NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/02/2024
Lượt xem

Parked domain là gì? So sánh Subdomain, Addon, Parked Domain chi tiết

29/02/2024
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

4/5 - (158 bình chọn)

Hiện nay không thực sự có quá nhiều người hiểu được chính xác parked domain là gì hay park domain là gì. Mọi người thường chỉ cố gắng mua và sở hữu tên miền đó lâu nhất có thể mà không thực sự chọn domain theo nhu cầu của mình. Cơ bản dễ hiểu nhất thì parked domain là tên miền sẽ hoạt động song song cùng tên miền chính, cùng sử dụng chung tài nguyên và database website. Để có cái nhìn tổng quan hơn về parked domain thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây do Vietnix đã chọc lọc thông tin hữu ích dành cho bạn.

Parked domain là gì?

Parked domain là một loại tên miền hoạt động song song với tên miền chính. Parked Domain sử dụng chung một tài nguyên và dữ liệu trong cùng một website. Hiểu đơn giản, đây là một công cụ trên cPanel giúp bạn tạo một số lượng không giới hạn website trùng dữ liệu và khác tên miền.

Ví dụ: Bạn đang sở hữu 2 domain, một là abc.com và domain thứ hai là abc1.com. Nếu bạn sử dụng tính năng Park domain cho tên miền abc1.com thì website của bạn có thể chạy được trên cả 2 tên domain là abc.com và abc1.com. Cả 2 domain này đều sử dụng cùng source web và database.

Parked domain là một loại tên miền hoạt động song song với tên miền chính
Parked domain là một loại tên miền hoạt động song song với tên miền chính

Khi khách hàng có nhu cầu và truy cập vào abc.com hay abc1.com thì server đều sẽ trả về 1 trang web duy nhất, có cùng content và giao diện. Và dĩ nhiên trong trường hợp khách hàng vào trang abc.com/blog-1.html hay abc1.com/blog-1.html thì sẽ cùng trả về 1 bài viết.

Parked domain là gì?
Parked domain là gì?

Tips sử dụng parked domain hiệu quả

Thông thường, mọi trang web đều sẽ có một tên miền hoặc URL dẫn đến, nhưng cũng có thể có những “parked domain” hoặc “aliases” – những địa chỉ URL bổ sung dẫn đến cùng một trang web đó. Để hiểu hơn cũng như là sử dụng parked domain hiệu quả, theo dõi cách mà Vietnix khuyên bạn nên sử dụng sao cho tốt nhất tài nguyên mình đang có.

1. Bảo vệ các lỗi chính tả phổ biến của tên miền chính của bạn

Khi sử dụng một parked domain, bạn có thể đặt nó để chuyển hướng đến trang web chính của bạn. Điều này để ngăn chặn người dùng nhập sai tên miền chính của bạn vì lý do chính tả và không thể truy cập trang web. Vì thế mà cũng gây ra những khó chịu và trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Ví dụ: Nếu tên miền chính của bạn là “example.com”, bạn có thể đăng ký thêm các phiên bản gõ sai chính tả như “exmaple.com” hoặc “examplee.com”. Sau đó, bạn cấu hình những tên miền này làm “parked domains” để chuyển hướng người dùng đến trang chính của bạn, giúp họ tránh nhập sai chính tả và tìm đúng trang web của bạn.

Bảo vệ các lỗi chính tả phổ biến của tên miền chính của bạn
Bảo vệ các lỗi chính tả phổ biến của tên miền chính của bạn

Tuy nhiên, có một điều bạn thực sự cần hiểu rằng đây chưa bao giờ là biện pháp tốt nhất để cải thiện và xây dựng thương hiệu. Vì bạn không thể đoán được và sẵn sàng mua toàn bộ những domain bạn nghĩ là khách hàng “viết sai”. Việc sử dụng “parked domain” để bảo vệ chính tả của tên miền chính có thể hữu ích trong một số trường hợp, nhưng không phải là giải pháp hoàn toàn đầy đủ và hiệu quả cho mọi tình huống

2. Đăng ký tên miền chính của bạn bằng các Top level domain (TLD) khác

Bạn có thể đăng ký các phiên bản khác nhau của tên miền của bạn với các đuôi tên miền khác nhau. Ví dụ, nếu tên miền chính của bạn là “example.com”, bạn có thể đăng ký “example.net” hoặc “example.org” để bảo vệ thương hiệu của mình. Điều này có thể đảm bảo mọi TLD phổ biến nhất của bạn sẽ không dễ dàng bị đánh cắp bởi các bên khác, giúp bảo vệ thương hiệu của bạn tối ưu. Sẽ không ai biết rằng đối thủ cạnh tranh hoặc hacker có làm điều gì tổn hại đến thương hiệu và cả khách hàng của bạn với “domain fake”.

Đăng ký tên miền chính của bạn bằng các Top level domain (TLD) khác
Đăng ký tên miền chính của bạn bằng các Top level domain (TLD) khác

3. Giữ tên miền để có thể bán sau này

Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể mua và giữ nhiều tên miền không sử dụng để sau này bán chúng cho những người quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chiến lược đầu tư tên miền. Đặc biệt là với những tên miền chứa keyword ngành hàng mà không có brand name sẽ được săn đón và đấu giá cao trong tương lai.

Ví dụ: shophoatuoi.com, myphamxachtay.vn, noithatgiare.net,…

Giữ tên miền để có thể bán sau này
Giữ tên miền để có thể bán sau này

4. Tạo tài khoản email bổ sung sử dụng alias của bạn để forward tin nhắn đến tên miền chính

Bạn có thể sử dụng parked domain để tạo ra các địa chỉ email bổ sung dựa trên tên miền chính của bạn, sử dụng các alias để chuyển tiếp tin nhắn đến tài khoản chính của bạn. Điều này giúp bạn quản lý nhiều địa chỉ email dựa trên tên miền duy nhất.

Tạo tài khoản email bổ sung sử dụng alias của bạn để forward tin nhắn đến tên miền chính
Tạo tài khoản email bổ sung sử dụng alias của bạn để forward tin nhắn đến tên miền chính

Tại Vietnix, chúng tôi mang đến bảng giá tên miền đa dạng và linh hoạt. Từ các tên miền quốc tế như .com, .org đến tên miền mang tính địa phương như .vn. Giao diện quản lý tên miền thông minh giúp bạn dễ dàng đăng ký và quản lý tên miền một cách hiệu quả.

Vietnix - Nhà đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam
Vietnix – Nhà đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam

Lý do tại sao nên dùng Parked Domain?

Hiện nay, parked domain được sử dụng khá rộng rãi bởi tính tiện dụng và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Vietnix đã thống kê ra các lợi ích mà doanh nghiệp hoặc các cá nhân sẽ đạt được khi sử dụng park domain hiệu quả, chuyên nghiệp.

Lý do tại sao nên dùng Parked Domain?
Lý do tại sao nên dùng Parked Domain?

1. Linh hoạt sử dụng nhiều tên miền khác nhau

Việc sở hữu nhiều tên miền và sử dụng parked domain thì người dùng có thể dễ dàng dùng nhiều tên miền khác nhau để cùng truy cập vào một website. Điều này không những giúp bạn bảo vệ được thương hiệu mà còn tăng sự hiện diện ở khắp mọi nơi.

2. Chọn được tên miền phù hợp, dễ nhớ và đáp ứng thị hiếu khách hàng

Việc sử dụng Parked Domain cho phép doanh nghiệp lựa chọn những tên miền dễ nhớ để định hình ấn tượng và nhận diện thương hiệu với khách hàng và đối tác. Điều này có thể giúp nâng cao khả năng quảng bá và tạo ấn tượng tích cực với người truy cập.

3. Chia sẻ, sử dụng chung tài nguyên dữ liệu

Parked Domain có khả năng sử dụng chung tài nguyên dữ liệu với tên miền chính, điều này giúp tiết kiệm tài nguyên và quản lý dữ liệu hiệu quả.

4. Xây dựng thương hiệu, tăng nhận diện và thu hút traffic đáng kể

Việc có nhiều domain trỏ về cùng 1 website đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận được thương hiệu của bạn. Từ đó mà thương hiệu ngày càng lớn, traffic truy cập web cũng tăng cao, chuyển đổi doanh thu cũng ổn định hơn nhiều.

Ưu điểm của Parked Domain là gì?

 • Dễ dàng quản lý nhiều tên miền: Parked Domain cho phép người dùng tạo, thêm và sử dụng nhiều tên miền trên cùng một host một cách dễ dàng. Điều này giúp tối ưu hóa quản lý tên miền và giảm thiểu sự phức tạp trong việc duy trì và cấu hình từng tên miền một.
 • Tăng khả năng nhận diện và kéo thêm traffic: Sử dụng Parked Domain có thể tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng nhiều tên miền và aliases, có thể tạo ra nhiều đường dẫn thuận tiện đến trang web chính, từ đó thu hút thêm traffic và tăng cơ hội kinh doanh.
 • Hỗ trợ người dùng có nhiều sự lựa chọn: Parked Domain cung cấp sự linh hoạt cho người dùng khi chọn lựa tên miền. Điều này có thể giúp tăng khả năng nhớ và ghi nhớ thương hiệu, vì người truy cập có thêm nhiều cách để gõ và nhớ tên miền của trang web.
Uu diem cua Parked Domain la gi
Parked domain là gì? So sánh Subdomain, Addon, Parked Domain chi tiết 36

Lưu ý khi sử dụng Parked Domain

Khi sử dụng Parked Domain, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Lựa chọn tên miền cẩn thận, đảm bảo các tên miền được kết nối đều liên quan đến mục tiêu kinh doanh và chiến lược marketing của bạn.
 • Trước khi thêm nhiều tên miền, bạn cần kiểm tra tài nguyên hosting để đảm bảo rằng nó đáp ứng đủ cho việc chia sẻ giữa các tên miền. Điều này giúp tránh tình trạng quá tải và đảm bảo hiệu suất ổn định của website.
 • Mỗi tên miền cần thực hiện tối ưu SEO để đảm bảo mỗi website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
 • Đảm bảo thông tin trên các tên miền được bảo mật bằng cách sử dụng chứng chỉ SSL để mã hóa dữ liệu, bảo vệ thông tin quan trọng khi người dùng truy cập website.
 • Theo dõi hiệu suất từng tên miền để đánh giá lượng truy cập, xu hướng người dùng và thông tin quan trọng khác. Dựa vào đó, bạn có thể kịp thời điều chỉnh và cải thiện chiến lược quảng bá.
 • Website sử dụng Parked Domain vẫn cần đảm bảo có tốc độ tải nhanh, giao diện thân thiện, nội dung hữu ích, hấp dẫn,… để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Phân biệt Parked Domain, Addon Domain và Subdomain

Parked Domain

Parked Domain (được gọi là Aliases trong cPanel) là các tên miền bổ sung trỏ đến cùng một trang web với tên miền chính. Parked Domain không phải là một trang web duy nhất. Thay vào đó, nó là một chuyển tiếp ẩn đến tên miền chính của tài khoản cPanel của bạn, giống như một bí danh trang web. Thông thường, hầu hết các trang web có một tên miền duy nhất hoặc một URL dẫn đến chúng. Với các Parked Domain, bạn nhận được nhiều URL dẫn đến cùng một trang web.

Parked Domain (được gọi là Aliases trong cPanel)
Parked Domain (được gọi là Aliases trong cPanel)

Addon Domain

Addon Domain là một tên miền bổ sung trỏ đến thư mục riêng của nó trong public_html. Nó xuất hiện trong trình duyệt web như một trang web thứ hai từ tên miền chính của bạn với nội dung riêng biệt. Tất nhiên, loại domain này yêu cầu bạn phải đăng ký tên miền mới trước khi bạn có thể lưu trữ nó.

Addon domain là các miền đầy đủ chức năng có thể được tạo từ bên trong cPanel của bạn. Có một addon domain có thể được so sánh với việc có nhiều gói Web Hosting chia sẻ cùng một cPanel. Cũng giống như với tên miền chính, bạn có thể tạo địa chỉ email, trình chuyển tiếp, v.v. Sự khác biệt ở đây là không có bảng điều khiển riêng biệt, nghĩa là các file của addon domain chia sẻ cPanel của miền chính của bạn.

Subdomain

Subdomain là một tập hợp con hoặc một phần nhỏ hơn của một tên miền lớn hơn. Một tên miền hoàn chỉnh bao gồm tên miền cấp cao nhất (TLD) và miền cấp hai (SLD). TLD là phần xuất hiện ngay sau dấu chấm cuối cùng của tên miền.

Tên miền phụ (subdomain) là một phần bổ sung của bất kỳ tên miền đã đăng ký nào, cho phép bạn đưa người truy cập đến một địa chỉ web khác hoặc cho phép bạn trỏ đến các địa chỉ IP hoặc thư mục cụ thể trong tài khoản hosting của mình mà không cần phải đăng ký tên miền mới. Người dùng tạo subdomain để tổ chức hoặc phân chia các phần khác nhau trên trang web của họ, làm cho chúng trông giống như chúng là các trang web khác nhau.

Phân biệt Parked Domain, Addon Doman và Subdomain
Phân biệt Parked Domain, Addon Doman và Subdomain

Bảng so sánh điểm giống nhau và một số điểm khác biệt giữa Parked Domain, Addon Domain và Subdomain.

Parked DomainAddon DomainSubdomain
Điểm giống nhauCho phép quản lý và sử dụng nhiều tên miền trên cùng một hệ thống server hoặc hosting.
Giúp doanh nghiệp giảm chi phí và đơn giản hóa quản lý hệ thống website.
Điểm khác nhauSử dụng chung tài nguyên và dữ liệu với tên miền chính.Có tài nguyên và dữ liệu độc lập tùy thuộc vào cấu hình.Không sử dụng tài nguyên và dữ liệu riêng mà chia sẻ với tên miền chính.
Không cần đăng ký tên miền mới.Cần đăng ký tên miền mới trước khi sử dụng.Không cần đăng ký tên miền mới.
Thiết lập như một bí danh cho tên miền chính.Tạo ra website đầy đủ chức năng và hoạt động độc lập.Phần mở rộng của tên miền, sử dụng để tổ chức và phân chia các phần trên website.

Cách thiết lập Parked Domain trên cPanel với 3 bước

Nếu hosting provider cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cPanel, việc thiết lập alias khá đơn giản. Tuy nhiên, để alias đó hoạt động, bạn cần phải thuê tên miền trước.

Bước 1: Đăng ký tên miền

Quá trình bảo mật một miền hoạt động giống nhau bất kể bạn sử dụng host hoặc nhà đăng ký nào. Những gì bạn làm chỉ là chọn một tên miền và TLD có sẵn và thanh toán.

Khi miền đã sẵn sàng, bạn có thể truy cập cPanel của mình và tìm phần “Domain“. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thiết lập add-on domains, subdomains, redirectsaliases.

Bước 2: Tạo alias mới

Sau khi đăng ký miền, bạn sẽ sẵn sàng sử dụng tên miền. Tiếp đó để thiết lập alias domain, hãy đăng nhập vào cPanel để làm điều đó. Sau khi đăng nhập, hãy kéo xuống dưới và tìm mục Domains rồi tiếp tục chọn Domains để tiến hành tạo alias mới.

Sau khi đăng nhập cPanel, kéo xuống dưới và tìm mục Domains rồi tiếp tục chọn Domains để tiến hành tạo alias mới
Sau khi đăng nhập cPanel, kéo xuống dưới và tìm mục Domains rồi tiếp tục chọn Domains để tiến hành tạo alias mới

Tiếp đó, bạn hãy chọn Create a new domain để thêm một domain để làm alias domain.

Chọn Create a new domain để thêm một domain để làm alias domain
Chọn Create a new domain để thêm một domain để làm alias domain

Tại khung Domains, hãy nhập domain vào để làm alias domain.

Tại khung Domains, hãy nhập domain vào để làm alias domain.
Tại khung Domains, hãy nhập domain vào để làm alias domain.

Bạn hãy luôn đảm bảo hộp kiểm Share document root được bật. Khi bạn kích hoạt tính năng này, nó có thể làm cho miền chia sẻ nội dung giống như một trang web thông thường và hoạt động như một alias domain. Điều này có thể có nghĩa là nếu ai đó truy cập miền đó, họ sẽ thấy nội dung giống như trang web bình thường thay vì chỉ là một hộp kiểm hoặc trang chia sẻ thông tin.

Bạn hãy luôn đảm bảo hộp kiểm Share document root được bật
Bạn hãy luôn đảm bảo hộp kiểm Share document root được bật

Để hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút “Submit” và alias domain của bạn sẽ được tạo.

Cách cấu hình Parked Domain trên Hosting

 Để cấu hình Parked Domain trên hosting chỉ cần thực hiện qua 2 bước như sau:

cau hinh parked domain
Cấu hình Parked Domain trong Hosting
 • Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành khởi tạo Parked Domain bạn cần truy cập vào Control Panel của hosting cần thêm và tìm trên menu tên Parked Domain. Lưu ý rằng tên miền bạn muốn sử dụng phải được đăng ký.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhập tên miền cần thêm rồi nhấn nút Create để tiến hành khởi tạo.

Cách cấu hình Parked Domain trên DirectAdmin

Trên Direct Admin, Parked Domain được định nghĩa là Domain Pointers. Để cấu hình Parked Domain trên DirectAdmin, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

cau hinh parked domain 1
Cấu hình Parked Domain trong DirectAdmin
 • Bước 1: Đăng nhập vào hosting, tại Menu Advanced Features bạn lựa chọn chức năng Domain Pointers. Nếu trên hosting của bạn có nhiều hơn 1 domain thì bạn hãy chú ý nhấn chọn domain chính cần thực hiện.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy điền domain vào ô Source Domain rồi nhấn Add là xong.

Kết luận

Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết trên, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về khái niệm Parked Domain và phân biệt được Parked Domain, Addon Domain và Subdomain. Nếu bạn đang cần đăng ký tên miền hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tên miền, hãy liên hệ với Vietnix. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI