NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/05/2024
Lượt xem

Gateway là gì? Sự khác biệt giữa Gateway và Router

14/05/2024
12 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (150 bình chọn)

Gateway là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các ngành mạng viễn thông và công nghệ thông tin nói chung. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng cá nhân, mạng doanh nghiệp. Vậy cụ thể Gateway là gì? Thiết bị Gateway hoạt động như thế nào? Sự khác nhau giữa Gateway và Router ra sao? Cùng mình khám phá ngay trong bài viết này!

Gateway là gì?

Gateway là bộ chuyển đổi giao thức nhằm kết nối hai mạng có giao thức truyền tin khác nhau có thể giao tiếp qua lại với nhau. Thiết bị Gateway được ví như cửa ngõ ra vào của mạng, bởi vì tất cả dữ liệu đều phải đi qua Gateway trước khi chuyển đến bộ định tuyến. Hầu hết trong mạng IP duy nhất chỉ có lưu lượng truyền giữa các nút thuộc phân đoạn mạng cục bộ (mạng LAN) là không đi qua Gateway. Do đó mới có các khái niệm Gateway Network và Default Gateway.

Ưu điểm chính của Gateway là giúp đơn giản hóa việc kết nối Internet cho thiết bị mạng, do đó bộ chuyển đổi giao thức này được sử dụng nhiều trong hệ thống mạng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp, nút mạng Gateway có thể đóng vai trò như một máy chủ Proxy (Proxy Server) và tường lửa (Firewall).

Tìm hiểu về Gateway
Tìm hiểu về Gateway

Gateway hoạt động như thế nào?

Đặc điểm chung của tất cả các mạng là chúng đều có giới hạn giao tiếp với các thiết bị khác được kết nối đến. Vậy nên, khi một mạng muốn giao tiếp với một thiết bị, một nút hoặc một mạng bất kỳ khác thì chúng sẽ cần phải thông qua chức năng Gateway. Gateway có những điểm đặc trưng kết hợp giữa modemrouter.

Thiết bị này được bố trí ở các rìa mạng, có chức năng quản lý tất cả dữ liệu truyền nội bộ hoặc chuyển hướng ra bên ngoài mạng đó. Khi một mạng muốn kết nối với mạng ngoài khác, gói tin sẽ được truyền đến gateway và chuyển đến đích qua một đường dẫn hiệu quả nhất. Bên cạnh bộ dữ liệu định tuyến, gateway còn lưu trữ các thông tin của đường dẫn nội bộ mạng máy chủ và tất cả đường dẫn của mạng bổ sung nào đi qua nó.

Bản chất của Gateway là một bộ chuyển đổi giao thức, tạo sự tương thích cho hai giao thức. Nó có thể hoạt động trên tất cả các lớp thuộc mô hình Open Systems Interconnection (OSI). Để hiểu đơn giản hơn, ví dụ mạng bạn đang dùng sử dụng giao thức IP, mạng của một người khác sử dụng giao thức khác, như là Novell, IPX, DECnet,… thì Gateway sẽ đóng vai trò là cổng chuyển đổi giao thức cho hai mạng có thể liên lạc với nhau.

Gateway được bố trí ở các rìa mạng, có chức năng quản lý tất cả dữ liệu
Gateway được bố trí ở các rìa mạng, có chức năng quản lý tất cả dữ liệu

Các loại gateway

Có nhiều loại Gateway với các định dạng khác nhau, mỗi loại sẽ thực hiện một nhiệm vụ chuyên biệt, cụ thể như sau.

Storage Cloud Gateway

Đây là một dạng kết nối có chức năng giao tiếp mạng, dịch các giao thức yêu cầu lưu trữ thông qua lệnh gọi API dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Storage Cloud Gateway cho phép tích hợp lưu trữ dữ liệu từ private cloud vào các ứng dụng khác mà không cần phải chuyển sang public cloud. Nó còn được gọi là bộ điều khiển lưu trữ đám mây, đơn giản hóa quá trình bảo mật dữ liệu.

Một dạng kết nối có chức năng giao tiếp, dịch các giao thức yêu cầu lưu trữ
Một dạng kết nối có chức năng giao tiếp, dịch các giao thức yêu cầu lưu trữ

IoT Gateway 

Đây là dạng gateway có vai trò kết nối bộ điều khiển, cảm biến, các thiết bị thông minh với đám mây lưu trữ. Trước khi gửi dữ liệu đi, các cảm biến từ trong môi trường IoT đều phải xử lý dữ liệu và chuyển đổi giao thức cho phù hợp với bên tiếp nhận. 

Đây là dạng gateway có vai trò kết nối bộ điều khiển, cảm biến, các thiết bị thông minh
Đây là dạng gateway có vai trò kết nối bộ điều khiển, cảm biến, các thiết bị thông minh

Email security Gateway 

Loại gateway này có chức năng bảo vệ các gói tin truyền đi, ngăn chặn việc chuyển các email với mục đích xấu, vi phạm chính sách của công ty, nhờ có cổng kết nối này, dữ liệu tin truyền đi và đến trong mạng sẽ được bảo toàn, không bị xâm phạm cũng như cài cắm mã độc. Đây là cơ chế tạo sự an toàn cho dữ liệu nhờ thực hiện mã hóa email.

API, SOA, XML Gateway 

API, SOA, XML Gateway có vai trò quản lý lưu lượng người dùng truy cập vào/ra một kiến trúc, dịch vụ, website dựa trên nền tảng XML. Đây được xem như một cổng hỗ trợ xuất bản, giám sát, bảo mật mạng và duy trì REST, API Websocket ở các quy mô khác nhau.

Media Gateway 

Loại gateway này cho đóng vai trò như bộ chuyển đổi giao thức cho phép các mạng khác nhau có thể kết nối với nhau. Media Gateway sẽ chuyển đổi giữa các giao thức truyền thông kỹ thuật số khác nhau. Từ đó cung cấp các dịch vụ truyền thông đa phương tiện một cách hiệu quả.

Loại gateway này cho đóng vai trò như bộ chuyển đổi giao thức
Loại gateway này cho đóng vai trò như bộ chuyển đổi giao thức

Web Application Firewalls Gateway 

Đây là các nút mạng được đặt trong hệ thống mạng có chức năng bảo vệ toàn bộ ứng dụng web bằng cách giám sát và lọc lưu lượng giao thức HTTP truyền từ website và internet. Web Application Firewalls Gateway bảo vệ hiệu quả các ứng dụng web khỏi các cuộc tấn công trên cũng như tránh lây lan các mã độc.

VoIP trunk Gateway

Loại gateway này hỗ trợ các thiết bị dịch vụ như fax, điện thoại cố định kết nối với mạng máy tính thông qua địa chỉ IP một cách dễ dàng. Người dùng có thể kết nối trực tiếp thuê bao với mạng VoIP miễn phí, nhanh chóng hơn mà không cần thông qua bên thứ ba. Ngoài ra, hiện nay các doanh nghiệp còn sử dụng thêm VPS Gateway để kết nối các trung tâm liệu. Vì lợi ích chúng mang lại rất cao như tính bảo mật dễ sử dụng, chi phí thấp,…

Loại gateway này hỗ trợ các thiết bị dịch vụ như fax, điện thoại cố định kết nối với mạng máy tính
Loại gateway này hỗ trợ các thiết bị dịch vụ như fax, điện thoại cố định kết nối với mạng máy tính

So sánh Gateway và Router

Một khái niệm thường xuyên được so sánh với Gateway đó là Router, chúng đều khá phổ biến trong lĩnh vực viễn thông. Về cơ bản, chúng có điểm tương tự nhau là đều có khả năng điều chỉnh lưu lượng dữ liệu giữa hai hay nhiều mạng khác nhau.

Xét về bản chất chức năng và nguyên lý hoạt động, chúng sẽ có những điểm khác nhau như sau:

Tính năng cơ bản Router là thiết bị phần cứng, có nhiệm vụ nhận, phân tích, chuyển tiếp các gói tin đến các mạng khác.Gateway là thiết bị được dùng để kết nối giữa các mạng có giao thức truyền tin khác nhau.
Định tuyến độngCó hỗ trợ.Không hỗ trợ.
Chức năng chínhChức năng chính là định tuyến lưu lượng từ mạng này sang mạng khác.Chức năng chính là dịch giao thức này sang giao thức khác.
Lớp trong OSIHoạt động trên layer 3 và layer 4 của mô hình OSI.Hoạt động trên layer 5 của mô hình OSI.
Nguyên lý hoạt độngCài đặt định tuyến chi tiết cho nhiều mạng, định tuyến lưu lượng truyền dữ liệu dựa trên địa chỉ đích.Phân biệt rõ đâu là bên trong mạng, đâu là ngoài mạng.
HostCác ứng dụng chuyên dụng mới được hostĐược host trên ứng dụng chuyên dụng, ứng dụng ảo, máy chủ vật lý.
Tính năng bổ sungMạng không dây, định tuyến tĩnh, DHCP server, NAT,…Chuyển đổi giao thức, Kiểm soát truy cập mạng,…
So sánh Gateway và Router

Hướng dẫn cách kiểm tra default gateway Internet

Để kiểm tra Default gateway internet trên máy tính của mình, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau đây.

Dùng lệnh IPconfig

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run xuất hiện. Bạn gõ lệnh cmd rồi nhấn OK. Cửa sổ Commander sẽ hiện lên, bạn nhập dòng lệnh ipconfig rồi nhấn Enter. Kết quả hiển thị gồm nhiều thông tin về cấu hình mạng, bạn chú ý vào dòng Default Gateway để xem địa chỉ.

Dùng lệnh IPconfig
Dùng lệnh IPconfig

Kiểm tra trên hệ điều hành

Bạn cũng có thể kiểm tra địa chỉ Default gateway trực tiếp trên thông tin hệ điều hành. Đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng Wifi góc phải dưới cùng màn hình, nhấn chuột phải > Open Network & Internet settings > Ethernet > Network and Sharing Center

Kiểm tra trên hệ điều hành
Kiểm tra trên hệ điều hành

Khi đó màn hình Ethernet Status hiện lên, bạn nhấn chọn Details để kiểm tra. Bạn tìm tới mục Default Gateway để xem địa chỉ cần tìm.

Địa chỉ Default Gateway
Địa chỉ Default Gateway

Câu hỏi thường gặp

Một số thiết bị gia dụng thông minh (smart home) có thể hoạt động như Gateway được không?

Có, một số thiết bị gia dụng thông minh (smart home) có thể hoạt động như Gateway. Tuy nhiên, khả năng này phụ thuộc vào các yếu tố sau:
– Khả năng kết nối.
– Giao thức.
– Tính năng.

Trong trường hợp đường truyền internet yếu nhưng Gateway vẫn hoạt động bình thường, nguyên nhân có thể do đâu?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đường truyền internet yếu nhưng Gateway vẫn hoạt động bình thường:
– Vấn đề về kết nối mạng: cáp mạng, modem/router, quá tải mạng, nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).
– Vấn đề về thiết bị: Cấu hình thiết bị, nhiều phần mềm chạy ngầm, virus/malware.
– Vị trí đặt thiết bị: Vị trí đặt Gateway, vị trí đặt thiết bị.

Với sự phát triển của mạng lưới vạn vật (IoT), vai trò của Gateway có thay đổi gì không?

Với sự phát triển của mạng lưới vạn vật (IoT), vai trò của Gateway trở nên ngày càng quan trọng hơn. Gateway đóng vai trò trung tâm trong việc kết nối các thiết bị IoT với nhau và với internet, đồng thời cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho hệ thống IoT. Dưới đây là một số thay đổi chính trong vai trò của Gateway trong mạng lưới IoT:
– Kết nối nhiều thiết bị hơn.
– Cung cấp dịch vụ bảo mật.
– Quản lý dữ liệu.
– Cung cấp tính năng xử lý cạnh.
– Hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết bị Gateway mà Vietnix muốn chia sẻ với bạn. Gateway đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống mạng máy tính, đặc biệt mà hệ thống quy mô lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Gateway là gì, cách tự kiểm tra địa chỉ Default Gateway trên máy tính của mình. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho Vietnix nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI