VPS Youtube là gì? Kinh nghiệm chọn mua VPS Youtube uy tín

Lượt xem
Hưng Nguyễn
Home

Hiện nay, VPS được sử dụng rộng rãi đối với các nhà phát triển website, thiết kế website và quản lý hệ thống của doanh nghiệp, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Riêng về khái niệm VPS Youtube lại còn khá mới mẻ đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang sở hữu kênh Youtube và mong muốn kiếm tiền từ Youtube. Vậy VPS Youtube là gì? Chọ mua VPS Youtube như thế nào?

VPS Youtube là gì?

VPS Youtube chính là VPS chạy Youtube, được dùng để chạy các tool hoặc phần mềm nhằm mục đích tăng view, tăng sub và tăng giờ xem cho Youtube. Các VPS này thường sử dụng hệ điều hành Windows OS để làm nền tảng chính chạy tool hoặc phần mềm.

VPS Youtube là gì?
VPS Youtube là gì?

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Tại sao nên thuê VPS làm Youtube?

Nếu bạn thường xuyên reup Youtube với mục đích kiếm tiền thì việc download và upload khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc thường xuyên làm như vậy tài khoản của bạn có nguy cơ bị khóa đồng thời IP của VPS bị liệt vào blacklist. Giải pháp hoàn hảo nhất cho trường hợp này chính là mua VPS từ những nhà cung cấp VPS uy tín, lúc này có thể dễ dàng xóa và tạo VPS với IP mới vô cùng đơn giản.

Khi bạn muốn tạo nhiều kênh Youtube với nhiều tài khoản Gmail khác nhau, việc này rất dễ bị cho là spam, và kênh youtube có khả năng bị khóa. Và giải pháp hoàn hảo chính là mua hoặc thuê VPS để kiếm tiền online.

Hoặc bạn cần một không gian để có thể sử dụng những phần mềm tăng view. tăng sub, tăng giờ xem thì việc thuê VPS để treo máy là vô cùng hợp lý.

Ai nên sử dụng VPS Youtube?

Đối tượng chung của VPS Youtube là các Youtuber đang làm content trên Youtube nhưng lại có lượng view và sub thấp hoặc video có nội dung hay, hấp dẫn nhưng lại không được đề xuất nhiều. Để đạt được hiệu quả cao, VPS Youtube sẽ giúp bạn. 

Khi sử dụng VPS cho Youtube, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong việc như:

 • Tăng view.
 • Tăng sub – lượt đăng ký (1000 sub).
 • Tăng giờ xem (4000 giờ xem)
 • Tăng đề xuất cho Video

Đồng thời, nếu bạn đang xây dựng thương hiệu hoặc bán hàng, thì sử dụng VPS cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Tăng lượng tương tác của khách hàng.
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Tăng khả năng ra đơn hàng.
 • Dễ dàng thúc đẩy nội dung sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng.

Ưu nhược điểm của VPS Youtube

Ưu điểm và nhược điểm của VPS Youtube là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của VPS Youtube là gì?

VPS Youtube có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Tốc độ download/upload cực nhanh: Tốc độ trung bình của VPS Youtube có thể đạt đến khi download là 30MB/s ~ 70MB/s và tốc độ khi upload có thể cao hơn cả download.
 • Online 24/24: So với việc download, render hay upload video thường mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy để tận dụng thời gian, bạn có thể làm những việc khác trong lúc chờ đợi kết quả.
 • Thêm được 1 IP: Mỗi VPS sẽ có riêng 1 địa chỉ IP sử dụng, do đó khi đăng ký Google Adsense bạn có thể đăng ký thêm được 1 tài khoản Google Adsense với IP không trùng với máy tính của bạn. Việc làm này để tránh rủi ro vì Google Adsense luôn giới hạn IP/máy tính.

Nhược điểm

 • Dù tốc độ tải của VPS Youtube rất nhanh nhưng nếu mạng bạn sử dụng đường truyền không tốt và tốc độ không cao thì bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng lag, giật.
 • VPS chạy mượt hay không còn phụ thuộc vào RAM. Để thực hiện download, upload hay render video mượt thì bạn cần VPS RAM 2G trở lên. Trong trường hợp muốn cài thêm các phần mềm chỉnh sửa thì bạn phải sử dụng VPS RAM 4G
 • Để làm Youtube kiếm tiền, treo tool MMO ngon lành thì bạn nên sử dụng VPS trả phí.

Kinh nghiệm khi chọn mua VPS Youtube

Khi có ý định thuê VPS để làm Youtube, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo sử dụng VPS Youtube hiệu quả:

Kinh nghiệm khi chọn mua VPS cao cấp
Kinh nghiệm khi chọn mua VPS cao cấp

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp

Nếu cần mua VPS để phục vụ down, up dữ liệu, video thì bạn không cần quan tâm về tốc độ. Bởi vì hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều đáp ứng được những nhu cầu cần thiết.

Điều bạn cần quan tâm đó là giá tiền, cấu hình, độ ổn định và cách quản lý của nhà cung cấp. Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS. Trong đó, thường được chia thành các dạng chính sau đây:

 • Lựa chọn các nhà cung cấp nước ngoài: Một số nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài lớn có thể kể đến như Google Cloud, Azure Microsoft, Amazon, Vultr… Ưu điểm dịch vụ VPS của những nhà cung cấp này là độ ổn định cực kỳ tốt và tài khoản sạch. Người dùng có thể tạo được nhiều VPS sử dụng cùng lúc và khi không dùng chỉ cần xóa đi vẫn không bị tính tiền. Tuy nhiên, cách cài đặt và quản lý sẽ làm khó những người mới, nhất là những người không có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Bên cạnh đó, chi phí gia hạn cũng khá tốn kém và trung tâm dữ liệu đặt tại nước ngoài nên khi gặp sự cố như đứt cáp thì việc kết nối trong nước sẽ bị ảnh hưởng. 
 • Lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Khi mua VPS của các nhà cung cấp trong nước bạn sẽ yên tâm về việc tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với mua VPS nước ngoài rất nhiều. Chi phí cũng rẻ hơn nhà cung cấp nước ngoài và phù hợp cho nhiều người dùng. Hiện nay, chất lượng của dịch vụ VPS Việt Nam đang ngày càng được cải tiến và không thua kém gì so với VPS nước ngoài. Ngoài ra, khi dịch vụ VPS của bạn gặp sự cố, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp trong nước sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn kịp thời, thuận tiện hơn.
 • Mua VPS của người resell (bán lại): Họ đã cài đặt xong win, bạn chỉ cần mua về và sử dụng, không cần phải cài đặt. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn khi mua trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín và tài khoản sẽ không được sạch lắm. Không chỉ vậy, họ bán cho nhiều người, nên nếu người khác sử dụng VPS vào các việc như bot attack, tấn công trên mạng, server web đen, scan SSH,… thì sẽ dẫn đến tình trạng die tài khoản chính tạo ra VPS, khiến VPS của bạn cũng bị die luôn. Ngoài ra, họ có thể vào xem trộm VPS của bạn bất kỳ lúc nào, có thể cài phần mềm gián điệp trước khi giao tài khoản VPS cho bạn. Do đó, nếu mua VPS loại này thì bạn không nên lưu dữ liệu quan trọng trên VPS.
 • Mua account của nhà cung cấp lớn thông qua người resell: Trường hợp sau khi dùng xong VPS khuyến mãi mà bạn vẫn muốn tiếp tục dùng của nhà cung cấp đó nhưng lại không muốn tốn tiền gia hạn vì quá đắt. thì có thể dùng dạng này. Ưu điểm của VPS dạng này là giá thành tương đối rẻ, muốn tạo bao nhiêu VPS cũng được, không muốn dùng thì có thể xóa. Tuy nhiên, độ sống của tài khoản sẽ là 50/50 bởi visa được add vào đa phần là visa bẩn. Cho nên quyết định mua thì người dùng phải chấp nhận rủi ro.

Tóm lại, bạn nên chọn mua VPS từ các nhà cung cấp uy tín. Việc cài VPS không quá khó, đặc biệt là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng từ các nhà cung cấp nên không cần phải quá lo lắng.

Kinh nghiệm để làm Youtube, Google khi dùng VPS

 • Nếu mục đích của bạn là làm youtube thì bạn không nên sử dụng VPS Google bởi tài khoản Google cloud rất khó lập với visa credit card của Việt Nam. Vì vậy, bạn chỉ có thể mua lại từ seller.
 • Bạn không nên dùng Google Chrome, Opera hay Cốc Cốc để làm việc với google. Vì google hoàn toàn có thể theo dõi bạn và dựa vào hành vi người dùng của bạn khi thao tác trên chrome để đánh giá user của bạn thật hay ảo. Do đó, bạn nên dùng Firefox hoặc IE để đăng nhập tài khoản google trên VPS để hạn chế tình trạng này.
 • Việc sử dụng nhiều tài khoản giống nhau trên cùng 1 máy rất nguy hiểm, dễ bị đánh giá là spam. Do đó, bạn cần đến VPS, để tách biệt chúng ra.
 • Bạn nên sử dụng tài khoản gmail và tài khoản youtube sạch. Có thể thực hiện bằng 4 giải pháp như: Mua email US, người bán email US; tự lập email trên VPS hoặc sử dụng phần mềm fake IP, yêu cầu người bán email verify dùng sim Comcast phone, mua lại email cũ hoặc kênh cũ có video cũ đã bật kiếm tiền sẵn.
 • Xây dựng hành vi người dùng thật. Cụ thể, bạn hãy đăng nhập vào VPS rồi mở trình duyệt, bật Youtube xem khoảng vài lần mỗi ngày, đừng quên để like, comment, tương tác ngẫu nhiên trên bất kỳ video nào mà bạn yêu thích nhé. Đặc biệt, không được đăng nhập bất cứ thông tin cũ nào từ facebook, gmail, forum … của bạn trên VPS mà bạn đang nuôi kênh Youtube.
 • Không được liên kết các kênh Youtube của bạn với nhau hoặc subscribe chéo.
 • Mỗi tài khoản Youtube cần liên kết đến một Google Adsense khác nhau.

Kinh nghiệm để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc

Sau khi đã có IP đăng nhập, tên user, mật khẩu. Bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng VPS như 1 cái máy tính. Để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc, bạn có thể sử dụng phần mềm Remote Desktop. 

Remote Desktop chính là giải pháp giúp quản lý máy tính từ xa, mạnh mẽ và hữu ích dành cho người dùng Windows. Nó giúp bạn dễ dàng kết nối và điều khiển nhiều máy chủ ảo VPS cùng một lúc.

Kinh nghiệm sử dụng VPS để render, reup

Đối với reupload chuyên nghiệp thì thường sẽ sử dụng VPS để render. Sau khi chỉnh sửa video bằng máy tính cá nhân xong, bạn phải chuyển sang VPS để upload. Vì lúc này máy cá nhân bạn đã dính vết. Bạn không dùng VPS để chỉnh sửa, vì kết nối sẽ lag, không review video tốt được. Sau đó, bạn up file lên google drive, dropbox, megaz… và lên VPS tải xuống.

Tuy nhiên, lúc này bạn chưa nên upload lên kênh youtube ngay. Hãy dùng phần cắt bớt video rồi upload. Mục đích chính của việc cắt video là nhằm tạo ra một file mới hoàn toàn có thông số khác với file video cũ để qua mặt các trang upload video, cụ thể là youtube.

Trường hợp nếu bạn làm reup muốn edit video trên VPS cũng được, không muốn máy của mình chạy render nặng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn VPS có cấu hình phù hợp để render, và cài đặt một số phần mềm dựng phim cơ bản như Adobe premiere, Camtasia, Sony vegas…

Nên mua VPS Youtube ở đâu tốt nhất?

Hiện đại, để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS Youtube là không hề khó khăn. Nhưng nếu muốn mua được dịch vụ VPS chất lượng, mang lại hiệu quả cho công việc của bạn thì hãy tham khảo một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đáng tin cậy – Vietnix.

cd branding 2
VPS Youtube là gì? Kinh nghiệm chọn mua VPS Youtube uy tín 21

Chỉ với 89.000VNĐ/Tháng bạn có thể sở hữu gói các gói VPS tốc độ cao, đảm bảo tính ổn định với nhiều lợi ích nổi trội như:

 • Mang tới cho người dùng truy cập website những trải nghiệm tốt nhất nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình cao và nhiều lớp dự phòng.
 • Hạn chế mất mát dữ liệu, sập website với hệ thống tường lửa độc quyền cùng nhiều công nghệ tiên tiến như phần mềm bảo mật, sao lưu dữ liệu hoàn toàn tự động.
 • Tiết kiệm thời gian quản trị, giảm thiểu tối đa rủi ro nhờ hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao túc trực xuyên suốt 24/7.
 • Nhanh chóng lựa chọn được VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do Vietnix cung cấp. Đội ngũ hỗ trợ cũng sẽ tư vấn chi tiết và miễn phí cho người dùng qua Livechat, hotline, ticket nếu chưa biết nên sử dụng gói nào.

Đặc biệt, với mong muốn giúp người dùng tối ưu việc thiết kế và vận hành website, Vietnix tặng kèm bộ Theme & Plugin WordPress trị giá tới 26.000.000 VND/Năm cũng được tặng kèm giúp bạn thiết kế và xây dựng web nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Nhanh tay đăng ký sử dụng VPS tại Vietnix để trải nghiệp dịch vụ vụ ổn định, tốc độ cao, hỗ trợ mọi thời điểm với mức giá không thể rẻ hơn. Nếu bạn còn lo lắng về chất lượng dịch vụ tại Vietnix thì có thể an tâm bởi Vietnix được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Một số thành tựu ấn tượng mà Vietnix đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động của mình bao gồm:

 • 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số.
 • 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.
 • 100.000 dịch vụ được kích hoạt.
 • 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng.
 • Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2022.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên thuê VPS làm Youtube?

Sử dụng VPS cho Youtube sẽ có tiềm năng mang lại lượng truy cập lớn và tăng khả năng đăng ký cho user thông qua việc sử dụng phần mềm thúc đẩy kênh Youtube của bạn.
Ngoài ra, nhờ vào lượng View và Sub mà VPS mang lại, video của bạn sẽ có khả năng nhận được đề xuất hơn trong xuyên suốt quá trình làm Youtuber.

Cách chọn VPS cho Youtube hiệu quả?

Lựa chọn VPS để phục vụ down, up dữ liệu, video thì bạn không cần quá để tâm vào tốc độ (vì hầu như nhà cung cấp nào cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn). Để lựa chọn được VPS chính xác bạn cần quan tâm tới những yếu tố chính sau đây: Giá tiền + cấu hình + cách quản lý của nhà cung cấp + độ ổn định.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết phía trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ được cách sử dụng VPS Youtube và các thông tin xoay quanh chúng. Đọc thêm bài viết của Vietnix về Sự thật 1000 view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?. Vietnix chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (154 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận