VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress

45
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress

Trong quá trình sử dụng WordPress không thể nào tránh khỏi trường hợp trang web bị lỗi khiến bạn không up được ảnh lên. Vấn đề này khiến công việc quản trị web của người dùng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này cũng không quá khó khăn. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress một cách dễ dàng tại bài viết dưới đây. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân không up được ảnh lên WordPress

Nguyên nhân chính gây ra sự cố không up được ảnh trong WordPress đó là do quyền truy cập vào tệp không chính xác. Những tệp WordPress của bạn thường sẽ được lưu trữ ở máy chủ và để các tệp có thể hoạt động bạn cần phải có quyền đối với các tệp này.

Nếu quyền truy cập vào tệp sai sẽ ngăn chặn hệ thống WordPress đọc và tải các tệp lên máy chủ lưu trữ. Lúc này, khi bạn tải lên tệp hình ảnh sẽ nhận được thông báo như sau: 

“Unable to create directory wp-content /uploads/2019/04. Is its parent directory writable by the server?”

Hoặc lỗi không up được ảnh lên WordPress cũng có một dấu hiệu khác đó chính là hình ảnh của người dùng trên hệ thống có thể bị biến mất khỏi thư viện Media.

Nguyên nhân gây ra lỗi không up được ảnh lên WordPress
Nguyên nhân gây ra lỗi không up được ảnh lên WordPress

Top 5 cách khắc phục lỗi không up được ảnh trong WordPress

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không up được ảnh lên WordPress thì hãy thử ngay 5 cách dưới đây để khắc phục vấn đề này nhé.

1. Cho phép quyền truy cập

Trước tiên, bạn hãy tải xuống máy tính của mình phần mềm FileZilla về máy và tiến hành cài đặt.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Vietnix: FileZilla là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng FileZilla cơ bản

Sau khi đã cài đặt thành công, hãy đăng nhập vào tài khoản FTP (đây là tài khoản nhà cung cấp dịch vụ hosting đã cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký).

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào thư mục lưu trữ ảnh WordPress theo đường dẫn:

public_html > wp-content > uploads

Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào thư mục uploads và chọn File permissions,…

Chọn File permissions
Chọn File permissions

Lúc này, cửa sổ Change file attributes sẽ xuất hiện trên màn hình, tại ô Numeric value, bạn hãy điền 777 hoặc 744 và nhấn chọn OK.

Điền 744 vào ô Numeric value
Điền 744 vào ô Numeric value

Sau khi đã thay đổi xong, bạn hãy thử truy cập vào website của mình và upload một tệp ảnh bất kỳ để kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động bình thường chưa. Cuối cùng, khi bạn upload thành công thì hãy truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644 nhằm đảm bảo tính bảo mật của website.

Truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644
Truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644

2. Xóa bỏ plugin gây ra vấn đề

Đôi khi việc cài đặt một số plugin vào WordPress có thể gây ra sự cố không tải được ảnh lên hệ thống. Trong trường hợp, trước đó bạn có thể up hình ảnh lên trang web bình thường nhưng khi cài đặt một plugin nào đó thì đã xảy ra sự cố. Đây là lúc bạn nên vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đó đi và thử up lại ảnh.

Nếu bạn chưa biết cách gỡ plugin WordPress, tham khảo ngay hướng dẫn của Vietnix trong bài viết sau: Hướng dẫn cách xóa Plugin WordPress nhanh chóng

Xóa plugin ra khỏi WordPress
Xóa plugin ra khỏi WordPress

Nếu đã loại bỏ plugin nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục thì bạn tiếp tục tham khảo thực hiện các cách tiếp theo sau đây.

3. Thay đổi tập tin .htaccess

Việc bạn sử dụng một phiên bản WordPress quá cũ cũng có thể dẫn đến vấn đề không up được ảnh trên WordPress. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi vấn đề này có thể hoàn toàn được khắc phục bằng cách nâng cấp WordPress hoặc thêm dòng lệnh dưới đây vào file .htaccess tại thư mục gốc của website.

SecFilterEngine Off

SecFilterScanPOST Off

4.  Đổi tên hình ảnh

Nếu bạn chỉ gặp sự cố với một hình ảnh, hãy thử khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress bằng cách đổi tên hình ảnh. Trình tải hình ảnh lên WordPress có thể gặp sự cố nếu bạn sử dụng các ký tự đặc biệt ($, *, &, #) hoặc các chữ cái có trọng âm (ñ, á, é). Đổi tên hình ảnh với tên tệp chính xác và tải lên lại.

Đổi tên hình ảnh trong WordPress
Đổi tên hình ảnh trong WordPress

5. Thay đổi phiên bản PHP

Phiên bản PHP không tương thích hoặc xảy ra vấn đề cũng chính là lý do thường gặp khiến bạn không thể up ảnh lên WordPress. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng thì hãy thay đổi phiên bản PHP mới nhất. Để thay đổi phiên bản PHP bạn có thể thực hiện như sau:

  • Trước tiên, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản hosting của mình. Sau đó hãy tìm Software > chọn Select PHP Version. Lúc này. Một giao diện mới sẽ xuất hiện với phiên bản PHP hiện tại, bạn hãy click vào PHP Version để thấy những phiên bản PHP đang được hỗ trợ.
Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn
Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn
  • Sau đó, khi một loạt các Module xuất hiện bạn muốn lựa chọn những Module thì nào chỉ cần click chọn vào Module đó. Hoặc bạn cũng có thể để mặc định và nhấn SAVE.
  • Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút Set as current để hệ thống bắt đầu thực hiện quá trình thay đổi phiên bản PHP cho trang web.

Như vậy, bạn đã thay đổi thành công phiên bản PHP cho website của mình rồi. Lúc này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại xem đã up được ảnh lên chưa nhé.

Nếu đang tìm các gói hosting hỗ trợ nhiều phiên bản PHP, bạn có thể tham khảo thuê hosting Vietnix. Các gói hosting tốc độ cao tại Vietnix đều có hỗ trợ nhiều phiên bản PHP. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi PHP từ phiên bản 4.4 – 8.1. Các phiên bản PHP mới cũng góp phần hỗ trợ tăng tốc độ xử lý cho website của bạn. Liên hệ với Vietnix để được tư vấn lựa chọn gói hosting phù hợp ngay.

Lời kết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không up được ảnh lên WordPress. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hy vọng với 5 cách khắc phục lỗi không up được ảnh trên WordPress ở bài viết này có thể giúp bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận