4 cách khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google đơn giản

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Các công cụ tìm kiếm là nguồn traffic chính cho hầu hết các trang web trên internet. Trang WordPress bị hủy index trên Google có thể làm mất đi phần lớn traffic. Để nhanh chóng khắc phục vấn đề, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung có trong bài viết sau.

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến Google loại bỏ một trang web khỏi danh sách tìm kiếm của mình. Bạn cần xem xét lại nội dung của trang web mình, nếu trang web có nội dung bất hợp pháp và gây nguy hiểm cho người khác, Google sẽ loại trong kết quả tìm kiếm.

1. Kiểm tra cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm trong WordPress

WordPress đi kèm với tùy chọn ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là để cho phép chủ sở hữu trang web làm việc trên trang web mà không bị ảnh hưởng bởi traffic từ tìm kiếm.

Có thể bạn, hoặc một người dùng khác có quyền truy cập cấp quản trị trên trang web đã vô tình bật tùy chọn này. Đơn giản là đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress và điều hướng đến Settings > Reading.

Cuộn xuống cuối trang, bạn sẽ thấy tùy chọn hiển thị tích hợp tìm kiếm.

Kiểm tra cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm
Kiểm tra cài đặt hiển thị công cụ tìm kiếm

Đảm bảo rằng ô bên cạnh tùy chọn hiển thị tích hợp tìm kiếm không được chọn. Nếu đã được chọn, bạn cần phải bỏ chọn và nhấp vào Save Changes button để lưu cài đặt.

2. Kiểm tra trang web với Google Search Console

Google cho phép người quản trị web xem cách Google nhìn thấy trang web của họ thông qua Search Console. Nếu bạn chưa thêm trang web WordPress của mình vào Google Search Console, bạn có thể thực hiện việc này bây giờ.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Search Console, có ba phần chính mà Google sẽ thông báo trực tiếp cho bạn biết những vấn đề gì đang xảy ra với trang web.

Kiểm tra với Google Search Console
Kiểm tra với Google Search Console
  • Messages: Đây là nơi mà Google gửi trực tiếp các tin nhắn về tài khoản Google Search Console của bạn.
  • Crawl errors: Nếu vì một số lý do mà Google không thể thu thập dữ liệu của trang web một cách đúng đắn, thì các lỗi này sẽ xuất hiện.
  • Security: Google sẽ hiển thị nếu phát hiện một vấn đề về bảo mật trên trang web.

Nếu bạn quan tâm về chủ đề Google Search Console, có thể tham khảo:

3. Kiểm tra trang web để tìm mã độc

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến một trang web bị loại khỏi danh sách tìm kiếm là phân phối mã độc. Nếu một trang web WordPress bị xâm phạm/tấn công, những hacker có thể cài một đoạn script mà qua đó cài đặt phần mềm độc hại trên trình duyệt của người dùng.

Những người truy cập trang web của bạn sẽ thấy cảnh báo an toàn trong các trình duyệt như Google Chrome.

Khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google
Khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google

Làm sạch một trang web WordPress bị hack đòi hỏi nhiều bước như xác định các file bị nhiễm, làm sạch hoặc thay thế chúng. Vietnix khuyến nghị bạn nên dùng Sucuri cho trang web của mình được an toàn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm khác tại:

4. Liên hệ với Google

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước được đề cập ở trên, bạn có thể liên hệ với Google và yêu cầu họ xem xét lại trang web để khắc phục tình trạng trang WordPress bị hủy index trên Google.

Để yêu cầu được thêm lại vào danh sách tìm kiếm của Google, trước hết hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc chất lượng của Google dành cho người quản trị web. Nếu bạn chắc chắn rằng trang web của bạn đã được làm sạch và an toàn, bạn có thể gửi một yêu cầu xem xét lại.

Để tối ưu website WordPress và đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số tốt nhất, hãy đăng ký Hosting WordPress của Vietnix. Vietnix là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ số và điện toán đám mây.

Khi đăng ký Hosting WordPress của Vietnix, bạn sẽ nhận được:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng dưới 1 giây, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện SEO.
  • Tính năng backup tự động mỗi ngày, bạn có thể an tâm về an toàn dữ liệu trước mọi sự cố.
  • Hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7, giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.
  • Bộ quà tặng trị giá tới 26.000.000 VND bao gồm nhiều công cụ hữu ích như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, Elementor,…

Hoạt động với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”, Vietnix đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hàng ngàn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong quá trình triển khai kinh doanh trực tuyến. Với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Vietnix đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm lưu trữ số và điện toán đám mây tuyệt vời nhất tại Việt Nam.

Với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt, Vietnix đã thể hiện được chất lượng và sự đáng tin cậy của mình trong ngành lưu trữ số và điện toán đám mây. Tỷ lệ khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng lên đến 97%, cho thấy sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng đối với Vietnix.

review khách hàng vietnix
4 cách khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google đơn giản 12

Vietnix cam kết tiếp tục cung cấp cho khách hàng những giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây tốt nhất, giúp khách hàng tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và đạt được sự thành công trong thời đại số hóa hiện nay. Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được cách khắc phục trang WordPress bị hủy index trên Google. Ngoài nội dung này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác như cách quét mã độc WordPress và malware nhanh chóng hoặc các phương pháp bảo mật website hiệu quả tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho trang web, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận