NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
08/01/2024
Lượt xem

Sự thật 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

08/01/2024
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (83 bình chọn)

Youtube là nền tảng có số lượt truy cập hàng ngày đáng kể, đã tạo ra một cơ hội đáng kinh ngạc cho các nhà sáng tạo nội dung. Nền tảng này đã trở thành một công cụ kiếm tiền hấp dẫn cho nhiều người. Cùng Vietnix tìm ra đáp án cho câu hỏi 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam ngay trong bài viết này!

Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube thì được tiền?

1 triệu lượt đăng ký Youtube được bao nhiêu tiền? 100 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Hay 100 triệu view được bao nhiêu tiền ở Mỹ? Đây luôn là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube. Đối với nền tảng này, để có thể kiếm được tiền bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện Youtube đưa ra như sau:

  • Lượt đăng ký kênh đạt 1000 người.
  • Tổng lượt xem video đạt 4000 giờ.
Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube thì được tiền?
Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube thì được tiền?

Khi có đủ các điều kiện kể trên, kênh của bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền. Sau khi được bật kiếm tiền, nếu kênh bạn đạt 1000 lượt xem quảng cáo (CPM), kênh của bạn sẽ bắt đầu được Youtube trả tiền. Để có thể nhận được tiền, bạn cần tích trữ đủ 10 USD tiền từ các lượt xem quảng cáo. Trong trường hợp kênh của bạn không đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì dù sở hữu hàng triệu subscribe thì bạn cũng không thể nhận được tiền từ Youtube.

1 triệu lượt đăng ký Youtube được bao nhiêu tiền?

Thực chất, các lượt subscribe không thể quy ra được thành tiền. Những lượt đăng ký chỉ có giá trị tài chính khi kênh của bạn thuộc mảng kinh doanh hoặc bạn mua bán các lượt đăng ký kênh. Tùy thuộc vào hình thức phát triển của kênh sẽ được quy ra các mức tiền khác nhau.

1 subscribe Youtube được bao nhiêu tiền?
Có được nhận tiền từ Subscribe Youtube không?

Ví dụ: Bạn sở hữu 1 kênh Youtube đạt 1000 lượt đăng ký bạn bán kênh với giá 2 triệu. Thì khi đó, mỗi lượt đăng ký sẽ được quy ra là 2.000 đồng/subscribe.

Đối với các dịch vụ hỗ trợ tăng lượt đăng ký cũng tương tự. Chẳng hạn như, 1000 lượt đăng ký được chạy với giá 500.000 đồng thì mỗi lượt đăng ký được quy ra giá tiền là 500 đồng.

Giá tiền của lượt subscribe sẽ được quyết định dựa trên chất lượng của lượt đăng ký, chất lượng kênh Youtube, các chủ đề, nội dung của kênh và còn dựa trên một số yếu tố khác. Đối với những kênh có nội dung tốt, mang đến nhiều giá trị thì sẽ có mức giá cao hơn so với những kênh khác.

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Một sự thật phũ phàng rằng tại Việt Nam thì số tiền mà Youtuber nhận được sẽ thấp hơn khá nhiều so với tại nước phát triển như châu Âu hay châu Mỹ. Bởi những quốc gia này có khả năng chi trả mức chi phí quảng cáo cao hơn. Và tại sao lại là 1000 view?…

Nếu bạn đã biết về quảng cáo trên các nền tảng khác như Facebook Ads hay Google Ads, thì hẳn bạn sẽ không lạ gì về CPM. Tương tự, Youtube sẽ trả tiền dựa trên CPM: 1 CPM = 1000 view. Youtube sẽ quy đổi sang giá trị tài chính và chi trả cho các kênh theo mỗi 1.000 view.

Như vậy, các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được 0.3 – 0.5 USD cho 1000 lượt xem, (0.5 USD có giá xấp xỉ 12,385 VNĐ). Nếu kênh Youtube đạt được mức view 1 triệu sẽ thu được từ 5 triệu đến 10 triệu VNĐ.

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?
1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Số lượt xem video của kênh bạn càng cao bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền. Bên cạnh đó, việc tính tiền còn dựa theo tính toán của phần mềm, số tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng và thời lượng mà quảng cáo hiển thị.

Có thể thấy, đối với những video có nội dung hữu ích như chia sẻ mẹo vặt, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ cách kinh doanh, dạy học,… thường có mức doanh thu cao hơn so với những không có nội dung hữu ích. Nội dung càng chất lượng sẽ càng giữ chân được người xem lâu hơn. Do đó, nội dung cũng có vai trong rất lớn đối với doanh thu của kênh Youtube.

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Mỹ và các quốc gia khác?

Đối với những quốc gia phát triển mạnh như những quốc gia ở khu vực châu Âu và châu Mỹ sẽ mức thu nhập từ Youtube cao hơn ở những quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam cũng vậy, mức thu nhập từ Youtube có sự chênh lệch lớn so với những quốc gia phát triển.

Vậy nguyên nhân gì đã tạo nên sự khác biệt trong thu nhập Youtube giữa các quốc gia? Nguyên nhân chính ở đây là ở những quốc gia đó sẽ có nhiều công ty quảng cáo, họ sẵn sàng chi trả một mức tài chính cao cho các chiến dịch quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

1000 view Youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?
1000 view Youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?

Từ sự khác biệt đó thì 1k view Youtube được bao nhiêu tiền? Mức thu nhập của các kênh ở Mỹ và các quốc gia khác sẽ dao động từ 2- 3 USD cho 1000 lượt xem. Mức thu nhập khá cao so với những kênh Youtube ở Việt Nam.

Chính vì điều đó, đã có nhiều Youtuber Việt Nam đang hướng đến đối tượng người xem trong nước lẫn ngoài nước. Họ thực hiện bằng cách ghi các tiêu đề video, mô tả video và các thẻ tag bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

1 like trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Số lượng like trên Youtube có thể quy đổi thành tiền không? Một like có giá trị bao nhiêu tiền? Câu trả lời là: “Like trên YouTube không thể chuyển đổi thành tiền trực tiếp”. Tuy nhiên, việc có nhiều lượt like trên YouTube có thể làm tăng khả năng kiếm tiền từ lượt xem:

  • Lượt like giúp tăng cường tương tác cho video trên YouTube, thúc đẩy lượt xem.
  • Lượt like giúp kênh video tăng cơ hội xuất hiện trong đề xuất của YouTube, tiếp cận nhiều người hơn.
  • Lượt like hỗ trợ kênh có được nhiều lượt đăng ký hơn và tăng độ uy tín của kênh.
1 like trên Youtube được bao nhiêu tiền?
1 like trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Làm Youtube được bao nhiêu tiền một tháng?

Số tiền mà một Youtuber kiếm được mỗi tháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Lượt xem video: Lượt xem video càng nhiều thì số tiền kiếm được càng cao.
  • Tỷ lệ tương tác của người xem: Người xem xem video lâu hơn, click vào quảng cáo nhiều hơn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Nội dung video: Nội dung video có chất lượng, thu hút người xem sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Thời điểm và địa điểm phát hành video: Video phát hành vào thời điểm và địa điểm có nhiều người xem sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Chính sách của YouTube: YouTube có thể áp dụng các chính sách giảm giá quảng cáo, khiến cho số tiền bạn kiếm được từ mỗi lượt xem thấp hơn.
Làm Youtube được bao nhiêu tiền một tháng?
Làm Youtube được bao nhiêu tiền một tháng?

Theo thống kê của Forbes, các Youtuber hàng đầu trên thế giới có thể kiếm được hàng triệu USD mỗi tháng. Chẳng hạn như, Ryan Kaji, một Youtuber nhí người Mỹ, đã kiếm được 29,5 triệu USD trong năm 2021. Ở Việt Nam, số tiền mà các Youtuber kiếm được mỗi tháng có thể dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Các hình thức quảng cáo nào trên Youtube được trả phí?

Mức thu nhập kênh bạn kiếm được chủ yếu dựa vào lượt xem quảng cáo, quảng cáo càng nhiều lượt xem càng nhận được nhiều tiền. Dưới đây là các hình thức quảng cáo trên Youtube được trả phí:

Video dạng quảng cáo 30 giây

Dạng quảng cáo này sẽ được hiển thị trong luồng xen (tương tự Facebook Ad Break), lúc người dùng xem một video trong cùng một chủ đề. Đối với quảng cáo này người xem sẽ không thể bỏ qua video quảng cáo trong 5 giây đầu. 

Video dạng quảng cáo 30 giây
Video dạng quảng cáo 30 giây

Quảng cáo Trueview 15 giây

Đối với loại video quảng cáo này sẽ cho phép các quảng cáo xuất hiện xen lẫn trong quá trình bạn mở xem một video có cùng chủ đề. Ở loại quảng cáo này, người xem sẽ không được phép bấm bỏ qua video quảng cáo trong 15 giây quảng cáo hiển thị.

Điều này bắt buộc người xe phải hết đoạn quảng cáo đang phát. Do đó, hình thức quảng cáo này được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng, tuy nhiên lại phải tốn rất nhiều chi phí quảng cáo. Youtube sẽ tính phí theo từng lượt CPI hoặc CPM.

Youtube Trueview 15 giây

Đối với hình thức này người xem sẽ được phép bấm bỏ qua quảng cáo đó. Hình thức quảng cáo này được sử dụng bằng cách sẽ cho hiển thị các quảng cáo trên các video đang được phát. Chính vì thế, chi phí cho hình thức quảng cáo này cũng rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức khác. Ở loại quảng cáo này chi phí sẽ được tính dựa trên số lượt hiển thị.

Youtube Trueview 6 giây

Youtube Trueview 6 giây cho phép các video quảng cáo được phép phát đề lên những video khác trên Youtube. Tùy thuộc vào đối tượng người xem để doanh nghiệp lựa chọn những đối tượng không thể nhấn bỏ qua quảng cáo trong 6 giây đầu tiên. Mức chi phí của hình thức này sẽ được tính dựa trên số lượt hiển thị theo một mức chi phí phù hợp.

 YouTube Shorts

 YouTube Shorts được phát triển nhằm cạnh tranh với Tiktok, ông lớn về nền tảng mạng xã hội về video ngắn hiện nay.

Yotube Shorts
Yotube Shorts

Hiện tại bạn vẫn chưa thể kiến tiền từ YouTube Shorts. Tuy nhiên theo thông báo từ Google, từ ngày 1 tháng 2 năm 2023 các Đối tác YouTube (YPP) sẽ đủ điều kiện nhận tiền từ quảng cáo xem kẽ trong các video ngắn. Bạn có thể nắm bắt cơ hội và phát triển nội dung, các video ngắn trên YouTube Short ngay từ bây giờ để có thể kiếm thêm thu nhập từ nguồn online tiềm năng này nhé!

Lời kết

Hy vọng thông qua các thông tin trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam, cùng với các thông tin xoay quanh việc kiếm tiền từ Youtube. Vietnix xin chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG