NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/03/2021
Lượt xem

Mạng WAN là gì? Cách mạng diện rộng hoạt động

15/03/2021
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (140 bình chọn)

Internet được coi là mạng WAN lớn nhất trên thế giới. Vậy mạng WAN là gì? hãy tiếp tục đọc để biết thêm thông tin về mạng WAN, cách sử dụng, sự khác biệt của chúng với các mạng khác và mục đích tổng thể của chúng đối với các doanh nghiệp và mọi người.

Mạng WAN là gì?

Mạng WAN là viết tắt của Wide Area Networks, còn được gọi là mạng diện rộng. Mạng WAN là mạng kết nối các máy tính lớn nhất và mở rộng nhất cho đến nay bao gồm cả mạng MAN và mạng LAN. Mạng WAN có thể kết nối các thiết bị từ nhiều địa điểm và trên toàn cầu thông qua thiết bị vệ tinh, cáp quang, cáp dây điện.

Mạng WAN là gì?
Mạng WAN là gì?

Các mạng này thường được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ. Sau đó cho các doanh nghiệp, trường học, chính phủ hoặc công chúng thuê mạng WAN của họ. Những khách hàng này có thể sử dụng mạng để chuyển tiếp và lưu trữ dữ liệu hoặc giao tiếp với những người dùng khác. Bất kể vị trí của họ, miễn là họ có quyền truy cập vào mạng WAN đã thiết lập. Quyền truy cập có thể được cấp thông qua các liên kết khác nhau. Chẳng hạn như mạng riêng ảo (VPN) hoặc đường truyền, mạng không dây, mạng di động hoặc truy cập internet.

Đối với các tổ chức quốc tế, mạng WAN cho phép họ thực hiện các chức năng thiết yếu hàng ngày mà không bị chậm trễ. Nhân viên từ mọi nơi có thể sử dụng mạng WAN của doanh nghiệp để chia sẻ dữ liệu,giao tiếp với đồng nghiệp hoặc đơn giản là duy trì kết nối với trung tâm tài nguyên dữ liệu lớn hơn cho tổ chức đó. Các chuyên gia mạng được chứng nhận giúp các tổ chức duy trì mạng diện rộng nội bộ cũng như cơ sở hạ tầng CNTT quan trọng khác.

Ưu điểm của mạng WAN

Mạng WAN là mạng được sử dụng phổ biến bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

 • Mạng WAN có khả năng kiểm soát tốt được truy cập đối với người dùng.
 • Mạng WAN có độ bảo mật thông tin cực kỳ tốt. 
 • Mạng WAN có thể lưu trữ và chia sẻ lượng lớn thông tin dễ dàng, nhanh chóng.
 • Khả năng truyền tín hiệu kết nối rất rộng và không bị giới hạn tín hiệu.

Sự khác biệt giữa mạng LAN, mạng MAN và WAN là gì?

Mạng LAN (viết tắt của cụm từ Local Area Network) hay mạng cục bộ được sử dụng trong khu vực giới hạn nhất định, tốc độ truyền tải cao. Các thiết bị dùng mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau như chia sẻ tập tin, máy in,… và một số thiết bị khác. Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt giữa mạng LAN và WAN:

Tiêu chíMạng LAN Mạng MANMạng WAN
Tên đầy đủ Local Area NetworkMetropolitan Area Network Wide Area Networks
Phạm vi chia sẻ kết nốiPhạm vi kết nối tương đối nhỏ. Chỉ ở văn phòng, nhà ở hay khuôn viên nhỏ. Pham vi chia sẻ có thể lên tới 50 kmPhạm vi kết nối khá rộng, kết nối không giới hạn. 
Tốc độ đường truyền Khoảng từ 10 – 100Mbps.lớn hơn mạng LAN và nhỏ hơn mạng WANTừ 256Kbps – 2Mbps.
Băng thôngLớnTrung bìnhThấp
Cấu trúc liên kếtĐường truyền và vòng cấu trúccấu trúc DQDBATM, Frame Relay, Sonnet
Quản trị mạngĐơn giảnPhức tạpPhức tạp
Chi phíThấpCaoRất cao

Mục đích của Kết nối mạng WAN là gì?

Nếu kết nối WAN không tồn tại, các tổ chức sẽ bị cô lập trong các khu vực hạn chế hoặc các khu vực địa lý cụ thể. Mạng LAN sẽ cho phép các tổ chức làm việc trong tòa nhà của họ nhưng muốn phát triển ra các khu vực bên ngoài ,các quốc gia khác nhau sẽ không thể thực hiện được vì cơ sở hạ tầng liên quan sẽ có chi phí cao đối với hầu hết các tổ chức.

Khi các tổ chức phát triển và vươn ra quốc tế, mạng WAN cho phép họ giao tiếp giữa các chi nhánh, chia sẻ thông tin và duy trì kết nối. Khi nhân viên đi công tác, mạng WAN cho phép họ truy cập thông tin họ cần để thực hiện công việc của mình. Mạng WAN cũng giúp các tổ chức chia sẻ thông tin với khách hàng, cũng như các tổ chức đối tác. Chẳng hạn như khách hàng B2B hoặc khách hàng.

Các kiểu kết nối trọng mạng WAN

Có hai loại kết nối WAN chính.

 • Kết nối chuyên dụng (Dedicated Connection)
 • Kết nối đã chuyển mạch (Switched Connection)
ket noi mang wan
Các kiểu kết nối mạng WAN

Kết nối chuyên dụng

Trong mạng máy tính và viễn thông, đường dây chuyên dụng là phương tiện truyền thông hoặc phương tiện khác dành riêng cho một ứng dụng cụ thể, ngược lại với tài nguyên dùng chung như mạng điện thoại hoặc Internet được gọi là kết nối chuyên dụng.

Các dòng sản phẩm:

 • Nó là một kết nối tới điểm chuyên dụng cung cấp đường truyền WAN được thiết lập trước thông qua ISP đến điểm đến từ xa được gọi là kênh thuê riêng.
 • Cung cấp tốc độ truyền dữ liệu rất cao lên đến 64Gbps.
 • Chi phí cao.

Đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL):

 • Nó là một kết nối cung cấp giữa ISP với khách hàng thông qua đường dây điện thoại.
 • Nó là một kỹ thuật băng thông rộng cung cấp cùng một hướng lên và xuống.

Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng (ADSL): 

 • Đường dây thuê bao kỹ thuật số không đối xứng là loại công nghệ đường dây thuê bao kỹ thuật số, một công nghệ truyền dữ liệu cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn qua đường dây điện thoại đồng hơn là sử dụng modem thoại thông thường. 
 • Nó giống như một số đường dây thuê bao kỹ thuật số nhưng chỉ khác là ngược dòng và hạ nguồn là khác nhau. 

Kết nối đã chuyển đổi

Có ba loại kết nối chuyển mạch như sau.

 • Mạng chuyển mạch.
 • Mạng chuyển mạch gói.
 • Mạng chuyển mạch di động.

Mạng chuyển mạch:

 • Trong mạch chuyển đổi mạng mọi lúc trước khi truyền dữ liệu qua WAN, kết nối mới sẽ được thiết lập sau khi quá trình truyền dữ liệu qua kết nối bị đóng.
 • Trong kỹ thuật này, dữ liệu thường được truyền qua một kết nối hoặc một tuyến đường.

Mạng chuyển mạch gói:

 • Trong mạng chuyển mạch gói sử dụng kết nối ảo để truyền dữ liệu, nó để truyền dữ liệu tạo ra kết nối trong lần truyền dữ liệu đầu tiên và sử dụng nó như một kết nối lâu dài.
 • Nó nhanh hơn mạng chuyển mạch kênh.
 • Nó được sử dụng cho giao tiếp đa đường.

Mạng chuyển mạch di động: 

 • Trong kiểu truyền dữ liệu mạng này trong ô kích thước cố định là 53 byte.
 • Ví dụ của nó như ATM.

Một số loại mạng máy tính khác

Ngoài mạng diện rộng (WAN) ra còn có các Mạng đô thị (MAN) hay Mạng các nhân(PAN) và một số mạng riêng khác. Cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết dưới đây.

mạng wan và cách hoạt động

Mạng MAN (Mạng đô thị)

Mạng MAN (viết tắt của cụm từ Metropolitan Area Network) hay mạng đô thị liên kết từ nhiều mạng LAN qua dây cáp, các phương tiện truyền dẫn khác… Khả năng kết nối trong phạm vi lớn như thị trấn, thành phố, tỉnh.

Mạng MAN (Mạng đô thị)
Mạng MAN (Mạng đô thị)

Mô hình mạng MAN chủ yếu được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp nhiều chi nhánh, nhiều bộ phận kết nối với nhau.

Mạng MAN thường được dùng cho doanh nghiệp vì nó cung cấp nhiều loại dịch vụ như kết nối đường truyền qua voice (thoại), data (dữ liệu), video (hình ảnh), dễ dàng triển khai các ứng dụng.

Mạng PAN (Mạng cá nhân)

Mạng PAN (viết tắt của cụm từ Personal Area Network) hay mạng cá nhân có khả năng kết nối phạm vi nhỏ nên thường được sử dụng thông qua các thiết bị định tuyến, giúp truyền dẫn dữ liệu trên thiết bị đến đích.

Mạng SAN (Mạng lưu trữ)

Mạng SAN (viết tắt của cụm từ Storage Area Network) hay mạng lưu trữ thường được sử dụng để kết nối các tài nguyên và dữ liệu giữa các thiết bị với nhau trong cùng một mạng. So với mạng LAN thông thường thì ốc độ truyền tải của mạng SAN nhanh hơn.

Mạng EPN (Mạng riêng của doanh nghiệp)

Mạng EPN (viết tắt của cụm từ  Epfen Partner Network) là mô hình mạng được vận hành dựa trên chuẩn Ethernet 802.3, có thể hỗ trợ tốc độ 1.23Gbit/s ở cả hướng hạ lưu và ngược lại. Sự ra đời của mô hình mạng này là giải pháp cho mạng truy cập quang ở Việt Nam lẫn toàn cầu.

Mạng VPN (Mạng riêng ảo)

Mạng VPN (viết tắt của cụm từ Virtual Private Network) hay mạng riêng ảo giúp người dùng kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng cộng đồng. Mô hình mạng này cũng cho phép người dùng kết nối nhiều site khác nhau giống như mô hình mạng WAN.

Những thông tin trên lý giải mạng WAN là gì và vai trò quan trọng của nó đối với các tổ chức. Ngoài ra, nó còn cung cấp một dịch vụ thiết yếu cho công chúng. Sinh viên tại các trường đại học có thể dựa vào mạng WAN để truy cập cơ sở dữ liệu thư viện hoặc nghiên cứu đại học và hàng ngày, mọi người dựa vào mạng WAN để liên lạc, giao dịch ngân hàng, mua sắm và hơn thế nữa.

Lời kết

Trên đây là chi tiết về mạng WAN và các mạng máy tính phổ biến trên thế giới. Hy vọng Vietnix đã giúp bạn cập nhật được những kiến thức bổ ích. Nếu bạn có chia sẻ gì thì đừng ngần ngại comment ở phía dưới nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI