NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/05/2024
Lượt xem

Hub là gì? Vai trò, sự khác nhau giữa Hub và Switch

02/05/2024
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Đối với nhiều người mới tiếp xúc công nghệ hay mạng máy tính đều chưa hiểu Hub là gì? Vai trò, sự khác nhau giữa Hub và Switch. Cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về Hub, bên cạnh đó là phân biệt sự khác nhau giữa Hub và Switch để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thiết bị này.

Hub là gì? Hub là thiết bị gì?

Hub là một thiết bị mạng để kết nối các máy tính hay các thiết bị khác trong cùng một mạng LAN với nhau. Hub gồm nhiều cổng (từ 4 đến 24 cổng) đóng vai trò là trung tâm kết nối, nếu gói dữ liệu chỉ truyền đến một cổng, sẽ sao chép và chuyển đến các cổng khác có thể nhận dạng được gói tin.

Tìm hiểu về Hub
Tìm hiểu về Hub

Vì Hub mạng không phân biệt nhiệm vụ đến cổng nào nên dữ liệu được truyền đồng thời đến tất cả. Việc này có lợi nếu xảy ra sự cố với một cổng bất kỳ trong Hub. Hiện nay, Router được dùng phổ biến còn Switch được sử dụng để thay thế cho Hub ở các gia đình. Nhưng với chi phí thấp, Hub vẫn đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong một số mục đích nhất định.

Chức năng và so sánh giữa Hub và Switch
Hub là một thiết bị mạng để kết nối các thiết bị trong cùng một mạng LAN.

Ngoài ra, mạng Hub là một giao diện kết nối các thiết bị vật lý như: máy in, thiết bị ra/vào (I/O), desktop, thiết bị lưu trữ và tất cả máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Việc cấu hình các Hub phụ thuộc vào yêu cầu và kế hoạch cụ thể.

Thiết bị mạng gồm những gì?

Để dữ liệu có thể truyền qua lại giữa 2 phần mạng, người ta sử dụng các thiết bị liên kết đặc biệt hay còn gọi là thiết bị mạng. Có thể kể đến một số thiết bị mạng phổ biến như: Hub, Switch, card mạng, router, gateway, bridge,…

Tùy thuộc vào những đặc điểm giống và khác nhau giữa 2 phần mạng cần liên kết. Và thực hiện bằng cách chọn các loại thiết bị liên kết phù hợp để kết nối như bộ lặp (Repeater), cầu nối (bridge), router và gateway. Các thiết bị này sẽ được chọn theo mô hình ISO/OSI.

Đặc điểm và ứng dụng của Hub

Đặc điểm của Hub là gì?

Hub được coi như một Repeater với nhiều cổng. Như đã đề cập ở trên, thường thì Hub có 4 đến 24 cổng, nhưng cũng có Hub có số cổng nhiều hơn. Đa phần Hub được sử dụng trong các mạng 10BASE-T hoặc mạng 100BASE-T. Trong cấu trúc liên kết mạng – Hình sao (tất cả các trạm được kết nối với Hub ở vị trí trung tâm và có vai trò thiết lập các liên kết Point to Point.)

Đặc điểm của Hub
Đặc điểm nổi bật của Hub.

Bên cạnh đó, để hiểu hơn về Hub là gì cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của Hub dưới đây:

 • Hoạt động với băng thông được chia sẻ và broadcast.
 • Thiết bị Hub hoạt động ở lớp vật lý của mô hình OSI và cung cấp hỗ trợ cho chế độ truyền bán song công (half-duplex).
 • Hơn nữa, có thể xảy ra xung đột trong quá trình thiết lập đường truyền, chủ yếu xảy ra bên trong trung tâm khi nhiều máy tính gửi dữ liệu đồng thời vào các cổng tương ứng 
 • Tính năng linh hoạt, tốc độ truyền cao đến các thiết bị khác nhau.

Ứng dụng của Hub là gì?

Dưới đây là một số ứng dụng của Hub phổ biến hiện nay: 

 • Hub được sử dụng để tạo các mạng gia đình nhỏ. 
 • Được sử dụng để giám sát mạng. 
 • Hay Hub cũng được sử dụng trong các tổ chức để cung cấp kết nối. 
 • Hub có thể được sử dụng để tạo ra một thiết bị có sẵn ngoài mạng.

Vai trò và chức năng của Hub

Hub đóng vai trò trung tâm và mỗi thiết bị có vai trò như một kết nối giữa Hub đến các thiết bị mạng và xử lý dữ liệu được gọi chung là “khung” (frame). Sau đó, Hub nhận được frame, ngay lập tức Hub sẽ được khuếch đại và truyền đến các cổng của máy tính chủ.

Khi thực hiện Hub sẽ có một Frame được truyền đi và có thể sẽ Broadcast đến các cổng. Đặc biệt, Hub sẽ không quan tâm nhiều đến việc frame chỉ được gắn với một cổng vì nó không phân biệt được cổng nào thực hiện nhiệm vụ gửi đến.Thế nên, Hub sẽ chuyển đến tất cả các cổng và kết quả là xuất hiện rất nhiều lượng truy cập trên mạng Internet, dẫn đến thời gian phản hồi mạng kém.

Ưu và nhược điểm của Hub

Ưu điểm
 • default icon

  Cung cấp hỗ trợ cho các loại phương tiện mạng khác nhau. 

 • default icon

  Chi phí rẻ và được ai cũng đều có thể sử dụng.

 • default icon

  Việc sử dụng một trung tâm không ảnh hưởng đến hiệu suất mạng. 

 • default icon

  Ngoài ra, nó có thể mở rộng tổng khoảng cách của mạng.

Nhược điểm
 • default icon

  Hub không có khả năng chọn đường dẫn tốt nhất của mạng. 

 • default icon

  Không có các cơ chế như phát hiện xung đột và làm giảm lưu lượng mạng.

 • default icon

  Hub không thể lọc thông tin vì thiết bị mạng này truyền các gói đến tất cả các phân đoạn được kết nối. 

 • default icon

  Bên cạnh đó, Hub không có khả năng kết nối các kiến ​​trúc mạng khác nhau như ring, token, ethernet,…

Lợi ích của việc sử dụng Hub

Tốc độ dẫn truyền nhanh

Nhiều class có các Hub với dải tốc độ khác nhau. Class 1 có độ trễ tín hiệu là 140 bit time bằng cách thiết lập bản ghi trong phạm vi 100BASE-TX, 100BASE-T4. Trong khi đó, class 2 có độ trễ là 92-bit time bằng cách truy cập vào một miền xung đột (collision domain).

Dual Speed là một cổng Switch ở bên trong, hoạt động trên các phân đoạn 10M/bit và 100M/bit. Khi bất kỳ thiết bị nào được kết nối với những phân đoạn này, các cổng sẽ hoạt động và tín hiệu được truyền với tốc độ cao hơn. Mặc dù vậy, điều này sẽ dẫn đến lỗi model vì thiết bị này không thể thiết kế Switch giữa các luồng lưu lượng.

Tốc độ truyền dẫn nhanh
Tốc độ truyền dẫn nhanh

Phát hiện và ngăn chặn lỗi

Thông tin kỹ thuật có một chức năng lớp vật lý, kết nối các Hub lại với nhau và có nhiều lợi ích lớn. Hub phát hiện những lỗi quan trọng, xung đột lớn, va chạm gián đoạn xảy ra giữa các cổng hoặc các thiết bị. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, Hub sẽ ngắt dòng tín hiệu và cô lập thiết bị, bị hỏng. 

Bên cạnh đó, các Hub còn có thể phát hiện những sai chuẩn trong cáp và tránh để ảnh hưởng đến các thiết bị. Các Hub được tích hợp sẵn một Ethernet xoắn, giúp tìm ra các sự cố về mặt chức năng. Để truyền dữ liệu qua mỗi phân đoạn thông qua bộ lặp, chúng cần phải giống như ở mọi phân đoạn. Vốn dĩ các bộ lặp không thể kết nối dữ liệu với các phân đoạn khác nhau.

Tốc độ của Hub như thế nào?

Với mỗi Ethernet Hub gồm tốc độ dữ liệu mạng hoặc băng thông với tốc độ khác nhau. Với những loại Hub đời đầu thì có tốc độ ở mức 10Mbps và 100Mbps (Hub tốc độ kép hay Hub 10/100). Đối với mỗi Hub sẽ có số lượng cổng (Port) kết nối khác nhau (có thể là Hub 4 và 5 cổng hoặc sẽ có Hub 8, 16 cổng). 

Tốc độ của Hub
Tốc độ của Hub

Hub ít cổng thì thường được sử dụng trong mạng gia đình, ngược lại các Hub nhiều cổng sử dụng phổ biến tại môi trường doanh nghiệp nhỏ, mạng gia đình có nhiều thiết bị. Với các Hub cũ có quạt làm mát nên đôi khi gây tiếng ồn, kích thước tương đối lớn. Còn đối với các Hub hiện đại hoạt động êm hơn, được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ dễ dàng di chuyển.

Cách làm việc với Hub

Để làm việc với Hub, đầu tiên bạn thực hiện kết nối 1 đầu cáp Ethernet vào thiết bị. Tiếp theo, bạn cắm đầu kia của cáp với card mạng NIC (Network Interface Card) của Hub. Cổng kết nối trên Hub phù hợp với dây cáp RJ45 của Ethernet. Bạn muốn mở rộng mạng với mục đích để kết nối nhiều thiết bị hơn thì có thể kết nối các Hub lại với nhau hoặc kết nối Hub Switch hoặc với Router.

Cách làm việc với Hub
Dễ dàng hơn khi biết cách làm việc với Hub.

Các loại Hub phổ biến

Dựa vào tính năng Hub được chia thành 3 loại Hub phổ biến là Passive Hub, Active HubSmart Hub. Cùng xem chi tiết từng loại Hub dưới đây.

Hub thụ động (Passive Hub)

Các Hub thụ động (Passive Hub) không có ảnh hưởng đến hiệu năng mà chỉ giúp phát hiện bug và chỉ ra các phần cứng bị lỗi cũng như là cách fix bug hiệu quả. Chúng chỉ đơn giản truyền gói dữ liệu đến các cổng khác sau khi nhận từ một cổng xác định. 

Hub thụ động
Hub thụ động

Sở hữu cổng 10BASE-2 và kết nối RJ45, được kết nối đến mỗi thiết bị LAN. Đây cũng được áp dụng như một tiêu chuẩn trong kết nối mạng. Các cổng AUI được đặt trong các Passive Hub cải tiến, được kết nối như bộ thu phát theo thiết kế mạng.

Hub chủ động (Active Hub)

So với Passive Hub, Hub chủ động (Active Hub) được trang bị nhiều tính năng đắc lực hơn hẳn. Có thể kể đến như: 

 • Giám sát dữ liệu gửi đến các thiết bị được kết nối nhờ công nghệ lưu trữ dữ liệu. Hub chủ động sẽ kiểm tra và sắp xếp ưu tiên các gói dữ liệu khi truyền đi. 
 • Ngoài ra, thiết bị này còn có thể đọc được các luồng tín hiệu yếu truyền đến các cổng và khuếch đại chúng trước khi dẫn đến các cổng khác. 
 • Khi một thiết bị không hoạt động, tín hiệu đến nó sẽ được khuếch đại mạnh hơn. Việc này có thể được theo dõi thông qua thiết bị khác nhờ vào các Hub bị động. Từ đó, công việc của các thiết bị trong mạng LAN luôn đảm bảo được tính liên tục.
 • Một số Active Hub có thể giải thích cho sự cố của các thiết bị và cung cấp các chuẩn đoán liên quan trong mạng LAN. 
 • Hơn nữa, các Hub chủ động có thể tái đồng bộ và truyền lại các gói dữ liệu nhiều lần. 
Active Hub
Active Hub

Ví dụ: Một số cáp dẫn gặp phải trục trặc điện từ và ngăn các gói đi vào cổng xác định. Hay thậm chí, đôi khi chúng không thể đi đến được các cổng đó. Trong những trường hợp như vậy, việc tái đồng bộ và truyền lại dữ liệu có thể bù cho việc mất mát dữ liệu. Các Active Hub còn có thể truy cập để định lại thời gian truyền dẫn của các cổng. Và từ đó, có thể tránh được các lỗi kết nối.

Hub thông minh (Smart Hub)

Hub thông minh sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn 2 loại Active Hub Passive Hub. Tiêu biểu trong đó bao gồm: 

 • Smart Hub cho phép các bộ phận quản lý chỉ định người dùng chia sẻ mối quan tâm chung khi họ muốn mở rộng doanh nghiệp trong liên kết mạng. Đồng thời, Smart Hub cũng giúp công việc của họ được thực hiện nhanh và hiệu quả hơn (hiện nay kỹ thuật này đang ngày càng phổ biến).
 • Nếu một vấn đề bất kỳ được phát hiện ở một thiết bị vật lý, nó sẽ dễ dàng phát hiện, chẩn đoán và giải quyết thông qua việc quản lý dữ liệu. 
 • Smart Hub là một cải tiến tiêu chuẩn so với các Active Hub. Việc phát hiện công cụ quản lý tập trung cung cấp một cái nhìn sâu hơn vào các mạng. Từ đó, giúp ta tìm ra được các thiết bị hoạt động kém, sai lệch hoặc lỗi thời. 
 • Có tính linh hoạt cao cùng với tốc độ truyền tải dữ liệu lớn. Các tốc độ tiêu chuẩn hiện nay là 10, 16 tương đương với 100Mbps với Desktop.

Phân biệt Hub và Switch

Khi nói đến mạng máy tính, bên cạnh thuật ngữ Hub là gì, nhiều người cũng quan tâm nhiều đến Switch khi nó có chức năng giống với Hub.

Phân-biệt-và-so-sánh-giữa-hub-và-Switch
Khái niệm cơ bản và so sánh giữa Hub và Switch có điểm gì giống nhau, khác nhau.
 • Hub: Là điểm trung tâm kết nối cho các thiết bị trong hệ thống mạng. Chúng được dùng để kết nối các mạng LAN, chúng có rất nhiều cổng để thực hiện công việc đó. Khi một gói tin đến một cổng, nó được sao chép đến các cổng khác với mục đích để cho các cổng khác có thể nhận dạng được gói tin.
 • Switch: Switch mạng (thiết bị chuyển mạch) được xem là một thiết bị quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo cấu trúc liên kết mạng (hình sao). Như vậy, Switch mạng đóng vai trò là thiết bị trung tâm,các máy tính đều được kết nối về Switch. Các loại Switch mạng nhận tín hiệu vật lý, từ đó chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng. Ngoài ra, Switch còn có khả năng khác là tạo mạng LAN ảo (VLAN).

Điểm giống nhau giữa Hub và Switch

Có thể thấy, điểm giống nhau giữa Hub và Switch với 2 điểm này:

 • Đảm nhiệm chức năng kết nối nhiều máy tính, thiết bị điện tử trong cùng mạng với nhau. 
 • Khuếch đại tín hiệu và phân phối gói tin đến các cổng (Port).
Điểm giống nhau giữa Hub và Switch
Điểm giống nhau giữa Hub và Switch

Điểm khác nhau giữa Hub và Switch

Có thể thấy rằng, cả Hub và Switch đều có khả năng kết nối trung tâm cho tất cả các thiết bị mạng và đều nhận dữ liệu từ một cổng sau đó khuếch đại nó lên và truyền đến các cổng khác. 

Mặt khác, các điểm giống nhau ở trên thì Hub và Switch cũng có những điểm khác nhau. Có thể xem chi tiết bảng so sánh Hub và Switch dưới đây

Hub (Bộ chia mạng)Switch (Thiết bị chuyển mạch)

Khi dữ liệu đi vào Hub thì lập tức nó sẽ phát tán ra các cổng còn lại. Do nó không hiểu được thông tin đi vào cổng nào nên dễ gây ra hiện tượng xung đột mạng. Ngay sau đó, sẽ tiếp tục gửi thông tin đó đến toàn bộ số cổng còn lại.

Khi dữ liệu đi vào Switch thì lập tức nó sẽ kiểm tra dữ liệu vừa nhận được. Switch có khả năng xác định nguồn và đích dữ liệu nên nó sẽ gửi thông tin đến đích một cách chính xác nhất. Nhờ vậy, mà  tránh được sự xung đột tín hiệu, thông tin truyền đi.

Hub chạy ở chế độ Half Duplex (tại một thời điểm Hub chỉ truyền hoặc nhận hay gọi là 1 chiều).

Switch chạy ở chế độ Full Duplex (cùng một lúc vừa truyền vừa nhận hay còn gọi là  2 chiều).

Hoạt động ở lớp vật lý (Physical Layer). 

Hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu (Link Layer).

Có thể liên kết thông qua 1 Hub ở trung tâm.

Có thể kết nối nhiều hệ thống, quản lý các Port và cấu hình VLAN.

Không có cơ chế lọc dữ liệu.

Lọc dữ liệu

Dữ liệu được truyền dạng bit, tín hiệu điện.

Dữ liệu được truyền dưới dạng Frame hoặc gói Packet. 

Thiết bị thụ động.

Thiết bị chủ động.

Chế độ bán song công.

Chế độ bán song công hoặc song công toàn phần.

Tốc độ truyền 10Mbps

Tốc độ truyền 10Mbps đến 1Gbps.

Hub là thiết bị mạng giúp kết nối nhiều PC với một mạng duy nhất.Switch kết nối nhiều thiết bị với nhau trên một mạng máy tính
Bảng so sánh điểm khác nhau giữa Hub và Switch

Khi nào sử dụng Hub tốt hơn Switch?

Thực hiện chuẩn đoán giao thức tại một Plugfest, trong trường hợp này thì việc sử dụng Hub sẽ tốt hơn Switch. Vì Hub hoạt động ở một tốc độ và chỉ ở chế độ bán song công trong Shared Ethernet. Còn Switch hạn chế lưu lượng cổng khiến cho công cụ chẩn đoán không thể nhìn thấy thông báo, ngoại trừ tin nhắn Broadcast.

Khi-nào-sử-dụng-Hub-tốt-hơn-Switch
Sử dụng Hub tốt hơn Switch với một số vấn đề đã đề cập

Còn để kết nối với nhiều thiết bị thì Switch là lựa chọn phù hợp nhất. Switch có đầy đủ tính năng. Switch có thể hoạt động ở nhiều tốc độ dữ liệu với chế độ bán song công hoặc song công toàn phần. Với Switch cải thiện bằng cách hạn chế lưu lượng tin nhắn trực tiếp chủ gửi đến mà Switch tham gia giao tiếp. 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn Hub là gì, vai trò cũng như những lợi ích của Hub. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI