NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
04/03/2023
Lượt xem

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress

04/03/2023
8 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (125 bình chọn)

Trong quá trình sử dụng WordPress không thể nào tránh khỏi trường hợp trang web bị lỗi khiến bạn không up được ảnh lên. Vấn đề này khiến công việc quản trị web của người dùng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này cũng không quá khó khăn. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress một cách dễ dàng tại bài viết dưới đây. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân không up được ảnh lên WordPress

Nguyên nhân chính gây ra sự cố không up được ảnh trong WordPress đó là do quyền truy cập vào tệp không chính xác. Những tệp WordPress của bạn thường sẽ được lưu trữ ở máy chủ và để các tệp có thể hoạt động bạn cần phải có quyền đối với các tệp này.

Nếu quyền truy cập vào tệp sai sẽ ngăn chặn hệ thống WordPress đọc và tải các tệp lên máy chủ lưu trữ. Lúc này, khi bạn tải lên tệp hình ảnh sẽ nhận được thông báo như sau: 

“Unable to create directory wp-content /uploads/2019/04. Is its parent directory writable by the server?”

image 79

Hoặc lỗi không up được ảnh lên WordPress cũng có một dấu hiệu khác đó chính là hình ảnh của người dùng trên hệ thống có thể bị biến mất khỏi thư viện Media.

Nguyên nhân gây ra lỗi không up được ảnh lên WordPress
Nguyên nhân gây ra lỗi không up được ảnh lên WordPress

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo để biết thêm 11 nguyên nhân và cách khắc phục khi up ảnh lên WordPress bị mờ.

Top 5 cách khắc phục lỗi không up được ảnh trong WordPress

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không up được ảnh lên WordPress thì hãy thử ngay 5 cách dưới đây để khắc phục vấn đề này nhé.

1. Cho phép quyền truy cập

Trước tiên, bạn hãy tải xuống máy tính của mình phần mềm FileZilla về máy và tiến hành cài đặt.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Vietnix: FileZilla là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng FileZilla cơ bản

Sau khi đã cài đặt thành công, hãy đăng nhập vào tài khoản FTP (đây là tài khoản nhà cung cấp dịch vụ hosting đã cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký).

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào thư mục lưu trữ ảnh WordPress theo đường dẫn:

public_html > wp-content > uploads

Sau đó, bạn nhấp chuột phải vào thư mục uploads và chọn File permissions,…

Chọn File permissions
Chọn File permissions

Lúc này, cửa sổ Change file attributes sẽ xuất hiện trên màn hình, tại ô Numeric value, bạn hãy điền 777 hoặc 744 và nhấn chọn OK.

Điền 744 vào ô Numeric value
Điền 744 vào ô Numeric value

Sau khi đã thay đổi xong, bạn hãy thử truy cập vào website của mình và upload một tệp ảnh bất kỳ để kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động bình thường chưa. Cuối cùng, khi bạn upload thành công thì hãy truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644 nhằm đảm bảo tính bảo mật của website.

Truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644
Truy cập lại thư mục uploads để đổi thành 644

2. Xóa bỏ plugin gây ra vấn đề

Đôi khi việc cài đặt một số plugin vào WordPress có thể gây ra sự cố không tải được ảnh lên hệ thống. Trong trường hợp, trước đó bạn có thể up hình ảnh lên trang web bình thường nhưng khi cài đặt một plugin nào đó thì đã xảy ra sự cố. Đây là lúc bạn nên vô hiệu hóa hoặc xóa plugin đó đi và thử up lại ảnh.

Nếu bạn chưa biết cách gỡ plugin WordPress, tham khảo ngay hướng dẫn của Vietnix trong bài viết sau: Hướng dẫn cách xóa Plugin WordPress nhanh chóng

Xóa plugin ra khỏi WordPress
Xóa plugin ra khỏi WordPress

Nếu đã loại bỏ plugin nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục thì bạn tiếp tục tham khảo thực hiện các cách tiếp theo sau đây.

3. Thay đổi tập tin .htaccess

Việc bạn sử dụng một phiên bản WordPress quá cũ cũng có thể dẫn đến vấn đề không up được ảnh trên WordPress. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi vấn đề này có thể hoàn toàn được khắc phục bằng cách nâng cấp WordPress hoặc thêm dòng lệnh dưới đây vào file .htaccess tại thư mục gốc của website.

SecFilterEngine Off

SecFilterScanPOST Off

4.  Đổi tên hình ảnh

Nếu bạn chỉ gặp sự cố với một hình ảnh, hãy thử khắc phục lỗi không up được ảnh lên WordPress bằng cách đổi tên hình ảnh. Trình tải hình ảnh lên WordPress có thể gặp sự cố nếu bạn sử dụng các ký tự đặc biệt ($, *, &, #) hoặc các chữ cái có trọng âm (ñ, á, é). Đổi tên hình ảnh với tên tệp chính xác và tải lên lại.

Đổi tên hình ảnh trong WordPress
Đổi tên hình ảnh trong WordPress

5. Thay đổi phiên bản PHP

Phiên bản PHP không tương thích hoặc xảy ra vấn đề cũng chính là lý do thường gặp khiến bạn không thể up ảnh lên WordPress. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng thì hãy thay đổi phiên bản PHP mới nhất. Để thay đổi phiên bản PHP bạn có thể thực hiện như sau:

  • Trước tiên, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản hosting của mình. Sau đó hãy tìm Software > chọn Select PHP Version. Lúc này. Một giao diện mới sẽ xuất hiện với phiên bản PHP hiện tại, bạn hãy click vào PHP Version để thấy những phiên bản PHP đang được hỗ trợ.
Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn
Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn
  • Sau đó, khi một loạt các Module xuất hiện bạn muốn lựa chọn những Module thì nào chỉ cần click chọn vào Module đó. Hoặc bạn cũng có thể để mặc định và nhấn SAVE.
  • Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào nút Set as current để hệ thống bắt đầu thực hiện quá trình thay đổi phiên bản PHP cho trang web.

Như vậy, bạn đã thay đổi thành công phiên bản PHP cho website của mình rồi. Lúc này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại xem đã up được ảnh lên chưa nhé.

Nếu đang tìm các gói hosting hỗ trợ nhiều phiên bản PHP, bạn có thể tham khảo thuê hosting Vietnix. Các gói hosting tốc độ cao tại Vietnix đều có hỗ trợ nhiều phiên bản PHP. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi PHP từ phiên bản 4.4 – 8.1. Các phiên bản PHP mới cũng góp phần hỗ trợ tăng tốc độ xử lý cho website của bạn. Liên hệ với Vietnix để được tư vấn lựa chọn gói hosting phù hợp ngay.

Lời kết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không up được ảnh lên WordPress. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau. Hy vọng với 5 cách khắc phục lỗi không up được ảnh trên WordPress ở bài viết này có thể giúp bạn giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI