4 cách chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress nhanh chóng

Lượt xem
Home

Hầu hết những người đọc blog của bạn sẽ không quay lại và xem bạn đã đăng bài mới hay chưa. Bằng cách chia sẻ bài viết mới với độc giả, bạn có thể khiến họ trở lại trang web và có khả năng chuyển đổi thành khách hàng. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn 4 cách chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress.

Tại sao lại chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress?

Gần 70% lượt truy cập rời khỏi trang web của bạn sẽ không quay lại lần thứ hai. Là chủ sở hữu trang web, bạn cần đưa ra một lý do để họ quay trở lại. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là chia sẻ những bài viết blog mới của bạn với độc giả. Nếu bài viết blog của bạn mang lại giá trị, bạn đang giúp độc giả thành công bằng cách khuyến khích họ đọc nội dung mới.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, việc chia sẻ bài viết của bạn sẽ làm sâu sắc mối quan hệ và biến các người đăng ký thành khách hàng. Những người điều hành trang web liên kết hoặc trang web đánh giá sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn cho nội dung của họ, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều lượt click và hoa hồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting chất lượng để xây dựng blog cá nhân trên nền tảng WordPress, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix.

Dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix đã được thiết kế chuyên biệt cho website sử dụng mã nguồn WordPress và đi kèm với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Tốc độ tải trang vượt trội, chỉ dưới 1 giây nhờ việc sử dụng ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp cùng công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ và tư vấn 24/7 trực tiếp từ những chuyên gia WordPress, giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả.
  • Bảo mật dữ liệu an toàn với hệ thống sao lưu tự động 4 lần mỗi ngày.
  • Website luôn duy trì ổn định nhờ vào hạ tầng hiện đại và tích hợp công nghệ Firewall Anti DDoS độc quyền được phát triển bởi Vietnix.
  • Việc tạo website WordPress trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với 1 cú nhấp chuột nhờ sử dụng WordPress Toolkit.
  • Đặc biệt, bạn sẽ nhận được bộ theme và plugin WordPress bản quyền trị giá lên đến 50.000.000 VND/Năm, gồm Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi,… Điều này giúp bạn xây dựng website một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm kinh phí đáng kể.

Tóm lại, dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix không chỉ đảm bảo cho bạn một môi trường hoàn hảo để phát triển blog cá nhân trên nền tảng WordPress, mà còn mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn.

4 cách chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress

1. Chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress bằng thông báo đẩy

Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả nhất để chia sẻ bài viết blog mới với độc giả là sử dụng thông báo đẩy. Thông báo đẩy là một thông báo xuất hiện dưới dạng pop up trên máy tính để bàn và thiết bị di động của người đăng ký.

Cách này rất hiệu quả vì thông báo xuất hiện ngay lập tức bất kể độc giả của bạn đang ở đâu. Bạn không cần phải chờ đến khi họ kiểm tra email hoặc tài khoản mạng xã hội để họ nhìn thấy thông báo.

Dưới đây là một ví dụ về giao diện thông báo bài viết blog:

Chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress
Chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress

Cách đơn giản nhất để thêm thông báo đẩy vào blog WordPress của bạn là sử dụng PushEngage. Đây là phần mềm thông báo đẩy tốt nhất trên thị trường, được sử dụng bởi hơn 10.000 doanh nghiệp.

PushEngage
PushEngage

Sau khi bạn kích hoạt và cấu hình plugin, thông báo đẩy cho bài viết mới sẽ tự động được kích hoạt trên trang web của bạn.

Ngay sau khi bạn xuất bản một bài viết mới, thông báo sẽ được gửi tới tất cả các người đăng ký. Thông báo đẩy sẽ bao gồm tiêu đề của bài viết và hình ảnh đặc trưng. Khi nhấp vào thông báo, người đọc sẽ được chuyển đến bài viết trên trang web của bạn.

Ngoài việc chia sẻ bài viết blog với độc giả, bạn cũng có thể bật thông báo cho phản hồi bình luận để giúp người dùng có trả nghiệm tốt hơn khi vào trang web.

2. Chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress bằng danh sách email

Danh sách email là một trong những tài sản quý giá nhất trong kinh doanh và là một trong những cách tốt nhất để tiếp xúc với độc giả.

Các người đăng ký email đã tham gia danh sách đã xác minh danh tính của họ và rất quan tâm đến những gì bạn cung cấp, điều này làm cho họ có khả năng mở email và trở lại trang web của bạn.

Chưa bắt đầu xây dựng danh sách email? Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một nhà cung cấp dịch vụ email marketing chất lượng cao. Vietnix khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì đây là một trong những dịch vụ email marketing tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

Constant Contact
Constant Contact

Constant Contact cung cấp các công cụ giúp việc quản lý danh sách email dễ dàng, bao gồm việc theo dõi và báo cáo đơn giản, gửi email không giới hạn, phân đoạn danh sách, thư viện hình ảnh và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết về cách thiết lập danh sách email và gửi email, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản tin email một cách chính xác.

Sau khi thiết lập danh sách email, bạn có thể bắt đầu chia sẻ bài viết blog của mình với danh sách email của mình. Constant Contact có tất cả các công cụ bạn cần để bắt đầu gửi bài viết blog của mình cho độc giả, bao gồm tùy chọn nhúng bài viết trực tiếp vào email.

Có thể bắt đầu chia sẻ bài viết blog với danh sách email
Có thể bắt đầu chia sẻ bài viết blog với danh sách email

Nếu bạn đang tìm kiếm cách sáng tạo để có thêm người đăng ký email, hãy xem xét việc thêm tùy chọn đăng ký yes/no, sử dụng nâng cấp nội dung hoặc bắt đầu sử dụng các cửa sổ hiển thị mã giảm giá trên trang web của bạn.

Ngoài ra, có hàng chục dịch vụ tiếp thị qua email khác mà bạn cũng có thể sử dụng, bao gồm HubSpot, Brevo (trước đây là Sendinblue) và ConvertKit,…

3. Chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress bằng người theo dõi trên mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội là một nơi tuyệt vời để khai thác mạng lưới hàng tỷ người dùng, xây dựng lượng người xem theo dõi và đưa traffic trở lại trang web.

Để xây dựng một lượng người xem theo dõi lâu dài, bạn cần tương tác với người dùng bằng cách tương tác với họ, đăng tải cập nhật và chia sẻ nội dung của bạn.

Vietnix thường xuyên chia sẻ các bài viết blog mới nhất với khán giả của mình trên các nền tảng xã hội khác.

Chia sẻ bài viết blog mới với người theo dõi trên mạng xã hội
Chia sẻ bài viết blog mới với người theo dõi trên mạng xã hội

Tuy nhiên, vấn đề lớn khi chia sẻ thủ công các bài viết blog trên mạng xã hội là việc đăng bài có thể tốn rất nhiều thời gian.

May mắn thay, bạn có thể tự động hóa trang web WordPress của mình để ngay khi bạn xuất bản một bài viết mới, bài này sẽ tự động chia sẻ lên mạng xã hội.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng Uncanny Automator. Đây là plugin tự động hóa WordPress tốt nhất cho phép bạn tạo các quy trình tự động mà không cần viết bất kỳ code nào.

Uncanny Automator
Uncanny Automator

Uncanny Automator kết nối với hơn 50 plugin, công cụ và ứng dụng WordPress khác nhau, bao gồm các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và Instagram.

Với các quy trình tự động đã được thiết lập, ngay khi bạn xuất bản một bài viết blog mới, sau đó sẽ tự động chia sẻ bài viết của bạn với người theo dõi trên mạng xã hội.

Bạn cũng có thể thêm các theme blog WordPress khác nhằm hỗ trợ tối ưu trang web thân thiện với người dùng hơn thông qua bài viết sau:

4. Cách chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress bằng người đăng ký SMS

Gửi tin nhắn SMS có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ những bài viết mới của bạn với độc giả. Không chỉ có tỷ lệ mở tin nhắn SMS rất cao, mà người dùng thường kiểm tra tin nhắn của họ gần như ngay lập tức.

Điều đầu tiên bạn cần để gửi tin nhắn SMS đến người đăng ký là một nhà cung cấp dịch vụ marketing qua SMS. Chúng tôi đề xuất sử dụng Brevo (trước đây là Sendinblue) vì đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ marketing qua email tốt nhất, cung cấp cả khả năng gửi tin nhắn SMS.

Chia sẻ bài viết với người đăng ký SMS
Chia sẻ bài viết với người đăng ký SMS

Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách gửi tin nhắn SMS cho người dùng WordPress của bạn.

Sau khi tài khoản của bạn đã được thiết lập, bạn có thể chia sẻ bài viết của mình với độc giả qua tin nhắn SMS. Bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được danh sách người nhận, nội dung tin nhắn, thời gian gửi và nhiều hơn nữa.

Có thể chia sẻ bài viết với độc giả qua tin nhắn SMS sau khi thiết lập
Có thể chia sẻ bài viết với độc giả qua tin nhắn SMS sau khi thiết lập

Ngoài việc chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress , bạn cũng cần tối ưu bài viết của mình được hấp dẫn. Nếu nội dung cần những hình ảnh chụp màn hình để minh họa cho các bước hướng dẫn, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách chia sẻ bài đăng blog với độc giả trong WordPress . Bạn cũng có thể xem thêm bài viết như: tìm hiểu về các công ty cung cấp hosting tốt nhất hiện nay hay cách ẩn bài đăng từ trang chủ trong WordPress tại Vietnix.vn để biết thêm kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (68 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận