Hotline : 07 088 44444
Thích
Chia sẻ

VPS Youtube là gì? Kinh nghiệm chọn mua VPS Youtube

10/09/2021

Hiện nay, VPS được sử dụng rộng rãi đối với các nhà phát triển website, thiết kế website và quản lý hệ thống của doanh nghiệp, mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Riêng về khái niệm VPS Youtube lại còn khá mới mẻ đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang sở hữu kênh Youtube và mong muốn kiếm tiền từ Youtube. Vậy VPS Youtube là gì? Chọ mua VPS Youtube như thế nào?

VPS Youtube là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Các máy chủ ảo này có tính năng giống như máy chủ riêng, cùng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. 

Mỗi máy chủ ảo VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, bao gồm CPU, RAM, ổ cứng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng. Trong đó, người dùng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào họ muốn.

VPS Youtube là gì?
VPS Youtube là gì?

VPS Youtube chính là VPS chạy Youtube, được dùng để chạy các tool hoặc phần mềm nhằm mục đích tăng view, tăng sub và tăng giờ xem cho Youtube. Các VPS này thường sử dụng hệ điều hành Windows OS để làm nền tảng chính chạy tool hoặc phần mềm.

>> Xem thêm: VPS dùng để làm gì?

Ai nên sử dụng VPS Youtube?

Đối tượng chung của VPS Youtube là các Youtuber đang làm content trên Youtube nhưng lại có lượng view và sub thấp hoặc video có nội dung hay, hấp dẫn nhưng lại không được đề xuất nhiều. Để đạt được hiệu quả cao, VPS Youtube sẽ giúp bạn. 

Khi sử dụng VPS cho Youtube, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong việc như:

 • Tăng view
 • Tang sub – lượt đăng ký (1000 sub)
 • Tăng giờ xem (4000 giờ xem)
 • Tăng đề xuất cho Video

Đồng thời, nếu bạn đang xây dựng thương hiệu hoặc bán hàng, thì sử dụng VPS cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Tăng lượng tương tác của khách hàng
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng
 • Tăng khả năng ra đơn hàng
 • Dễ dàng thúc đẩy nội dung sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng

Ưu nhược điểm của VPS Youtube

Ưu điểm và nhược điểm của VPS Youtube là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của VPS Youtube là gì?

VPS Youtube có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Tốc độ download/upload cực nhanh: Tốc độ trung bình của VPS Youtube có thể đạt đến khi download là 30MB/s ~ 70MB/s và tốc độ khi upload có thể cao hơn cả download.
 • Online 24/24: So với việc download, render hay upload video thường mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy để tận dụng thời gian, bạn có thể làm những việc khác trong lúc chờ đợi kết quả.
 • Thêm được 1 IP: Mỗi VPS sẽ có riêng 1 địa chỉ IP sử dụng, do đó khi đăng ký Google Adsense bạn có thể đăng ký thêm được 1 tài khoản Google Adsense với IP không trùng với máy tính của bạn. Việc làm này để tránh rủi ro vì Google Adsense luôn giới hạn IP/máy tính.

Nhược điểm

 • Dù tốc độ tải của VPS Youtube rất nhanh nhưng nếu mạng bạn sử dụng đường truyền không tốt và tốc độ không cao thì bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng lag, giật.
 • VPS chạy mượt hay không còn phụ thuộc vào RAM. Để thực hiện download, upload hay render video mượt thì bạn cần VPS RAM 2G trở lên. Trong trường hợp muốn cài thêm các phần mềm chỉnh sửa thì bạn phải sử dụng VPS RAM 4G
 • Để làm Youtube kiếm tiền, treo tool MMO ngon lành thì bạn nên sử dụng VPS trả phí.

Kinh nghiệm khi chọn mua VPS Youtube

Khi có ý định thuê VPS để làm Youtube, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo sử dụng VPS Youtube hiệu quả:

Kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp

Nếu cần mua VPS để phục vụ down, up dữ liệu, video thì bạn không cần quan tâm về tốc độ. Bởi vì hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều đáp ứng dư dả nhu cầu của bạn.

Điều bạn cần quan tâm đó là giá tiền, cấu hình, độ ổn định và cách quản lý của nhà cung cấp.  

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS. Trong đó, thường được chia thành các dạng chính sau đây:

 • Lựa chọn các nhà cung cấp nước ngoài: Một số nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài lớn có thể kể đến như Google Cloud, Azure Microsoft, Amazon, Vultr… Ưu điểm dịch vụ VPS của những nhà cung cấp này là độ ổn định cực kỳ tốt và tài khoản sạch. Người dùng có thể tạo được nhiều VPS sử dụng cùng lúc và khi không dùng chỉ cần xóa đi vẫn không bị tính tiền. Tuy nhiên, cách cài đặt và quản lý sẽ làm khó những người mới, nhất là những người không có nhiều kiến thức về kỹ thuật. Bên cạnh đó, chi phí gia hạn cũng khá tốn kém và trung tâm dữ liệu đặt tại nước ngoài nên khi gặp sự cố như đứt cáp thì việc kết nối trong nước sẽ bị ảnh hưởng. 
 • Lựa chọn các nhà cung cấp trong nước: Khi mua VPS của các nhà cung cấp trong nước bạn sẽ yên tâm về việc tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với mua VPS nước ngoài rất nhiều. Chi phí cũng rẻ hơn nhà cung cấp nước ngoài và phù hợp cho nhiều người dùng. Hiện nay, chất lượng của dịch vụ VPS tại Việt Nam đang ngày càng được cải tiến và không thua kém gì so với VPS nước ngoài. Ngoài ra, khi dịch vụ VPS của bạn gặp sự cố, đội ngũ tư vấn, hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp trong nước sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn kịp thời, thuận tiện hơn.
 • Mua VPS của người resell (bán lại): Họ đã cài đặt xong win, bạn chỉ cần mua về và sử dụng, không cần phải cài đặt. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn khi mua trực tiếp từ nhà cung cấp uy tín và tài khoản sẽ không được sạch lắm. Không chỉ vậy, họ bán cho nhiều người, nên nếu người khác sử dụng VPS vào các việc như bot attack, tấn công trên mạng, server web đen, scan SSH,… thì sẽ dẫn đến tình trạng die tài khoản chính tạo ra VPS, khiến VPS của bạn cũng bị die luôn. Ngoài ra, họ có thể vào xem trộm VPS của bạn bất kỳ lúc nào, có thể cài phần mềm gián điệp trước khi giao tài khoản VPS cho bạn. Do đó, nếu mua VPS loại này thì bạn không nên lưu dữ liệu quan trọng trên VPS.
 • Mua account của nhà cung cấp lớn thông qua người resell: Trường hợp sau khi dùng xong VPS khuyến mãi mà bạn vẫn muốn tiếp tục dùng của nhà cung cấp đó nhưng lại không muốn tốn tiền gia hạn vì quá đắt. thì có thể dùng dạng này. Ưu điểm của VPS dạng này là giá thành tương đối rẻ, muốn tạo bao nhiêu VPS cũng được, không muốn dùng thì có thể xóa. Tuy nhiên, độ sống của tài khoản sẽ là 50/50 bởi visa được add vào đa phần là visa bẩn. Cho nên quyết định mua thì người dùng phải chấp nhận rủi ro.

Tóm lại, bạn nên chọn mua VPS từ các nhà cung cấp uy tín. Việc cài VPS không quá khó, đặc biệt là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng từ các nhà cung cấp nên không cần phải quá lo lắng.

Kinh nghiệm khi chọn mua VPS Youtube
Kinh nghiệm khi chọn mua VPS Youtube

Kinh nghiệm để làm Youtube, Google khi dùng VPS

 • Nếu mục đích của bạn là làm youtube thì bạn không nên sử dụng VPS Google bởi tài khoản Google cloud rất khó lập với visa credit card của Việt Nam. Vì vậy, bạn chỉ có thể mua lại từ seller.
 • Bạn không nên dùng Google Chrome, Opera hay Cốc Cốc để làm việc với google. Vì google hoàn toàn có thể theo dõi bạn và dựa vào hành vi người dùng của bạn khi thao tác trên chrome để đánh giá user của bạn thật hay ảo. Do đó, bạn nên dùng Firefox hoặc IE để đăng nhập tài khoản google trên VPS để hạn chế tình trạng này.
 • Việc sử dụng nhiều tài khoản giống nhau trên cùng 1 máy rất nguy hiểm, dễ bị đánh giá là spam. Do đó, bạn cần đến VPS, để tách biệt chúng ra.
 • Bạn nên sử dụng tài khoản gmail và tài khoản youtube sạch. Có thể thực hiện bằng 4 giải pháp như: Mua email US, người bán email US; tự lập email trên VPS hoặc sử dụng phần mềm fake IP, yêu cầu người bán email verify dùng sim Comcast phone, mua lại email cũ hoặc kênh cũ có video cũ đã bật kiếm tiền sẵn.
 • Xây dựng hành vi người dùng thật. Cụ thể, bạn hãy đăng nhập vào VPS rồi mở trình duyệt, bật Youtube xem khoảng vài lần mỗi ngày, đừng quên để like, comment, tương tác ngẫu nhiên trên bất kỳ video nào mà bạn yêu thích nhé. Đặc biệt, không được đăng nhập bất cứ thông tin cũ nào từ facebook, gmail, forum … của bạn trên VPS mà bạn đang nuôi kênh Youtube.
 • Không được liên kết các kênh Youtube của bạn với nhau hoặc subscribe chéo.
 • Mỗi tài khoản Youtube cần liên kết đến một Google Adsense khác nhau.

Kinh nghiệm để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc

Sau khi đã có IP đăng nhập, tên user, mật khẩu. Bạn đã có thể đăng nhập và sử dụng VPS như 1 cái máy tính. Để quản lý và đăng nhập nhiều VPS cùng lúc, bạn có thể sử dụng phần mềm Remote Desktop. 

Remote Desktop chính là giải pháp giúp quản lý máy tính từ xa, mạnh mẽ và hữu ích dành cho người dùng Windows. Nó giúp bạn dễ dàng kết nối và điều khiển nhiều máy chủ ảo VPS cùng một lúc.

Kinh nghiệm sử dụng VPS để render, reup

Đối với reupload chuyên nghiệp thì thường sẽ sử dụng VPS để render. Sau khi chỉnh sửa video bằng máy tính cá nhân xong, bạn phải chuyển sang VPS để upload. Vì lúc này máy cá nhân bạn đã dính vết. Bạn không dùng VPS để chỉnh sửa, vì kết nối sẽ lag, không review video tốt được. Sau đó, bạn up file lên google drive, dropbox, megaz… và lên VPS tải xuống.

Tuy nhiên, lúc này bạn chưa nên upload lên kênh youtube ngay. Hãy dùng phần cắt bớt video rồi upload. Mục đích chính của việc cắt video là nhằm tạo ra một file mới hoàn toàn có thông số khác với file video cũ để qua mặt các trang upload video, cụ thể là youtube.

Trường hợp nếu bạn làm reup muốn edit video trên VPS cũng được, không muốn máy của mình chạy render nặng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn VPS có cấu hình phù hợp để render, và cài đặt một số phần mềm dựng phim cơ bản như Adobe premiere, Camtasia, Sony vegas…

Nên mua VPS Youtube ở đâu tốt nhất?

Hiện đại, để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS Youtube là không hề khó khăn. Nhưng nếu muốn mua được dịch vụ VPS chất lượng, mang lại hiệu quả cho công việc của bạn thì hãy tham khảo một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ đáng tin cậy – Vietnix.

Chính thức hoạt động từ năm 2012, Vietnix đã dần khẳng định chất lượng dịch vụ và nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp máy chủ ảo VPS hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Bảng giá thuê VPS tại Vietnix
Bảng giá thuê VPS tại Vietnix

Các ưu điểm nổi bật của dịch vụ VPS tại Vietnix có thể kể đến như:

 • Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng trong quá trình sử dụng.
 • VPS giá rẻ, chỉ từ 89,000đ/tháng.
 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD cùng công nghệ ảo hóa hiện đại đảm bảo uptime đạt 99.99%, tốc độ truy xuất nhanh. 
 • Backup tự động định kỳ 1 tuần/lần, đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Kích hoạt tự động trong vòng 5 phút.
 • Hoàn tiền dịch vụ nếu khách hàng không hài lòng.
 • Hỗ trợ 24/7 với đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Thuê VPS làm youtube tại Vientix:

Lời kết

Hi vọng qua những thông tin vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về VPS Youtube cũng như có kinh nghiệm lựa chọn được cho mình dịch vụ VPS phù hợp với nhu cầu.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
 • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
 • Email: support@vietnix.vn
 • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, giảm giá TRỌN ĐỜI: Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ!
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PersonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments