NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/02/2023
Lượt xem

Top 5 nhà cung cấp VPS Hong Kong tốt nhất hiện nay

02/02/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (80 bình chọn)

Hong Kong là nơi có cơ sở hạ tầng viễn thông hoàn thiện với tốc độ kết nối internet nhanh nhất thế giới. Chính vì vậy có không ít webmaster lựa chọn sử dụng dịch vụ VPS của các nhà cung cấp có hệ thống máy chủ đặt tại đất nước này. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu top 5 nhà cung cấp VPS Hong Kong tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Top 5 nhà cung cấp VPS Hong Kong tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp VPS Hong Kong nhưng dưới đây là 5 đơn vị uy tín, chất lượng được đông đảo người dùng đánh giá cao:

1. Hawk Host

Hawk Host là nhà cung cấp VPS Hong Kong chất lượng hàng đầu hiện nay. Từ cuối tháng 10/2020, đơn vị này đã tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến ở Hong Kong, cũng là địa điểm thứ 2 tại Châu Á sau Singapore.

Nhà cung cấp VPS Hong Kong Hawk Host
Nhà cung cấp VPS Hong Kong Hawk Host

Toàn bộ máy chủ tại khu vực này đều được trang bị ổ cứng SSD kết hợp cùng công nghệ lưu trữ Storpool giúp tối ưu hiệu suất hoạt động. Bộ vi xử lý cũng được chú trọng đầu tư khi sử dụng thế hệ mới nhất từ Intel và AMD.

Phần RAMCPU độc lập giúp VPS hoạt động ổn định và không bị phụ thuộc hay ảnh hưởng từ những máy chủ ảo khác cùng chung hệ thống. Công nghệ ảo hóa KVM giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý và phân phối tài nguyên theo nhu cầu sử dụng.

Mức giá của VPS Hawk Host chỉ từ 5$/Tháng với cấu hình 1 CPU, 1GB RAM, 30GB ổ cứng SSD, 2TB băng thông và toàn quyền truy cập (root). Cấu hình này hoàn toàn phù hợp cho những website quy mô vừa và nhỏ. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì bạn có thể chọn cấu hình cao với giá tối đa là 160$/Tháng.

2. HostUS

HostUS là nhà cung cấp tiếp theo cần được nhắc tới trong danh sách top những đơn vị VPS Hong Kong chất lượng. Cơ sở hạ tầng datacenter thuộc SoftLayer giúp các gói dịch vụ VPS củ HostUS luôn hoạt động ổn định với tốc độ nhanh chóng.

HostUS
HostUS

Hiện tại, đơn vị này cung cấp khá nhiều gói VPS như OpenVZ, KVM, Fully Managed cho người dùng với mức giá thấp nhất là 1.98$/Tháng (OpenVZ) với cấu hình 1 CPU, 20GB ổ cứng, 512MB RAM, 250GB băng thông, 512vSwap và 1 IPv4. Bên cạnh VPS Hong Kong thì bạn có thể chọn địa điểm máy chủ VPS của HostUS tại Singapore, US, UK,… và nhiều nơi khác nếu có nhu cầu.

3. HostHatch

Giống với HostUS, HostHatch là nhà cung cấp VPS Hong Kong cũng sử dụng nền tảng cơ sở hạ tầng của SoftLayer nên đảm bảo tốc độ và chất lượng của các gói dịch vụ. Hiện nay nhà cung cấp này mang tới cho người dùng 2 dịch vụ chính là máy chủ điện toán và máy chủ lưu trữ với hệ thống máy chủ nằm tại 16 địa điểm trên toàn cầu.

HostHatch
HostHatch

Trong đó chi phí dịch vụ VPS Hong Kong của HostHatch không quá cao, chỉ từ 4$/Tháng với cấu hình 2GB DDR4 RAM, 10GB ổ cứng NVMe và 500GB băng thông (ở Hong Kong, Tokyo, Sydney, Singapore)/ 1TB băng thông ở những địa điểm khác.

4. Dediserve

Một trong những nhà cung cấp VPS Hong Kong chất lượng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng là Dediserve. Nhà cung cấp này sử dụng nền tảng ảo hóa KVM cùng hệ thống backup tự động giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý và sao lưu dữ liệu từ xa. Bên cạnh đó, các gói dịch vụ tại đây cũng được nhiều người dùng đánh giá cao bởi tốc độ nhanh chóng cùng chất lượng ổn định.

Dediserve
Dediserve

Tuy nhiên hiện tại mức giá dịch vụ của Dediserve khá cao so với mặt bằng chung các nhà cung cấp VPS Hong Kong khác trên thị trường. Theo đó, gói thấp nhất có chi phí từ 23.89 Euro/Tháng với cấu hình 2 CPU, 2048MB RAM, 50GB ổ cứng SSD, 50GB backup tự động. Ngoài location tại Hong Kong thì bạn cũng có thể chọn địa chỉ máy chủ nằm tại Anh, Mỹ, Singapore,… theo nhu cầu sử dụng.

5. VPS Server

Cái tên cuối cùng cần được nhắc đến trong danh sách những nhà cung cấp VPS Hong Kong giá rẻ chất lượng hiện nay chính là VPS Server. Đây là đơn vị nổi tiếng với các gói dịch vụ giá rẻ nhưng tích hợp nhiều tính năng hữu ích như tùy chọn hệ điều hành, sao lưu theo yêu cầu, tường lửa,… Bạn có thể lựa chọn chu kỳ thanh toán theo nhu cầu mà không phải lập hợp đồng hay thực hiện thủ tục phức tạp nào.

VPS Server
VPS Server

Các gói dịch vụ của VPS Server khá đa dạng, thấp nhất chỉ từ 3.99$/Tháng với cấu hình 1 CPU, 1GB bộ nhớ, 20GB dung lượng lưu trữ và 500GB băng thông. Ngoài Hong Kong, bạn cũng có thể lựa chọn địa chỉ máy chủ VPS ở hơn 15 quốc gia khác trên thế giới nếu có nhu cầu.

Website: https://www.vpsserver.com.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các nhà cung cấp VPS hàng đầu Việt Nam hiện nay:

Ưu và nhược điểm khi thuê VPS Hong Kong?

VPS Hong Kong cũng tồn tại nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định thuê dịch vụ của bất cứ nhà cung cấp nào tại quốc gia này.

Ưu điểm

Những ưu điểm dễ nhận thấy khi bạn thuê dịch vụ VPS tại Hong Kong là:

 • Nền tảng kỹ thuật tốt: Tất nhiên, trình độ khoa học kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài sẽ phát triển và tiên tiến hơn. Chính vì vậy các gói VPS tại đây đều đảm bảo chất lượng, tốc độ và sự ổn định cho người dùng.
 • Hạ tầng cơ sở mạnh mẽ: Hệ thống máy chủ VPS Hong Kong luôn chính hãng và được nâng cấp liên tục theo sự phát triển của công nghệ.
 • Băng thông rộng: Theo đánh giá chung, dịch vụ VPS Hong Kong đều có băng thông rộng giúp người dùng có thể tải trang web mượt mà với tốc độ cao.
 • Độ an toàn cao: Hiện tại những nhà cung cấp VPS Hong Kong đều tích hợp nhiều công nghệ, phần mềm bảo mật vào VPS nên sẽ đảm bảo độ an toàn và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên có trình độ cao nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
 • Đa dạng lựa chọn: Các gói VPS Hong Kong đa dạng về cấu hình và mức giá. Tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng, quy mô tổ chức và ngân sách mà bạn có thể nhanh chóng chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất.
Ưu và nhược điểm khi thuê VPS Hong Kong
Ưu và nhược điểm khi thuê VPS Hong Kong

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì dịch vụ VPS Hong Kong còn tồn tại khá nhiều nhược điểm:

 • Chi phí cao: Người dùng sẽ phải thanh toán chi phí theo tỉ giá quốc tế. Đó là nguyên nhân khiến mức giá của các gói VPS Hong Kong cao hơn nhiều so với dịch vụ trong nước.
 • Không được hỗ trợ bằng tiếng Việt: Hầu hết các nhà cung cấp VPS chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hong Kong. Do đó nếu bạn không am hiểu 2 thứ tiếng này thì có thể gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng hoặc khiếu nại khi gặp sự cố.
 • Thời gian hỗ trợ lâu: Do sự chênh lệch về múi giờ địa lý nên khi xảy ra sự cố, người dùng sẽ không được hỗ trợ ngay lập tức. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến website cũng như hoạt động kinh doanh của người dùng cá nhân, doanh nghiệp.
 • Đường truyền trong nước chậm hơn: Do máy chủ đặt tại Hong Kong nên tốc độ đường truyền cho người dùng trong nước sẽ chậm hơn nhiều, đặc biệt khi gặp các sự cố như đứt cáp.

So sánh thuê VPS Hong Kong và VPS trong nước?

Sau đây là những điểm khác biệt khi bạn thuê VPS Hong Kong và VPS Việt Nam:

Tiêu chíVPS Hong KongVPS Việt Nam
Vị trí địa lýMáy chủ VPS sẽ đặt ở khu vực Hong Kong.Máy chủ VPS sẽ đặt ở khu vực Việt Nam.
Khả năng hỗ trợNhà cung cấp nước ngoài nên không hỗ trợ bằng tiếng Việt, đồng thời thời gian làm việc cũng bị chênh lệch múi giờ với Việt Nam.Nhà cung cấp Việt Nam nên sẽ hỗ trợ bằng tiếng Việt, thời gian hỗ trợ thường là 24/7 bất cứ lúc nào người dùng cần.
Hình thức thanh toánThanh toán quốc tế (thường qua visa) và theo tỷ giá tiền của Hong Kong. Nhà cung cấp cũng khó có thể xuất hóa đơn nếu người dùng có nhu cầu.Đa dạng hình thức thanh toán (tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử,…) và không có sự chênh lệch giá. Khi người dùng cần, nhà cung cấp có thể xuất hóa đơn ngay.

Khi nào nên thuê VPS Hong Kong?

Từ những phân tích trên bạn đã có thể nhận thấy sự khác biệt giữa VPS Hong Kong và VPS Việt Nam. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là nên thuê VPS Hong Kong trong trường hợp nào? Đây sẽ là giải pháp tối ưu nhất nếu bạn sử dụng cho những mục đích sau:

 • Website có lưu lượng chủ yếu tới từ Hong Kong: Tất nhiên, nếu bạn có ý định xây dựng website dành cho người dùng ở Hong Kong thì sử dụng dịch vụ VPS đặt tại đất nước này sẽ phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo tốc độ truy cập cùng hiệu năng hoạt động website đạt mức tối đa để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Giải pháp cho việc giới hạn truy cập: Hiện nay có một số dịch vụ, ứng dụng trên thế giới hạn chế người dùng truy cập từ Việt Nam. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng VPS Hong Kong với địa chỉ IP tại quốc gia này để truy cập vào những ứng dụng, dịch vụ này.

Vietnix – Giải pháp VPS tốc độ cao tại Việt Nam

Nếu như bạn xây dựng website cho người dùng trong nước thì thuê VPS Việt Nam vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên giữa hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ hiện nay thì đâu là địa chỉ uy tín, chất lượng? Một trong những nhà cung cấp VPS Việt Nam hiện đang được nhiều webmaster tin dùng chính là Vietnix.

cd branding
Top 5 nhà cung cấp VPS Hong Kong tốt nhất hiện nay 146

Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ web, các gói VPS của Vietnix được đánh giá mang lại môi trường ổn định, tốc độ cao cho website giúp người dùng có thể an tâm xây dựng thương hiệu và kinh doanh trên môi trường Internet. Bên cạnh đó những lợi ích nổi trội mà VPS Vietnix mang lại cho người dùng có thể kể đến như:

 • Toàn quyền quản trị, bạn có thể tùy chỉnh máy chủ VPS, phân chia tài nguyên, cài đặt phần mềm theo nhu cầu sử dụng.
 • Khai thác tối đa hiệu suất website khi không bị giới hạn data transfer.
 • An toàn dữ liệu trước mọi sự cố với khả năng sao lưu dữ liệu tự động mỗi tuần.
 • Cài đặt dễ dàng khi hỗ trợ nhiều hệ điều hành cá nhân lẫn hệ điều hành server.
 • Hạn chế rủi ro với đội ngũ kỹ thuật túc trực 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được tiếp nhận và khắc phục, phản hồi lại khách hàng nhanh chóng nhất.
 • Tối ưu thời gian thiết kế và quản trị website với bộ theme, plugin free tặng kèm hoàn toàn miễn phí có giá trị lên đến 20.000.000VND/Năm khi đăng ký dịch vụ VPS.

Lời kết

Trên đây là thông tin về top 5 nhà cung cấp VPS Hong Kong tốt nhất hiện nay mà Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể chọn được đơn vị uy tín, chất lượng và phù hợp nhất theo định hướng xây dựng website trong tương lai. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ VPS tốc độ cao tại Việt Nam, hãy liên hệ với đội ngũ Vietnix để được giải đáp nhanh chóng nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG