng nâng cấp website và công bố trở lại với người dùng.

Hiện tại Vietnix đang có chương trình “Tặng miễn phí các Plugin và theme bản quyền của WordPress cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ Hosting và VPS tốc độ cao tại Vietnix”.

Khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting và VPS của Vietnix với giá thành vô cùng cạnh tranh thì có thể sở hữu được trọn bộ quà tặng Theme và Plugin bản quyền có giá trị lên đến 800USD/Năm kèm những lợi ích không thể bỏ qua.

Trong đó có Elementor Pro giúp bạn được thoải mái trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của WordPress cũng như triển khai các dự án của mình một cách dễ dàng, thành công. Liên hệ ngay với Vietnix để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về chương trình nhé!

banner hosting gif

2. Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProdplugin bảo trì WordPress miễn phí có sẵn rất nhiều tính năng mà bạn không cần phải nâng cấp lên phiên bản premium.

Lợi ích khi sử dụng:

  • Theo dõi lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng bằng Google Analytics.
  • Thêm CSS tùy chỉnh.
  • Kéo thả các element nhanh chóng.
  • Dễ dàng thiết kế.
Plugin bảo trì WordPress
Plugin Coming Soon Page & Maintenance Mode by SeedProd

Một điểm cộng lớn khác cho plugin này là các công cụ tìm kiếm vẫn có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn khi ở chế độ sắp ra mắt trong khi ở chế độ bảo trì, trang web của bạn sẽ được hiển thị là không khả dụng (unavailable) đối với quá trình thu thập thông tin từ trang web.

3. Coming Soon And Maintenance Mode

Plugin Coming Soon And Maintenance Modeplugin bảo trì WordPress có tính năng countdown giúp người dùng biết được khi nào website bạn sẵn sàng được công bố.

Plugin bảo trì WordPress Coming Soon And Maintenance Mode
Plugin Coming Soon And Maintenance Mode

Plugin này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh: font chữ, màu sắc, size và position một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Các tính năng nâng cao hơn như countdown box, progress bar, hoặc mailing list sign-up form thì bạn phải nâng cấp lên phiên bản PRO. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc nhanh chóng thiết lập một trang thông báo và hướng khách truy cập đến các tài khoản mạng xã hội của mình thì Coming Soon And Maintenance Mode miễn phí là một sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Minimal Coming Soon and Maintenance Mode

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode là plugin giúp cho trang bảo trì website WordPress trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Plugin này hỗ trợ việc các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn trong khi khách truy cập sẻ được hiển thị trang coming soon.

Plugin bảo trì WordPress
Minimal Coming Soon and Maintenance Mode demo

Ngoài kiểu dáng đẹp và thu hút, plugin này còn cung cấp nhiều tùy chọn hứa hẹn sẽ mang đến cho trang bảo trì của bạn một giao diện riêng biệt, hấp dẫn.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý là nếu bạn đang sử dụng một plugin như Stealth Login Page để tạo các URL ẩn danh đăng nhập vào WordPress, hãy đảm bảo bạn đã nhập các URL tùy chỉnh đó trong phần cấu hình cài đặt cơ bản. Nếu không, bạn có thể bị khóa trang web của mình vì URL quản trị viên wp chung sẽ không thể truy cập được khi trang web của bạn đang ở chế độ bảo trì.

5. Under Construction Page

Under Construction Page là một plugin bảo trì WordPress miễn phí giúp bạn xây dựng một trang đang bảo trì hoặc coming soon mà không cần đến bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Chỉ bằng cách chọn một template, kết nối mạng xã hội và thêm một vài chi tiết về trang như vậy là bạn đã có thể thiết lập và chạy chế độ bảo trì chỉ trong vài phút.

Như vậy, Vietnix đã giới thiệu đến bạn 5 plugin giúp bảo trì website WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 votes)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn