NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/07/2023
Lượt xem

QoS là gì? Hướng dẫn điều chỉnh băng thông qua QoS đơn giản

07/07/2023
13 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (81 bình chọn)

QoS ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp trong mạng internet và truyền thông hiện nay. Nó giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng và cải thiện trải nghiệm người dùng. Trong bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giúp bạn hiểu QoS là gì? Cách điều chỉnh băng thông qua QoS đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

QoS là gì?

QoS là viết tắt của Quality of Service là một cách để điều khiển mức độ ưu tiên của lưu lượng mạng. Có thể hiểu đơn giản, QoS giúp truyền tín hiệu với thời gian trễ thấp và cung cấp băng thông cho các ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

QoS là gì?
QoS là gì?

QoS hoạt động trên các tầng mạng khác nhau trong hệ thống mạng và có các chức năng khác nhau tương ứng với mỗi tầng.

Cách thức hoạt động của QoS như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về QoS là gì? Hãy cùng Vietnix xem tiếp về cách thức hoạt động của công cụ này:

QoS chỉ hoạt động khi có tình trạng nút thắt cổ chai (Bottleneck) xảy ra trong hệ thống. Đặc biệt là vị trí xảy ra tình trạng Bottleneck được thiết lập các thông số liên quan đến băng thông.

Điều này có nghĩa là nếu thiết lập QoS vượt quá giới hạn băng thông cho phép, nhưng lưu lượng trên router không được ưu tiên, hệ thống ứng dụng có thể cho rằng lưu lượng này là hợp lý. Tuy nhiên, có thực hiện tiếp hay không còn phụ thuộc vào quyết định của nhà cung cấp ứng dụng.

Cách thức hoạt động QoS là gì?
Cách thức hoạt động QoS là gì?

Nếu bạn thiết lập băng thông QoS thấp hơn tiêu chuẩn của nhà cung cấp dịch vụ, bạn tạo ra Bottleneck nhân tạo. Điều này có nghĩa là dịch vụ của bạn sẽ bị gián đoạn với băng thông thấp. Trong trường hợp này, QoS giúp tăng hiệu suất bằng cách giảm độ trễ và giải phóng băng thông.

Tóm lại, QoS giúp tăng hiệu suất mạng nói chung. Tuy nhiên, mỗi loại lưu lượng trong hệ thống có cơ chế hoạt động khác nhau, phụ thuộc vào độ nhạy cảm với độ trễ hoặc băng thông của lưu lượng đó.

Tại sao QoS lại quan trọng trong hệ thống mạng

Trước đây, mạng thông tin và mạng doanh nghiệp hoạt động riêng biệt. Cuộc gọi từ điện thoại và liên lạc từ xa thường được xử lý thông qua mạng RJ11. Hệ thống PABX sẽ giám sát cuộc gọi và hoạt động độc lập với mạng IP. Mạng IP kết nối RJ45 để liên kết với máy tính, laptop và máy chủ. Hiếm khi hai mạng này giao nhau, trừ khi một máy tính cần sử dụng đường dây điện thoại để kết nối với Internet.

Nếu chỉ truyền dữ liệu, tốc độ không phải yếu tố quá quan trọng. Tuy nhiên, các ứng dụng tương tác âm thanh và video hiện nay yêu cầu mạng có tốc độ cao để truyền dữ liệu mà không bị mất gói hoặc thay đổi tốc độ phân phối.

Tầm quan trọng của QoS
Tầm quan trọng của QoS

Hiện nay, người ta thường dùng các ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, Skype và GoToMeeting để thực hiện cuộc gọi công việc. Các ứng dụng này sử dụng giao thức truyền IP để gửi đi tin nhắn, âm thanh và video. Nếu tốc độ truyền nhanh, chúng có thể hoạt động mà không cần quy trình quản lý phức tạp như trong truyền dữ liệu tiêu chuẩn.

Trường hợp gì xảy ra khi không sử dụng QoS trong mạng?

Khi QoS trong mạng không được cấu hình chính xác, có thể gây ra các vấn đề dưới đây:

Độ trễ

Những giao thức truyền tải thời gian thực (RTP) sẽ được phân phối phù hợp với tốc độ mặc định của từng thiết bị khi chưa được chỉ định ưu tiên.

Khi mạng bị nghẽn, độ trễ không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hình ảnh, nhưng nó gây khó khăn trong giao tiếp của người dùng cuối. Độ trễ 100ms làm cho âm thanh của người nói và người nghe không đồng bộ, bị đè lên nhau. Độ trễ 300ms sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên không thể hiểu được.

Vấn đề mạng bị tắt nghẽn có nhiều nguyên do nhưng chủ yếu đế từ các hành động xấu cho hệ thống mạng, để hiểu thêm về vấn đề này bạn có thể tham khảo một số bài viết tại website Vietnix.

Jitter

Ứng dụng thời gian thực không sử dụng buffer như các truyền tải tiêu chuẩn, cho nên không có cơ thể tổ chức lại gói tin theo thứ tự. Jitter là tốc độ không đều của các gói tin trên mạng. Điều này có thể làm cho các gói tin đến muộn và không tuân theo trình tự. Vì không có sự chờ đợi từ ứng dụng để sắp xếp lại chính xác, các gói tin không theo trình tự sẽ bị bỏ qua, khiến âm thanh hoặc video được phân phối bị biến dạng, méo mó hoặc xuất hiện khoảng trống.

Mất gói (Packet loss)

Trường hợp xấu nhất xảy ra khi một số hoặc một phần gói tin bị mất do tắc nghẽn trên thiết bị mạng. Khi hàng đợi đầu ra của switch hoặc router bị đầy, hiện tượng Tail Drop xuất hiện khi thiết bị loại bỏ gói tin mới đến cho đến khi có đủ dung lượng.

QoS có thể hỗ trợ bằng cách sắp xếp dữ liệu, quản lý hàng đợi và phòng tránh tình trạng mất dữ liệu trong tất cả các trường hợp trên.

Việc không sử dụng QoS có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp và truyền nội dung media hoặc phát trực tuyến, nhất là trên mạng sử dụng giao thức RTP. Ngay cả khi được thiết kế tối ưu, giao tiếp đầu tiên sẽ khó khăn, kém chất lượng khi lưu lượng mạng tăng lên và cuối cùng sẽ không thể thực hiện được.

Có nhiều gói tin khác nhau, việc một số gói bị mất có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị mạng, bạn có thể tìm hiểu một số gói Internet tại trang web Vietnix.vn để tìm hiểu thêm thông tin.

Nhu cầu của QoS trong thực tế

Trong thực tế, mạng có thể bị nghẽn khi ứng dụng mạng yêu cầu lượng băng thông tăng lên. QoS giải quyết vấn đề này bằng cách ưu tiên xử lý traffic yêu cầu thời gian nhanh hoặc quan trọng. Sau đó, QoS mô tả cách chuyển mạch của Packet để đáp ứng nhu cầu hiện tại của QoS.

Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tưởng tượng một tình huống kẹt xe xảy ra trên đường. Tất cả các xe đều muốn đi qua con đường đang kẹt xe. Dù đi chậm, nhưng xe vẫn tiếp tục di chuyển để vượt qua. Khi có xe ưu tiên như xe cứu thương, các xe khác phải nhường đường để xe cứu thương đi qua đoạn đường kẹt xe trước.

Các công cụ mạng giúp giám sát QoS

Các công cụ mạng để giám sát QoS bao gồm:

Paessler PRTG

Paessler PRTG là một công cụ giám sát mạng cung cấp các cảm biến đặc biệt để theo dõi hiệu suất QoS. Thông qua việc theo dõi luồng lưu lượng được gắn thẻ trong thời gian thực và lưu trữ dữ liệu, PRTG giúp phân tích hiệu suất và lập kế hoạch khả năng.

PRTG bao gồm 4 cảm biến theo dõi QoS, 3 phương pháp QoS. Nó cũng có cảm biến Ping Jitter để theo dõi tính đều đặn của việc phân phối gói tin trong một luồng.

PRTG có thể theo dõi ba loại QoS là QoS tiêu chuẩn, Cisco IP-SLA và Cisco CBQoS. QoS tiêu chuẩn được sử dụng dưới dạng cảm biến một chiều hoặc cảm biến Round Trip. Các cảm biến này có thể hoạt động trên các kết nối trên toàn mạng Internet.

Cảm biến IP-SLA của Cisco được sử dụng để giám sát lưu lượng VoIP và ghi lại các số liệu như thời gian trễ, Jitter và Mean Opinion Score (MOS).

Cảm biến Cisco CBQoS được sử dụng để triển khai QoS dựa trên lớp. CBQoS là một phương pháp xếp hạng đợi, để triển khai nó bạn cần theo dõi nhiều điểm vào trên router và switch. Bạn cần tạo ít nhất 3 hàng đợi ảo cho mỗi thiết bị, đồng nghĩa với việc có nhiều yếu tố khác cần được theo dõi.

PRTG cung cấp khả năng tự động thiết lập và ánh xạ cơ sở hạ tầng mạng. Tuy nhiên, việc triển khai QoS đòi hỏi quyết định vì bạn phải xác định ưu tiên loại lưu lượng mạng nào.

Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của PRTG với tối đa 100 cảm biến. Bạn cũng có thể dùng thử bản miễn phí trong 30 ngày nếu cần nhiều tính năng hơn, bao gồm cả theo dõi QoS.

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer

SolarWinds NetFlow Traffic Analyzer cũng là một công cụ giám sát mạng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Nó giúp giải quyết các vấn đề như mạng chậm, giao tiếp chậm chạp và mạng không được giám sát. Cụ thể:

  • Mạng chậm: Việc này có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vì nó làm giảm tốc độ truyền dữ liệu. Nếu không loại những vấn đề gây chậm trễ trong mạng, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối và truyền thông.
  • Quá trình giao tiếp chậm chạp: Nếu doanh nghiệp không thể thiết lập kênh liên lạc rõ ràng trên mạng của mình, sẽ gây khó khăn và hạn chế hoạt động của doanh nghiệp. Việc không thể giao tiếp một cách hiệu quả với khách hàng sẽ gây rắc rối cho doanh nghiệp.
  • Mạng không được giám sát: Nếu không giám sát mạng đúng cách, quản trị viên sẽ không biết được trạng thái hiện tại của mạng và không thể lập kế hoạch mở rộng mạng về sau. Việc không giám sát mạng và theo dõi hiệu suất từng thiết bị sẽ làm cho người quản trị không thể đưa ra quyết định đúng đắn và dễ dàng gặp phải vấn đề liên quan đến hiệu suất mạng.

Với NetFlow Traffic Analyzer, quản trị viên mạng có thể triển khai và tối ưu hóa QoS, xem xét và báo cáo về cấu hình policy QoS hiện tại và giám sát việc sử dụng băng thông để xác định ứng dụng, thiết bị nào chiếm tài nguyên mạng.

Bảng điều khiển của NetFlow Traffic Analyzer cung cấp thông tin quan trọng để theo dõi trạng thái và thực hiện điều chỉnh cài đặt nhanh chóng. Các báo cáo và phân tích sẽ bao gồm thông tin về độ trễ, Jitter và mất gói.

Cách điều chỉnh băng thông qua QoS cực đơn giản

Băng thông hiện nay được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đình vẫn sử dụng modem để kết nối internet.

Việc sử dụng modem có thể hạn chế về băng thông trong khi người dùng lại đòi hỏi sự tăng lượng băng thông. Điều này có thể gây gián đoạn trong việc gửi thông tin trực tiếp và ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của máy chủ. Đặc biệt, sự khác biệt về tốc độ kết nối có thể làm cho dữ liệu tắc nghẽn trong hàng đợi kết nối chậm.

Lúc này, QoS sẽ thể hiện vai trò của mình và điều chỉnh lưu lượng băng thông. Nếu bạn cài đặt QoS trên host có chia sẻ kết nối internet, host này sẽ tiến hành ghi đè lên kích thước cửa sổ nhận dữ liệu. Điều này giúp giảm các vấn đề do tốc độ mạng không phù hợp gây ra.

Câu hỏi thường gặp

QoS và Network Throttling khác nhau như thế nào?

Throttling hay lập chính sách là việc đặt một giới hạn tổng thể cho lưu lượng truyền thông và giảm lưu lượng vượt quá. QoS ưu tiên một số lưu lượng hơn lưu lượng khác và sử dụng phương pháp hàng đợi, từ đó tối đa hóa băng thông cho các lưu lượng đó bằng cách đánh đổi với lưu lượng khác.

DSCP trong QoS có vai trò như thế nào?

Differentiated Services Code Point (DSCP) hiển thị trong header của gói. Điều này cho phép gói tin yêu cầu ưu tiên từ phần mềm QoS trên thiết bị mạng. Người quản trị viên mạng có thể bật hoặc tắt tính năng phát hiện DSCP trên thiết bị. Điều này có thể bỏ qua giá trị DSCP để ưu tiên một phương pháp hàng đợi QoS khác.

Lời kết

QoS giúp người dùng có thể khắc phục mạng kém, tận hưởng dịch vụ mạng tốt hơn và chất lượng cao. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ QoS là gì? Và vai trò quan trọng của nó trong hệ thống mạng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết này, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI