VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
4

Sự thật 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

6382
Lượt xem
Home Marketing Sự thật 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Youtube với lượt truy cập Youtube mỗi ngày vô cùng cao, đã mở ra cơ hội vô cùng rộng mở cho những nhà sáng tạo nội dung. Vì thế, nền tảng này đã trở thành công cụ kiếm tiền của nhiều người. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều Youtuber có mức thu nhập rất cao, là mơ ước của nhiều người. Vậy, bao nhiêu lượt xem Youtube thì được tiền? 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube thì được tiền?

Đây luôn thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube. Đối với nền tảng này, để có thể kiếm được tiền bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện Youtube đưa ra như sau:

  • Lượt đăng ký kênh đạt 1000 người.
  • Tổng lượt xem video đạt 4000 giờ.
Cần bao nhiêu lượt xem trên Youtube thì được tiền?
Điều kiện nhận tiền trên Youtube là gì?

Khi có đủ các điều kiện kể trên, kênh của bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền. Sau khi được bật kiếm tiền, nếu kênh bạn đạt 1000 lượt xem quảng cáo (CPM), kênh của bạn sẽ bắt đầu được Youtube trả tiền. Để có thể nhận được tiền, bạn cần tích trữ đủ 10 USD tiền từ các lượt xem quảng cáo.

Trong trường hợp kênh của bạn không đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì dù sở hữu hàng triệu subscribe thì bạn cũng không thể nhận được tiền từ Youtube.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

1 subscribe Youtube được bao nhiêu tiền?

Thực chất, các lượt subscribe không thể quy ra được thành tiền. Những lượt đăng ký chỉ có giá trị tài chính khi kênh của bạn thuộc mảng kinh doanh hoặc bạn mua bán các lượt đăng ký kênh. Tùy thuộc vào hình thức phát triển của kênh sẽ được quy ra các mức tiền khác nhau.

1 subscribe Youtube được bao nhiêu tiền?
Có được nhận tiền từ Subscribe Youtube không?

Ví dụ: Bạn sở hữu 1 kênh Youtube đạt 1000 lượt đăng ký bạn bán kênh với giá 2 triệu. Thì khi đó, mỗi lượt đăng ký sẽ được quy ra là 2.000 đồng/subscribe.

Đối với các dịch vụ hỗ trợ tăng lượt đăng ký cũng tương tự. Ví dụ, 1000 lượt đăng ký được chạy với giá 500.000 đồng thì mỗi lượt đăng ký được quy ra giá tiền là 500 đồng.

Giá tiền của lượt subscribe sẽ được quyết định dựa trên chất lượng của lượt đăng ký, chất lượng kênh Youtube, các chủ đề, nội dung của kênh và còn dựa trên một số yếu tố khác. Đối với những kênh có nội dung tốt, mang đến nhiều giá trị thì sẽ có mức giá cao hơn so với những kênh khác.

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Tạo sao lại là 1000 view?… Nếu bạn đã biết về quảng cáo trên các nền tảng khác như Facebook Ads hay Google Ads, thì hẳn bạn sẽ không lạ gì về CPM.

Tương tự, Youtube sẽ trả tiền dựa trên CPM: 1 CPM = 1000 view
Youtube sẽ quy đổi sang giá trị tài chính và chi trả cho các kênh theo mỗi 1.000 view. Như vậy, các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được 0.3 – 0.5 USD cho 1000 lượt xem. Nếu kênh Youtube đạt được mức view 1 triệu sẽ thu được từ 5 triệu đến 10 triệu VNĐ.

1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?
1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Số lượt xem video của kênh bạn càng cao bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền. Bên cạnh đó, việc tính tiền còn dựa theo tính toán của phần mềm, số tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng và thời lượng mà quảng cáo hiển thị.

Có thể thấy, đối với những video có nội dung hữu ích như chia sẻ mẹo vặt, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ cách kinh doanh, dạy học,… thường có mức doanh thu cao hơn so với những không có nội dung hữu ích. Nội dung càng chất lượng sẽ càng giữ chân được người xem lâu hơn. Do đó, nội dung cũng có vai trong rất lớn đối với doanh thu của kênh Youtube.

Nhìn chung, số tiền thu được từ các kênh Youtube của Việt Nam thấp hơn nhiều so với những quốc gia ở châu Mỹ, châu Âu. Bởi những quốc gia này có khả năng chi trả mức chi phí quảng cáo cao hơn so với những quốc gia đang phát triển. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nội dung của kênh sẽ có những mức chi trả khác nhau. Vậy thì 1000 view Youtube ở nước ngoài sẽ được chi trả như thế nào? Cũng tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

1000 view Youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?

Đối với những quốc gia phát triển mạnh như những quốc gia ở khu vực châu Âu và châu Mỹ sẽ mức thu nhập từ Youtube cao hơn ở những quốc gia đang phát triển. Tại Việt Nam cũng vậy, mức thu nhập từ Youtube có sự chênh lệch lớn so với những quốc gia phát triển.

Vậy nguyên nhân gì đã tạo nên sự khác biệt trong thu nhập Youtube giữa các quốc gia? Nguyên nhân chính ở đây là ở những quốc gia đó sẽ có nhiều công ty quảng cáo, họ sẵn sàng chi trả một mức tài chính cao cho các chiến dịch quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

1000 view Youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?
1000 view Youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?

Từ sự khác biệt đó thì 1k view Youtube được bao nhiêu tiền? Mức thu nhập của các kênh ở nước ngoài sẽ dao động từ 2- 3 USD cho 1000 lượt xem. Mức thu nhập khá cao so với những kênh Youtube ở Việt Nam. Chính vì điều đó, đã có nhiều Youtuber Việt Nam đang hướng đến đối tượng người xem trong nước lẫn ngoài nước. Họ thực hiện bằng cách ghi các tiêu đề video, mô tả video và các thẻ tag bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Các hình thức quảng cáo nào trên Youtube được trả phí?

Mức thu nhập kênh bạn kiếm được chủ yếu dựa vào lượt xem quảng cáo, quảng cáo càng nhiều lượt xem càng nhận được nhiều tiền. Dưới đây là các hình thức quảng cáo trên Youtube được trả phí:

Video dạng quảng cáo 30 giây

Dạng quảng cáo này sẽ được hiển thị trong luồng xen (tương tự Facebook Ad Break), lúc người dùng xem một video trong cùng một chủ đề. Đối với quảng cáo này người xem sẽ không thể bỏ qua video quảng cáo trong 5 giây đầu. 

Quảng cáo Trueview 15 giây

Đối với loại video quảng cáo này sẽ cho phép các quảng cáo xuất hiện xen lẫn trong quá trình bạn mở xem một video có cùng chủ đề. Ở loại quảng cáo này, người xem sẽ không được phép bấm bỏ qua video quảng cáo trong 15 giây quảng cáo hiển thị. Điều này bắt buộc người xe phải hết đoạn quảng cáo đang phát. Do đó, hình thức quảng cáo này được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng, tuy nhiên lại phải tốn rất nhiều chi phí quảng cáo. Youtube sẽ tính phí theo từng lượt CPI hoặc CPM.

Youtube Trueview 15 giây

Đối với hình thức này người xem sẽ được phép bấm bỏ qua quảng cáo đó. Hình thức quảng cáo này được sử dụng bằng cách sẽ cho hiển thị các quảng cáo trên các video đang được phát. Chính vì thế, chi phí cho hình thức quảng cáo này cũng rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức khác. Ở loại quảng cáo này chi phí sẽ được tính dựa trên số lượt hiển thị.

Youtube Trueview 6 giây

Youtube Trueview 6 giây cho phép các video quảng cáo được phép phát đề lên những video khác trên Youtube. Tùy thuộc vào đối tượng người xem để doanh nghiệp lựa chọn những đối tượng không thể nhấn bỏ qua quảng cáo trong 6 giây đầu tiên. Mức chi phí của hình thức này sẽ được tính dựa trên số lượt hiển thị theo một mức chi phí phù hợp.

 YouTube Shorts

 YouTube Shorts được phát triển nhằm cạnh tranh với Tiktok, ông lớn về nền tảng mạng xã hội về video ngắn hiện nay.

Hiện tại bạn vẫn chưa thể kiến tiền từ YouTube Shorts. Tuy nhiên theo thông báo từ Google, từ ngày 1 tháng 2 năm 2023 các Đối tác YouTube (YPP) sẽ đủ điều kiện nhận tiền từ quảng cáo xem kẽ trong các video ngắn. Bạn có thể nắm bắt cơ hội và phát triển nội dung, các video ngắn trên YouTube Short ngay từ bây giờ để có thể kiếm thêm thu nhập từ nguồn online tiềm năng này nhé!

Lời kết

Youtube không chỉ là nơi để giải trí, thư giãn mà còn là nơi kiếm tiền của những người làm sáng tạo nội dung. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thể biết được 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về việc kiếm tiền trên nền tảng này.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận