Top 16 WordPress Page Builder đáng sử dụng nhất hiện nay

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

WordPress page builder là một công cụ cho phép người dùng xây dựng một website chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản mà không cần sử dụng một dòng code nào. Page builder đang ngày càng phát triển và mở rộng hơn trong những năm gần đây, chúng cung cấp hầu hết mọi tính năng mà người dùng cần.

Trong bài viết này, Vietnix đã chọn ra 16 WordPress page builder đáng sử dụng nhất hiện nay, hãy cùng xem đâu là lựa chọn tốt nhất.

Vì sao nên sử dụng Page Builder cho WordPress?

Page builder cho phép người dùng dễ dàng tạo website thông qua các thao tác kéo thả đơn giản. Ngoài ra Page buider còn cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích:

 • Cho phép xây dựng mockup nhanh hơn: Trong giai đoạn đầu của việc triển khai một dự án mới, việc tạo ra các mockup cho website sẽ giúp định hình hướng xây dựng tốt hơn. Và tính năng xây dựng website bằng tình kéo thả của WordPress page builder sẽ giúp ta thực hiện việc này nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép ta cung cấp thêm nhiều tùy chọn hơn đến với người dùng website.
 • Cho phép tạo template: Page builder WordPress không chỉ giúp việc xây dựng website nhanh hơn, mà còn cho phép ta tạo template thông qua những thao tác kéo thả đơn giản.
 • Chỉnh sửa website nhanh chóng: Page builder cho phép chỉnh sửa website nhanh chóng theo ý muốn của khách hàng.
 • Cung cấp nhiều tính năng: Việc sử dụng code để tạo ra những tính năng phức tạp thường sẽ tốn rất nhiều thời gian, thậm chí là đối với những web developer chuyên nghiệp. Các page builder cho phép ta thêm nhiều tính năng nâng cao, độc đáo chỉ với những thao tác kéo thả cơ bản.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Một số tính năng chính của WordPress page builder

Tính năng kéo và thả chỉ là một trong vô vàn những lợi ích đặc biệt mà WordPress page builder mang lại. Dưới đây là một số tính năng chính của page builder:

 • Người dùng có thể kéo và thả các block thiết kế hoặc module được xây dựng sẵn: Những plugin chỉnh sửa giao diện WordPress tích hợp sẵn các module chứa nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao như: văn bản, hình ảnh, biểu đồ, thư viện ảnh, widget, đồng hồ đếm ngược,…
 • Tùy chọn style nhanh chóng: Cho phép người dùng lựa chọn thiết kế chỉ với một click chuột. Bên cạnh đó ta cũng có thể thay đổi một số thành phần font chữ, màu sắc, style, kích thước, thêm slider hay menu dropdown,…
 • Template đa dạng: Hầu hết các plugin chỉnh sửa giao diện WordPress đều đi kèm với một bộ thư viện template khổng lồ. Do đó người dùng có thể lựa chọn các template để xây dựng website nhanh nhất có thể.
 • Hỗ trợ nhiều add-on: Bên cạnh công cụ page builder mặc định, hầu hết các plugin dưới đây đều đi kèm với nhiều add-on khác để bổ sung thêm tính năng cho website.
 • Tùy chỉnh block và module: Sau khi thêm module, người dùng có thể lưu lại các block/module dưới dạng template để sử dụng lại cho các trang khác sau này.

Nhược điểm của Page Builder WordPress

Có rất nhiều plugin page builder chất lượng hiện nay, và việc lựa chọn ra công cụ hoàn hảo cho mục đích của mình không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên, có một số nhược điểm mà người dùng cần cân nhắc khi sử dụng các plugin này, đặc biệt là khi so sánh với các editor cổ điển như Gutenberg.

Cài đặt nhiều plugin trên website

Sử dụng page builder đồng nghĩa với việc ta cần install thêm ít nhất một plugin nữa lên website của mình. Nếu số lượng plugin trên website càng nhiều thì người dùng càng dễ gặp vấn đề, điển hình là tốc độ load chậm.

Các công cụ đang trở nên quá “tự do”

Rất nhiều page builder cho phép người dùng tự do chỉnh sửa, xây dựng website của mình theo ý muốn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận thì những thay đổi tưởng chừng như vô hại cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến website sau này.

Vấn đề liên quan đến shortcode

Giả sử sau khi dùng plugin page builder một thời gian, ta quyết định chuyển sang giải pháp khác hoặc không sử dụng page builder nữa. Tuy nhiên nhiều page builder chạy trên shortcode, vì vậy vẫn sẽ để lại một mớ code thừa hỗn độn sau khi gỡ plugin. Khi đó ta cần chỉ “dọn dẹp” mà còn phải tạo lại từng thiết kế website của mình trên plugin khác. Việc này rất tốn thời gian và đôi khi còn gây ảnh hưởng xâu đến hiệu suất của website.

Top 16 plugin WordPress Page Builder tốt nhất hiện nay

Sau khi điểm qua các tiêu chí ở trên, sau đây Vietnix sẽ giới thiệu 16 plugin WordPress page builder hàng đầu thị trường bao gồm cả plugin miễn phí và premium. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được page buider phù hợp cho website của mình.

1. Elementor

Elementor là một trong những giải pháp page builder miễn phí phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng bởi hơn 500,000 website trên khắp thế giới. Bản free của plugin này cho phép xây dựng website với các thao tác kéo-thả, cung cấp hơn 40 widget và 30 template khác nhau.

 Plugin page builder Elementor
Plugin page builder Elementor

Elementor cũng cung cấp một phiên bản premium cho phép người dùng chỉnh sửa bài viết, trang, nội dung và cả trang category. Bên cạnh đó, đây cũng là một plugin chỉnh sửa theme WordPress vô cùng mạnh mẽ, cho phép người dùng xây dựng nhiều loại theme layout khác nhau mà không gặp khó khăn gì.

Một số tính năng chính

 • Cung cấp hơn 50 tiện ích Pro.
 • Trên 300 template Pro khác nhau
 • 10 bộ website kit toàn diện.
 • Hỗ trợ theme builder và form builder.
 • Hỗ trợ WooCommerce.
 • Một năm hỗ trợ khách hàng và cập nhật lại một lần.

Ưu điểm

 • Phiên bản miễn phí cung cấp nhiều template và tính năng đặc sắc.
 • Dễ dàng tùy chỉnh layout.
 • Cho phép chỉnh sửa front-end trong thời gian thực.
 • Bản Pro cung cấp một bộ pop-up builder, tạo form, hoạt ảnh và các hiệu ứng đặc biệt.
 • Hỗ trợ dịch thuật thông qua plugin WPML.

Bên cạnh bản miễn phí, Elementor cũng cung cấp gói premium với giá 49 USD/năm cho một website. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể mở rộng website với các gói Plus (99 USD/năm cho 3 website) hoặc Expert (199 USD/năm cho 1,000 website).

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Elementor PRO khi mua hosting hoặc thuê VPS tại Vietnix như Hosting Cao Cấp, Business Hosting, VPS Phổ Thông, VPS NVMe,… Lý do là bởi, kể từ ngày 15/10/2021, Vietnix cập nhật chính sách kinh doanh mới: Tặng miễn phí các Plugin và theme bản quyền của WordPress trị giá tới 26.000.000 VND/Năm cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietnix. Danh sách các theme và plugin được tặng miễn phí tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Bạn có thể đăng ký mua hosting của Vietnix tại đây để nhận được Elementor PRO nhé!

2. WPBakery Page Builder

WPBakery Page Builder là plugin page builder WordPress phổ biến nhất hiện nay, có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một front-end lẫn back-end builder, cho phép người dùng tự do sáng tạo các thiết kế có tính phản hồi cao.

WPBakery page builder
WPBakery page builder

WPBakery là một plugin đã xuất hiện từ khá lâu (trước đây là Visual Composer) nên được tích hợp sẵn nhiều layout và building block khác nhau, trong đó gồm có: box, icon, text block,… Bên cạnh đó, nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cũng hỗ trợ đến đến hơn 250 công cụ tích hợp khác nhau cho plugin này, nổi bật trong đó có cả WooCommerce.

Mọi phần tử (element) trong plugin đều được tích hợp qua shortcode nên page builder này có thể hoạt động ổn định với hầu hết các theme WordPress hiện nay.

Một nhược điểm nhỏ của plugin này là giao diện có phần khá lỗi thời, do đó không nhanh bằng nhiều page builder hiện đại khác.

Một số tính năng chính

 • Tương thích tốt với hầu hết các theme WordPress hiện nay.
 • Hỗ trợ hơn 50 element khác nhau.
 • WPBakery có sẵn nhiều mẫu template khác nhau, người dùng chỉ cần chọn và thay đổi thông tin cho phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Dễ dàng mở rộng với API.
 • WPBakery Page Builder còn có hơn 40 thiết kế dạng lưới.

Ưu điểm

 • Có nhiều element, WPbakery được hỗ trợ từ những nhà cung cấp bên thứ ba.
 • Tích hợp với hơn 250 plugin khác nhau.
 • Hỗ trợ nhiều template khác nhau.

Hiện nay gói Regular của WPBakery Page Builder có giá 45 USD bao gồm các bản update, hỗ trợ nâng cao, quyền truy cập vào thư viện thiết kế. Ngoài ra còn có bản Extended (gói mở rộng) có giá (245 USD) đi kèm với các bản cập nhật, hỗ trợ nâng cao và cho phép tích hợp theme.

Plugin này phù hợp nhất với các web developer, dễ sử dụng, nhiều tính năng và cho phép sử dụng nhiều template có sẵn.

3. Visual Composer Website Builder

Như đã nói ở trên, sau khi tách ra khỏi WPBakery Page Builder, Visual Composes đã phát triển thành một page builder và website builder hoàn chỉnh. Visual Composer là một website builder dạng kéo thả đơn giản và mạnh mẽ. Do đó người dùng có thể dễ dàng thay đổi nội dung và nhiều khu vực layout khác như footer, header mà không cần đến dòng code nào.

 Visual Composer Website Builder
Visual Composer Website Builder

Với giao diện hiện đại và trực quan, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nội dung và giao diện front-end thông qua các element. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập Visual Composer hub với hơn 100 content element và layout trang khác nhau.

Visual Composer hiện đang cung cấp dịch vụ với giá 59 USD/năm, và giảm đến 40% cho người dùng từ năm thứ 2 trở đi.

Ưu điểm

 • Người dùng có thể chỉnh sửa text và layout trực tiếp trên trang.
 • Visual Composer Hub với nhiều tiện ích hỗ trợ tạo bố cục hấp dẫn, thu hút người dùng.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa CSSJavaScript.

4. Beaver Builder

Beaver là một plugin giúp đơn giản hóa việc xây dựng website thông qua các thao tác kéo thả cơ bản, chú trọng nhiều vào hiệu năng và độ ổn định thay vì tập trung vào phát triển tính năng như một số plugin khác.

Beaver Builder
Plugin page builder – Beaver

Một điểm đặc biệt ở page builder này là nó không tạo shortcode, mà cài đặt bố cục trực tiếp thông qua HTML và CSS. Bên cạnh đó, người dùng thậm chí còn có thể giữ lại các bố cục này sau khi đã uninstall plugin.

Một số tính năng chính

 • Thiết kế linh hoạt, chỉnh sửa trực tiếp trên website.
 • Thiết kế mang tính responsive, tương thích với tất cả màn hình thiết bị hiện nay.
 • Hỗ trợ shortcode, widget và WooCommerce.
 • Hỗ trợ Editor Mode.
 • Tương thích vơi mọi chủ đề.
 • Nhiều module mạnh mẽ.

Ưu điểm

 • Phiên bản miễn phí hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản, quan trọng.
 • Khả năng tùy chỉnh front-end hoàn hảo, preview trong thời gian thực.
 • Tạo HTML và CSS thay cho shortcode.
 • Hiệu năng thuộc hàng top.

Ngoài phiên bản miễn phí, ở page builder Beaver Builder ndùng còn có thể sử dụng gói tiêu chuẩn với giá 99 USD, hỗ trợ thêm nhiều module và template. Bên cạnh đó còn có hai bản nâng cao khác là Pro (199 USD) hỗ trợ thêm Beaver Builder theme; và Agency (300 USD) cung cấp thêm tính năng white labeling.

Beaver Builder là một plugin page builder lý tưởng dành cho các developer muốn có nhiều tùy chọn module khác nhau, ngoài ra theme Beaver Builder trong bản Pro cũng vô cùng chất lượng.

5. Themify Builder

Themify Builder cũng là một công cụ xây dựng website WordPress miễn phí đáng sử dụng, có thể hoạt động tốt với bất kỳ theme nào hiện nay.

Themify Builder
Plugin chỉnh sửa theme WordPress Themify Builder

Một số tính năng chính

 • Hơn 40 layout được thiết kế sẵn.
 • Hỗ trợ layout cho hàng, cột và thiết kế dạng lưới (grid).
 • Hỗ trợ khả năng tạo các phần bố cục.
 • Cung cấp hơn 60 hiệu ứng animation khác nhau.
 • Hỗ trợ nhiều add-on bổ sung.
 • Hỗ trợ mã tùy chỉnh, shortcode.

Bên cạnh gói miễn phí, người dùng cũng có thể sử dụng thêm Themify theme với giá 59 USD. Ngoài ra plugin cũng cho phép truy cập vào mọi theme Themify với giá 89 USD/năm, hoặc trả một lần với giá 249 USD. Một gói dịch vụ khác nữa là Themify Builder Pro (69 USD) với các tính năng tương tự bản miễn phí, nhưng cho phép xây dựng và tùy chỉnh cả theme của website WordPress.

Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần một page builder có độ linh hoạt cao, có thể hoạt động ổn định với mọi theme.

6. Divi Builder

Divi là một plugin cho phép xây dựng toàn bộ một trang web chỉ với các thao tác kéo thả. Plugin này có giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng và cung cấp đến hơn 50 element có sẵn, cho phép edit front-end lẫn back-end.

Tuy nhiên, các file CSS của plugin này lại khá lớn nên việc edit còn tương đối chậm. Ngoài ra, Divi cũng dựa trên shortcode nên bố cục trang sẽ mất hoàn toàn sau khi deactivate plugin này. Dù sao thì đây vẫn là một plugin đáng sử dụng với giao diện người dùng trực quan và bộ công cụ cực kỳ mạnh mẽ.

 Divi Builder
Divi Builder

Một số tính năng chính

 • Divi hỗ trợ người dùng hơn 40 module với các tiện ích khác nhau để bạn kéo thả.
 • Hơn 800 gói layout có sẵn, thay đổi và nhập thông tin chỉ trong ít phút.
 • Cho phép undo, redo dễ dàng.
 • Tùy chỉnh element.
 • Plugin này còn cho phép thêm CSS tùy chỉnh vào mọi phần tử của mẫu trang.
 • Thư viện layout khổng lồ.

Ưu điểm

Nói chung, với bộ tính năng, layout và element đồ sộ thì plugin này có thể đáp ứng tròn vai hầu hết các nhu cầu của người dùng.

Với gói 89 USD/năm, người dùng có thể truy cập vào bộ theme của Elegant Themes, trong đó gồm có Bloom, Extra và Monarch kèm theo nhiều tính năng nâng cao khác. Bên cạnh đó, plugin cũng cung cấp gói trọn đời với giá 249 USD/tháng với các tính năng tương tự.

7. SiteOrigin Page Builder

SiteOrigin Page Builder cung cấp một bộ công cụ vô cùng mạnh mẽ, cho phép xây dựng một website toàn diện mà không cần đụng chạm đến code.

 SiteOrigin Page Builder
SiteOrigin Page Builder

Một số tính năng chính

 • Giao diện đơn giản.
 • Tương thích với hầu hết mọi theme WordPress.
 • Hoạt động tốt với các widget tiêu chuẩn của WordPress.
 • Chỉnh sửa front-end trực tiếp.

Plugin này cung cấp sẵn một gói miễn phí với các tính năng cơ bản. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể mua thêm các add-on cao cấp, cung cấp nhiều công cụ hữu ích như: form liên lạc, hoạt ảnh cho block, nút CAT,… với giá 29 USD cho một website, 49 USD cho 5 website và 99 USD cho số lượng website không giới hạn.

SiteOrigin là một lựa chọn lý tưởng đối với những developer không muốn chi quá nhiều tiền vào các page builder mà vẫn có thể xây dựng website dựa trên các tính năng cơ bản.

8. Brizy

Brizy là một plugin page builder hỗ trợ rất nhiều tính năng, được xây dựng bằng React và tập trung vào phát triển giao diện hiện đại, chất lượng cao. Bản miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa trang trực tiếp trong front-end cực kỳ mượt mà và ổn định.

Plugin Brizy
WordPress page builder Brizy

Bên cạnh đó, bản Pro còn cho phép tùy chỉnh footer, header và đặc biệt là tính năng quản lý vai trò (role management) phù hợp với các nhóm website developer. Ngoài ra plugin này cũng hoạt động hoàn toàn độc lập với shortcode nên mọi chỉnh sửa sẽ không bị mất sau khi công bố.

Một số tính năng chính

 • Edit trang trong thời gian thực.
 • Hỗ trợ đến hơn 400 mẫu template cho người dùng lựa chọn.
 • Hỗ trợ slider động thu hút người dùng.
 • Cho phép tùy chỉnh border, corner, margin và padding của trang.
 • Tính năng shadow, focus và zoom ảnh.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa global (global styling).

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện, linh hoạt.
 • Hỗ trợ hơn 150 content block.
 • Nhiều layout chuyên nghiệp.
 • Quản trị người dùng, phân chia vai trò develop.
 • Cho phép chỉnh sửa footer và header của trang (bản Pro).
 • Hỗ trợ global block.
 • Tính năng tự động sao lưu.
 • Được cập nhật thường xuyên.

Brizy có giá dịch vụ bắt đầu từ 34 USD/năm, sử dụng được cho 3 website; bản Pro (69 USD/năm) không giới hạn số lượng website. Ngoài ra người dùng cũng có thể dùng gói trọn đời với giá 299 USD.

>> Xem thêm: Chia sẻ 8 plugin zoom ảnh WordPress hàng đầu hiện nay.

9. Thrive Architect

Thrive Architect cũng là một page builder WordPress cho phép xây dựng website dễ dàng chỉ với các thao tác kéo thả.

Plugin chỉnh sửa giao diện WordPress Thrive Architect
Plugin chỉnh sửa giao diện WordPress Thrive Architect

Một số tính năng chính

 • Edit thông qua trình chỉnh sửa kéo thả của video rất dễ dàng, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ đến 278 template landing page.
 • Hỗ trợ blog post.
 • Thiết kế Layout dạng cột linh hoạt, hiện đại.
 • Dễ dàng kết hợp văn bản và hình ảnh.

Thrive Architect là một plugin lý tưởng cho những ai muốn xây dựng website chú trọng vào mục đích kinh doanh online. Chi phí dịch vụ của plugin bắt đầu ở mức 67 USD cho một license, 97 USD cho 5 license và 19 USD/tháng cho 25 license.

10. WP Page Builder

WP Page Builder chắc chắn là một trong những page builder tốt nhất hiện nay cho các developer, cho phép xây dựng website thông qua công cụ visual editor mạnh mẽ.

page builder 11
WP Page Builder

Một số tính năng chính

 • Dễ dàng xây dựng website với các thao tác kéo thả.
 • Các trang được thiết kế responsive tối ưu cho thiết bị di động.
 • Nhiều template và block được thiết kế sẵn.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh widget.
 • Cho phép undo, redo.
 • Tùy chỉnh font chữ, style, màu sắc và layout.

Plugin này rất phù hợp với những người mới, thậm chí cả những developer chuyên nghiệp. WP Page Builder hoàn toàn miễn phí, ngoài ra cũng cho phép người dùng nâng cấp lên gói Pro với giá 39 USD/1 license, 59 USD/5 license và 99 USD cho số lượng license không giới hạn.

11. Oxygen

Oxygen là một plugin tương đối đặc biệt trong danh sách này, bên cạnh các tính năng tương tự với nhiều page builder cơ bản khác thì các công cụ và tính năng được tổ chức dựa trên ba phần chính như sau:

 1. Xây dựng web trực quan.
 2. Quản lý cửa hàng WooCommerce.
 3. Tối ưu SEO và hiệu năng website.
 Plugin WordPress Oxygen
Plugin WordPress Oxygen

Cách hoạt động của Oxygen cũng tương đối khác biệt, nó sẽ kết nối với WordPress dưới dạng một plugin, đồng thời tạo thêm một module sandbox riêng biệt thay thế cho giao diện thông thường của WordPress để người dùng thiết kế.

Oxygen cung cấp một trình chỉnh sửa rất linh hoạt, giao diện thân thiện và trực quan. Tương tự như Brizy thì người dùng Oxygen cũng có thể lựa chọn nhiều thiết kế và template chất lượng cao khác nhau cho website của mình.

Mặc dù người dùng không cần hiểu biết nhiều về công nghệ, nhưng đây chắc chắn là một giải pháp hoàn hảo cho các developer với khả năng hỗ trợ PHP, JavaScript, CSS và HTML. Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ là Oxygen tạo ra các shortcode thừa sau khi xóa plugin.

Các tính năng chính

 • Chỉnh sửa website bằng thao tác kéo-thả.
 • Tích hợp plugin hỗ trợ WooCommerce.
 • Tùy chỉnh header dễ dàng.
 • Khả năng mở rộng tốt cho các developer.

Ưu điểm

 • Giao diện trực quan.
 • Dễ dàng xây dựng các layout phức tạp.
 • Hỗ trợ nhiều element và template.
 • Hỗ trợ PHP và JavaScript.
 • Chi phí phải chăng.

Đây chắc chắn là một giải pháp lý tưởng cho các developer, mặc dù những người mới vẫn có thể sử dụng để xây dựng website, nhưng chắc chắn cần có kiến thức về code để có thể tận dụng tối đa các tính năng nâng cao của plugin này.

Giá dịch vụ của Oxygen cũng tương đối dễ chịu, người dùng chỉ cần trả 99 USD cho gói trọn đời, không giới hạn số lượng project. Ngoài ra ta cũng có thể chọn thêm gói WooCommerce với giá 149 USD; hoặc Agency (169 USD) với chế độ edit chuyên dụng.

12. MotoPress Content Editor

MotoPress là một page builder đa ngôn ngữ, cho phép người dùng chỉnh sửa front-end trong thời gian thực. Plugin này cũng có thể tương thích với mọi theme hiện nay. Bên cạnh đó, MotoPress cũng hỗ trợ sẵn nhiều template và element cho người dùng.

 MotoPress Content Editor
MotoPress Content Editor

Chi phí dịch vụ cũng vô cùng phải chăng nên các developer hoàn toàn có thể cân nhắc mua thêm các layout, block bổ sung; hay thậm chí là plugin white label để có được giao diện chuyên nghiệp hơn.

Một số tính năng chính

 • Chỉnh sửa front-end trong thời gian thực.
 • Tích hợp nhiều layout có sẵn, nhiều theme WordPress.
 • Tích hợp tính năng dịch website đa ngôn ngữ WPML.
 • Có thể mở rộng tính năng thông qua add-on.

Ưu điểm

 • Giao diện front-end thân thiện với người dùng.
 • Giá cả phải chăng (29 USD cho phiên bản rẻ nhất).
 • Hỗ trợ WooCommerce và WPML.

Nói chung, đây là một giải pháp hợp lý cho những người dùng cần công cụ chỉnh sửa và xây dựng website đơn giản, ngoài ra các developer cũng có thể white label trải nghiệm phía người dùng.

MotoPress cung cấp 3 gói dịch vụ khác nhau: Personal (39 USD/năm) cho 1 website, Business (69 USD/năm) cho 5 website và Developer (139 USD/năm) với số lượng website không giới hạn.

13. Page Builder Sandwich

Sandwich là một plugin page builder mới xuất hiện trên thị trường gần đây. Bên cạnh bộ tính năng đa dạng, một điểm nổi bật khác của plugin này là một công cụ mã nguồn mở.

page builder Sandwich
Page builder Sandwich

Một số tính năng chính

 • Chỉnh sửa trực tiếp trên website dễ dàng.
 • Edit back-end và cả front-end.
 • Nhiều template cho người dùng lựa chọn.
 • Tương thích với hầu hết các plugin và theme WordPress phổ biến hiện nay

Với nhiều tùy chọn miễn phí mà vô cùng mạnh mẽ, đây là một trong những plugin phù hợp nhất với những người dùng mới.

Plugin này cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể mua phiên bả premium để có thêm nhiều template, và element để thiết kế trang. Giá của gói Premium rơi vào khoảng 39 USD (một website) và 89 USD cho số lượng website không giới hạn.

14. GeneratePress

GeneratePress là một giải pháp page builder có kích thước nhẹ, ưu tiên hiệu năng và tốc độ load.

 Page builder GeneratePress
Page builder GeneratePress

Một số tính năng chính

 • Code ổn định, an toàn.
 • Tối ưu công cụ tìm kiếm.
 • Ưu tiên khả năng truy cập.
 • Cho phép tùy chỉnh màu sắc, kiểu chữ.
 • Kiểm soát layout trang.

Về mặt kỹ thuật thì GeneratePress một theme WordPress, tuy nhiên vẫn có thể làm rất tốt vai trò của một page builder cho phép người dùng tùy chỉnh và tối ưu trang chi tiết.

Bên cạnh bản basic với giá miễn phí, người dùng cũng có thể nâng cấp lên bản premium để thêm site library, custom element, hỗ trợ WooCommerce,… Giá của gói premium là 44 USD/năm hoặc thanh toán một lần với giá 219 USD.

15. Genesis Pro

Đây là một công cụ xây dựng website WordPress vô cùng mạnh mẽ, được cung cấp bởi StudioPress.

WordPress page builder Genesis Pro
WordPress page builder Genesis Pro

Một số tính năng chính

 • Nhiều phần nội dung được cung cấp sẵn.
 • Cho phép truy cập vào Genesis Framework và các child theme.
 • Cho phép tạo layout và element.

Bản Pro của Genesis chú trọng vào hiệu năng và khả năng tương tác với phía client, đồng thời cho phép truy cập mọi theme, layout, thư viện block. Người dùng có thể sử dụng gói Pro với giá 360 USD/năm với số lượng website không giới hạn.

16. Gutenberg

Sau khi các plugin page builder đầu tiên xuất hiện trên thị trường, các developer của WordPress đã tự phát triển ra một công cụ riêng với tên gọi Gutenberg. Công cụ này cũng đã được tích hợp sẵn với WordPress 5.0 theo mặc định.

Page builder Gutenberg
Page builder Gutenberg

Gutenberg cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung và trang ở backend, tuy nhiên tính năng chỉnh sửa layout cho trang vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Về cơ bản thì các tính năng của Gutenberg cũng tương tự như WPBakery Page Builder: cho phép xây dựng website nhanh chóng chỉ với các thao tác kéo-thả.

Một điểm đặc biệt là công cụ này có thể tích hợp rất tốt với các plugin page builder hàng đầu hiện nay. Chẳng hạn plugin Elementor Blocks cho phép tích hợp template vào trong Gutenberg editor. Tương tự, WPBakery Builder cũng cho phép block trong Gutenberg hoạt động ổn định với nhiều element khác. Vì vậy người dùng có thể dễ dàng kết hợp sức mạnh của nhiều công cụ với nhau.

Gutenberg là một công cụ hoàn toàn miễn phí và có sẵn trong WordPress nên người dùng không cần phải mua hay download gì cả. Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng thêm element bổ sung của bên thứ ba trong thư viện WordPress.

Ưu điểm

 • Không cần cài đặt.
 • Giao diện đơn giản.
 • Phù hợp với mục đích thiết kế nội dung đơn giản.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ chất lượng, tiết kiệm chi phí thì không nên bỏ qua các dịch vụ tại Vietnix. Vietnix đang là nhà cung cấp hosting, VPS hàng đầu tại thị trường Việt Nam và được nhiều người dùng tin chọn. Với kinh nghiệm hơn 11 năm hoạt động trong ngành, Vietnix đã cùng đồng hành cùng hơn 50.000 khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kích hoạt hơn 100.000 dịch vụ. Tỷ lệ khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng lên đến 97% càng khẳng định chất lượng sản phẩm tại Vietnix. Hãy để Vietnix giải quyết các vấn đề kỹ thuật để giúp bạn an tâm xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu trên internet.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Tóm lại, sử dụng các plugin page builder sẽ cho phép người dùng tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng website, đồng thời vẫn có thể tích hợp nhiều tính năng, công cu đa dạng. Trong bài viết này Vietnix đã giới thiệu những plugin hàng đầu hiện nay cho việc xây dựng website. Hy vọng bạn đã chọn được WordPress page builder phù hợp dành cho website của mình. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận