Nameserver là gì? Tại sao nameserver lại quan trọng?

Lượt xem
Home

Nếu muốn trỏ tên miền đến dịch vụ lưu trữ web, có thể bạn sẽ thường xuyên gặp thuật ngữ nameserver. Vậy, NameServer là gì? Trong bài viết này, Vietnix sẽ giải đáp chi tiết nhất về nameserver và cách thay đổi nhanh nhất.

Nameserver là gì? Domain name server là gì?

NameServer hay còn gọi là DNS Server (Domain NameServer) là hệ thống có chức năng điều phối quá trình hoạt động của tên miền website, chuyển đổi từ tên miền sang địa chỉ IP. Khi người dùng nhập một URL vào trình duyệt, chẳng hạn như “vietnix.vn”, cần phải có một số cách để kết nối URL đó với máy chủ web tại tên miền.

Nameserver là gì?
Nameserver là gì?

Sẽ rất khó khăn nếu bạn phải nhập địa chỉ IP thực của máy chủ web mỗi khi muốn truy cập một trang web. Bạn sẽ không thể nhớ đó là 159.89.229.118 hay 159.89.229.119. Nameserver đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối URL với địa chỉ IP máy chủ theo cách thân thiện hơn với con người. Nameserver trông giống như bất kỳ tên miền nào khác. Khi nhìn vào thông tin tên miền, bạn sẽ thấy tối thiểu hai nameserver (mặc dù có thể sử dụng nhiều hơn). Dưới đây là một ví dụ:

ns1.vietnix.net

ns2.vietnix.net

Thay vì phục vụ một trang web, các nameserver giúp định hướng lưu lượng truy cập.

Server là gì? Domain name server là gì?

Server là máy chủ, để dễ hiểu hơn bạn hãy xem máy chủ như một máy tính đặc biệt với nhiều khả năng hơn so với máy tính thông thường. Máy chủ không chỉ có khả năng lưu trữ lượng lớn dữ liệu mà còn có khả năng xử lý mạnh mẽ. Một trong những chức năng chính của máy chủ là cung cấp tài nguyên và lưu trữ thông tin để phục vụ cho các máy tính người dùng (Client) kết nối đến trên cùng một mạng máy tính hoặc Internet (mô hình Client-Server).

Server
Server

Nói một cách dễ hiểu, mọi dịch vụ trên Internet như website, ứng dụng hay email đều cần sự hỗ trợ từ máy chủ để hoạt động. Máy chủ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và chia sẻ thông tin, giúp kết nối và truyền tải dữ liệu một cách linh hoạt và hiệu quả. Domain Name Server (DNS Server) hay còn gọi là NameServer đóng vai trò quan trọng trong quá trình kết nối giữa tên miền và địa chỉ IP máy chủ với nhau nhanh chóng, dễ dàng.

NameServer giúp chuyển đổi URL (địa chỉ web) thành địa chỉ IP tương ứng, giúp máy tính xác định vị trí của máy chủ trên Internet. Khi bạn nhập tên miền của một trang web vào trình duyệt, NameServer sẽ hỗ trợ máy tính tìm ra địa chỉ IP của máy chủ đó. Nhờ đó mà bạn có thể truy cập trang web một cách dễ dàng. 

Địa chỉ server là gì?

Địa chỉ server hay địa chỉ của một máy chủ thường được hiển thị dưới dạng địa chỉ IP (Internet Protocol) hoặc một tên miền. Địa chỉ IP là một chuỗi số như “192.168.1.1”,  trong khi tên miền là một tên dễ nhớ như “www.example.com”. 

Địa chỉ server
Địa chỉ server

Khi bạn nhập một địa chỉ web vào trình duyệt, ví dụ như “www.example.com” hệ thống Domain Name System (DNS) sẽ chuyển đổi thành địa chỉ IP tương ứng của máy chủ liên quan. Nhờ vậy máy tính sẽ hiểu được nơi mà trang web hoặc dịch vụ đó đang được lưu trữ và kết nối đến địa chỉ đó để tải thông tin.

Minh họa vai trò của NameServer

Để minh họa vai trò của nameserver là gì trong việc định hướng lưu lượng truy cập trên Internet. Chúng ta hãy xem một ví dụ thực tế. Giả sử bạn muốn truy cập trang chủ Vietnix, nhìn bề ngoài, hành động này rất đơn giản, chỉ cần gõ “vietnix.vn” vào thanh địa chỉ của trình duyệt, sẽ thấy trang chủ Vietnix.

Tầm quan trọng và vai trò của NameServer
Tầm quan trọng và vai trò của NameServer

Nhưng đằng sau đó, quy trình cấp cao thực sự diễn ra như sau:

 • Gõ “vietnix.vn” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
 • Trình duyệt gửi một yêu cầu đến nameserver của tên miền đó.
 • Nameserver phản hồi lại bằng địa chỉ IP máy chủ của trang web.
 • Trình duyệt yêu cầu nội dung trang web từ địa chỉ IP đó.
 • Trình duyệt truy xuất nội dung và hiển thị trong trình duyệt.

Đặc điểm của NameServer là gì?

Lưu trữ tên miền tương ứng với địa chỉ IP

NameServer lưu trữ một thư mục lớn tên miền tương ứng với địa chỉ IP và tập hợp tại một trung tâm đăng ký. Vì vậy, chỉ cần bạn truy cập tên miền trên thanh địa chỉ trình duyệt thì hệ thống sẽ tự động tìm địa chỉ IP tương ứng đã được lưu trữ.

Chuyển tên miền thành địa chỉ IP

Sau bước tìm địa chỉ IP tương ứng thì NameServer sẽ thực hiện chuyển đổi tên miền đó sang thành các dãy số IP. Từ đó, có thể giúp người dùng truy cập được vào website đó.

Thời gian truy cập thông tin

Thời gian truy cập thông tin giữa các NameServer với nhau có thể lên đến 8 tiếng đồng hồ. Có nghĩa là NameServer có thể mất tới 8 tiếng để truy cập thông tin với các tên miền .COM và .NET. Bên cạnh đó, là thời gian để truy cập thông tin trên các subdomain có thể lên đến 48 tiếng.

Nameserver và bản ghi DNS

Trong ví dụ trên, Vietnix đã bỏ qua một điểm để đơn giản hóa:

Bản ghi DNS

Bản ghi DNS là những gì chứa thông tin thực tế mà các trình duyệt hoặc dịch vụ khác cần tương tác, chẳng hạn như địa chỉ IP máy chủ. Mặt khác, NameServer giúp lưu trữ và tổ chức các bản ghi DNS riêng lẻ đó.

DNS record
DNS record

Trước đó, chúng tôi gọi DNS là danh bạ điện thoại của Internet. Tương tự cụ thể hơn sẽ là:

 • Nameserver chính là danh bạ điện thoại vật lý.
 • Bản ghi DNS là các mục trong danh bạ điện thoại.

Nếu muốn tìm số điện thoại của ai đó, trước tiên bạn phải lấy danh bạ điện thoại; sau đó mở danh bạ và xem qua các mục để tìm thông tin cụ thể. Tương tự với điều đó, hãy xem xét một chuỗi đầy đủ hơn về những gì sẽ xảy ra khi bạn truy cập một trang web:

 • Gõ “VIETNIX.VN” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
 • Trình duyệt sử dụng DNS để truy xuất máy chủ định danh (Authority NameServer) của miền.
 • Trình duyệt yêu cầu bản ghi A chứa địa chỉ IP của máy chủ web.
 • Máy chủ định danh cung cấp địa chỉ IP từ bản ghi A.
 • Trình duyệt yêu cầu nội dung trang web từ địa chỉ IP đó.
 • Trình duyệt truy xuất nội dung và hiển thị trong trình duyệt.

Nameserver của bạn nằm ở đâu?

Khi đăng ký tên miền của mình thông qua các nhà cung cấp dịch vụ tên miền, domain của bạn thường được hướng tới NameServer của công ty đăng ký domain. Đây cũng là nơi bạn có thể chỉnh sửa NameServer tên miền của mình; nếu muốn, có thể để nameserver tại công ty đăng ký tên miền. Chỉ cần chỉnh sửa các bản ghi DNS để điều hướng tên miền tới chỗ lưu trữ web.

Trỏ DNS là gì? Hướng dẫn trỏ DNS tên miền

Trỏ DNS hay còn gọi là trỏ tên miền là quá trình đăng nhập vào phần quản lý của domain (thông tin này được cung cấp bởi nhà cung cấp tên miền) để cấu hình sao cho khi người dùng nhập tên miền đó vào trình duyệt, họ sẽ được tự động chuyển hướng đến địa chỉ hosting nơi lưu trữ trang web. Thao tác này giúp liên kết giữa tên miền và hosting của trang web, đồng thời đảm bảo rằng khi người dùng truy cập tên miền, họ sẽ nhìn thấy nội dung của trang web được lưu trữ tại địa chỉ hosting tương ứng.

Tại sao cần thay đổi name server cho tên miền?

Bạn cần thay đổi NameServer tên miền của trang web thuộc quyền sở hữu và quản lý của một nhà cung cấp khác, nhưng nếu muốn thay đổi sang web hosting tốt hơn của nhà cung cấp mới, hay lựa chọn gói hosting giá rẻ hơn phù hợp với nhu cầu từ nhà cung cấp dịch vụ khác. Sẽ có 3 yêu cầu mà người dùng có thể lựa chọn:

Chuyển tên miền sang nhà cung cấp mới

Chuyển tên miền sang nhà cung cấp mới thường đồng nghĩa với việc bạn cần thanh toán thêm một khoản chi phí. Bởi vì domain thường sẽ được gia hạn thêm một khoảng thời gian khi thực hiện quá trình chuyển đổi hoặc có sự thay đổi.

Chuyển tên miền sang nhà cung cấp mới
Chuyển tên miền sang nhà cung cấp mới

Đổi DNS A record

Thay đổi DNS A record là một phương pháp không được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng IP tĩnh. Lý do chính là nếu địa chỉ IP của hosting thay đổi, bạn sẽ phải thay đổi lại A record. Nếu không thực hiện sửa đổi này, trang web sẽ không hoạt động.

Đổi NameServer tên miền 

Thay đổi NameServer của tên miền là một cách để chuyển quyền điều khiển DNS của tên miền sang nhà cung cấp khác một cách nhanh chóng. Bằng cách cập nhật NameServer, bạn có thể dễ dàng chuyển quyền quản lý DNS của tên miền tới một nhà cung cấp dịch vụ DNS khác.

Trong 3 cách trên thì cách đổi NameServer tên miền là phổ biến và được áp dụng nhiều nhất vì thực hiện đơn giản, không mất phí và không yêu cầu kỹ thuật cao. Mục địch của việc làm này để chuyển DNS của tên miền sang nhà cung cấp khác giúp cho quá trình quản lý và cài đặt DNS thuận tiện và đơn giản hơn.

Hướng dẫn 4 bước thay đổi NameServer tên miền đơn giản

Để thay đổi NameServer tên miền có thể tham khảo làm theo các bước mà Vietnix hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập và mua tên miền muốn sở hữu

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt và truy cập vào website của nhà cung cấp tên miền mới muốn sử dụng để mua tên miền.

Bước 2: Lấy thông tin NameServer

Có 2 cách để lấy thông tin về NameServer bao gồm:

 • Cách 1: Các thông tin về NameServer thường được gửi qua email của người dùng khi đăng ký tên miền. Ngoài ra, người dùng cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để hỗ trợ lấy thông tin.
 • Cách 2: Lấy thông tin từ tài khoản hosting bằng cách truy cập vào tài khoản của mình và thực hiện theo đường dẫn sau: Đăng nhập tài khoản > Quản lý tên miền > Chọn Domain bạn muốn thay đổi > Manage > NameServer. Đây là cách truy cập để xem thông tin NameServer Vietnix với các thao tác cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp sẽ có những cách truy cập khác nhau.
Mục quản lý tên miền
Mục quản lý tên miền
Chọn domain muốn thay đổi
Chọn domain muốn thay đổi

Bước 3: Thay đổi NameServer

Tuy cách thức truy cập khác nhau nhưng thông thường thì cách thay đổi sẽ giống nhau mà không có sự khác biệt nào lớn. Với các thông tin cần lưu ý như:

 • Nameserver 1 – Nameserver chính.
 • Nameserver 2 – Nameserver phụ.
 • Hoặc có thêm Nameserver 3, 4 tên gọi khác nhau nhưng thứ tự sẽ cũng như vậy.
Thay đổi NameServer
Thay đổi NameServer

Tiếp theo, là bạn sẽ nhập thông tin nameserver của nhà cung cấp đã truy cập ở bước 2 vào các ô tương ứng. Nameserver 1 tương ứng với ns1, nameserver 2 – ns2. Nếu không có nameserver 3, 4 thì không phải điền và để trống.

Bước 4: Hoàn thiện quy trình thay đổi NameServer

Sau khi bạn đã thực hiện thay đổi và chỉ cần chờ quá trình xác nhận thông tin hoàn tất nữa là xong. Thời gian xác thực có thể mất từ 2h đến 2 ngày để có thể hoạt động với tên miền mới.

Cách xem NameServer của host

Để xem NameServer của host cần truy cập vào tài khoản và thực hiện theo đường dẫn sau:

Đăng nhập tài khoản > Quản lý tên miền

Truy cập vào quản lý tên miền
Truy cập vào quản lý tên miền

Chọn Domain muốn thay đổi > Manage > NameServer

Thay đổi domain
Thay đổi domain

Câu hỏi thường gặp

DNS là gì?

DNS là viết tắt của từ tiếng Anh Domain Name System là hệ thống tên miền có chức năng chính là lưu trữ thông tin của tất cả IP và tên miền tương ứng. Trong đó, IP chính là địa chỉ dùng để truy cập web và mỗi trang web chỉ tồn tại duy nhất 1 địa chỉ IP. Lưu ý thêm ở đây, DNS là một hệ thống, trong khi DNS Server là một phần của hệ thống đó và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về tên miền và giúp kết nối chúng với địa chỉ IP.

Root Name Server là gì?

Root Name Server (RNS) là hệ thống máy chủ tên miền gốc đóng vai trò quan trọng trong việc truy cập website trên internet. Hệ thống này bao gồm 13 máy chủ được đặt tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

ISP DNS là gì?

ISP DNS là viết tắt của Internet Service Provider Domain Name System. Đây là hệ thống máy chủ tên miền được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn.

Cloudflare là gì?

Cloudflare là một dịch vụ mạng phân phối nội dung (CDN) và bảo mật internet giúp cải thiện hiệu suất và bảo mật cho website của bạn. Cloudflare hoạt động như một proxy giữa website của bạn và khách truy cập.

Nguyên nhân không tìm thấy Server Name trong SQL là gì?

Nguyên nhân không tìm thấy Server Name trong SQL có thể do nhiều yếu tố, bao gồm:
– Lỗi nhập tên máy chủ ( nhập sai tên, tên máy chủ không được bao phủ trong dấu ngoặc vuông).
– Máy chủ SQL không hoạt động, lỗi mạng, tường lửa trên máy chủ hoặc máy tính của bạn chặn kết nối.
– Cấu hình DNS bị lỗi, tên máy chủ không được phân giải.
– Bạn không có quyền truy cập cơ sở dữ liệu.
– Một số khác do lỗi phần mềm, phần cứng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người hiểu được nameserver là gì, cách thay đổi nameserver đơn giản nhất và thuận tiện nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới, Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (52 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI