NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
02/09/2023
Lượt xem

Tổng hợp top 6 FTP Clients tốt nhất cho người dùng Mac và Windows WordPress hiện nay

02/09/2023
10 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (77 bình chọn)

Gần đây, trong khi thảo luận về cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress, một số người dùng đã yêu cầu Vietnix đề xuất FTP clients cho Windows và Mac. Có rất nhiều ứng dụng khách FTP clients miễn phí và trả phí. Trong bài viết này, Vietnix đã chọn thủ công một số FTP clients tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Mục tiêu của bài viết này là tìm ra nơi đáng tin cậy nhất, an toàn nhất, và công cụ FTP dễ sử dụng cho tất cả chỉnh sửa và tải lên tệp WordPress của bạn.

FTP Client là gì?

FTP (File Transfer Protocol) cho phép bạn tải lên file từ máy tính lên trang web WordPress của bạn. Để sử dụng FTP, bạn sẽ cần một FTP client, đây là một ứng dụng trên máy tính kết nối máy tính với tài khoản lưu trữ WordPress của bạn.

FTP Client cung cấp một giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng, để bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng FTP như sao chép, tải lên, xóa, đổi tên và chỉnh sửa file/folder trên trang web WordPress của bạn.

Không cần phải cài đặt một FTP client để sử dụng WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một FTP client, nó có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục các lỗi thường gặp trên WordPress khi bạn không thể truy cập Admin Area WordPress.

Làm thế nào để sử dụng FTP Client?

Bạn sẽ cần một tên người dùng và mật khẩu FTP để kết nối với trang web WordPress của bạn.

Thông tin này có thể được tìm thấy trong email mà bạn nhận được khi bạn bắt đầu blog của mình và đăng ký một tài khoản web hosting.

Bạn cũng có thể lấy thông tin này từ dashboard cPanel của dịch vụ web hosting của bạn hoặc hỏi bộ phận hỗ trợ, và họ sẽ gửi email cho bạn.

Sau khi bạn có thông tin này, bạn có thể kết nối với trang web của mình.

Trước hết, bạn sẽ cần mở FTP client của bạn và nhập tên người dùng FTP, mật khẩu, host (thường là địa chỉ trang web của bạn, ví dụ như vietnix.vn), sau đó nhấp vào nút kết nối.

Kết nối FTP clients với web của bạn
Kết nối FTP clients với web của bạn bằng FileZilla

Máy chủ thường là URL của trang web của bạn (ví dụ như vietnix.vn).

Nếu bạn không nhập gì vào port field, thì FTP client của bạn sẽ kết nối bằng cách sử dụng giao thức FTP thông thường trên cổng 21.

Bạn có thể sử dụng cổng 22 để kết nối với máy chủ của bạn bằng SFTP, giao thức này mã hóa thông tin trước khi gửi đến máy chủ web. Điều này giúp giảm nguy cơ hacker đánh cắp mật khẩu FTP hoặc theo dõi thông tin.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn upload website lên hosting.

Sau khi đã nói điều đó, hãy cùng xem một số FTP client tốt nhất dành cho người dùng WordPress trên các nền tảng khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ web WordPress tối ưu với tốc độ cao và hiệu suất tốt nhất, hãy xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix. WordPress Hosting Vietnix là một giải pháp lưu trữ đặc biệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trên nền tảng WordPress.

Với các tính năng đáng chú ý như cài đặt WordPress chỉ với 1 click, tốc độ tải trang siêu nhanh dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn, backup tự động 4 lần mỗi ngày, WordPress Hosting Vietnix mang tới môi trường lưu trữ tốc độ cao, ổn định và an toàn dữ liệu. Bên cạnh đó, Vietnix còn cung cấp các dịch vụ, khuyễn mãi khác miễn phí SSL, bộ quà tặng theme và plugin miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giúp website của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Hãy trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt của WordPress Hosting Vietnix ngay hôm nay!

FTP Client tốt nhất hiện nay cho WordPress Users

Có một số FTP client miễn phí và trả phí dành cho các nền tảng và hệ điều hành khác nhau. Mỗi ứng dụng đều đi kèm với giao diện dễ sử dụng và các tính năng bổ sung giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các file WordPress.

WinSCP

WinSCP
WinSCP

WinSCP là một trong những FTP client mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất dành cho người dùng Windows. Dường như có quá nhiều thứ trên giao diện người dùng, nhưng thực tế nó vẫn khá dễ học.

Ở phía bên trái, bạn có các file trên máy tính của bạn và ở phía bên phải, bạn thấy các file trên máy chủ. Chỉ cần nhấp chuột vào một file để tải xuống, tải lên hoặc chỉnh sửa nó.

Đối với người dùng nâng cao, WinSCP có đầy đủ tính năng bạn cần từ một FTP client mạnh mẽ. WinSCP hỗ trợ SFTP, SSH và tất nhiên là giao thức FTP cổ điển. Xử lý file và gán trình chỉnh sửa mặc định khá dễ dàng với WinSCP.

Nền tảng: Windows
Giá: Miễn phí

Cyberduck

Cyberduck
Cyberduck

Cyberduck là một FTP client cực kỳ dễ sử dụng phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

FTP client này có sẵn cho cả máy tính Mac và Windows. Khác với các ứng dụng đa nền tảng khác, Cyberduck thực sự tích hợp tốt với môi trường Mac nguyên bản của bạn. Cyberduck cũng hỗ trợ các tính năng của Mac như lưu thông tin đăng nhập của bạn trong keychain và tìm file trong Finder.

Bạn có thể chọn trình chỉnh sửa mã nguồn ưa thích và mở file để chỉnh sửa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nền tảng: Windows, Mac
Giá: Miễn phí

Transmit

Transmit
Transmit

Transmit là FTP client phổ biến nhất cho Mac, đặc biệt nổi tiếng trong giới web developers. Transmit đi kèm với một bộ tính năng cực kỳ mạnh như đồng bộ hóa folder, disk feature và tốc độ cao.

Transmit tích hợp hoàn hảo vào môi trường Mac nguyên bản của bạn, giúp người dùng Mac dễ dàng học nhanh. Bạn có thể thêm các phím tắt transmit vào Finder như favorites và truy cập nhanh vào đây.

Ngoài ra còn hỗ trợ các kết nối SSH, SFTP, FTP và FTPs. Nó cũng đi kèm với một trình chỉnh sửa mã nguồn ngắn gọn cho việc chỉnh sửa tập tin nhanh chóng.

Nền tảng: Mac
Giá: Miễn phí, phiên bản trả phí với giá 34$

Free FTP

Free FTP
Free FTP

Free FTP của Coffee House là một FTP client phổ biến dành cho người dùng Windows. Nó rất thân thiện với người mới và khá dễ sử dụng.

Free FTP hỗ trợ FTP, SFTP, FTPS và tích hợp hoàn hảo vào hệ điều hành của bạn. Bạn này còn có tính năng lịch sử cho phép bạn nhớ nơi bạn lưu trữ file.

Có một phiên bản trả phí có tên Direct FTP. Nó có các tính năng bổ sung như trình chỉnh sửa mã nguồn, tự động hoàn thành, trình xem ảnh, v.v.

Nền tảng: Windows
Giá: Miễn phí, phiên bản trả phí với giá 39$

FileZilla

FileZilla
FileZilla

FileZilla là một FTP client miễn phí phổ biến dành cho Windows, Mac và Linux.

Đây có lẽ là FTP client dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, lý do Vietnix đặt nó ở vị trí thứ năm là vì người dùng Windows đã báo cáo rằng có phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp được đóng gói vào file tải về của FileZilla.

Bạn có thể bỏ chọn hộp trong quá trình cài đặt để tắt phần mềm quảng cáo. Nhưng vì nhiều người dùng của Vietnix là người mới nên Vietnix lo sợ họ có thể bỏ lỡ điều này và cuối cùng lại có phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm, Vietnix khuyên bạn có thể cài đặt FileZilla từ trang web chính thức. Người dùng Linux sẽ thấy FileZilla có sẵn trong các kho chứa chính thức của hệ điều hành.

Nền tảng: Windows, Mac, Linux
Giá: Miễn phí

WS_FTP Professional

WS_FTP Professional
WS_FTP Professional

WS_FTP Professional là một FTP client thương mại phổ biến dành cho Windows. WS_FTP Professional cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp với SSH, mã hóa AES 256-bit, mã hóa FIPS 140-2 được xác minh và mã hóa file OpenPGP cho việc truyền tải.

WS_FTP Professional đi kèm với tính năng tìm kiếm file mạnh mẽ, chuyển file bằng cách kéo và thả, tốc độ nhanh hơn, chuyển file theo lịch và nhiều tính năng nâng cao khác.

Nền tảng: Windows
Giá: Từ 49.95$

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm FTP client tốt nhất để tải tệp lên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cho người mới về cách thêm JavaScript vào WordPress cho page và post bất kỳ.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG