NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/06/2022
Lượt xem

Content tuyển dụng là gì? Một số mẫu content tuyển dụng hay thu hút người đọc

15/06/2022
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (197 bình chọn)

Content tuyển dụng là những bài viết cung cấp những thông tin, thông điệp của doanh nghiệp cho các ứng viên đang tìm kiếm việc làm. Đối tượng của những bài viết tuyển dụng khá đa dạng và không chỉ đơn giản là khách hàng tiêu dùng. Chính vì điều đó, muốn trở thành một người tuyển dụng giỏi, chuyên nghiệp. Thì trước hết bạn biết cách viết content tuyển dụng hay và lôi cuốn để chọn lọc nhân tài cho công ty, doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Vietnix tìm hiểu một số cách viết content tuyển dụng để thu hút người đọc.

Mẫu content tuyển dụng là gì?

Mẫu content tuyển dụng là bài viết sáng tạo mang nội dung với mục đích chính thu hút các ứng viên, nhân tài đang tìm kiếm việc làm. Một bài content tuyển dụng hay và sáng tạo phải có đầy đủ những thông tin về công việc, lợi ích cho ứng viên khi trở thành nhân viên. Đồng thời những bài viết content tuyển dụng còn đóng vai trò truyền thông, giới thiệu thông tin về công ty, thương hiệu đó. Do đó, đối tượng của một bài viết content tuyển dụng không chỉ là những người đang tìm kiếm việc làm mà còn là khách hàng tiêu dùng.

Content tuyển dụng là gì?
Content tuyển dụng là gì?

>> Xem thêm: Content là gì? Làm nghề content là làm gì?

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Content chuẩn SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Lý do cần xây dựng content tuyển dụng hay?

Có thể nhận thấy được, mẫu content tuyển dụng hay và lôi cuốn là bước đầu mang tính quan trọng trong công thức chiêu mộ nguồn nhân lực tiềm năng. Nếu như bài tuyển dụng hay nhưng không được xuất hiện trên các trang mạng xã hội thì công tác tuyển dụng có thể bị đình trệ trong một thời gian dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sự thiếu hụt nhân sự của công ty, doanh nghiệp.

Lý do cần xây dựng content tuyển dụng hay?
Lý do cần xây dựng content tuyển dụng hay?

Ngày nay, thay vì chỉ đăng tải những bài tuyển dụng với content truyền thống mang tính rập khuôn. Thì các nhà tuyển dụng đã đột phá trong cách tìm kiếm nguồn nhân lực với mẫu content tuyển dụng khá thú vị. Nó không chỉ thu hút được sự quan tâm của nhiều người mà còn thu hút rất nhiều nhân tài. Bởi họ biết rằng, đây chắc chắn là môi trường làm việc tương lai tốt, vui vẻ và phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm. 

>> Xem thêm: HR là gì? Các công việc của phòng nhân sự hiện nay

Hướng dẫn cách viết content tuyển dụng thu hút

Sáng tạo tiêu đề tuyển dụng độc đáo, hài hước

Không chỉ content tuyển dụng mà bất cứ bài content nào cũng có tiêu đề hay, độc đáo và sáng tạo. Điều này sẽ gây được sự chú ý của người đọc hơn so với những bài viết tuyển dụng thông thường. 

Tiêu đề là phần đầu của một content vì người đọc sẽ nhìn thấy nó trước tiên. Chính vì điều đó, nó quyết định đến hơn 80% khả năng người đọc có tiếp tục đọc phần content tiếp theo hay không.

Đối với những bài viết content tuyển dụng có tiêu đề hấp dẫn sẽ hút người đọc và ứng viên nhấp “apply” ngay. 

Lấy một ví dụ đơn giản, có 2 tiêu đề: 

  1. Tuyển dụng nhân viên Content. 
  2. Truy tìm đồng đội “Làm bạn với hình, làm tình với chữ”.

Nếu bạn là ứng viên thì bạn sẽ chú ý vào tiêu đề nào? Chắc chắn, tiêu đề thứ 2 sẽ gây được ấn tượng hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn các cách học viết Content hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nêu rõ nội dung, mô tả công việc

Điều mà nhiều ứng viên quan tâm là công việc sắp ứng tuyển có phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và sở thích của họ hay không? Chính vì vậy, đối với phần mô tả công việc, bạn cần thể hiện một cách rõ ràng, ngắn gọn và súc tích. Đây cũng là phần nội dung cần làm rõ để có thể tìm thấy được ứng viên phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp, công ty đang đang tuyển dụng.

Hướng dẫn cách viết content tuyển dụng thu hút
Hướng dẫn cách viết content tuyển dụng thu hút

Luôn luôn nêu rõ những lợi ích của ứng viên 

Nhiều bài tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, công ty khi đăng tin tuyển dụng thường đưa rất nhiều yêu cầu. Mà bỏ quên những quyền lợi dành cho nhân viên, ứng viên mong muốn tìm việc. Đa phần ứng viên sẽ “lơ” đi những bài tuyển dụng như vậy!

Mẫu content tuyển dụng hay là content làm nổi bật được những lợi ích của ứng viên khi họ có cơ hội làm việc tại doanh nghiệp, công ty của bạn. Bên cạnh vị trí công việc phù hợp thì đa phần các ứng viên sẽ chú ý vào phần lợi ích mà họ nhận được. Do đó, bài đăng tuyển dụng cần nêu rõ các lợi ích như: trợ cấp, du lịch, nghỉ dưỡng, nghỉ lễ, lương thưởng, lương OT, bảo hiểm,… để hấp dẫn các ứng viên. 

Phong cách content độc đáo, thú vị

Nhiều bài content tuyển dụng hay hiện nay thường sử dụng văn phong hài hước, bắt trend và những từ ngữ mới lạ để kích thích trí tò mò của ứng viên. Theo khảo sát, những dạng content này được nhiều doanh nghiệp, công ty đã áp dụng thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức content khác nhau thông qua hình ảnh, video,…

Không được thiếu những phần thông tin cần thiết

Đây là một lỗi mà nhiều nhà tuyển dụng mắc phải khi đăng tải bài viết tuyển nhân sự. Những thông tin cơ bản nhất nhưng lại hay bị bỏ quên như: thời gian làm việc, địa chỉ công ty,… Vì vậy, nếu không muốn bài đăng tuyển dụng của công ty mình bị bỏ qua những thông tin cần thiết thì bạn hãy lưu ý bổ sung đầy đủ những thông tin sau:

  • Thông tin về tên, địa chỉ, website, cách thức liên hệ của công ty, doanh nghiệp để ứng viên tìm hiểu trước khi ứng tuyển.
  • Vị trí việc làm, địa điểm công ty. Vì đa phần các ứng viên sẽ tìm kiếm những nơi làm việc gần với chỗ ở.
  • Mức lương chính thức, lương OT,  lương tháng 13 (nếu có), thưởng, hoa hồng, trợ cấp,…
  • Mô tả công việc và những yêu cầu đối với vị trí nhân sự tuyển dụng như: kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, ngoại ngữ,…
  • Quyền lợi mà ứng viên nhận được khi làm việc tại công ty, doanh nghiệp.
  • Thời gian làm việc cụ thể trong tuần như thế nào?

>> Xem thêm: Content Writer là gì? Những lưu ý cho người mới vào nghề Content Writer

Một số lưu ý khi viết content tuyển dụng hiệu quả

Bài đăng tuyển dụng hài hước, sôi động 

Trong bất cứ môi trường làm việc nào thì sự hài hước và sôi động luôn đóng vai trò tạo động lực về mặt tinh thần cho mọi người. Giữa một bài đăng tin tuyển dụng khô khan, cứng nhắc và một bài đăng hấp dẫn, thu hút thì mọi ứng viên sẽ đều hướng sự chú ý của mình cho tin hài hước hơn. Chính vì điều đó, hãy đầu tư cho từng câu từng chữ cho tin tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp của mình. 

Chú trọng mặt hình ảnh đi kèm 

Theo khảo sát, 85% người dùng Internet có ấn tượng nhiều hơn với những hình ảnh minh họa so với con chữ thông thường. Do đó, bạn có thể kèm theo những hình ảnh vui nhộn, bắt “trend” hay thiết kế riêng ảnh có thông điệp. Điều này sẽ là một cách ngắn gọn để thu hút ứng viên và từ đó quan tâm và đọc bài tin tuyển dụng của bạn chi tiết hơn.

Sử dụng các gạch đầu dòng khi liệt kê

Việc sử dụng các gạch đầu dòng là điều mà bạn cần lưu ý khi muốn liệt kê. Ví dụ như lợi ích, quyền lợi ứng viên, mô tả công việc cụ thể, kinh nghiệm việc làm,… 

Tuy nhiên, bạn cũng hạn chế và không nên quá lạm dụng công cụ này. Một bài đăng tuyển dụng được đánh giá là dễ đọc khi nó có lượng gạch đầu dòng vừa đủ. Khi nhìn vào một tin bài tuyển dụng có một danh sách quá dài với các dấu gạch đầu dòng sẽ chỉ khiến cho người đọc rối mắt và bỏ qua tin của bạn mà thôi! 

Dùng các từ khóa, hashtag có liên quan đến công việc 

Một mẫu content tuyển dụng hiệu quả trên các mạng xã hội hiển nhiên sẽ không thể thiếu được các hashtag và từ khóa. Hãy thêm vào bài đăng những từ khóa có liên quan đến công việc mà bạn cần tuyển dụng. Khi có nhiều từ khóa liên quan thì khả năng và phạm vi tiếp cận với các ứng viên sẽ càng cao.

>> Xem thêm: Giới thiệu 10 mẫu viết quảng cáo hay thu hút người truy cập

Một số mẫu content tuyển dụng sáng tạo

Dưới đây là một số mẫu content tuyển dụng sáng tạo và mẫu tuyển dụng độc đáo mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu content tuyển dụng phổ biến hiện nay

Mẫu content tuyển dụng phổ biến hiện nay
Mẫu content tuyển dụng phổ biến hiện nay

Content tuyển dụng storytelling

Content tuyển dụng storytelling
Content tuyển dụng storytelling

Hình ảnh đính kèm sinh động, thu hút

Hình ảnh đính kèm sinh động, thu hút
Hình ảnh đính kèm sinh động, thu hút

Sử dụng meme vào bài tuyển dụng

Sử dụng meme vào bài tuyển dụng
Sử dụng meme vào bài tuyển dụng

Trend “Gét gô” thịnh hành

Trend “Gét gô” thịnh hành
Trend “Gét gô” thịnh hành

Lời kết

Trên đây là những thông tin và cách để tạo nên một bài viết content tuyển dụng hấp dẫn và thu hút mà Vietnix muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và có thêm ý tưởng hay và độc đáo để tạo ra những bài viết gây ấn tượng với các ứng viên tiềm năng! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG