Hotline : 1800 1093 - 07 088 44444
Share

Có nên thuê VPS theo giờ hay không?

12/10/2021

Như các bạn cũng đã biết, VPS là một dịch vụ máy chủ ảo mạnh mẽ được rất nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp ưa chuộng vì mức phí rất hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh việc thuê VPS theo chu kỳ mà nhà cung cấp đã đưa ra, thì cũng có một dịch vụ gọi là thuê VPS theo giờ dành cho những người dùng có mục đích và lý do đặc biệt. Vậy thì thuê VPS theo giờ là gì, người dùng nên chú ý những gì khi thuê VPS theo giờ,… Tất cả sẽ được Vietnix giải đáp trong bài viết sau!

Thuê VPS theo giờ là gì?

Thông thường, chúng ta hay nghe đến việc thuê VPS trọn gói theo chu kỳ như 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… Đây là những khoảng thời gian đã được tính toán để phù hợp với tiến độ công việc cũng như quá trình phát triển của doanh nghiệp. So với việc thuê VPS theo những chu kỳ sẵn có như vậy thì thuê VPS theo giờ cũng không có quá nhiều sự khác biệt ngoài việc tính thời gian và lượng tài nguyên khách hàng nhận được.

Thuê VPS theo giờ
Thuê VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ không hẳn là thuê trong 1 tiếng, 2 tiếng,… mà có thể hiểu theo cách rộng hơn đó là bạn thuê máy chủ ảo trong một khoảng thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên tương ứng dựa theo chi phí và yêu cầu bạn đưa ra.

Khi nào cần thuê VPS theo giờ?

Việc quyết định thuê VPS theo giờ thật ra không có bất kỳ quy chuẩn nào mà nó chỉ dựa vào nhu cầu của người dùng. Có 3 trường hợp khá phổ biến để một người quyết định lựa chọn thuê VPS theo giờ đó là:

  • Bạn đang phát triển một dự án ngắn hạn, kết thúc nhanh.
  • Bạn đang cần sử dụng VPS để thử nghiệm sản phẩm mới.
  • Bạn không thường xuyên cần dùng đến VPS.

Đây là 3 trường hợp thường thấy nhất khi có khách hàng đăng ký thuê VPS ngắn hạn. Tùy vào mục đích và tính chất công việc của người dùng mà họ cảm thấy thuê VPS theo chu kỳ 3 tháng – 6 tháng đã vượt quá nhu cầu của họ. Thêm vào đó, không phải cá nhân nào cũng đủ chi phí để trả phí dịch vụ theo chu kỳ. Chính vì vậy, thuê VPS theo giờ là giải pháp có lợi và linh hoạt hơn.

Ưu điểm của việc thuê VPS theo giờ

  • Khả năng xử lý mạnh mẽ: Các tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hoặc sức mạnh xử lý được đảm bảo, nên không có sự dao động nào về tài nguyên có sẵn.
  • Bảo mật cao: Với máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo mật trước hầu hết các cuộc tấn công DDoS hoặc khai thác bảo mật.
  • Quyền truy cập root: Bạn sẽ có quyền truy cập root hoàn chỉnh. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các hoạt động điển hình của môi trường máy chủ chuyên dụng độc lập – cài đặt các mô-đun và phần mềm bổ sung, làm việc trực tiếp với Hệ điều hành của máy chủ,…
  • Khởi tạo nhanh chóng: Máy chủ VPS có thể được tạo nhanh hơn nhiều so với một máy chủ chuyên dụng yêu cầu nhiều thời gian lắp ráp, cài đặt. Điều này có nghĩa là VPS của bạn có thể sẵn sàng đi vào hoạt động trong vài giờ, thậm chí là vài phút với tất cả các phần mềm cần thiết được cài đặt sẵn.
  • Dễ dàng mở rộng: Vì bạn chỉ đang sử dụng một phần tài nguyên của máy chủ chính, bạn luôn có thể nâng cấp để sử dụng nhiều hơn gần như ngay lập tức.
  • Chi phí hợp lý hơn so với thuê dài hạn: VPS vốn đã có chi phí tương đối rẻ so với các máy chủ chuyên dụng cùng chức năng. Vì vậy, việc thuê VPS theo giờ nghĩa là mức phí đó càng được chia nhỏ ra, phù hợp với ngân sách của dự án.
  • Hỗ trợ tốt cho SEO: VPS giúp bạn có tốc độ truy cập website ổn định nhanh chóng. Từ đó có thể hỗ trợ web của bạn lên top website trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Coccoc…

Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Các thông số khi thuê VPS theo giờ
Các thông số và lưu ý khi thuê VPS theo giờ

Bộ nhớ RAM

RAM được xem là bộ nhớ tạm thời cho máy tính có chức năng truy xuất dữ liệu. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý các vấn đề về mã PHP, xử lý các truy xuất của dữ liệu, các phần mềm hay ứng dụng đi kèm => Cấu hình RAM cao là một lợi thế của các đơn vị cho thuê VPS.

Việc chọn Ram sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập của các website. Thông thường các gói VPS hiện nay chỉ cho phép RAM có dung lượng từ  512MB đến 32GB. 

Ổ đĩa cứng (Disk)

Ổ cứng là không gian lưu trữ các tệp tin, file cài đặt của hệ điều hành có mã nguồn web mà bạn đang sử dụng. Hiện nay, ổ cứng có hai loại đó là HDD (ổ cứng từ), SSD (ổ cứng bán dẫn). SSD hiện nay đang được sử dụng nhiều cho công việc lưu trữ vì cho tốc độ truy xuất nhanh.

Hệ điều hành

Khi thuê VPS, các nhà cung cấp sẽ cho bạn chọn hệ điều hành để sử dụng. Các hệ điều hành phổ biến hiện nay như là: CentOS, Ubuntu, Fedora, Windows… Để chọn được hệ điều hành phù hợp, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng của mình. Ví dụ: bạn muốn chạy website PHP thì hệ điều hành như CentOS hay Ubuntu là thích hợp…

Băng thông (Bandwidth)

Băng thông được hiểu là lưu lượng dữ liệu mà người dùng được phép truyền tải. Ví dụ băng thông trên VPS người dùng có dung lượng 1GB, điều đó nghĩa là bạn sẽ mất 1GB băng thông khi có người tải. Chính vì vậy, để có đường truyền nhanh bạn nên chọn băng thông càng lớn càng tốt.

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là 1 điểm cần chú ý khi thuê VPS. Sự hỗ trợ kịp thời từ đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh nhất các vấn đề không mong muốn. Từ đó đảm bảo hiệu suất công việc hạn chế hết mức có thể thời gian chết của máy chủ.

Nên thuê VPS theo giờ ở đâu tốt nhất?

Vietnix hiện là một trong những nhà cung cấp tại Việt Nam cho thuê VPS ngắn hạn, chu kỳ là 1 tháng, áp dụng cho cả 3 sản phẩm là Cloud VPS Giá Rẻ, Cloud Server và VPS Server với giá chỉ từ 89.000VND/tháng. Đồng nghĩa với việc nếu dự án của bạn kéo dài trong vòng 1 tháng thì bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 89.000VND chi phí máy chủ ảo.

>> Xem thêm:

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với Vietnix để được hỗ trợ.

Những câu hỏi thường gặp về việc thuê VPS theo giờ?

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Thuê VPS theo giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, khi thuê VPS bạn sẽ được hỗ trợ một lượng tài nguyên (resource) nhất định dựa theo chi phí và nhu cầu của bạn. Nó không có nhiều sự khác biệt so với hình thức thuê khác.

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Bạn nên thuê Vps theo giờ trong trường hợp dự án chỉ kéo dài 1-2 tháng. Việc giảm thiểu thời gian thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí nhưng vẫn đáp ứng đủ tài nguyên và nhu cầu của bạn.

Những lợi ích khi thuê VPS theo giờ là gì?

Khi thuê VPS theo giờ bạn có thể kiểm soát được tốt hơn, tiết kiệm chi phí, khả năng nâng cấp mở rộng VPS nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tốt cho việc SEO.

Lời kết

Phía trên là các thông tin xoay quanh dịch vụ thuê VPS theo giờ. Để quyết định có nên thuê VPS theo giờ hay không thật ra phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và mục đích của người dùng. Trong trường hợp bạn cảm thấy thuê theo chu kỳ dài là không cần thiết thì bạn có thể đăng ký thuê ngắn hạn. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại lợi ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận