NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/11/2022
Lượt xem

15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay

29/11/2022
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (134 bình chọn)

JavaScript là một trong những thành phần không thể thiếu để giúp các website có được giao diện bắt mắt. Bên cạnh đó, JavaScript còn có ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ và hiệu năng của website, được quyết định thông qua các chúng ta rút gọn JavaScript trên trang. Bài viết này sẽ cung cấp những kỹ thuật rút gọn JavaScript hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm hiểu JavaScript là gì?

JavaScript là một ngôn ngữ script hướng văn bản để tạo ra các website có khả năng tương tác tốt trên cả phía client và server. Đây cũng là một ngôn ngữ tương đối đơn giản nên được sử dụng rất phổ biến bởi các web developer.

JavaScript là gì?
JavaScript là gì?

HTMLCSS là hai ngôn ngữ có nhiệm vụ xây dựng cấu trúc website, còn JavaScript sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng phức tạp để website có thể tương tác với người dùng tốt hơn. Chẳng hạn, JavaScript cung cấp nhiều phần tử phức tạp như video 2D/3D, bản đồ,…

Ngoài ra, các trình duyệt web cũng có khả năng hiểu được JavaScript nên đây chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu cho các web developer; đặc biệt là khi bạn cần một website có tính tương tác cao, chạy được trên mọi trình duyệt.

Rút gọn code là gì?

Rút gọn (hay thu nhỏ) code là việc tối ưu code nhằm tiết kiệm dung lượng, giảm thời gian load trang và lượng băng thông sử dụng. Tuy nhiên mấu chốt của việc rút gọn code là không được phép làm mất đi bất kỳ tính năng nào của code gốc.

Rút gọn code là gì?
Rút gọn code là gì?

Kỹ thuật rút gọn code có thể được áp dụng cho mọi công nghệ lập trình, trong đó có cả HTML, CSS hay JavaScript. Quá trình chung để rút gọn code JavaScript là: phân tích cú pháp (parse), nén rồi nhận kết quả trả về. Sau khi thu nhỏ xong thì con người (developer) sẽ rất khó để đọc hiểu code vì ta đã xoá đi mọi khoảng trắng, comment hay ký tự newline dư thừa.

Bên cạnh đó ta còn có thể áp dụng thêm một số phương pháp như: áp dụng hàm inline, xoá ký tự phân cách các khối, sử dụng câu lệnh điều kiện ngầm định hay viết lại biến cục bộ cho code.

Bây giờ hãy cũng xét một ví dụ để hiểu rõ hơn về việc rút gọn JavaScript. Giả sử ta có đoạn code ban đầu như sau (có nhiệm vụ kiểm tra xem một xâu có phải palindrome – viết ngược và xuôi đều giống nhau – hay không):

// program to check if the string is palindrome or not

function checkPalindrome(str) {

  // find the length of a string
  const len = string.length;

  // loop through half of the string
  for (let i = 0; i < len / 2; i++) {

    // check if first and last string are same
    if (string[i] !== string[len - 1 - i]) {
      return 'It is not a palindrome';
    }
  }
  return 'It is a palindrome';
}

// take input
const string = prompt('Enter a string: ');

// call the function
const value = checkPalindrome(string);

console.log(value);

Và đây là đoạn code sau khi đã được rút gọn:

function checkPalindrome(n){const t=string.length;for(let n=0;n<t/2;n++)
if(string[n]!==string[t-1-n])return"It is not a palindrome";return"It is a palindrome"}
const string=prompt("Enter a string: "), value=checkPalindrome(string);console.log(value);

Có thể thấy rằng code đã được rút ngắn đi rất nhiều nên tốc độ load và hiển thị nội dung cũng sẽ được cải thiện kể. Cụ thể hơn, ta đã giảm từ 529 byte xuống còn 324 byte, tức là giảm tải cho trang đến gần 40%.

Khi kết hợp nhiều file JavaScript với nhau, việc rút gọn còn giúp giảm số lượng HTTP request cho server và giảm lượng băng thông sử dụng. Hơn nữa, rút gọn JavaScript cũng giúp rút ngắn thời gian chạy script – đồng nghĩa với việc tối ưu chỉ số TTFB (Time to First Byte) tốt hơn.

Vì sao cần rút gọn JavaScript?

Trong giai đoạn đầu của viết code thì hầu hết các developer đều có thói quen viết rất nhiều comment, để lại nhiều khoảng trắng dư thừa và chèn nhiều biến để code dễ bảo trì, dễ đọc hơn. Tuy nhiên, những thành phần này trong code JavaScript có thể làm chậm tốc độ load trên website. Vì vậy sau khi hoàn thiện code, ta nên rút gọn JavaScript để đảm bảo được hiệu năng tốt nhất cho website.

Vì sao cần rút gọn JavaScript?
Vì sao cần rút gọn JavaScript?

Một file JavaScript rút gọn có thể giảm kích thước xuống chỉ còn 70-10%. Ngoài ra mọi developer lớn của các thư viện JavaScript (Angular, Bootstrap,…) đều cung cấp các phiên bản JavaScript rút gọn với phần mở rộng min.js.

Dưới đây là tóm tắt một số lợi ích chính của việc rút gọn JavaScript:

 • Giảm thời gian load trang từ đó tăng tốc độ tải trang.
 • Tiêu thụ ít băng thông hơn.
 • Giảm thời gian thực thi script.
 • Số lượng HTTP request ít hơn.
 • Bảo mật hơn (các file được thu gọn thường sẽ rất khó đọc và tái sử dụng).
Tối ưu các đoạn Javascrript ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tải trang
Tối ưu các đoạn Javascrript ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tải trang

Ngoài ra nếu bạn đang tối ưu SEO cho website thì đây cũng là một phần việc trọng trong tối ưu Technical SEO nâng cao. Pagespeed đã và đang trở thành yếu tố qian trọng để xếp hạng một website.

Phân biệt giữa minification, uglification và compression

Các kỹ thuật minification (rút gọn), uglification (tạm dịch: làm xấu)compression (nén). Làm xấu code là thao tác loại bỏ các khoảng trắng, dấu chấm phẩy và comment, đồng thời đổi tên các biến và hàm inline để làm cho code khó đọc hơn. JavaScript cũng có riêng một thư viện UglifyJS để tự động hoá quá trình này, giúp code được bảo mật hơn.

Nén code là việc sử dụng một thuật toán (như GZIP) để viết lại code dưới dạng nhị phân để giảm kích thước và tăng tốc độ load của code.

Mặt khác, như đã đề cập ở phần trước thì rút gọn code sẽ làm giảm số lượng khoảng trắng và comment. Cả hai quá trình rút gọn và nén code đều có thể đảo ngược, nhưng làm xấu code thì không thể quay về trạng thái ban đầu. Vì vậy bạn đọc nên cẩn thận khi thực hiện phương pháp này.

Những cách rút gọn JavaScript hiệu quả nhất

Nói đến rút gọn JavaScript thì có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên việc rút gọn hoàn toàn thủ công sẽ không được khuyến khích vì mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn rút gọn code thủ công, trước tiên hãy mở một file JavaScript rồi xoá từng khoảng trắng lẫn comment. Tất nhiên việc này chỉ hiệu quả nếu bạn có ít file JavaScript. Với số lượng file lớn, tốt nhất là hãy sử dụng những công cụ có sẵn, chọn file rồi đợi quá trình rút gọn code hoàn tất.

Vậy thì ta nên chọn các công cụ nào là hiệu quả nhất?

Tổng hợp 15 công cụ rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay

Mỗi developer đều có chiến lược riêng để rút gọn code và tối ưu hiệu suất cho trang, vì vậy việc lựa chọn công cụ phù hợp nhất sẽ còn tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng người.

1. JSMin

Đây là một công cụ rút gọn JavaScript thao tác trên command line. Chỉ cần cài đặt JSMin như một global script, nó sẽ tự xoá mọi khoảng trắng và comment dư thừa khỏi code, giúp giảm kích thước file lên đến 50%.

JSMin
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 48

Mặt khác, công cụ này lại chỉ có thuật toán tương đối đơn giản nên vẫn còn để lại khá nhiều ký tự không cần thiết, thậm chí còn có thể vô tình tạo ra bug.

2. Microsoft Ajax Minify

Microsoft Ajax Minify giúp cải thiện hiệu suất của các ứng dụng web bằng cách giảm kích thước file JavaScript và CSS. Công cụ xoá các comment, khoảng trắng, dấu chấm câu, hàm, dấu ngoặc,… không cần thiết. Bên cạnh đó, công cụ này cũng rút gọn những tên của những biến cục bộ, hàm, kết hợp khai báo biến, xoá code không được thực thi,…

3. Google Closure Compiler

Đây là một công cụ cho phép xây dựng JavaScript với tốc độ download và hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, Google Closure Compiler cũng hỗ trợ xác minh cú pháp, gợi ý thay đổi, xoá code không sử dụng,…

Google Closure Compiler
Google Closure Compiler

Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cảnh báo về những JavaScript không hợp lệ hoặc nguy hiểm.

4. YUI Compressor

YUI Compressor là một công cụ rút gọn code JavaScript, CSS chạy trên command line, nổi bật ở tỉ lệ nén tốt hơn so với nhiều công cụ khác. YUI được viết bằng Java và dựa trên Rhino để token hoá file JavaScript nguồn.

YUI Compressor
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 49

Trước tiên, YUI sẽ kiểm tra file JavaScript để xác định cấu trúc, sau đó in ra token stream và xoá bớt các khoảng trắng, thay thế ký tự cục bộ thành những chữ số hoặc chữ cái.

Bên cạnh đó, YUI cũng là một công cụ mã nguồn mở và đồng thời là một trong những tiện ích rút gọn JavaScript an toàn nhất hiện nay.

5. UglifyJS

UglifyJS là một trong những công cụ rút gọn JavaScript phổ biến nhất hiện nay, có khả năng parse, rút gọn và nén code. Ngoài ra, công cụ còn tạo được file bản đồ nguồn khi nén để có thể track ngược về code gốc.

UglifyJS
UglifyJS

Bên cạnh đó, UglifyJS còn có khả năng nhận nhiều file input cùng lúc, parse file theo thứ tự rồi áp dụng nhiều tuỳ chọn thuật toán nén khác nhau. Các file cũng được parse trong cùng một phạm vi toàn cục, nên một tham chiếu từ file này đến một biến/hàm khai báo bên trong một file khác cũng sẽ được khớp chính xác.

Nói đến công cụ rút gọn JavaScript online thì hầu như ta chưa bao giờ thiếu cả. Hầu hết các công cụ online này cũng đều tuân theo một quy trình rút gọn chung: Trước hết ta cần copy và paste code JavaScript vào công cụ này, sau đó công cụ sẽ tự động tối ưu các cài đặt để thu được kết quả dựa trên yêu cầu cụ thể. Sau đó, người dùng sẽ lấy những file đã được rút gọn này rồi áp dụng cho website của mình.

6. Toptal JavaScript Minifier

Đây là một công cụ online, đơn giản cho phép rút gọn file code JavaScript chỉ trong tích tắc. Ngoài ra nó cũng cho phép chuyển code sang file .js để sử dụng sau này.

Toptal JavaScript Minifier
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 50

7. JSCompress

Công cụ này có khả năng thu nhỏ và rút gọn file JavaScript lên đến 80%, cung cấp giao diện đơn giản, cho phép copy và paste code vô cùng dễ dàng. JSCompress cũng sử dụng UglifyJS và Babel-minify để nén code JavaScript, sau đó trả về code đã được thu gọn thay vì file .js.

jscompress
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 51

8. Minifier.org

Đây là một trong những công cụ rút gọn JavaScript đơn giản nhất hiện nay, cho phép áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để thu nhỏ file code. Minifier.org kiểm tra kích thước của code JavaScript trước và sau qua trình rút gọn, đồng thời đánh giá mức độ ảnh hưởng của từng script sau khi được thu gọn.

minifier org
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 52

9. TutorialsPoint Online JavaScript Minifier

Người dùng có thể đặt file .js, gửi URL hoặc paste trực tiếp code vào TutorialsPoint để rút gọn JavaScript của mình, sau đó nhận về file .js vô cùng dễ dàng.

TutorialsPoint Online JavaScript Minifier
TutorialsPoint Online JavaScript Minifier

10. Packer: Dean Edwards JavaScript Compressor

Đây là một trong những công cụ nén code online hiệu quả nhất hiện nay, có thể được dùng cho token/atom trong JavaScript cũng như các mẫu bit và byte.

Packer: Dean Edwards JavaScript Compressor
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 53

Ngoài ra, Packer cũng cho phép triển khai mã hoá Base62 và rút gọn các biến trong quá trình xử lý việc thu nhỏ code.

Rút gọn code JavaScript cũng có thể được thực hiện qua các plugin WordPress. Hiện nay có rất nhiều plugin hiệu quả, hầu hết cũng đều tuân theo cùng một quy trình và có thể chạy trực tiếp từ dashboard của WordPress.

11. Code Minification in MyKinsta

Nếu là một người dùng Kinsta thì bạn đọc có thể kích hoạt Kinsta CDN mà không cần cài đặt thêm bất kỳ plugin nào. Ngoài ra quá trình rút gọn JavaScript này cũng xảy ra ở mạng biên của Clouflare nên những file sau khi rút gọn sẽ được cache ở trên mạng của Cloudflare, giúp tối ưu hiệu suất.

Code Minification in MyKinsta
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 54

12. W3 Total Cache

W3 Total Cache cho phép rút gọn JavaScript, CSS và HTML với khả năng kiểm soát rất chi tiết. Ngoài ra, công cụ cũng cho phép rút gọn code inline, code nhúng hay code JavaScript, CSS của bên thứ ba. Hơn nữa, công cụ này còn hỗ trợ trì hoãn JavaScript và CSS để cải thiện tốc độ load của trang.

W3 Total Cache
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 55

13. WP-Optimize

WP-Optimize là một plugin tối ưu WordPress với nhiều công cụ rút gọn CSS, JavaScript, xoá cache và tối ưu website WordPress nâng cao. Ngoài ra, plugin cũng cho phép trì hoãn CSS và JavaScript để cải thiện hiệu suất trang.

WP-Optimize
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 56

14. Autoptimize

Plugin này cho phép người dùng tổng hợp, rút gọn và cache CSS, JavaScript để giảm thời gian load trang, đồng thời cải thiện hiệu suất của website vô cùng hiệu quả. Một số tính năng nổi bật khác còn có: rút gọn và cache script, inline các JavaScript quan trọng, không đồng bộ các JavaScript không được tổng hợp,…

Autoptimize
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 57

15. Fast Velocity Minify

Plugin này tập trung cung cấp nhiều tính năng thu nhỏ JavaScript, CSS và html cho người dùng WordPress. Fast Velocity Minify thực hiện việc rút gọn ở phía frontend khi xuất hiện request chưa được cache. Ngoài ra, plugin còn có giao diện người dùng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.

Fast Velocity Minify
15 công cụ giúp rút gọn JavaScript tốt nhất hiện nay 58

Lời kết

Rút gọn JavaScript, CSS và HTML là một trong những kỹ thuật đơn giản mà vô cùng hiệu quả để cải thiện hiệu suất cho website. Qua bài viết này, bạn đọc đã biết được rất nhiều công cụ và plugin rút gọn JavaScript phù hợp với hầu hết mục đích sử dụng. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI