NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
01/12/2023
Lượt xem

9 cách chăm sóc website và định hướng phát triển hiệu quả

01/12/2023
60 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (88 bình chọn)

Hiện nay, website đã trở thành một công cụ quan trọng để xây dựng hình ảnh và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của một doanh nghiệp. Và để đảm bảo rằng website luôn hoạt động tốt và phù hợp với xu hướng mới nhất, bạn phải luôn thực hiện các biện pháp chăm sóc website và định hướng phát triển hiệu quả. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết hôm nay.

Có nhiều phương pháp khác nhau để chăm sóc website phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu đang tìm kiếm giải pháp chăm sóc website chuyên nghiệp thì dưới đây là 9 gợi ý mà bạn có thể xem xét.

1. Theo dõi và kiểm tra lỗi thường xuyên

Theo dõi và phát hiện lỗi thường xuyên là một hoạt động quan trọng trong quản lý và chăm sóc website. Lý do là bởi website có thể gặp bất cứ trục trặc nào trong quá trình vận hành. Để duy trì sự mượt mà của trang web, điều quan trọng là bạn cần thường xuyên kiểm tra và phát hiện các sự cố ngay khi chúng vừa xảy ra.

Theo dõi và kiểm tra lỗi thường xuyên
Theo dõi và kiểm tra lỗi thường xuyên

Có nhiều nguyên nhân gây ra các lỗi, có thể là do máy chủ bị quá tải, tên miền hết hạn hoặc bị tấn công bởi phần mềm độc hại… Đôi khi, sự cố còn xuất phát từ việc thừa, thiếu hoặc sai sót trong mã nguồn.

Những vấn đề này có thể dẫn đến thay đổi toàn bộ cấu trúc của trang web hoặc sự chồng chéo trong quá trình điều hướng trang web (web navigation). Tất cả chúng đều ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người dùng, và có thể khiến họ không muốn quay lại trang web lần nữa.

2. Tiến hành sao lưu dữ liệu liên tục

Dữ liệu trên trang web bao gồm nhiều thông tin quan trọng như lịch sử truy cập, thông tin cá nhân của khách hàng, nội dung như bài blog, video, hình ảnh,… Việc sao lưu liên tục sẽ giúp hạn chế tối đa rủi ro mất mát dữ liệu website khi xảy ra sự cố. 

Có 2 cách sao lưu dữ liệu trên website
Có 2 cách sao lưu dữ liệu trên website

Có hai cách chính để sao lưu dữ liệu trên website là:

Sao lưu thủ công: Đây là phương pháp mà bạn tự chủ động sao lưu dữ liệu theo định kỳ. Tất cả các dữ liệu trên web sẽ được tạo thêm một bản sao khác và lưu trữ vào file riêng biệt. Phương pháp này đòi hỏi thời gian cũng như sự chăm chỉ của quản trị viên, nhưng đảm bảo về mặt chất lượng và độ tin cậy.

Sử dụng các công cụ và dịch vụ sao lưu: Hiện nay, nhiều add-on, plugin hoặc dịch vụ được cung cấp để hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu. Phần lớn các công cụ này yêu cầu trả phí, nhưng chúng cũng mang lại nhiều lợi ích như: 

 • Tự động hóa quá trình sao lưu, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Đảm bảo tính đáng tin cậy của dữ liệu sao lưu, và bạn cũng không cần phải lo lắng về việc quên sao lưu.
 • Thường có nhiều tùy chọn về thời điểm thực hiện và cách lưu trữ dữ liệu.

Việc lựa chọn phương pháp sao lưu nào phụ thuộc vào sự tiện lợi và tài chính của bạn, nhưng không nên bỏ qua việc thực hiện sao lưu định kỳ để đảm bảo an toàn cho website.

3. Cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, công cụ

Để tận dụng toàn bộ tiềm năng của website trong hoạt động kinh doanh, vai trò của quản trị viên không chỉ dừng lại ở việc phát hiện – khắc phục các lỗi, mà còn bao gồm việc liên tục cập nhật các công cụ đo lường tiến trình và hiệu suất web.

Cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, công cụ
Cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, công cụ

Với các trang web bán hàng hay thương mại điện tử, có một số công cụ quan trọng mà bạn nên xem xét sử dụng, đó là Google Analytics, chương trình khuyến mãi mua X tặng Y, hay các công cụ tối ưu hóa SEO như Ahreft, Google Trend, SEMRush, SEOQuake,… Việc triển khai những công cụ này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất của kênh bán hàng trực tuyến.

Bên cạnh đó, việc cập nhật phiên bản mới của trang web cũng vô cùng quan trọng. Thường thì, các phiên bản web mới này đã được sửa chữa, fix lỗi còn tồn tại ở phiên bản trước đó. Nhờ đó, việc cập nhật sẽ giúp chăm sóc website và nâng cao tính bảo mật, giảm thiểu nguy cơ liên quan đến mất mát dữ liệu.

4. Luôn cập nhật nội dung hữu ích cho người dùng

Liên tục cập nhật nội dung mới là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với việc duy trì hoạt động và chăm sóc website. Lý do là bởi người dùng có thể hiểu nhầm một website đã ngừng hoạt động nếu website đó không cập nhật thông tin mới. 

Trong quá trình sáng tạo nội dung, bạn không chỉ tập trung vào mỗi việc đăng bài blog hay chia sẻ các sự kiện mới. Hơn thế, bạn sẽ cần bổ sung thông tin về sản phẩm mới, cập nhật hình ảnh, video cũng như các banner khuyến mãi để làm cho website luôn thú vị, hấp dẫn đối với khách hàng. 

Luôn cập nhật nội dung hữu ích cho người dùng
Luôn cập nhật nội dung hữu ích cho người dùng

Dưới đây là một số hoạt động bạn có thể tham khảo khi chăm sóc nội dung trên website:

 • Thường xuyên đăng bài blog về lĩnh vực hoạt động của bạn, đảm bảo rằng những bài viết này tuân theo chuẩn SEO và đã được tối ưu về mặt kỹ thuật nhằm tăng cường tương tác với khách hàng cũng như cải thiện hiệu suất SEO.
 • Liên tục cập nhật các bài viết, thông tin, hình ảnh, video, banner quan trọng nếu bạn phát hiện thông tin lỗi thời hoặc cần điều chỉnh sửa lỗi.
 • Theo dõi và điều chỉnh, tối ưu các yếu tố chuẩn SEO như title, meta description,…
 • Kiểm tra các biểu mẫu (biểu mẫu đăng ký, tư vấn, liên hệ,…) nhằm đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
 • Kiểm soát và loại bỏ bất kỳ bình luận rác, bình luận spam trên các trang và bài viết.
 • Kiểm tra định kỳ các liên kết để sửa chữa hoặc chuyển hướng chúng, tránh tình trạng mất liên kết do thay đổi URL dẫn đến lỗi 404.

5. Tối ưu SEO cho website

Tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Quan trọng là website phải xuất hiện ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm trên Google, bởi vì điều này sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng, tạo thêm uy tín và lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến nhiều người hơn.

SEO luôn là phương pháp quảng bá hiệu quả và bền vững hơn bất kỳ hình thức nào khác. Chính vì vậy, việc chăm sóc website cần phải kết hợp với một chiến lược SEO chất lượng.

Tối ưu SEO cho website
Tối ưu SEO cho website

Để thực hiện điều này, bạn cần liên tục theo dõi thứ hạng của từ khóa, website hàng ngày để có thể điều chỉnh và áp dụng những chiến lược SEO mới nhất một cách kịp thời, nhằm cải thiện hoặc duy trì vị trí trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Đây là một quá trình dài hơi và không thể thấy kết quả ngay lập tức mà cần có đầu tư đáng kể về thời gian, công sức. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp thường chọn thuê các dịch vụ SEO đáng tin cậy để họ có thể tập trung vào việc kinh doanh chính.

Cùng tham khảo qua một số bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

6. Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất có thể

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, người dùng chỉ muốn chờ đợi từ 3 đến 5 giây để trang web hiển thị hoàn toàn. Cụ thể, theo số liệu thống kê về tốc độ tải trang của website do Website Builder Expert nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Trong 4 khách hàng sẽ có 1 người sẽ rời đi nếu trang web mất hơn 4 giây để tải.

  • Cứ mỗi 1 giây chậm trễ sẽ làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng.

  • 64% người mua hàng không hài lòng sẽ không quay lại website tải chậm.

  • 70% người tiêu dùng cho biết tốc độ tải trang ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ  trên các trang web bán lẻ trực tuyến.

  • Trong 5 giây đầu tiên, cứ mỗi 1 giây tăng thêm sẽ làm giảm 4,42% tỷ lệ chuyển đổi.

Do đó, đảm bảo tốc độ tải trang nhanh là yếu tố không thể thiếu trong quá trình chăm sóc website. Tuy nhiên, không phải mọi trang web cần phải tải cực kỳ nhanh. Điều này phụ thuộc vào loại hình website mà bạn muốn xây dựng.

Ví dụ: trang web bán hàng trực tuyến sẽ không thể tải nhanh bằng một trang blog cá nhân đơn giản.

Trang web chứa càng nhiều tính năng phức tạp thì sẽ càng tải lâu hơn so với các trang web thông tin đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần thường xuyên kiểm tra và cải thiện tốc độ tải trang của website trong suốt quá trình vận hành.

Với sự phát triển của trang web, nội dung, lượt truy cập cũng như các hoạt động mua sắm, thanh toán và bình luận cũng tăng lên. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tốc độ tải trang đáp ứng được sự phát triển này.

Các biện pháp để cải thiện bao gồm nâng cấp hệ thống máy chủ, kiểm tra và nén dữ liệu lớn, quản lý bộ nhớ đệm, sử dụng CDN và xem xét hoặc loại bỏ các plugin ảnh hưởng đến hiệu suất,…

7. Thay đổi xu hướng thiết kế website và cấu trúc 

Công nghệ liên tục phát triển và xu hướng mới không ngừng xuất hiện nên việc thay đổi thiết kế, cấu trúc website là điều cần thiết theo thời gian. Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, luôn thay đổi thuật toán và cách xếp hạng từ khóa. Do đó, dù trang web hiện tại có đẹp và hiệu quả như thế nào thì sau một thời gian, bạn cũng cần điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu mới.

Một ví dụ điển hình là khi điện thoại di động và máy tính bảng trở thành phổ biến, thiết kế đáp ứng (responsive web design) đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vào năm 2015, Google đã thông báo rằng họ sẽ ưu tiên các website thân thiện với màn hình điện thoại. Điều này đã khiến nhiều chủ trang web phải thay đổi giao diện để đáp ứng yêu cầu của người dùng và cải thiện SEO.

Thiết kế đáp ứng (responsive web design)
Thiết kế đáp ứng (responsive web design)

Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác để bạn cân nhắc thay đổi thiết kế và cấu trúc trang web. Phổ biến nhất là trong trường hợp bạn muốn cải thiện nhận diện thương hiệu, tối ưu hóa tốc độ tải trang, loại bỏ các yếu tố không cần thiết, thêm dịch vụ mới hoặc mở rộng doanh nghiệp và cần sự thay đổi trong thiết kế website.

8. Bảo mật website

Chăm sóc website không chỉ đòi hỏi bạn phải liên tục nâng cao mức độ bảo mật mà còn phải trang bị thêm những giải pháp để bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công. Kẻ xấu luôn tìm cách khai thác các lỗ hổng bảo mật, và dữ liệu quan trọng chính là mục tiêu của chúng.

Thay vì chỉ đợi cho đến khi bị tấn công rồi mới xử lý, phương pháp tốt nhất là tự xây dựng một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ. Nếu bạn có khả năng, hãy tự cài đặt các phần mềm bảo mật để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nếu không, bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc trang web và lựa chọn giải pháp bảo mật web phù hợp nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất.

9. Theo dõi và phân tích số liệu cải thiện website

Theo dõi số liệu là một phần quan trọng của quá trình chăm sóc, quản lý và phát triển website. Bằng cách theo dõi và phân tích các số liệu liên quan, bạn có thể hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động website  của mình và tìm cách cải thiện hiệu suất trang.

Theo dõi và phân tích số liệu website
Theo dõi và phân tích số liệu website

Theo dõi số liệu website có thể bao gồm việc xem tổng số lượt truy cập hay số lượt xem từng mục của trang, như danh mục sản phẩm hoặc bài viết. Thông qua những số liệu này, bạn có thể nắm bắt và đánh giá hiệu quả quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các báo cáo về sự tương tác của người dùng trên trang.

Ví dụ: Bạn muốn xem có bao nhiêu người đã đăng ký biểu mẫu, bấm vào các nút CTA, hoặc mua sản phẩm trong mỗi thời điểm cụ thể trong năm.

Đây là cơ sở để bạn có thể hiểu rõ hơn về sở thích và nhu cầu của khách hàng. Những dữ liệu này cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến lược để cải thiện doanh thu và quảng bá hiệu quả hơn. Để phân tích website, công cụ phổ biến được nhiều người dùng tin chọn là Google Analytics.

Tuy nhiên, đối với các website phức tạp hơn như trang thương mại điện tử hoặc có nhiều tính năng đặc biệt, bạn có thể cần sử dụng các công cụ phân tích riêng biệt. Chúng thường sẽ được thiết kế hoặc cài đặt bởi bên thiết kế website cho bạn.

Nên thuê dịch vụ chăm sóc và bảo trì website hay tự làm?

Việc quản lý và chăm sóc website là một quá trình liên tục và lặp đi lặp lại. Bạn sẽ phải thực hiện theo dõi, phân tích các chỉ số, báo cáo, số liệu liên tục nhằm điều chỉnh hoặc cải tiến các yếu tố trên web cho phù hợp.

Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự quản lý website của mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức.

Nên thuê dịch vụ chăm sóc và bảo trì website hay tự làm?
Nên thuê dịch vụ chăm sóc và bảo trì website hay tự làm?

Nếu bạn là một doanh nghiệp, thì tốt hơn hết là nên thuê dịch vụ quản lý website từ những chuyên gia bên ngoài. Họ có kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, giúp bạn tiết kiệm thời gian để tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Hơn 80% chủ doanh nghiệp đều mắc lỗi tư duy “có website là có khách hàng, có website là có đơn hàng.”

Tuy nhiên, bạn có từng xem xét lại website của bạn đã có những điểm yếu nào sau đây chưa? 

 • Giao diện thiết kế không hấp dẫn hoặc chưa hoàn thiện.
 • Thiếu nội dung và hình ảnh, làm giảm khả năng truyền tải thông điệp.
 • Thiếu chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn dữ liệu và thông tin giao dịch trên website (điều này làm mất lòng tin của khách hàng, khiến họ không an tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn).
 • Chưa đăng ký website với Bộ Công Thương (điều này có thể dẫn đến vi phạm pháp luật nếu bạn tham gia sàn thương mại điện tử hoặc quảng cáo thương mại).
 • Website hoạt động chậm, không cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao và không đạt được mục tiêu quảng cáo, bán hàng đã đặt ra.

Cần phải làm gì ngay sau khi có website? 7 bước cần làm quan trọng nhất

Sau khi có website, việc tiếp theo cần làm là tối ưu hóa trang web để thu hút khách hàng và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Dưới đây là 7 bước cần làm quan trọng nhất:

7 bước cần làm để tối ưu hóa trang web
7 bước cần làm để tối ưu hóa trang web cực kì hiệ quả

Bước 1: Phương thức xây dựng nội dung website toàn diện

Nội dung chính của một trang web được coi là “linh hồn”, là liên kết để doanh nghiệp truyền tải các thông điệp hoặc mong muốn của họ đến khách hàng. Đây là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, tác động trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp khi họ sử dụng website như một công cụ quảng cáo thương hiệu và bán hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách thực hiện như thế nào, hãy cùng tới với hướng dẫn xây dựng nội dụng website toàn diện dưới đây. Thông qua phần này, bạn sẽ học được:

  • Cách xây dựng chiến lược nội dung cho website.

  • Cách lập kế hoạch nội dung cho website.

  • Kiến thức về viết nội dung chuẩn SEO để tối ưu thứ hạng.

  • Tài liệu quản lý nội dung website.

Tại sao cần xây dựng nội dung website?

Xây dựng và cập nhật nội dung trên website thường xuyên đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì:

 • “Ghi điểm” với công cụ tìm kiếm: Những trang web có nội dung đa dạng, thường xuyên được cập nhật sẽ được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá và xếp hạng cao hơn.
 • Thu hút người đọc: Nội dung hấp dẫn và mang lại giá trị giúp giữ chân khách hàng trên trang web lâu hơn, từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi doanh số. 
 • Tăng uy tín: Nội dung bài viết mang đến giá trị cho người đọc sẽ làm tăng uy tín cho website, thương hiệu và doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi từ khách ghé thăm thành khách hàng thực sự.
 • Dễ dàng lan truyền: Nội dung hấp dẫn trên website thường được chính người dùng chia sẻ qua các phương tiện truyền thông xã hội, giúp thu hút lượng truy cập hiệu quả và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
 • Giữ khách hàng quay trở lại: Trang web thường xuyên cập nhật nội dung mới sẽ thu hút khách hàng quay trở lại thường xuyên hơn để tìm thông tin mới nhất.

Lưu ý trong quá trình xây dựng nội dung website

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn tạo ra nội dung website chất lượng, hiệu quả:

 • Bố cục rõ ràng và khoa học: Đảm bảo rằng website có bố cục rõ ràng, sắp xếp các chuyên mục, topic nội dung một cách logic.
 • Nội dung thống nhất: Đảm bảo rằng nội dung trang web được viết theo một văn phong, phong cách, giọng điệu duy nhất để tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy.
 • Hướng nội dung đến người đọc: Tạo nội dung mà người đọc có thể dễ dàng hiểu và tận hưởng. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh các thuật ngữ phức tạp và hãy cân nhắc đến khả năng đọc hiểu của đối tượng mục tiêu.
 • Nội dung dễ đọc và dễ hiểu: Sử dụng định dạng văn bản, kiểu chữ, màu sắc dễ đọc, chia thành từng đoạn văn ngắn và sử dụng đánh dấu để làm nổi bật thông tin quan trọng.
 • Chú trọng nhu cầu và lợi ích của khách hàng: Đảm bảo rằng nội dung của bạn đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của khách hàng và giải quyết các vấn đề hoặc câu hỏi mà họ đang gặp phải.
 • Nội dung phải cập nhật thường xuyên: Đảm bảo rằng website luôn được cập nhật với những thông tin mới nhất và hữu ích. 

Cẩm nang xây dựng nội dung website toàn diện

1. Xây dựng chiến lược nội dung cho website

Nội dung của website sẽ liên quan mật thiết đến mục tiêu thiết kế website ban đầu của bạn. Tại thời điểm bắt đầu, bạn đã xác định được:

  • Trang web thuộc loại nào? (Blog, tin tức hay bán hàng?)

Khi đã xác định được những yếu tố trên, bạn cần thực hiện các công việc sau:

 • Phân tích chi tiết về sản phẩm, dịch vụ.
 • Xác định vị trí của sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn trên thị trường hiện nay.

Dựa vào 2 yếu tố trên, bạn sẽ có khả năng xác định loại nội dung cần viết, phong cách viết, định dạng nội dung và trình bày như thế nào để thu hút đối tượng mục tiêu. Cụ thể như sau: 

Xác định loại nội dung

Việc triển khai nội dung trên trang đòi hỏi sự linh hoạt và phù hợp với từng thể loại của website

 • Nếu đang phát triển nội dung nhằm tối ưu hóa SEO, bạn cần phải đảm bảo rằng nội dung đó không chỉ làm hài lòng độc giả mà còn phải đáp ứng các yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.
 • Trong trường hợp xây dựng website dành cho mục đích bán hàng, bạn cần tích hợp các lời kêu gọi hành động (Call to Action) và cung cấp thông tin, lợi ích cụ thể để thúc đẩy quyết định mua sắm của khách hàng.
 • Đối với trang giới thiệu, nội dung phải giới thiệu rõ bạn là ai, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp là gì, những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp và cung cấp bằng chứng xã hội, giải thưởng nhằm xây dựng uy tín thương hiệu.
Xây dựng chiến lược nội dung cho website
Xây dựng chiến lược nội dung cho website

Xác định phong cách nội dung trên website

Có một điều hiển nhiên rằng nội dung trên một website thường được triển khai bởi nhiều người khác nhau. Điều này dẫn đến việc phong cách và cách trình bày nội dung không đồng nhất.

Vấn đề quan trọng ở giai đoạn này là bạn cần xác định cách triển khai nội dung cụ thể cho website của mình. Để bắt đầu, bạn nên lập kế hoạch chi tiết về:

 • Mục tiêu và mục đích mà nội dung trên website sẽ hướng tới.
 • Giọng điệu, văn phong, xưng hô sẽ được sử dụng.
 • Quy trình thực hiện và chiến lược nội dung cho từng topic, thư mục.
 • Định dạng bài viết (font chữ, size, màu sắc,…)

Với sự thống nhất này, dù người triển khai nội dung là ai thì cũng đều đảm bảo sự đồng nhất về phong cách nội dung trên website.

Xác định các dạng content triển khai trên website

Trên website, bạn có thể triển khai nhiều dạng nội dung khác nhau để đáp ứng các mục tiêu và chủ đề cụ thể. Dưới đây là 3 dạng content phổ biến nhất hiện nay:

 • Content Marketing: Loại nội dung này được tạo ra với mục tiêu thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh thu, lợi nhuận. Các định dạng nội dung content marketing có thể kể đến:

  • Infographics: Biểu đồ, hình ảnh minh họa dưới dạng đồ họa để trình bày thông tin một cách trực quan.

  • Trang web (Webpages): Các trang web tối ưu hóa cho mục tiêu tiếp cận khách hàng và cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ.

  • Podcast: Chương trình radio trực tuyến để trình bày và thảo luận về các chủ đề trọng tâm trên website.

  • Video: Video quảng cáo, hướng dẫn hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

  • Sách điện tử (E-books): Cung cấp thông tin chuyên sâu về một chủ đề cụ thể.

 • Content SEO: Dạng nội dung này được tối ưu hóa để gia tăng lưu tăng lượng truy cập vào website cũng như tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Các định dạng nội dung SEO bao gồm:

  • Bài viết blog: Bài viết chất lượng với từ khóa và liên kết tối ưu.

  • Landing pages: Trang được tối ưu hóa nội dung để thu hút người dùng từ các quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi doanh số.

  • Guest post: Bài viết đặt trên website khác với liên kết trỏ về website của bạn.

  • Bài PR: Bài viết quảng bá khéo léo về sản phẩm, dịch vụ của bạn và thường được đăng tải trên báo chí, trang tin.

 • Content thông thường: Loại nội dung này phục vụ mục đích cung cấp thông tin hữu ích hoặc hoặc để giải trí. Các định dạng nội dung thông thường bao gồm:

  • Bài viết thông tin: Bài viết dưới dạng văn bản chứa thông tin, tin tức, hướng dẫn liên quan tới lĩnh vực hoạt động của website.

  • Video giải trí: Video vui nhộn, phim ngắn hoặc video hài hước.

  • Ảnh: Hình ảnh riêng biệt hoặc ảnh minh họa cho nội dung bài viết.

  • Câu chuyện (Storytelling): Sử dụng câu chuyện để truyền đạt thông điệp hoặc kết nối với đối tượng mục tiêu của website.

Xác định cách trình bày

Cách trình bày nội dung trên một trang web rất quan trọng để thu hút và giữ chân người đọc ở lại website. Dưới đây là một số gợi ý về cách trình bày nội dung hiệu quả:

 • Thiết lập font và size chữ: Hãy chọn font chữ dễ đọc và phù hợp cho từng phần (title, heading, nội dung thông thường, đoạn trích,…). Đảm bảo rằng chữ không quá nhỏ hoặc quá lớn so với tổng thể website.
 • Bố cục nội dung: Sắp xếp bố cục nội dung phù hợp cho từng trang hoặc loại bài viết. Bạn nên bắt đầu bằng hình ảnh, đoạn trích nổi bật, tiêu đề hoặc logo in đậm để tạo ấn tượng với người đọc.
 • Tôn vinh sản phẩm/dịch vụ: Làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng của trang web để người xem dễ dàng nhận biết.
 • Sử dụng các định dạng hấp dẫn: Sử dụng định dạng khác nhau để làm cho nội dung hấp dẫn như in đậm, in nghiêng, nhấp nháy, màu sắc và thúc đẩy họ thực hiện hành động như click, mua hàng, đăng ký, điền biểu mẫu hoặc chuyển hướng trang.
 • Tạo bản tóm tắt: Mỗi nội dung quan trọng trên website cần có một bản tóm tắt hoặc trích dẫn nổi bật để giúp người đọc nắm bắt nhanh chóng.
 • Sử dụng mục lục: Trong từng bài viết, hãy cung cấp một mục lục để người đọc có cái nhìn tổng quan về nội dung và dễ dàng điều hướng tới các mục trong bài viết.

Quan trọng nhất là đảm bảo rằng nội dung website luôn xoay quanh chiến lược phát triển cốt lõi của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán trong nội dung theo sự phát triển của website.

⚠️ Lưu ý rằng nếu không có kiến thức chuyên môn hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể tìm đến đơn vị thứ ba để họ hỗ trợ việc xây dựng chiến lược và triển khai nội dung trên website. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nội dung được triển khai theo đúng định hướng phát triển mà bạn đã đặt ra từ đầu.

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ hosting để xây dựng website trên nền tảng WordPress, bạn nên xem xét gói WordPress Hosting do Vietnix cung cấp. WordPress Hosting của Vietnix giúp tối ưu hóa hiệu suất, tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin cho website của bạn.

Ngoài ra, khi sở hữu gói WordPress Hosting của Vietnix, bạn còn được tặng bộ theme và plugin WordPress bản quyền cực kỳ giá trị bao gồm: WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, Divi… Mua ngay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và ưu đãi cực hấp dẫn.

2. Xây dựng content plan

Xây dựng content plan
Xây dựng content plan

Để xây dựng content plan, bạn tiến hành thực hiện theo từng bước sau:

Lập danh sách các chủ đề chính theo loại website

Mỗi loại website sẽ yêu cầu các chuyên mục, chủ đề tương ứng khác nhau. Chẳng hạn: 

Website giới thiệu doanh nghiệp

  • Trang chủ.

  • Trang giới thiệu.

  • Dịch vụ/sản phẩm.

  • Dự án/Khách hàng.

  • Tin tức.

  • Liên hệ.

  • Tuyển dụng.

  • Liên kết đa kênh

Website bán hàng trực tuyến (E-commerce)

 • Trang chủ.
 • Sản phẩm/Danh mục sản phẩm.
 • Mô tả chi tiết sản phẩm.
 • Giỏ hàng.
 • Thanh toán.
 • Tin tức/Blog.
 • Liên hệ.

Lên kế hoạch viết nội dung chi tiết theo từ khóa

Sau khi xác định các chuyên mục, chủ đề chính của website, bạn tiến hành lập kế hoạch viết nội dung chi tiết cho từng mục. Ví dụ với website giới thiệu doanh nghiệp:

 • Trang chủ: Trang chủ là nơi giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn, ví dụ tên gọi, lĩnh vực hoạt động,…
 • Trang giới thiệu: Trang này nên cung cấp thông tin chi tiết về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, và đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ/Sản phẩm: Trình bày danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, kèm theo thông tin chi tiết và ảnh minh họa.
 • Dự án/Khách hàng (nếu có): Trang này nên hiển thị các dự án đã thực hiện hoặc danh sách khách hàng thân quen.
 • Tin tức: Đây là nơi chia sẻ tin tức, bài viết và những xu hướng mới nhất liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn.
 • Liên hệ: Cung cấp thông tin liên hệ, bản đồ, biểu mẫu liên hệ và các cách liên lạc khác.
 • Tuyển dụng: Cung cấp thông tin về vị trí tuyển dụng và cách nộp đơn.
 • Liên kết đa kênh: Nếu doanh nghiệp của bạn có mạng lưới truyền thông xã hội hoặc các kênh truyền thông khác, trang này sẽ tạo kết nối đến các nền tảng đó.

Lưu ý: trong quá trình này, tùy thuộc vào lĩnh vực của dự án mà bạn có thể phải tiến hành phân tích từ khóa. Nếu lĩnh vực đã có sẵn từ khóa thì bạn tiến hành lên nội dung bài viết theo danh sách đó. Còn nếu đó là lĩnh vực mới và không có bộ từ khóa sẵn thì bạn cần phân tích dựa trên lĩnh vực của dự án.

Sắp xếp chủ đề, bài viết theo thứ tự ưu tiên

Sau khi đã có content plan, bạn cần sắp xếp các chủ đề, bài viết theo thứ tự ưu tiên. Việc sắp xếp này sẽ giúp bạn tập trung vào những nội dung quan trọng nhất.

Các yếu tố bạn cần xem xét là:

  • Mức độ quan trọng: Chủ đề và bài viết nào mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm nhất?

  • Mức độ cấp bách: Chủ đề và bài viết nào cần được ưu tiên hơn?

  • Mức độ phù hợp với đối tượng: Chủ đề và bài viết nào sẽ thu hút và hấp dẫn đối tượng mục tiêu?

  • Mức độ khả thi: Chủ đề và bài viết nào mà bạn có thể tạo nội dung một cách hiệu quả?

Phân bổ thời gian thực hiện

Lập kế hoạch phân chia thời gian xây dựng nội dung cụ thể tùy thuộc vào chiến lược xây dựng nội dung website của bạn. Tuy nhiên, đối với các trang web mới, việc chia thành 3 giai đoạn sau đây là lựa chọn tối ưu nhất:

 • Giai đoạn khởi động (từ 1-2 tháng): Trong giai đoạn này, bạn cần tạo ra những bài viết chất lượng nhất để thể hiện triết lý kinh doanh của mình.
 • Giai đoạn tăng tốc (từ 3-6 tháng): Sau khi website đã đi vào hoạt động, giai đoạn này sẽ đảm bảo rằng trang web sẽ tiếp tục duy trì phát triển. Trong giai đoạn này, bạn nên thường xuyên cập nhật các bài viết liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ dựa trên các từ khóa cốt lõi và tăng cường sự hiện diện trên các kênh khác.
 • Giai đoạn về đích: Sau khi triển khai chiến dịch, bạn cần tổng kết để đánh giá hiệu quả của nó. Ví dụ, nếu kế hoạch xây dựng nội dung trang web kéo dài trong vòng 1 năm, bạn nên có các báo cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý để xem xét và điều chỉnh các điểm còn hạn chế kịp thời nhằm đạt mục tiêu đã đề ra.

3. Cách viết content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là dạng nội dung được tối ưu hóa để đáp ứng yêu cầu của công cụ tìm kiếm và cung cấp giá trị cho người dùng. Trong đó, SEOer sẽ sử dụng các kỹ thuật SEO để nâng cao thứ hạng của bài viết hoặc website trên kết quả tìm kiếm và gia tăng lưu lượng truy cập.

Viết content chuẩn SEO
Viết content chuẩn SEO

Lợi ích của việc triển khai content chuẩn SEO

 • Gia tăng thứ hạng bài viết, website trên kết quả tìm kiếm.
 • Gia tăng lưu lượng truy cập, củng cố độ uy tín và mở rộng danh tiếng thương hiệu.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi. 
 • Tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch marketing online.
 • Giảm chi phí quảng cáo PPC.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng.

Yếu tố quan trọng khi xây dựng content chuẩn SEO

 • Nội dung chính của website.
 • Phân chia nhóm chủ đề con: Dựa trên kế hoạch xây dựng nội dung và chủ đề chính để tiến hành xây dựng chuyên mục, chủ đề con.
 • Vị trí cần chèn keyword.

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO

Để xây dựng content chuẩn SEO cho website, bạn cần thực hiện theo 7 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Đầu tiên, bạn phải nghiên cứu kỹ từ khóa để xác định những gì người dùng đang tìm kiếm, từ đó cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu của họ. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như:

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs, SEMRush, KeywordTool.io.
 • Khung tìm kiếm của Google.

Bước 2: Xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Để kích thích người đọc bấm vào bài viết ngay lập tức, bạn cần phải có một tiêu đề hấp dẫn. Đồng thời, để giữ cho độc giả đọc hết bài viết thì bạn lại cần tới một cấu trúc bài viết chặt chẽ như sau:

 • Tiêu đề: Độ dài khoảng 60-65 ký tự, chứa từ khóa chính và từ khóa nên đặt ở phần đầu của tiêu đề.
 • Phần mở bài: Dưới 155 từ và phải chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Phần này nên thể hiện nội dung chính của bài viết và trực tiếp đưa ra vấn đề mà người đọc quan tâm.
 • Phần thân bài: Cấu trúc phân đoạn rõ ràng, được chia thành nhiều phần theo từng tiêu đề phụ tương ứng (H2, H3, H4) để phân phối từ khóa đồng đều. Trong phần này, bạn có thể xen kẽ hình ảnh, video, Call to action (CTA) để tạo nội dung thú vị và đạt tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Phần kết bài: Có độ dài từ 80-150 từ và cần có từ khóa chính.

Bước 3: Tối ưu nội dung để đạt chuẩn SEO

Nội dung cần được tối ưu trong bài viết bao gồm:

 • Tối ưu URL/Slug.
 • Tối ưu Heading 1.
 • Tối ưu Subheading (H2, H3, H4, …).
 • Tối ưu Meta Description.
 • Tối ưu hình ảnh.

Bước 4: Thêm từ khóa vào vị trí quan trọng

Để tối ưu từ khóa cho bài viết, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chuẩn SEO hoặc tuân theo nguyên tắc sau:

 • Dựa vào danh sách từ khóa ban đầu để phân bổ chúng.
 • Từ khóa chính cần xuất hiện nhiều lần nhất.
 • Bôi đen toàn bộ từ khóa chính.
 • Đảm bảo mật độ từ khóa nằm trong khoảng 1-3%.
 • Sử dụng công cụ kiểm tra chuẩn SEO như SEOquake, Rank Math hay Yoast SEO.

Bước 5: Tối ưu Internal/ External Link

Tiếp theo, bạn tiến hành đặt các Internal LinkExternal Link trong bài viết.

 • Internal Link: Liên kết nội bộ là những liên kết giữa các trang trong một website.
 • External Link: Liên kết ngoài là những liên kết trỏ từ trang web khác đến bài viết trên trang web của bạn.

Bước 6: Đăng bài viết

Sau khi hoàn thiện và tối ưu hóa bài viết xong, bạn có thể đăng bài lên website và hiển thị với chế độ thích hợp nhất.

Đăng bài viết lên website sau khi tối ưu hóa
Đăng bài viết lên website sau khi tối ưu hóa

Bước 7: Tối ưu hóa tỷ lệ thoát trang và tương tác của người đọc

Công việc này rất quan trọng để giữ chân người đọc ở lại trên trang và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Có hai phương pháp cơ bản mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate):

 • Phương pháp APP (Application Performance Monitoring): Theo dõi hiệu suất website của bạn bằng cách sử dụng các công cụ và dịch vụ theo dõi hiệu suất ứng dụng. Điều này giúp bạn xác định và khắc phục các vấn đề kỹ thuật hoặc tải trang chậm khiến người dùng rời bỏ trang. Bằng cách này, bạn có thể giảm Bounce Rate và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Đảm bảo rằng trang web của bạn có giao diện dễ sử dụng, thông tin trên trang được trình bày một cách rõ ràng và dễ đọc. Hãy tạo ra các tiện ích mà người dùng có thể tận dụng và tương tác như hướng dẫn chi tiết, biểu đồ, video, công cụ tìm kiếm và các yếu tố khác để giữ chân người dùng trên trang web của bạn.

4. Tối ưu hình ảnh và video

Hình ảnh và video được tối ưu cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá website chuẩn SEO. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Cải thiện khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Tiết kiệm dung lượng máy chủ.
 • Tăng tốc độ tải trang web.

Dưới đây là 10 cách tối ưu hình ảnh mà bạn có thể tham khảo:

 1. Nén và giảm kích thước ảnh.
 2. Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp.
 3. Đặt tiêu đề và thẻ alt cho ảnh.
 4. Đặt tên hình ảnh một cách hợp lý, thể hiện nội dung ảnh.
 5. Chèn số lượng ảnh phù hợp với độ dài bài viết.
 6. Chèn hình ảnh phù hợp với nội dung và có độ phân giải tốt.
 7. Tối ưu hình ảnh cho đa dạng thiết bị (responsive images).
 8. Bổ sung văn bản thay thế (alt-text) cho hình ảnh.
 9. Sử dụng chức năng tải ảnh theo nhu cầu sử dụng (lazy loading).
 10. Tạo sitemap và cho phép hình ảnh được lập chỉ mục (index).

5. Quản trị content website

Sau khi hoàn thành việc xây dựng trang web, quản lý nội dung trở thành một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Quản trị content trên website bao gồm nhiều công việc khác nhau, bao gồm:

  • Sắp xếp sidebar một cách hợp lý.

  • Cập nhật giao diện hiển thị cho từng loại content.

  • Tạo liên kết tới đa kênh như Facebook, Youtube,…

  • Thường xuyên cập nhật nội dung theo định hướng phát triển ở từng giai đoạn.

  • Sao lưu dữ liệu định kỳ.

  • Sửa chữa và khắc phục lỗi trên website.

  • Chạy ads Google, Facebook cho trang web.

  • Theo dõi các chỉ số web để đánh giá hiệu suất.

Bước 2: Tiến hành khai báo website với Google

Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện sau khi có website là khai báo trang web với Google. Điều này cực quan trọng cho việc quản trị và phát triển website.

Khai báo website với Google
Khai báo website với Google

Lợi ích của việc khai báo website

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn khai báo website với Google:

 • Hạn chế tối đa việc đánh cắp nội dung: Google Search Console giúp bạn theo dõi và bảo vệ nội dung trên website khỏi việc bị sao chép trái phép.
 • Theo dõi backlink hiệu quả: Google cung cấp công cụ theo dõi backlink, giúp bạn biết được website nào đang liên kết đến trang của bạn. Điều này giúp bạn xây dựng chiến lược backlink hiệu quả hơn.
 • Xem dữ liệu về lưu lượng truy cập và thứ hạng từ khóa: Bằng cách khai báo website với Google, bạn có thể xem dữ liệu về lượt truy cập, nguồn truy cập, hành vi của người dùng cũng như đánh giá từ khóa và vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm..
 • Theo dõi dữ liệu Onpage chi tiết: Bạn có thể kiểm tra các yếu tố Onpage của trang, bao gồm sitemap, robots.txt, và nhiều thông tin khác.
 • Khắc phục vấn đề spam và vi phạm chính sách: Bằng cách kết nối với Google Search Console, bạn có thể nhận thông báo về các vấn đề liên quan đến spam hoặc vi phạm chính sách để khắc phục chúng kịp thời.
 • Thống kê hiệu suất thứ hạng: Bạn có thể xem thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm và theo dõi sự phát triển của chúng theo thời gian để điều chỉnh chiến lược SEO cho phù hợp.
 • Kiểm tra khả năng lập chỉ mục (index): Bạn có thể kiểm tra xem các trang của trang web đã được lập chỉ mục bởi Google chưa.
 • Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động: Việc kết nối Google Analytics và Search Console cũng giúp bạn kiểm tra khả năng tương thích của website với thiết bị di động, từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng (UI/UX).

Nhận ngay trọn bộ “Checklist SEO Onpage cơ bản” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Điều kiện cần để khai báo website với Google

Để khai báo website với Google, bạn cần phải đáp ứng 1 trong 3 điều kiện sau: Quyền quản lý hosting, Quyền quản lý tên miền hoặc quản trị website.

Bạn sẽ cần quan tâm tới các khai báo sau: 

  • Google Search Console.

  • Google Analytics.

  • Google Tag Manager.

Ngoài ra, nếu muốn khai báo website với các công cụ tìm kiếm khác như Bing hoặc Cốc Cốc, bạn cũng cần thực hiện các bước tương tự để đảm bảo sự hiện diện của website trên các nền tảng này.

Bước 3: Đăng ký chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL không chỉ đơn thuần là một công cụ để đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu và giao dịch trên một website mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng uy tín, độ tin cậy của doanh nghiệp trước mắt khách hàng cũng như tạo lợi thế trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Chứng chỉ SSL bảo mật dữ liệu website
Chứng chỉ SSL bảo mật dữ liệu website

Sự khác biệt giữa một trang web đã đăng ký SSL và một trang không có SSL có thể thấy rõ qua so sánh sau đây:

Trang web có SSL

 • Được xem là an toàn và có độ tin cậy cao.
 • Dữ liệu truyền tải một cách an toàn vì đã được mã hóa, bảo mật tuyệt đối.
 • Có biểu tượng ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt, cho thấy rằng đây là một website an toàn.
 • Có thông tin về sự xác thực của website và doanh nghiệp sở hữu website.
 • Giúp tăng cường độ uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Trang web không có SSL

 • Thường bị coi là không an toàn và thiếu tin cậy.
 • Dữ liệu có thể bị đánh cắp hoặc thay đổi trong quá trình truyền tải.
 • Khách hàng có thể cảm thấy lo ngại khi phải cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trên trang web.
 • Không có biểu tượng ổ khóa, điều này tạo ra sự không chắc chắn về tính an toàn của website.

Hiện nay, có ba loại chứng chỉ SSL phổ biến:

Đặc điểmDomain Validation (DV – SSL)Organization Validation (OV – SSL)Extended Validation (EV – SSL)
Cách xác thựcXác thực theo tên miềnXác thực website và doanh nghiệp sở hữu website đóXác thực an toàn bảo mật cao nhất, được kiểm tra pháp lý nghiêm ngặt
Mức độ bảo mậtCơ bản, dữ liệu trên website được mã hóaĐộ bảo mật cao hơn, đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch, đăng nhập, dịch vụ trực tuyến và lưu lượng mạngMức độ bảo mật cao nhất
Biểu tượngBiểu tượng ổ khóa xanh Biểu tượng ổ khóa màu vàngThanh địa chỉ màu xanh kèm theo thông tin đầy đủ về doanh nghiệp
Phù hợp vớiWebsite cá nhân, website nhỏWebsite doanh nghiệp vừa và nhỏ , website bán hàngWebsite thương mại điện tử, website ngân hàng, doanh nghiệp cần độ nhận diện thương hiệu cao

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage cho website

Để tối ưu SEO Onpage cho trang web của bạn và làm cho nó thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như Google, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

Tối ưu SEO onpage cho website
Tối ưu SEO onpage cho website
 • Tạo và submit Sitemap lên Google: Bạn cần tạo một tệp Sitemap XML chứa danh sách các trang trên website. Sau đó, sử dụng Google Search Console để nộp Sitemap nhằm giúp Google hiểu được cấu trúc trang website và cập nhật nhanh chóng khi có sự thay đổi. 
 • Tạo file Robots.txt: Tạo một file Robots.txt để kiểm soát trang nào trên website của bạn mà công cụ tìm kiếm được phép và không được phép truy cập. Đồng thời bạn cần  đảm bảo rằng các trang quan trọng trên web không bị chặn bởi Robots.txt.
 • Cài đặt Yoast SEO hoặc Rank Math: Sử dụng một plugin SEO như Yoast SEO hoặc Rank Math để tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, từ khóa và nhiều yếu tố khác trên từng trang. Các plugin này cung cấp hướng dẫn và đánh giá SEO trực quan để bạn có thể theo dõi quá trình tối ưu hóa này. 
 • Embed bản đồ doanh nghiệp lên website: Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, việc nhúng bản đồ doanh nghiệp lên website là cách tốt nhất để cung cấp thông tin vị trí của bạn cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ như Google Maps để tạo và nhúng bản đồ này.

Bước 5: Đăng ký email theo tên miền doanh nghiệp

Đăng ký email theo tên miền doanh nghiệp là một dịch vụ cho phép tổ chức lưu trữ và quản lý email dựa trên tên miền của họ. Việc đăng ký email theo tên miền giúp tạo ấn tượng đáng tin cậy, uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Đồng thời, đây cũng là cách hiệu quả để doanh nghiệp quản lý thông tin nội bộ và hạn chế các trường hợp sử dụng email doanh nghiệp giả mạo.

Bước 6: Đăng ký website với Bộ Công Thương

Việc đăng ký với Bộ Công Thương là một quá trình quan trọng để đảm bảo tuân thủ pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử. Nếu Bộ Công Thương phát hiện một website chưa được đăng ký mà đã tham gia các hoạt động, giao dịch thương mại điện tử thì website đó sẽ bị phạt. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc đăng ký và thông báo website với Bộ Công Thương:

Đăng ký website với Bộ Công Thương
Đăng ký website với Bộ Công Thương

Đối tượng cần thông báo:

 • Website thương mại điện tử (TMĐT) bán hàng.
 • Ứng dụng di động bán hàng.

Đối tượng cần đăng ký:

 • Website cung cấp dịch vụ TMĐT.
 • Sàn giao dịch TMĐT.
 • Website đấu giá trực tuyến.
 • Website khuyến mãi trực tuyến.
 • Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ TMĐT.

Thời điểm thông báo/đăng ký:

 • Người thông báo/đăng ký: Cá nhân hoặc tổ chức sở hữu các website, ứng dụng trên thực hiện thủ tục thông báo/đăng ký.
 • Thời gian thực hiện: Nếu chỉ thông báo thì bạn hãy thực hiện nhanh nhất có thể. Còn nếu website phải thực hiện thủ tục đăng ký, thì cần hoàn thành trước khi website chính thức giao dịch thương mại. Thời gian hoàn tất thủ tục đăng ký trong khoảng từ 1 – 3 tuần.

Chi phí đăng ký: Hoàn toàn miễn phí.

Bước 7:  Quản trị website – yếu tố quan trọng nhất khi chăm sóc website

Quản trị website là một nhiệm vụ không thể thiếu nhằm đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động một cách trơn tru và hấp dẫn đối với người dùng. Dưới đây là các hoạt động  không thể thiếu khi chăm sóc website:

Cập nhật và sửa lỗi giao diện web

Để cập nhật giao diện của website và xử lý các lỗi liên quan đến code web, table, hình ảnh, internal link, external link,… bạn  thực hiện theo một số bước sau:

Kiểm tra mã nguồn (code web)

 • Xem xét mã nguồn HTML, CSSJavaScript để đảm bảo chúng tuân thủ các tiêu chuẩn và không gây ra lỗi.
 • Kiểm tra mã nguồn có tương thích trên nhiều trình duyệt khác nhau không.
 • Kiểm tra các lỗi cú pháp và sửa chúng để trang web hoạt động mượt mà.
Kiểm tra mã nguồn
Kiểm tra mã nguồn

Xử lý lỗi trong bảng (table)

 • Đảm bảo rằng các bảng dữ liệu được hiển thị đúng cách và có bố cục thích hợp trên cả máy tính lẫn thiết bị di động.
 • Kiểm tra và sửa các lỗi trong bảng như nội dung quá dài gây ra việc tràn bảng.

Quản lý hình ảnh

 • Kiểm tra kích thước, định dạng hình ảnh để đảm bảo chúng tải nhanh và không ảnh hưởng tới tốc độ tải trang.
 • Sử dụng thẻ alt để mô tả hình ảnh.

Quản lý internal link và external link

 • Kiểm tra các internal link để đảm bảo chúng vẫn hoạt động và không dẫn đến trang 404 (trang không tồn tại).
 • Kiểm tra external link để đảm bảo chúng không bị hỏng và được dẫn từ website có nội dung liên quan tới website của bạn.

Xem xét trải nghiệm người dùng

 • Thử nghiệm trang web trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt trên mọi nền tảng.
 • Thu thập phản hồi từ người dùng và xem xét cách để cải thiện giao diện dựa trên phản hồi này.
Xem xét trải nghiệm người dùng (UX)
Xem xét trải nghiệm người dùng (UX)

Quá trình cập nhật và sửa lỗi giao diện website cần diễn ra thường xuyên và liên tục để đảm bảo trang web luôn hoạt động tốt.

Cập nhật nội dung website thường xuyên

Google luôn nhấn mạnh rằng việc cung cấp nội dung mới và hữu ích đối với độc giả là điều quan trọng để duy trì vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm cũng như thu hút nhiều người dùng tới với trang.

Là một quản trị viên, nhiệm vụ của bạn không chỉ là đảm bảo rằng nội dung trên website luôn được cập nhật mà còn phải đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục tiêu và sứ mệnh của thương hiệu.

Sao lưu dữ liệu định kỳ

Sao lưu dữ liệu là việc cực kỳ quan trọng. Không phải tất cả các website đều được bảo mật toàn diện và hoạt động ổn định mọi lúc. Khi một trang web gặp sự cố hoặc bị tấn công, dữ liệu website có thể mất đi. Và điều này gây gián đoạn hoạt động kinh doanh nghiêm trọng và thất thoát doanh thu của doanh nghiệp.

Sao lưu dữ liệu định kỳ
Sao lưu dữ liệu định kỳ

Việc sao lưu dữ liệu không chỉ giúp bảo vệ thông tin mà còn giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp. Thay vì phải xây dựng lại toàn bộ website hoặc phục hồi dữ liệu thủ công bằng tay, bạn có thể sử dụng bản sao lưu đã tạo để khôi phục trang web một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bảo trì, sửa lỗi website

Lỗi website sẽ xuất sau một thời gian hoạt động hoặc ảnh hưởng từ phần mềm độc hại. Điều quan trọng là người quản trị website cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện và sửa chữa những lỗi đơn giản. Nếu gặp phải các vấn đề phức tạp hơn, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ và sửa lỗi kịp thời.

Đặc biệt đối với các trang web kinh doanh hoặc dự án trực tuyến, việc bảo trì, sửa lỗi đặc biệt quan trọng vì chỉ cần xảy ra một lỗi nhỏ cũng có thể dẫn đến mất mát khách hàng và thiệt hại về danh tiếng.

Cùng tham khảo thêm một số bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

Quảng bá website trên các nền tảng

Sử dụng các chiến lược quảng bá website hiệu quả sẽ giúp thu hút và duy trì lượng lớn traffic tới website. Có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tăng cường quảng bá trang web, bao gồm:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): SEO là một trong những phương pháp quảng bá website quan trọng nhất. Bằng cách tối ưu hóa nội dung website với các từ khóa liên quan, bạn có thể cải thiện sự xuất hiện của website trên các trang kết quả tìm kiếm và thu hút khách hàng mục tiêu.
 • Quảng cáo Google (Google Ads): Sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads để hiển thị website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ trong lĩnh vực của bạn.
 • Tiếp thị qua email (Email Marketing): Tạo và gửi email chất lượng (thông tin hữu ích, khuyến mãi,…) tới khách hàng tiềm năng. Email marketing có thể giúp duy trì mối quan hệ và thu hút sự quan tâm của của khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Landing Page: Tạo trang đích và tối ưu hóa chúng để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng hoặc leads. Trang đích hiệu quả có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận hoặc thu thập dữ liệu cần thiết.

Đánh giá hiệu quả hoạt động của web

Để đánh giá hiệu quả của công việc quản trị website cũng như xác định những hạn chế cần khắc phục, bạn cần tiến hành đánh giá hiệu quả hoạt động của website. Dưới đây là một số công cụ miễn phí cực hữu ích cho các quản trị viên:

Quản trị website bằng Google Search Console
Quản trị website bằng Google Search Console
 • Google Analytics: Là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn kiểm tra traffic website, xem dữ liệu về người dùng và đánh giá cách họ tương tác với trang web của bạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu suất trang và cách cải thiện nó.
 • Google Search Console: Là một công cụ hỗ trợ theo dõi và quản lý cách website của bạn hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể xem thứ hạng từ khóa, kiểm tra sức khỏe của trang web để từ đó sửa các lỗi đang gặp phải.
 • SEOmoz’s Page Strength Tool: Công cụ Page Strength Tool từ SEOmoz giúp bạn đánh giá sức mạnh của các trang cụ thể trên website dưới góc độ SEO. Nó cung cấp thông tin về các yếu tố quan trọng như sự tương tác xã hội, chất lượng liên kết và nhiều yếu tố khác để giúp bạn tối ưu hóa website của mình.

Câu hỏi thường gặp

Chăm sóc website là gì?

Chăm sóc website là quá trình duy trì để đảm bảo rằng trang web hoạt động một cách hiệu quả và liên tục cung cấp giá trị cho người dùng. Việc chăm sóc website bao gồm các công việc chính là: 

– Theo dõi và kiểm tra lỗi thường xuyên.
– Tiến hành liên tục sao lưu dữ liệu.
– Cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm, công cụ.
– Luôn cập nhật nội dung hữu ích cho người dùng.
– Tối ưu SEO cho website.
– Đảm bảo tốc độ có thể tải trang nhanh nhất.
– Thay đổi xu hướng thiết kế website và cấu trúc.
– Bảo mật website.
– Theo dõi và phân tích số liệu cải thiện website.

Tại sao phải chăm sóc website?

Một website được chăm sóc tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, bao gồm:
– Giữ cho trang luôn hoạt động ổn định.
– Tăng thứ hạng tổng thể của trang trên công cụ tìm kiếm.
– Thu hút và giữ chân khách hàng truy cập.
– Nâng cao trải nghiệm người dùng.
– Bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công.

Lời kết

Chăm sóc website là một quá trình liên tục và không bao giờ kết thúc. Bằng cách thực hiện các biện pháp như cập nhật nội dung thường xuyên, tối ưu hóa website cho thiết bị di động hay thay đổi thiết kế, cấu trúc trang, bạn có thể đảm bảo rằng website luôn hoạt động tốt và phù hợp với xu hướng mới nhất. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể chăm sóc website của mình hiệu quả để đạt được thành công trong quá trình kinh doanh online.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI