Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Top 27 portfolio WordPress theme tốt nhất cho website

629
Lượt xem
Home WordPress Top 27 portfolio WordPress theme tốt nhất cho website

Bạn đang loay hoay tìm kiếm một portfolio WordPress theme để thể hiện hồ sơ năng lực của mình? Một portfolio website được chọn cần có thiết kế bắt mắt để giới thiệu công việc và dịch vụ của bạn. Hiện nay, có đến hàng trăm portfolio WordPress miễn phí và trả phí khiến bạn khó khăn trong viêc lựa chọn một portfolio phù hợp cho mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu 27 portfolio WordPress theme giúp bạn trưng bày các sản phẩm sáng tạo của mình cách hiệu quả.

Xây dựng một Portfolio Website với WordPress

WordPress là nền tảng xây dựng website phổ biến nhất trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu đang sử dụng WordPress cho portfolio websites của họ.

WordPress.com và WordPress.org là 2 loại website WordPress hiện nay. WordPress.com là một giải pháp lưu trữ và WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ. Trong bài viết Portfolio WordPress Theme này, Vietnix sẽ mô tả chi tiết cho bạn sự khác biệt giữa WordPress.com với WordPress.org.

WordPress.org là nơi tự lưu trữ cung cấp tất cả các tính năng bạn cần đối với Portfolio website. Ngoài ra, WordPress.org còn cung cấp nhiều tính linh hoạt và quyền truy cập vào các tài nguyên của bên thứ ba.

Bước đầu tiên để sở hữu một website, bạn cũng sẽ cần mua tên miền và lưu trữ. Để dễ hiểu, tên miền chính là địa chỉ trang web của bạn trên web, chẳng hạn như vietnix.vn. Ngoài ra, lưu trữ Web là nơi lưu trữ tất cả nội dung website của bạn.

Sau khi đã có tên miền và lưu trữ, người dùng có thể xây dựng một website dễ dàng. Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các portfolio WordPress theme tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình hoặc cho cá nhân.

Những tính năng nổi bật của Portfolio theme

Dù các portfolio theme sẽ có đặc điểm khác nhau, nhưng hầu hết những đều có những tính năng giống nhau. Việc tìm hiểu các tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một chủ đều phù hợp. Chúng sẽ cho bạn biết bạn cần gì khi lựa chọn một portfolio theme chất lượng, một số tính năng nổi bật bao gồm:

  • Thư viện ảnh: Tính năng này sẽ giúp portfolio của bạn thêm sinh động và thú vị hơn.Ngoài ra, bạn có thể thêm một hoặc nhiều hình ảnh và video khác nhau.
  • Video nền: Tính năng này bao gồm các video nền có thể tác động đến những khách hàng tiềm năng trong phần hồ sơ năng lực.
  • Trình chiếu: Yếu tố này sẽ giúp kích thích sự hứng thú cho khách hàng của bạn.
  • Mục mô tả portfolio theme: Mục này sẽ cho phép người dùng viết nội dung mô ta cho mỗi dự án. Giúp khách hafnhg có thể đọc và có cái nhìn chi tiết hơn về những gì doanh nghiệp bạn đang làm.
  • Bố cục portfolio theme tích hợp sẵn: Tính năng này sẽ cho phép người dùng có khả năng tùy chỉnh giao diện hồ sơ của mình mà không cần phải thay đổi đọa code nào.
  • Tính năng chọn masonry, grid và list: Những tính năng này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn ở trang web của bạn.
  • Slider và hình nền Parallax: Những phần chuyển động sẽ tạo được sự quan tâm và hỗ trợ trực quan cho các công việc của người dùng.
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Tổng hợp 27 portfolio WordPress theme trưng bày sản phẩm

1. Astra

Astra là một portfolio WordPress theme tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại trang web nào. Portfolio WordPress theme này còn đi bao gồm rất nhiều mẫu portfolio được làm sẵn, bạn có thể lựa chọn và tạo mẫu riêng dành cho mình.

Astra
Astra

Mẫu Photography Portfolio có layout hiện đại, gọn gàng cho phép bạn trưng bày tác phẩm một cách rất hiệu quả. Nó được thiết kế bằng Elementor, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các plugin tạo trang phổ biến khác với Astra.

Ngoài những tính năng kể trên, Astra được thiết kế để có dung lượng khá nhẹ, có nghĩa rằng Astra sẽ giúp tăng tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của bạn. Ngoài ra, Astra có thể được sử dụng với các plugin eCommerce như WooCommerce để người dùng có thể sáng tạo một cửa hàng kinh doanh trực truyến trên website của họ.

Theme Astra đang được bán với mức giá 149$/Năm. Tuy nhiên bạn có thể nhận được plugin này hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ hosting, VPS tại Vietnix. Cụ thể, để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thiết kế, tối ưu website và an tâm phát triển kinh doanh trên internet, Vietnix triển khai chương trình tặng kèm bộ quà tặng trị giá đến 26.000.000 VND bao gồm nhiều theme và plugin hữu ích như: WP Rocket, Rank Math SEO Pro, WPML, itheme Security Pro, Divi, Elementor Pro,…

Với bộ công cụ này, bạn có thể tự thiết kế web một cách chuyên nghiệp ngay cả khi không am hiểu về lập trình. Để nhận phần quà hấp dẫn này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn sử dụng gói hosting, VPS tốc độ cao tối ưu nhất cho website.

2. OceanWP

OceanWP là một dạng portfolio WordPress theme cao cấp, được sử dụng phổ biến trên thế giới để tạo một portfolio hoàn hảo. OceanWP cung cấp hàng chục trang demo trả phí và miễn phí, người dùng có thể lựa chọn và tùy chỉnh dễ dàng bằng một cú click chuột làm cơ sở khởi chạy layout portfolio website của mình.

OceanWP
OceanWP

OceanWP còn được tích hợp tối ưu hóa SEO để tăng lưu lượng truy cập trang web và giúp phát triển doanh nghiệp. Theme rất dễ thiết lập bằng cách sử dụng các trình tạo trang WordPress như Beaver Builder hoặc WPBakery Page Builder.

3. Divi

Divi là một portfolio WordPress theme đa năng mạnh mẽ, phù hợp cho tất cả các trang web với mọi lĩnh vực kinh doanh. Divi có hàng trăm layout và các mẫu trang được thiết kế sẵn cho các website portfolio, kinh doanh và nhiếp ảnh sáng tạo. Không những thế, bạn cũng có được một trình tạo trang tối ưu với chủ đề Divi để tạo và tùy chỉnh các trang đích một cách dễ dàng.

Divi
Divi

Divi có nhiều element và mô-đun để người dùng thêm các tùy chọn tạo kiểu cho trang web của bạn mà không cần biết CSS3 hay những kiến thức phức tạp khác. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn màu sắc thì kho thư viện không giới hạn và tất cả các phông chữ của Google cũng được thiết kế rất tốt cho mục đích SEO website của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

4. Ultra

Ultra là một trong những portfolio WordPress theme tuyệt vời mà Vietnix khuyên bạn nên trải nghiệm cho website của mình. Ultra là một WordPress theme đa năng và cổ điển, là theme WordPress tuyệt vời cho layout portfolio của bạn.

Ultra
Ultra

Người dùng có thể chỉnh sửa bản demo bằng 1 cú nhấp chuột. Để tạo portfolio cho mình, tất cả những gì bạn cần làm là thay thế nội dung demo bằng nội dung của riêng bạn.

Thêm vào đó, Ultra còn có thiết kế responsive phù hợp trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình. Nó được thiết kế tương thích với các plugin WordPress miễn phí và cao cấp với rất nhiều tính năng. Ultra được tích hợp sắn mega menu giúp xây dựng bố cục menu chặt chẽ.

5. Hestia Pro

Hestia Pro là một portfolio WordPress theme thời trang được xây dựng cho bất kỳ loại trang web nào và là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà sáng tạo. Hestia Pro có sẵn các mẫu portfolio với tất cả các chức năng bạn cần để thêm nội dung, hình ảnh và hồ sơ mạng xã hội của mình.

Hestia pro
Hestia Pro

Hestia Pro cũng cung cấp các mẫu nhiều trang sẵn sàng sử dụng mà không cần nỗ lực nhiều, bao gồm các tùy chọn chủ đề tùy chỉnh trong công cụ tùy chỉnh chủ đề trực tiếp của WordPress để bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi cho trang web của mình.

Hestia là một WordPress theme tương thích và thiết kế responsive phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị, ngay cả trên các thiết bị di động hiện đại nhất.

6. Ambiance Pro

Ambiance Pro là một portfolio WordPress theme với giao diện hiện đại được xây dựng trên nền tảng Genesis Framework mạnh mẽ. Ambiance Pro đi kèm với các tùy chọn layout, kiểu chữ trang nhã, đẹp mắt, kết hợp tạo nên một thiết kế giới thiệu thư viện hình ảnh một cách thu hút, hấp dẫn khách truy cập.

Ambiance Pro
Ambiance Pro

Thêm vào đó, Ambiance Pro có nhiều mẫu trang cho blog, kho lưu trữ và trang đích của bạn. Việc thiết lập nhanh chóng và tùy chỉnh dễ dàng bằng công cụ tùy chỉnh trực tiếp rất tiện lợi cho người dùng. Ambiance Pro có hai menu điều hướng, một ở trên cùng và một ở dưới cùng.

StudioPress hiện là một phần của WP Engine, công ty lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tải chủ đề Ambiance Pro và hơn 35 chủ đề StudioPress khác khi đăng ký dịch vụ lưu trữ WP Engine để xây dựng trang web của mình.

7. True North

True North là một portfolio WordPress theme linh hoạt với thiết kế đẹp mắt, portfolio này đi kèm với nhiều lựa chọn layout và phần danh mục sáng tạo được tích hợp sẵn.

True North
True North

True North có layout dạng lưới trên trang chủ với hình ảnh hiển thị đẹp mắt cũng như hỗ trợ nền tùy chỉnh, layout tiêu đề và một số tiện ích con tùy chỉnh cho mạng xã hội.

8. Pile

Đến với portfolio WordPress theme tiếp theo, Pile là một portfolio WordPress theme hiện đại dành cho nghệ sĩ, người sáng tạo, người làm nghề tự do và các đại lý. Trang chủ của Pile có thanh trượt toàn màn hình với nút call-to-action nổi bật.

Pile
Pile

Một trong số các tính năng tuyệt vời mà Pile hỗ trợ cho người dùng, portfolio Pile đi kèm với các tùy chọn màu sắc đẹp mắt, một số lựa chọn layout và thư viện hình ảnh để trưng bày tác phẩm của bạn. Với Pile, người dùng có thể thao tác đơn giản cho việc sử dụng cũng như tất cả các cài đặt chủ đề có thể được tùy chỉnh dễ dàng.

9. Neve

portfolio-wordpress-theme

Neve là một portfolio WordPress theme đa năng được xây dựng cho bất kỳ loại trang web nào. Neve cung cấp rất nhiều mẫu có sẵn mà bạn có thể sử dụng để tạo portfolio cá nhân hoặc website kinh doanh.

Ngoài ra, Neve còn có layout trang phong cách, lựa chọn màu sắc và các widget tùy chỉnh. Với các trình tạo trang như Visual Composer, bạn hoàn toàn có thể thiết lập và tùy chỉnh trang web của mình chỉ trong vài cú click chuột.

10. Peak

Peak là một portfolio WordPress theme rất ấn tượng. Trên trang chủ, Peak có một màn hình hiển thị những hình ảnh được xếp trong layout khung hình hiện đại, bắt mắt.

Peak
Peak

Thêm vào đó, Peak đi kèm với nhiều layout có sẵn cho các trang cũng như blog cho các bài đăng. Peak có một menu lớn ở trên cùng, bao gồm một menu truyền thông xã hội và nhiều tiện ích con trượt trong thanh bên.

11. Coastline

Coastline là một portfolio theme độc đáo của WordPress. Coastline đi kèm với nhiều mẫu portfolio, các widget tùy chỉnh mạnh mẽ và nhiều lựa chọn layout cho bạn lựa chọn.

Coastline
Coastline

Về cách sử dụng, Coastline có một thanh bên trái cố định với hỗ trợ nền tùy chỉnh. Chủ đề cung cấp các mẫu khác nhau cho trang blog, portfolio, kho lưu trữ và thư viện hình ảnh.

12. Avril

portfolio-wordpress-theme

Avril là một portfolio theme kinh doanh WordPress miễn phí, lý tưởng cho những người làm nghề tự do với ngân sách có giới hạn, nhưng muốn có một portfolio chuyên nghiệp, bắt mắt. Avrill được thiết kế có tốc độ nhanh và dung lượng khá nhẹ, cung cấp layout đa năng cho bất kỳ loại website nào.

Bên trong Avril, bạn sẽ tìm thấy các màu tùy chỉnh, tiêu đề linh hoạt, hình ảnh nổi bật, layout lưới và các mẫu có chiều rộng đầy đủ. Ngoài ra còn có các khu vực widget footer, nơi bạn có thể thêm widget hoặc sử dụng những đoạn code ngắn. Avril là một theme sẽ giúp bạn dịch bất kỳ ngôn ngữ nào với WPML.

13. Resume

Resume là một portfolio WordPress theme độc đáo và đầy màu sắc, đi kèm với các tiện ích tùy chỉnh và trình tạo trang kéo và thả để thiết lập trang chủ một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Resume
Resume

Bạn cũng có thể sử dụng Resume như một theme duy nhất, nơi tất cả các phần trang web được hiển thị trên trang chủ. Nhìn chung, Resume rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, khi có thể tùy chỉnh cài đặt website mà không cần chỉnh sửa bất kỳ code nào với WordPress editor.

14. Ameya

Ameya là một portfolio WordPress theme được xây dựng cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Đặc điểm nổi bật của Ameya đó chính là layout trang chủ toàn màn hình với cách phối màu sắc bắt mắt.

Ameya
Ameya

Ngoài ra, Ameya còn bao gồm các tính năng khác bao gồm hiệu ứng parallax, background elements, hoạt ảnh mượt mà,… Ameya cung cấp layout trang một cột và nhiều cột cho các trang bên trong.

15. Corner

Corner là một portfolio WordPress theme tối giản dành cho các nhà thiết kế web, nhà thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh gia. Corner đi kèm với một khu vực quản lý danh mục đầu tư được tạo sẵn và các widget tùy chỉnh cho Twitter và Flickr.

Corner
Corner

Đặc điểm nổi bật của Corner là có nhiều mẫu layout trang và bạn có thể chọn màu của riêng mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, Corner được tích hợp sẵn plugin WooCommerce cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến độc đáo để bán các sản phẩm của mình.

16. Elegant

Elegant là một trong các mẫu portfolio đẹp dành cho danh mục đầu tư. Elegant đi kèm với các bộ lọc hình ảnh mà bạn có thể áp dụng cho ảnh của mình sau khi tải chúng lên trang web.

Elegant
Elegant

Thêm vào đó, Elegant được kết hợp với trình tạo drag và drop riêng với một số mẫu layout có sẵn để sáng tạo trang đích một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, Elegant còn có font chữ đẹp và một số widget tùy chỉnh.

17. Angle

Angle là một portfolio WordPress theme đa năng linh hoạt. Tương tự như các mẫu portfolio kể trên, Angle cũng được tích hợp trình tạo trang kéo và thả giúp xây dựng website dễ dàng. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn layout và một trang chủ được mở rộng.

Angle
Angle

Angle rất phù hợp cho portfolio, viết blog, nhiếp ảnh và thậm chí là một trang web kinh doanh. Điểm nổi bật của Angle là dễ dàng thiết lập ngay cả đối với những người mới bắt đầu.

18. Memories

Memories là một WordPress theme chụp ảnh đẹp mắt giúp portfolio của bạn được hiển thị cách trang nhã và thu hút. Memories đi kèm với một thư viện hình ảnh để trưng bày các bức ảnh, thiết kế web và các tác phẩm nghệ thuật trực quan khác một cách chuyên nghiệp.

Memories
Memories

Memories với theme đi kèm với nhiều cách phối màu và lựa chọn layout khác nhau. Ngoài ra, Memories cũng cung cấp hỗ trợ nền và tiêu đề tùy chỉnh cũng như các tiện ích tùy chỉnh cho media profiles của bạn.

19. Shapely

Shapely là một portfolio WordPress theme miễn phí có thiết kế hiện đại, thân thiện với SEO và sở hữu giao diện tối giản. Ngoài ra, Shapely còn rất dễ dàng tùy chỉnh, nhiều tính năng hữu ích để tạo nên những thiết kế website bán hàng, portfolio, blog, báo,…

shapely

Với Shapely, bạn có thể tự do kéo và thả các widget để thiết kế một portfolio hoàn hảo cho riêng mình.

20. Nico

Nico là một portfolio WordPress theme phù hợp cho các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, nhà thiết kế,… Nico đi kèm với những mẫu layout có sẵn, người dùng có thể lọc và tùy chọn layout phù hợp với website của mình.

nico

Ngoài ra, Nico có nhiều cách phối màu hiện đại giúp bạn dễ dàng kết hợp trang web của mình với tone màu thương hiệu. Điểm nổi bật của Nico là việc hỗ trợ các hình nền, tiêu đề và widget tùy chỉnh. Khi sử dụng Nico, bạn cũng có thể thêm một plugin trượt cho website chẳng hạn như Slider Revolution.

21. Nikkon

Nikkon là một portfolio WordPress theme miễn phí dành cho các nhiếp ảnh gia và các doanh nghiệp muốn sử dụng portfolio để trưng bày các sản phẩm sáng tạo của mình. Nikkon tích hợp với trang chủ được thiết kế đẹp mắt để hiển thị hình ảnh theo dạng layout lưới.

Nikkon
Nikkon

Điểm nổi bật của Nikkon là cung cấp nhiều layout header, footer và nhiều mẫu trang có sẵn để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, Nikkon cũng hỗ trợ WooCommerce và đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng.

22. Vignette

Vignette là một portfolio WordPress theme đa năng cao cấp được thiết kế đặc biệt cho các nhiếp ảnh gia. Trên trang chủ, ta sẽ thấy phần tiêu đề có diện tích toàn màn hình, nơi bạn có thể kết hợp sử dụng hình ảnh hoặc video với lời kêu gọi hành động của khách truy cập.

Vignette
Vignette

Ngoài ra, Vignette cũng đi kèm với các phòng trưng bày hình ảnh để giới thiệu tác phẩm. Điểm nổi bật của Vignette là làm mờ nét ảnh có các tùy chọn tùy chỉnh linh hoạt cho tiêu đề, nền, nhiều layout trang và cách phối màu đặc sắc.

23. Pixgraphy

Pixgraphy là một portfolio WordPress theme miễn phí và thu hút khách truy cập với giao diện vô cùng bắt mắt. Pixgraphy cung cấp một màn hình tiêu đề lớn mà bạn có thể thay thế bằng một thanh trượt hình ảnh tùy chỉnh bằng cách sử dụng các hình ảnh nổi bật.

Pixgraphy
Pixgraphy

Ngoài ra, Pixgraphy cũng hỗ trợ nhiều plugin miễn phí phổ biến, ví dụ với plugin Polylang để xây dựng các website đa ngôn ngữ.

24. Mozzy

Mozzy là một portfolio WordPress theme phù hợp dành cho họa sĩ minh họa, nhà thiết kế đồ họa và các nhiếp ảnh gia. Trang chủ của Mozzy có thể tùy chỉnh với thanh trượt và các khu vực nội dung nổi bật.

Mozzy
Mozzy

Thêm vào đó, Mozzy đi kèm với các phần tích hợp cho portfolio, dịch vụ và khách hàng. Mozzy nổi bật với việc hỗ trợ các định dạng bài đăng tùy chỉnh, hình nền, tiêu đề và các tiện ích xã hội.

25. Inspiro

Inspiro là một portfolio WordPress theme đa năng đẹp mắt của WordPress, rất phù hợp cho các website portfolio video. Inspiro đi kèm với hình nền video toàn màn hình hiện đại và nổi bật.

 Inspiro
Inspiro

Ngoài ra, Inspiro có các widget tùy chỉnh độc đáo để hiển thị các giới thiệu của portfolio. Điểm nổi bật của Inspiro chính là tính năng video gallery cho phép người dùng xem video trong cửa sổ bật lên để có trải nghiệm người dùng phong phú hơn.

26. Mustache

Mustache là một portfolio WordPress theme độc lập dành cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Với Mustache, bạn có thể sử dụng nó như một theme cho một trang hoặc nhiều trang. Ngoài ra, Mustache cũng đi kèm với các loại nội dung tích hợp cho portfolio, khách hàng, dịch vụ và thành viên nhóm.

mustache

Mustache có thiết kế tuyệt đẹp và độc đáo với hỗ trợ logo tùy chỉnh cũng như đi kèm với Google Maps và hỗ trợ biểu mẫu liên hệ.

27. GridMe

GridMe là một portfolio WordPress theme miễn phí với layout chuyên nghiệp và độc đáo. GridMe có chiều rộng và một lưới 5 cột để hiển thị tác phẩm của bạn trên trang chủ. Đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger cũng như các chuyên gia sáng tạo thể hiện sản phẩm của mình.

GridMe
GridMe

GridMe với điểm nổi bật là có nhiều tính năng và đi kèm với hàng chục tùy chọn tạo kiểu cho bài đăng, trang,… Ngoài ra, GridMe cũng cung cấp các mẫu trang tùy chỉnh, kiểu tiêu đề, tiện ích bài đăng nổi bật và cuộn vô hạn bằng AJAX.

Lời kết

Hy vọng top 27 portfolio WordPress theme trên đây sẽ giúp bạn tìm thấy WordPress theme hoàn hảo cho các website portfolio cũng như phù hợp với bạn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (164 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận