NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
08/11/2023
Lượt xem

3 cách tự động thêm watermark vào hình ảnh đơn giản

08/11/2023
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (191 bình chọn)

Tự động thêm watermark vào hình ảnh trong WordPress là cách được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng watermark để ngăn chặn việc lạm dụng hình ảnh của họ. Việc này sẽ góp phần đáng kể trong việc bảo vệ hình ảnh, tránh bị đánh cắp từ các cá nhân, tổ chức khác. Vì thế, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn 2 cách tự động thêm watermark vào hình ảnh trong WordPress.

Tự động thêm watermark vào hình ảnh
Tự động thêm watermark vào hình ảnh

Envira Gallery là plugin thư viện WordPress tốt nhất trên thị trường, cho phép tạo các image gallery đẹp và thân thiện với thiết bị di động vào trang web WordPress. Envira đi kèm với một addon watermark giúp dễ dàng thêm watermark vào hình ảnh WordPress.

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Envira Gallery. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin đơn giản, nhanh chóng

Sau khi kích hoạt, cần truy cập page Envira Gallery > Settings để nhập license key.

License key trong Envira Gallery
License key trong Envira Gallery

Bạn có thể lấy khóa này từ account dashboard trên trang web Envira Gallery. Sau khi xác minh license key, truy cập page Envira Gallery > Addons. Cuộn xuống hoặc tìm kiếm để xác định vị trí Addon Watermarking, sau đó cài đặt và kích hoạt.

Cài đặt và kích hoạt addon
Cài đặt và kích hoạt addon

Bây giờ đã có thể thêm hình ảnh vào các gallery có watermark. Chỉ cần truy cập Envira Gallery > Add New để tạo image gallery đầu tiên. Cuộn xuống page và sẽ thấy tab watermark, khi nhấp vào sẽ hiển thị các cài đặt cho watermark. Tiếp đến, cần nhấp vào hộp kiểm bên cạnh ‘Enabled‘ để xem thêm tùy chọn.

Cài đặt Watermark gallery
Cài đặt Watermark gallery

Sau đó nhấp vào button ‘Choose Watermark‘ và tải hình ảnh muốn sử dụng lên làm watermark. Ngoài ra, còn có thể thay đổi vị trí và lề của watermark. Sau khi thêm watermark, bạn có thể chuyển hình ảnh này vào gallery này. Cuộn lên và nhấp vào button ‘Select files from computer‘ hoặc ‘Select files from other sources‘.

Tạo Envira Gallery mới
Tạo Envira Gallery mới

Sau khi thêm một vài hình ảnh vào thư viện thì có thể xuất bản và thêm image gallery này vào bất kỳ bài đăng hoặc page WordPress nào. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc page rồi nhấp vào button ‘Add Gallery‘.

Thêm Gallery vào bài đăng
Thêm Gallery vào bài đăng

Nhấp vào button sẽ xuất hiện một cửa sổ pop up nơi cần chọn image gallery vừa tạo và nhấp vào button insert. Bạn sẽ thấy shortcode Envira Gallery xuất hiện trong trình chỉnh sửa bài đăng. Bây giờ có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng/page của mình. Hãy tiếp tục và truy cập trang web để xem image gallery có watermark trông như thế nào.

Image gallery trong WordPress có watermark
Image gallery trong WordPress có watermark

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ hosting giúp xây dựng website trên nền tảng WordPress, WordPress Hosting của Vietnix là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. WordPress Hosting của Vietnix giúp website của bạn tối ưu về hiệu suất và tốc độ, bảo mật và an toàn thông tin.

Ngoài ra, Vietnix còn tặng bạn bộ theme và plugin WordPress bản quyền có giá trị cực cao, bao gồm Rank Math SEO ProElementor Pro, Divi… Đăng ký ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Cách 2. Thêm watermark vào hình ảnh trong WordPress bằng watermark dễ dàng

Đầu tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Easy Watermark. Sau khi kích hoạt, truy cập page Settings > Easy Watermark để định cấu hình cài đặt plugin.

Cài đặt plugin Easy Watermark
Cài đặt plugin Easy Watermark

Settings page được chia thành ba tab, tùy chọn đầu tiên trên tab General settings là tự động thêm watermark vào tất cả các hình ảnh tải lên. Bạn cũng có thể chọn loại file hình ảnh để tự động tạo watermark. Tùy chọn tiếp theo là backup, bạn nên chọn tùy chọn này nếu muốn lưu các bản tải lên gốc trên server của mình và có thể chọn kích thước hình ảnh để thêm watermark.

Bạn cũng cần phải chọn loại watermark, plugin này cho phép thêm văn bản, hình ảnh hoặc cả hai để sử dụng làm watermark. Tiếp theo, xem lại các tùy chọn còn lại trên trang, sau đó nhấp vào button Save changes để lưu thay đổi. Bây giờ có thể nhấp vào tab Image trên page cài đặt của plugin. Đây là nơi có thể tải lên hình ảnh muốn dùng làm watermark.

Tải watermark image
Tải watermark image

Nếu đã chọn hình ảnh + văn bản hoặc chỉ văn bản làm watermark thì nhấp vào tab text. Tại đây có thể thêm văn bản muốn hiển thị dưới dạng watermark, bạn có thể chọn font chữ, cỡ chữ, căn chỉnh watermark, transparency và màu sắc.

Văn bản Watermark
Văn bản Watermark

Đừng quên nhấp vào button Save changes để lưu cài đặt, bây giờ có thể thêm watermark vào hình ảnh trên page WordPress của mình.

Cách 3. Thêm watermark vào hình ảnh cũ trong WordPress

Để thêm watermark trên hình ảnh cũ, truy cập Media > Easy Watermark nhấp vào button Start dưới phần Bulk Watermark.

Thêm watermark vào hình ảnh cũ
Thêm watermark vào hình ảnh cũ

Lưu ý: Khi thực hiện quá trình này sẽ không thể khôi phục trang web như lúc đầu, bạn nên backup trang web WordPress của mình, đặc biệt là media uploads directory.

Nếu đã chọn tùy chọn giữ backup các ảnh tải lên ban đầu thì cũng có thể sử dụng tùy chọn restore trên page này, tùy chọn này sẽ xóa watermark khỏi tất cả các hình ảnh.

Cách thêm watermark vào hình ảnh theo cách thủ công

Trong trường hợp không muốn tự động thêm watermark vào tất cả các hình ảnh đã tải lên, Easy Watermark cũng cung cấp tùy chọn thủ công. Đầu tiên, cần đi tới Settings > Easy Watermark và đảm bảo rằng hộp kiểm bên cạnh Automatically add watermark không được chọn.

Sau đó, truy cập Media > Library và chuyển sang chế độ list view để xem tùy chọn Add Watermark bên cạnh mỗi hình ảnh trong media library.

Nhấn vào Add Waternark để thêm watermark
Nhấn vào Add Waternark để thêm watermark

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thiết lập tự động thêm watermark vào hình ảnh trong WordPress. Bạn cũng có thể xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPresscách thêm hình ảnh vào WordPress đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG