NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/02/2021
Lượt xem

Mbps là gì? Phân biệt MBps và Mbps là gì?

02/02/2021
11 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (141 bình chọn)
Banner Single Post

Mbps là gì? Khi đăng ký một gói internet, người ta thường bắt gặp từ viết tắt của Mbps. Điều này thường được đề cập trong bối cảnh của băng thông và các gói khác nhau thường có Mbps khác nhau. Thông thường, Mbps càng cao, gói internet càng đắt. Cùng xem qua bài viết dưới đây, để hiểu rõ về Mbps và cách tốc độ Mbps như thế nào cho phù hợp.

Mbps là gì?

Mbps là viết tắt của cụm từ Megabits trên giây (Megabit Per Second). Nó là đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu và thường được dùng làm thước đo băng thông của dịch vụ Internet dân dụng. Nói một cách đơn giản, băng thông là tốc độ tải xuống của kết nối Internet của bạn. Đây là tốc độ tối đa mà bạn có thể tải dữ liệu từ internet xuống máy tính hoặc thiết bị di động của mình.

1 Mbps tương đương với 1.000 Kilobit trên giây (Kbps) hay 1.000.000 bit trên giây (Bps).

mbps là gì
Hiểu về đơn vị đo tốc độ truyền dữ liệu Mbps là gì?

Ví dụ: Bạn muốn tải xuống một bài hát từ Internet. Bạn có thể truy cập một trang web, nhấp vào nút và tệp bài hát và bắt đầu tải xuống trên máy tính của bạn. Tốc độ mà tệp sẽ tải xuống sẽ phụ thuộc vào băng thông của bạn. Băng thông này được đo bằng megabit trên giây (Mbps).

>> Xem thêm: Bit là gì? Byte là gì? Khi nào nên dùng Bit và sự khác biệt giữa Bit và Byte

Nói chung, tốc độ Mbps của dịch vụ internet của bạn càng cao, các tệp sẽ tải xuống nhanh hơn từ internet. Từ “tải xuống” ở đây không chỉ đơn thuần là để sao chép một cái gì đó từ internet vào thiết bị của bạn (ví dụ: tệp mp3 hoặc phim). Ngay cả khi bạn đang duyệt web, các tệp phải được tải xuống trình duyệt của bạn. Băng thông cao hơn sẽ đảm bảo các tệp tải xuống nhanh hơn.

Hiểu Mbps với ví dụ nước và vòi

Cách dễ nhất để hiểu tốc độ Mbps là gì, bạn hãy suy nghĩ về nước và vòi. Hãy tưởng tượng bạn cần đổ đầy nước vào bể bơi. Một vòi lớn hơn đổ ra nhiều nước hơn mỗi phút sẽ lấp đầy hồ bơi nhanh hơn nhiều so với một vòi nhỏ, phải không? Điều tương tự cũng có thể nói về băng thông.

Ví dụ dễ hiểu hơn về Mbps thông qua ví dụ vòi nước
Ví dụ dễ hiểu hơn về Mbps thông qua ví dụ vòi nước

Băng thông lớn hơn sẽ cho phép dữ liệu từ internet tải xuống thiết bị của bạn nhanh hơn. Điều này có nghĩa là các trang web sẽ mở nhanh hơn, phim Netflix sẽ phát trực tuyến tốt hơn (không có caching) và các tệp của bạn sẽ tải xuống nhanh hơn. Về cơ bản, tốc độ internet Mbps cao hơn sẽ cho bạn trải nghiệm tổng thể cao hơn.

Nhân tiện, băng thông cũng hoạt động với tải lên thì Mbps cao hơn sẽ đảm bảo tải lên nhanh hơn. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn cần tải lên các tệp tương đối lớn như tệp video. Không phải tất cả các dịch vụ Internet đều giống nhau nên điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp về sự khác biệt. Mặc dù bạn có thể thấy tốc độ được tham chiếu, đừng để bị lừa.

Mbps cao thì download sẽ nhanh hơn
Nếu Mbps đảm bảo thì việc download sẽ nhanh và ổn định hơn

Thông thường, đây chỉ là tốc độ tải xuống. Tốc độ tải lên có thể khác nhau và đối với các dịch vụ rẻ hơn, nó ít hơn nhiều so với tải xuống. Một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ tốc độ đối xứng cung cấp cùng tốc độ cho cả tải lên và tải dữ liệu.

Mbps thực sự có nghĩa là gì?

Chúng ta thường sử dụng cụm từ Mbps caoMbps thấp, vậy chúng nghĩa là gì? Các nhà cung cấp dịch vụ Internet thường đính kèm số liệu vào gói dữ liệu của họ. Một nhà cung cấp dịch vụ có thể nói về tốc độ lên tới 7Mbps và một nhà cung cấp khác sẽ hứa hẹn 10Mbps (hoặc 50Mbps).

Truyền dữ liệu qua internet xảy ra trong các xung điện hoặc ánh sáng. Đơn vị nhỏ nhất của dữ liệu được gọi là một bit. Tốc độ truyền dữ liệu được đo bằng giây. Do đó, tốc độ truyền dữ liệu chậm nhất có thể là một bit mỗi giây (1 bps).

Để đơn giản hóa việc phân loại, các bit được chia thành các nhóm trong một nghìn. 1.000 bit được gọi là Kilobit (Kb). Tốc độ truyền 1.000 bit mỗi giây là 1 kilobit mỗi giây (1Kbps). 1.000 kilobit được gọi là 1 megabit (Mb). Về cơ bản, 1 megabit bao gồm 1.000.000 bit. Vì vậy, 1Mbps là tốc độ truyền một triệu bit mỗi giây. Nếu chúng ta tiến lên một bước này, 1.000 Megabits được gọi là Gigabit (Gb). Điều này tương đương với 1 tỷ bit.

Tóm lại, ý nghĩa của Mbps là tốc độ truyền 1 triệu bit mỗi giây. Nếu nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn hứa hẹn tốc độ tải xuống là 7 Mb/giây, họ hứa rằng họ sẽ có thể chuyển 7 triệu bit mỗi giây sang thiết bị của bạn.

MBps là gì?

MBps là viết tắt của cụm từ megabyte trên giây, một đơn vị đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu khác là megabyte trên giây (MBps hoặc MB/s), bằng:

1 megabyte/s (1MBps) = 1024 Kilobytes/s (1024 KBps) = 1024*1024 Bytes/s = 1024*1024*8 bits/s

Thông thường 1 MBps sẽ xấp xỉ 8 Mbps.

Megabits và Megabyte
Phân biệt Megabits và Megabyte

1 byte = 8 bit. 1 Kilobyte (KB) = 8 Kilobits (Kb), 1 Megabyte (MB) = 8 Megabits (Mb)1 Gigabyte (GB) = 8 Gigabits (Gb). Hãy chú ý đến chữ viết tắt. Các bit được viết bằng chữ “b”  và các byte được viết hoa “B“.

Khi nói đến tốc độ tải lên và tải xuống, 8Mbps sẽ truyền 1MB dữ liệu trong một giây. Do đó, nếu bạn đang tải xuống tệp MP3 16 MB trên kết nối 8 Mbps, bạn sẽ mất khoảng 16 giây để tải xuống (16MB*8/8Mbps). Về cơ bản, bạn có thể ước tính tốc độ truyền dữ liệu tính bằng Megabyte mỗi giây (MBps) miễn là bạn biết Megabits mỗi giây (Mbps).

>> Xem thêm: 1GB bằng bao nhiêu MB? Hướng dẫn quy đổi chính xác nhất.

Tốc độ mạng Mbps bao nhiêu là nhanh?

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông sử dụng cáp quang với các gói cước tối thiểu là 15Mbps so với trước đây là sử dụng công nghệ ADSL (cáp đồng) với băng thông tối thiểu chỉ 3Mbps.

Tốc độ Internet nhanh hiện nay nằm trong khoảng 10-15Mbps hay còn gọi là mạng cáp quang. Đáp ứng cho người dùng với nhu cầu xem phim, lướt web, download hay upload thoải mái mà không xảy ra tình trạng giật, lag.

tốc độ mạng nhanh
Tìm hiểu tốc độ mạng ổn định và nhanh như thế nào?

Lưu ý rằng: Khi càng nhiều người sử dụng mạng thì tốc độ sẽ bị giảm và chậm, vì tốc độ đó sẽ được chia sẻ cho nhiều người.

Nếu bạn cần băng thông lớn và tốc độ nhanh thì bạn nên đăng ký các gói cước lớn hơn để đảm bảo được các công việc bạn sử dụng đạt được hiệu suất tốt hơn.

Mbps và gói dữ liệu Internet của bạn

Khi chọn gói băng thông internet hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn, có hai điều bạn cần xem xét khi xác định tốc độ nào là đủ: (1) Bản chất của việc sử dụng internet(2) Số lượng người dùng. Như đã đề cập trước đây, đây chỉ đơn giản là giải quyết tốc độ.

Chất lượng của kết nối, độ tin cậy và các yếu tố khác ngoài tốc độ cũng cần được xem xét khi xác định dịch vụ nào là tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Để đơn giản hóa mọi thứ cho bạn, đây là các kích thước băng thông được đề xuất cho các tình huống sử dụng khác nhau của một người dùng:

  • Mạng xã hội và lướt web (1 – 3 Mbps)
  • Hội nghị trực tuyến (2 – 4 Mbps)
  • Truyền phát video trực tuyến, ví dụ qua Netflix (3 – 5 Mbps)
  • Truyền phát video ở chế độ HD (5 – 7 Mbps)
băng thông (mbps)
Mbps được đánh giá là chỉ số quan trọng trong lựa chọn gói dịch vụ phù hợp

Băng thông mô tả tốc độ tối đa, không phải tốc độ trung bình. Tốc độ tải lên và tải xuống thực tế hiếm khi ở mức cao nhất. Trong hầu hết các trường hợp, chúng dao động trong khoảng từ 50% đến 80% băng thông đã hứa. Bạn cần giữ điều này ở trong tâm trí của bạn khi đăng ký một gói internet.

Các kết nối mạng Mbps hiện nay

Tốc độ Mbps được sử dụng phổ biến hiện nay được sử dụng của các nhà cung cấp dịch vụ: 8Mbps, 16Mbps, 32Mbps, 50 Mbps, 100Mbps. Với các nhà cung cấp dịch vụ như Switch thường có tốc độ 10/100Mbps có nghĩa là cổng của nó có thể hỗ trợ những kết nối Ethernet 10 và 100Mbps.

Chọn mua gói cước WiFi nào phù hợp trong từng trường hợp?

Về tốc độ đường truyền sẽ giúp bạn xem phim, lướt web, download nhanh hơn và sử dụng Internet mượt mà hơn trong tất cả các trường hợp. Vậy chúng ta cùng xem, những tốc độ phù hợp với từng nhu cầu khác nhau như thế nào.

1-6Mbps

Đây là khoảng tốc độ mạng thấp nhất trong mạng Internet mà giờ chỉ xuất hiện với các đường mạng đang còn sử dụng cáp đồng mà thôi. Tốc độ 1-6Mbps chỉ phù hợp để sử dụng cho một người, nếu truy cập nhiều hơn sẽ rất chậm và nhiều khi là không load được.

6-15Mbps

Với mức tốc độ này có thể phù hợp với các hộ gia đình dùng để xem phim, đọc báo, xem các chương trình giải trí có thể đăng ký được. Và sử dụng các thiết bị khác như điện thoại, laptop để làm việc và chơi game cũng rất ổn định. Nhưng nó cũng sẽ chậm và lag nếu truy cập trên 2 người, cũng vô cùng bất tiện.

15-30Mbps

Mức tốc độ là mức phổ biến nhát hiện nay và được nhiều người và gia đình đăng ký sử dụng. Với tốc độ này phù hợp với tất cả các nhu cầu, đặc biệt là việc sử dụng download, lướt web mượt mà. Phù hợp từ 2-5 người truy cập sẽ mang lại tốc độ tốt hơn nếu truy cập số lượng lớn.

30-50Mbps

Đây là khoảng tốc độ khi đăng ký sử dụng không còn phải lo lắng vấn đề về tốc độ nữa. Đáp ứng cho mọi nhu cầu từ cá nhân, gia đình, thậm chí là các công ty vừa và nhỏ có thể sử dụng.

Lời kết

Về tốc độ đường truyền Mbps là gì? Bạn đã nắm được rồi, nhưng cũng đặc biệt lưu tâm đến việc phần biệt giữa MBps và Mbps đễ tránh nhầm lẫn. Và việc lựa chọn băng thông phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau của bạn. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI