Cấu trúc database WordPress là gì? Cách để tối ưu hiệu quả

Lượt xem
Home

Để nắm bắt được những vấn đề liên quan đến hoạt động kèm những yếu tố database trong phpMyadmin thì bạn phải có một kiến thức tổng quan về cấu trúc database WordPress. Bài viết dưới đây của Vietnix sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cụ thể về và chi tiết nhất về database. Đừng bỏ lỡ nhé.

Cấu trúc database WordPress là gì?

Cấu trúc database WordPress là hệ thống các bảng trong cơ sở dữ liệu WordPress dùng để lưu trữ thông tin về nội dung, người dùng, plugin, cài đặt và các thông tin khác. Mỗi bảng sẽ chứa một loại dữ liệu và được thiết kế với vai trò, chức năng riêng.

Cấu trúc database WordPress là gì?
Cấu trúc database WordPress là gì?

Cấu trúc của database mặc định của WordPress

Để có thể xem cấu trúc database WordPress gồm các bảng và cột dữ liệu bạn cần vào PhpMyAdmin, nơi chứa toàn bộ những gói hosting mà bạn đã mua. Tại đây sẽ hiển thị 11 bảng dữ liệu (table) mặc định như hình sau:

Dữ liệu bình luận

 • wp_commentmeta: Bảng này là nơi tập hợp những dữ liệu chi tiết về bình luận nằm trên WordPress trong trường hợp bạn phải dùng đến custom comment meta.
 • wp_comments: Tại bảng này sẽ có những dữ liệu bình luận trên trang web WordPress của bạn gồm: nội dung, thời gian bình luận được thực hiện, email người bình luận, địa chỉ webside của người đã bình luận,…
 • wp_options: Bảng này là một bảng quan trọng đối với cấu trúc database WordPress vì tại đây nó lưu trữ gần như tất cả nhưng dữ liệu mà bạn đã thiết lập cho trang web của mình. Chẳng hạn như: các plugin đang sử dụng, theme đã cài, địa chỉ trang web,… Chính vì thế, trong quá trình vận hành web khi các theme và plugin gặp lỗi thì đây chính là nơi đầu tiên bạn cần thực hiện kiểm tra.
 • wp_postmeta: Hầu hết dữ liệu nằm ở bảng này sẽ là các dữ liệu quan trọng và có liên quan đến post type.
 • wp_posts: Các thông tin của một post type sẽ được lưu tại bảng này. Ví dụ: Tiêu đề, tác giả, nội dung, thời gian đăng,… Ngoài ra, bảng này còn lưu toàn bộ những trường nếu có sử dụng thêm custom post type.
Dữ liệu bình luận trong cấu trúc Database WordPress
Dữ liệu bình luận trong cấu trúc Database WordPress

Dữ liệu danh mục

 • wp_term: Các danh mục khác nhau sau khi được tạo ra sẽ được lưu tại bảng này.
 • wp_term_relationships: Hỗ trợ hiểu được các term trên là category hay tag. Nói dễ hiểu hơn là chúng giúp kết nối taxonomy và term bằng ID.
 • wp_term_taxonomy: Đây là nơi dùng để chứa những danh sách taxonomy và còn có custom taxonomy.
Dữ liệu danh mục trong cấu trúc Database WordPress
Dữ liệu danh mục trong cấu trúc Database WordPress

Dữ liệu người dùng

 • wp_usermeta: Toàn bộ thông tin bổ sung của thành viên sẽ được lưu trữ tại đây bao gồm cả user custom field. Ví dụ: Họ và tên, địa chỉ hoặc nickname,…
 • wp_users: Những thông tin quan trọng nhất của thành viên như: Mật khẩu, username và email,… sẽ được lưu trữ tại đây. Tuy nhiên, hiện nay bảng dữ liệu không còn được sử dụng phổ biến.
 • wp_links: Khi WordPress phiên bản 3.7 ra mắt, chức năng Blogroll giúp bổ sung vào những liên kết được ưu thích đã bị loại bỏ. Tất cả dữ liệu thuộc Blogroll sẽ được lưu trữ tại bảng này. Nhưng, hiện nay giá trị của nó cũng không được đánh giá cao.

Trên đây là chi tiết về 11 bảng dữ liệu. Tuy nhiên thực tế trong cấu trúc database của WordPress có thể gồm tất cả 12 bảng. Bởi trong thời gian hoạt động, plugin sẽ tự động tạo mới một bảng dữ liệu dùng để lưu trữ những dữ liệu bổ sung.

Tại mỗi bảng dữ liệu tại cấu trúc database wordpress bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tùy biến những thông tin. Thông qua thao tác bấm chọn nút Edit được đặt ở mỗi bảng, bạn sẽ có thể bắt đầu chỉnh sửa.

Cấu hình database tại file wp-config.php

Trước khi tác động đến database bạn cần nắm rõ mã nguồn WordPress kết nối với database ở đâu kèm chi tiết những thông số cấu hình có liên quan. Theo đó, cấu hình database sẽ nằm tại file wp-config.php của website.

File wp-config.php sẽ chứa rất nhiều nội dung nhưng cơ bản bạn cần quan tâm tới 6 dòng database như sau:

// ** MySQL settings – You can get this info from your web host ** //
/** The name of the database for WordPress */
define(‘DB_NAME’, ‘tên của database’);
/** MySQL database username */
define(‘DB_USER’, ‘tài khoản quản trị database’);

/** MySQL database password */
define(‘DB_PASSWORD’, ‘mật khẩu quản trị database’);

/** MySQL hostname */
define(‘DB_HOST’, ‘localhost’);

/** Database Charset to use in creating database tables. */
define(‘DB_CHARSET’, ‘utf8’);

/** The Database Collate type. Don’t change this if in doubt. */
define(‘DB_COLLATE’, ”);

Khi thực hiện cài đặt WordPress có thể bạn sẽ không cần sửa file wp-config.ph vì khi khởi chạy website sẽ có thông báo nhắc bạn nhập những thông tin database. Điều đó giúp hạn chế tình trạng chỉnh sửa sai cách gây ra lỗi.

Tuy nhiên, khi thực hiện thay đổi hosting cho website hay tác động đến cấu trúc database WordPress thì bạn bắt buộc phải nắm rõ 6 dòng trên. Ngoài ra, để đảm bảo bảo mật bạn cần hiểu thêm dòng code sau:

/**
* WordPress Database Table prefix.
*
* You can have multiple installations in one database if you give each a unique
* prefix. Only numbers, letters, and underscores please!
*/
$table_prefix = ‘wp_’;

Những tiền tố của database sẽ được WordPress mặc định là wp_. Tuy nhiên bạn cần thay đổi nó thành một tên mới để tránh local attack. Ngoài ra, bạn có thể điền một tiền tố khác chứa dấu _ để ngăn chia tên table của database khi tiến hành cài đặt một trang WordPress mới.

Bạn có thể sử dụng plugin iThemes Security để hỗ trợ tính năng này. Nếu chưa có thì bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS, hosting tại Vietnix để được nhận miễn phí. Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng, tối ưu website.

Ngoài iThemes Security, những công cụ khác nằm trong bộ theme & plugin miễn phí bản quyền trị giá tới 800$/năm này bao gồm: WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, WP Smush Pro, Elementor Pro, theme và plugin từ WP Astra Growth Bundle + MyThemeShop. Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn các cấu hình hosting, VPS tốc độ cao tối ưu nhất cũng như nhận bộ quà tặng giá trị.

Cách tối ưu cấu trúc database WordPress

Cũng giống như ổ cứng, database là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động đọc/ghi dữ liệu thường xuyên và liên tục. Sau một thời gian nó sẽ tạo nên những phân mảnh database khiến cho dữ liệu của bạn trở nên nặng nề và truy xuất chậm hơn rất nhiều.

Để cải thiện và khắc phục tình trạng kể trên, bạn cần thực hiện tối ưu lại database bằng công cụ optimize. Cụ thể như sau: Bạn nhấn vào mục Check All để chọn toàn bộ table > Tiếp theo tại mục With selected kế bên, bạn bấm Optimize table.

Optimize table
Optimize table

Cách backup database WordPress

Đối với một số trường hợp bạn không thể sử dụng plugin để backup WordPress thì backup thủ công thông qua PhpMyAdmin sẽ là phương pháp hiệu quả dành cho bạn.

 • Bước 1: Truy cập phpMyAdmin của bạn. Bạn có thể truy cập tài khoản cPanel và tìm kiếm phpAdmin trong phần cơ sở dữ liệu.
Truy cập phpMyAdmin bằng cPanel
Truy cập phpMyAdmin bằng cPanel
 • Bước 2: Xuất cơ sở dữ liệu. Bạn chọn vào tab Database, sau đó chọn cơ sở dữ liệu cần xuất.
  • Lưu ý: Để biết được cơ sở dữ liệu cần xuất, bạn hãy tìm tên cơ sở dữ liệu đó trong tệp wp-config.php.
Xuất database
Xuất database
 • Bước 3: Xuất file. Bạn chọn tất cả tệp và nhấp vào Export và bấm Go để tải xuống file backup có đuôi mở rộng là .sql của database về máy. Ngoài ra, nếu muốn khôi phục lại dữ liệu bạn chỉ cần chuyển sang tab Import và upload file .sql lên.
Export Database
Export Database

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cấu trúc database WordPress đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức hữu ích, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng và quản lý website của mình. Nếu còn gì thắc mắc bạn có thể để lại bình luận để mọi người cùng giải đáp.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (177 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI