VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Tổng hợp 15 cách tăng sub YouTube miễn phí hiệu quả nhất

956
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Tổng hợp 15 cách tăng sub YouTube miễn phí hiệu quả nhất

Để được bật chế độ kiếm tiền trên YouTube thì người dùng cần phải đáp ứng được một số lượng người đăng ký nhất định trên kênh. Điều này khá khó khăn nếu kênh của bạn còn mới, chưa được nhiều người biết đến. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu 15 cách tăng sub YouTube nhanh và hiệu quả nhé.

Ý nghĩa của việc tăng sub YouTube là gì?

Hiện nay, YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng. Những kênh YouTube có số lượng người đăng ký càng nhiều thì càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Khi đã đủ điều kiện 1000 subscriber (người đăng ký) và lượng giờ xem đạt từ 4.000 giờ trên 1 năm thì bạn có thể bật chế độ kiếm tiền từ kênh YouTube của mình. Như vậy có thể thấy việc tăng sub YouTube là điều kiện bắt buộc để chủ kênh có thể mở khóa chức năng kiếm tiền của kênh.

Ý nghĩa của việc tăng sub YouTube là gì?
Ý nghĩa của việc tăng sub YouTube là gì?

Bên cạnh đó, kênh YouTube càng có nhiều sub thì độ uy tín càng cao và các video cũng dễ dàng được lên xu hướng hơn. Chưa hết việc tăng sub YouTube cũng sẽ giúp bạn có được một lượng người xem trung thành nhất định đồng thời xây dựng được thương hiệu riêng cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiếm tiền thì phải có tài khoản Adsense cho YouTube, việc đăng ký khá đơn giản, bạn có thể tham khảo qua bài viết Vietnix đã chia sẻ.

15 Cách tăng sub YouTube miễn phí hiệu quả nhất 2023

Nếu muốn tăng lượng người đăng ký nhanh mà không cần phải tốn phí, bạn có thể tham khảo ngay 15 cách tăng sub YouTube sau đây:

1. Trao đổi sub YouTube

Trao đổi sub hay sub chéo là một hình thức trao đổi lượng đăng ký giữa các chủ kênh YouTube với nhau. Theo đó, khi bạn đăng ký theo dõi kênh của một người dùng nào đó thì họ sẽ có trách nhiệm subscribe lại kênh của bạn.

Trao đổi sub YouTube
Trao đổi sub YouTube

Thông thường các YouTuber sẽ thực hiện trao đổi sub thông qua việc tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn sub chéo trên Facebook. Cụ thể thì chủ kênh chỉ cần đăng bài kèm URL kênh của mình để những thành viên khác vào subscribe và sau đó đăng ký lại trên kênh của họ.

Ngoài cách làm này thì bạn cũng có thể tăng sub YouTube thông qua các công cụ, website hỗ trợ. Tuy nhiên, người dùng bắt buộc phải đăng ký tài khoản trên web và sau đó đi like video hoặc subscribe kênh của người khác để tích điểm. Cuối cùng bạn chỉ việc dùng điểm đó để đổi lại lượt đăng ký trên kênh của mình.

2. Khai thác danh sách phát Power Playlist

Power Playlist là một danh sách tuyển tập các video mà bạn có thể tạo và chia sẻ chúng với người khác. Ví dụ như bạn có một Power Playlist đặt tên là “Tăng sub YouTube” trong đó bao gồm tất cả những video chia sẻ về thủ thuật tăng sub YouTube để kiếm tiền. Điểm đặc biệt của Power Playlist là chủ kênh hoàn toàn có thể tự do sắp xếp các video và đặt tên tùy ý.

Mặt khác đối với Power Playlist, người dùng không bắt buộc phải đăng các video đi theo một chủ đề duy nhất. Thay vào đó, bạn có thể thêm một vài video có liên quan đến chủ đề bạn đang khai thác nhằm mục đích kéo traffic cho kênh. Điều này cũng giúp tăng thêm lợi ích cho người dùng và khiến họ dễ dàng nhấn subscribe hơn.

3. Tập trung xuất bản video dài hơn 10 phút

Hầu hết các video trên YouTube hiện nay thường được xây dựng với kịch bản ngắn gọn, dễ hiểu và có thời lượng không quá 5 phút. Bởi điều này không chỉ giúp cho chúng dễ dàng thu hút lượt xem mà còn giúp cho chủ kênh tăng subscribe YouTube nhanh chóng và có thể bật chế độ kiếm tiền.

Tập trung xuất bản video dài hơn 10 phút
Tập trung xuất bản video dài hơn 10 phút

Tuy nhiên, mới đây theo một khảo sát từ BacklinkO được thực hiện dựa trên 11 yếu tố giúp xác định thứ hạng của của video trên công cụ tìm kiếm lại cho kết quả hoàn toàn ngược lại. Những video dài luôn có thứ hạng cao và lượng người xem khủng hơn video ngắn. 

Chưa hết, những video có độ dài từ 10 phút trở lên sẽ hiển thị được nhiều quảng cáo hơn đồng thời lượng người nhấn đăng ký cũng tỷ lệ thuận với thời gian video.

4. Gắn watermark

Branding watermark là một tính năng cho phép các YouTuber có thể thêm logo thương hiệu hoặc lời kêu gọi hành động (CTA) vào tất cả các video của mình. Khi người xem ấn vào watermark cũng đồng nghĩa với việc họ đã nhấn theo dõi kênh của bạn. 

Gắn watermark
Gắn watermark

Tuy nhiên, người xem vẫn có thể tiếp tục theo dõi video mà không bị chuyển hướng sang một giao diện khác. Đây cũng chính là một trong những cách tăng sub trên YouTube hiệu quả nhất hiện nay.

5. Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng

Thông thường, đối với những kênh YouTube mới được tạo lập, để thu hút và kéo thêm người xem, họ sẽ ưu tiên xuất bản video đều đặn mỗi ngày theo một khung giờ cố định. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên chú trọng vào số lượng mà quên đi chất lượng của video.

Nếu những video của bạn chỉ lặp đi lặp lại một nội dung thì người xem sẽ cảm thấy bị nhàm chán và rời khỏi kênh của bạn để tìm đến những kênh khác mới lạ hơn. Chính vì thế, không nhất thiết là ngày nào bạn cũng phải đăng video mới. Thay vào đó bạn có thể chọn 1 tuần đăng 3 video hoặc giảm xuống còn 1 video mỗi tuần vào một ngày cố định.

Vậy tại sao phải đăng video theo khung giờ cố định? Câu trả lời là để giữ cho người xem có thói quen nhấp vào xem video của bạn mỗi khi đến khung giờ đó.

Lưu ý: Các bạn nên chọn đăng video vào thứ bảy và chủ nhật khung giờ từ 9-11h sáng vì đây là khoảng thời gian cuối tuần nên số lượng người xem sẽ rất cao.

6. Kết thúc video bằng Call to Action

Call to Action hay CTA được hiểu là lời kêu gọi hành động, thường được chủ kênh thêm vào cuối các video. Các YouTuber có thể sử dụng CTA để kêu gọi người xem nhấn subscribe hoặc chuyển hướng sang các video khác trên kênh.

Kết thúc video bằng Call to Action
Kết thúc video bằng Call to Action

CTA là một tính năng vô cùng quan trọng để giúp bạn tăng sub YouTube và SEO cho kênh. Vì thế đừng ngần ngại mà hãy dành thời gian đầu tư cho CTA để giúp chúng trở nên thu hút người xem hơn.

7. Sử dụng Subscriber Magnets để tối ưu video

Subscriber Magnets là một thuật ngữ dùng để chỉ những video có nhiều lượt sub và đăng ký nhất. Những video này sẽ đóng vai trò là “nam châm” giúp kéo thật nhiều subcscriber cho kênh của bạn. Một video “Subscriber Magnets” thậm chí có khả năng tăng sub YouTube bằng 10 video khác cộng lại.

Việc bạn cần làm là kiểm tra xem những video Subscriber Magnets có gì khác so với video của bạn. Chẳng hạn như chúng đang đề cập đến những chủ đề nào, có nút kêu gọi hành động ở cuối video không, có đề xuất xem video liên quan khác không,…

Cuối cùng bạn chỉ việc tổng hợp lại những thông tin trên và áp dụng chúng cho những video tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tạo ra các video Subscriber Magnets để hút view và subscribe cho kênh của mình.

Hướng dẫn cách để truy cập vào Subscriber Magnets như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào thư mục YouTube Analytics.
Sử dụng Subscriber Magnets để tối ưu video
Sử dụng Subscriber Magnets để tối ưu video
 • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Subscribers”.
 • Bước 3: Chọn tiếp “YouTube Watch Page”, tại đây bạn sẽ nhìn thấy những video có lượt sub và đăng ký theo dõi nhiều nhất của tháng trước.

8. Khai thác Subscriber Magnets triệt để

Ngoài việc sử dụng Subscriber Magnets để tạo ra các video thu hút người xem, các YouTuber còn có thể khai thác triệt để tính năng này bằng cách:

 • Chèn video Subscriber Magnets vào cuối những video liên quan khác.
 • Tạo danh sách phát Power Playlist bắt đầu với video Subscriber Magnets.
 • Triển khai chiến dịch quảng cáo cho video Subscriber Magnets.

9. Tối ưu Watch Time trên Youtube

Watch Time là một chỉ số dùng để đo lường mức độ ưu tiên của 1 video trên YouTube. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp xếp hạng video của YouTube. Theo đó, những video có thời lượng xem càng dài thì càng có cơ hội được hiển thị nhiều trên Trang chủ hoặc trong mục gợi ý tìm kiếm của nền tảng này.

Vậy làm thế nào để tối ưu Watch Time trên Youtube? Rất đơn giản bạn chỉ cần xây dựng video với nội dung hấp dẫn, hữu ích đồng thời chèn thêm một vài hiệu ứng sticker thú vị để tăng sự thu hút.

Tối ưu Watch Time trên Youtube
Tối ưu Watch Time trên Youtube

10. Phản hồi comment người dùng

Khi bạn nhấn like hoặc phản hồi comment của một người dùng bất kỳ bên dưới phần bình luận của video, điều đó cho thấy bạn rất quan tâm đến cảm nhận của người xem và tôn trọng ý kiến của họ. Hành động này không chỉ thúc đẩy tương tác cho kênh mà còn giúp tạo sự thiện cảm cho người xem. Từ đó góp phần làm tăng lượt đăng ký YouTube của bạn. 

11. Xây dựng content hấp dẫn

Một trong những cách tăng sub trên YouTube miễn phí nhanh và hiệu quả nhất chính là xây dựng content hấp dẫn cho video của bạn. Theo đó, để leo lên top thịnh hành của YouTube, video đó phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Chủ đề hot, được quan tâm nhiều: Thông thường, các video có nội dung giải trí, hài hước sẽ dễ thu hút lượt view và đăng ký cao hơn so với những chủ đề khô cứng như lịch sử, kỹ thuật,…
 • Nội dung hay: Cùng một chủ đề, tuy nhiên nếu bạn xây dựng được một kịch bản hay và hấp dẫn thì khả năng người xem và đăng ký video của bạn sẽ cao hơn so với đối thủ.
 • Hình ảnh, âm thanh: Đây là 2 yếu tố vô cùng quan trọng để giúp truyền tải nội dung của video. Vì thế bạn cần phải đảm bảo các video mình đăng tải phải có phần hình ảnh đẹp mắt, dễ nhìn, âm thanh sống động và không bị rè để người xem dễ theo dõi.
Xây dựng content hấp dẫn
Xây dựng content hấp dẫn

Khi video đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên thì cũng đồng nghĩa với việc lượng người xem và subscriber cũng sẽ tự động tăng lên.

12. Kêu gọi người dùng đăng ký kênh

Theo quy định của YouTube, để được bật chế độ kiếm tiền thì chủ kênh phải đáp ứng được mục tiêu có 1000 subscriber trên kênh của mình. Để làm được điều đó, bạn có thể kêu gọi người xem nhấn đăng ký kênh bằng lời nói hoặc các biểu tượng kêu gọi được chèn trong video.

Trên thực tế, việc kêu gọi người dùng nhấn đăng ký là một điều vô cùng cần thiết để tăng sub YouTube. Bởi người xem đôi khi theo dõi xong video nhưng lại không để ý hoặc quên nhấn subscribe kênh. Do đó, một lời kêu gọi hành động cụ thể được chèn trong video sẽ giúp người xem ghi nhớ và thể hiện sự ủng hộ bằng cách ấn đăng ký kênh.

13. SEO kênh YouTube

SEO kênh YouTube là việc bạn sử dụng các kỹ thuật về SEO để tối ưu hóa video nhằm đưa chúng lên Top tìm kiếm của YouTube cũng như tiếp cận được với nhiều người xem hơn.

SEO kênh YouTube
SEO kênh YouTube

Ví dụ: Người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm từ khóa “Phim mới 2023”. Nếu video của bạn nằm ở những vị trí đầu trong Top tìm kiếm thì khả năng người dùng nhấp vào video đó sẽ rất cao. Bên cạnh đó, nếu phim của bạn hay thì người dùng sẽ bắt đầu nhấn đăng ký kênh YouTube của bạn để theo dõi thêm những bộ phim khác. Nhờ đó mà số lượng subscriber trên kênh sẽ tăng lên nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều cách để SEO kênh YouTube, chẳng hạn như bạn có thể xây dựng tiêu đề chuẩn SEO cho video, viết mô tả video, đặt tags chứa từ khóa SEO,… Tuy nhiên, chủ kênh bắt buộc phải có những kiến thức cơ bản về SEO cũng như các kỹ thuật SEO kênh Youtube.

14. Liên kết mạng xã hội

Đây là một trong những cách tăng sub YouTube khá phổ biến hiện nay được rất nhiều chủ kênh áp dụng. Theo đó, các YouTuber sẽ tiến hành cắt ghép một đoạn video hấp dẫn trên Youtube sau đó đăng lại trên những nền tảng mạng xã hội phổ biến khác như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter,… nhằm mục đích kéo view. 

Liên kết mạng xã hội
Liên kết mạng xã hội

Sau đó bạn chỉ cần gắn link full video vào phía dưới bài đăng để điều hướng người xem về video trên kênh YouTube của bạn. Nếu nội dung video hấp dẫn thì lượt view sẽ cao đồng nghĩa với việc lượng subscribe kênh cũng sẽ tăng lên.

15. Tối ưu hiển thị kênh Youtube

Việc tối ưu hiển thị không chỉ giúp cho kênh của bạn có giao diện đẹp và chuyên nghiệp hơn mà còn tăng khả năng thuyết phục người dùng nhấn đăng ký kênh. Khi tối ưu hiển thị kênh YouTube, các chủ kênh cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Ảnh bìa YouTube.
 • Ảnh đại diện kênh.
 • Mô tả nội dung kênh.
 • Sắp xếp video hợp lý.
 • Video sắc nét, âm thanh sống động.
 • Mỗi video đều phải có đầy đủ ảnh thumbnail, tiêu đề, nội dung chất lượng.

Một số cách tăng sub Youtube trả phí 

Ngoài những cách tăng subscriber miễn phí thì người dùng còn có thể tham khảo và áp dụng thêm một số cách tăng sub YouTube hiệu quả có trả phí sau đây:

1. Mua sub YouTube

Mua sub YouTube là cách nhanh nhất để giúp kênh của bạn tăng thêm lượt đăng ký. Tuy nhiên với dịch vụ này, chủ kênh sẽ phải trả phí cho gói sub mà mình mong muốn. Mức giá có thể dao động từ 1.000.000 – 10.000.000 VND (1.000 – 10.000 sub). Như vậy, tùy vào nhu cầu và ngân sách của bản thân mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua gói sub cho kênh của mình.

Mua sub YouTube
Mua sub YouTube

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tăng sub YouTube và các YouTuber hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để mua dịch vụ này.

2. Mua kênh YouTube có sẵn subscriber

Ngoài phương án mua sub thì các YouTuber còn có thể tăng sub YouTube thông qua hình thức mua lại kênh Youtube từ người dùng khác. Những kênh này đã có sẵn một lượng subscriber cố định và việc của bạn chỉ là tiếp tục phát triển kênh theo ý muốn.

Để mua kênh YouTube thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Số lượt đăng ký kênh.
 • Chủ đề kênh.
 • Kênh đã bật kiếm tiền hay chưa.
 • Nhân khẩu học người đăng ký kênh.

Sau khi đã chọn được kênh ưng ý, bạn chỉ cần thanh toán phí mua kênh cho người bán và nhận bàn giao kênh YouTube ngay sau đó.

3. Website hỗ trợ tăng sub

Seoclerks, fastlykke.com, QQTube.com, Socialnoor.com,…là những website hỗ trợ tăng sub có tính phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Chi phí tăng sub YouTube sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn. Chẳng hạn như đối với QQTube.com, người dùng sẽ có ngay 1000 view chỉ với 2$, 1000 lượt thích với 32$ hoặc 44$ cho 1000 sub.

Website hỗ trợ tăng sub
Website hỗ trợ tăng sub

Ngoài tăng sub thì những website này cũng hỗ trợ phân loại video để chúng tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích đối với những người dùng sử dụng kênh YouTube để bán hàng.

4. Phần mềm tăng sub

Bên cạnh chức năng chính là hỗ trợ tăng sub YouTube cho chủ kênh thì những phần mềm này còn được bổ sung thêm một số tính năng hữu ích khác như tăng view, comment, like, share,… Để sử dụng những phần mềm này, bạn có thể download chúng trực tiếp về máy và tiến hành cài đặt.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bạn có thể liên hệ với bên cung cấp phần mềm để đăng ký tài khoản và chọn gói trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần nhập URL kênh YouTube của mình và bắt đầu chạy chiến dịch tăng sub cho kênh.

Những lưu ý khi thực hiện tăng sub Youtube là gì?

Dưới đây là những lưu ý khi thực hiện việc tăng sub YouTube cho kênh của bạn, cụ thể như sau:

 • Chia sẻ video lên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,… để tăng khả năng tiếp cận người xem.
 • Chèn lời kêu gọi subscribe kênh ở đầu và cuối video.
 • Tối ưu ảnh bìa, avatar kênh sao cho trông đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất.
 • Chèn link sub vào phần ảnh bìa Channel Art.
 • Phản hồi comment và tăng sự tương tác với người xem.
 • Sử dụng intro (đoạn mở đầu) và outro (đoạn kết thúc) cho video.
 • Sử dụng thẻ meta tag để phân bổ từ khóa (chủ đề + tên kênh).
 • Sử dụng thẻ hashtag trong phần mô tả, tối đa 3 thẻ hashtag cho 1 video.
 • Chạy quảng cáo kênh YouTube trên Webinars và Subscriber Magnets.
 • Kiểm tra lại danh sách phát Power Playlist xem đã sắp xếp phù hợp và hoạt động tốt chưa.

Lời kết

Như vậy là Vietnix đã chia sẻ đến bạn 15 cách tăng sub YouTube miễn phí nhanh và hiệu quả nhất để giúp kênh của bạn có thêm thật nhiều subscriber. Hãy thử áp dụng và chia sẻ kết quả với Vietnix nhé. Chúc bạn thành công!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận