Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Tổng hợp top 6 FTP Clients tốt nhất cho người dùng Mac và Windows WordPress hiện nay

5
Lượt xem
Home WordPress Tổng hợp top 6 FTP Clients tốt nhất cho người dùng Mac và Windows WordPress hiện nay

Gần đây, trong khi thảo luận về cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress, một số người dùng đã yêu cầu Vietnix đề xuất FTP clients cho Windows và Mac. Có rất nhiều ứng dụng khách FTP clients miễn phí và trả phí. Trong bài viết này, Vietnix đã chọn thủ công một số FTP clients tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Mục tiêu của bài viết này là tìm ra nơi đáng tin cậy nhất, an toàn nhất, và công cụ FTP dễ sử dụng cho tất cả chỉnh sửa và tải lên tệp WordPress của bạn.

FTP Client là gì?

FTP (File Transfer Protocol) cho phép bạn tải lên file từ máy tính lên trang web WordPress của bạn. Để sử dụng FTP, bạn sẽ cần một FTP client, đây là một ứng dụng trên máy tính kết nối máy tính với tài khoản lưu trữ WordPress của bạn.

FTP Client cung cấp một giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng, để bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng FTP như sao chép, tải lên, xóa, đổi tên và chỉnh sửa file/folder trên trang web WordPress của bạn.

Không cần phải cài đặt một FTP client để sử dụng WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một FTP client, nó có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục các lỗi thường gặp trên WordPress khi bạn không thể truy cập Admin Area WordPress.

Làm thế nào để sử dụng FTP Client?

Bạn sẽ cần một tên người dùng và mật khẩu FTP để kết nối với trang web WordPress của bạn.

Thông tin này có thể được tìm thấy trong email mà bạn nhận được khi bạn bắt đầu blog của mình và đăng ký một tài khoản web hosting.

Bạn cũng có thể lấy thông tin này từ dashboard cPanel của dịch vụ web hosting của bạn hoặc hỏi bộ phận hỗ trợ, và họ sẽ gửi email cho bạn.

Sau khi bạn có thông tin này, bạn có thể kết nối với trang web của mình.

Trước hết, bạn sẽ cần mở FTP client của bạn và nhập tên người dùng FTP, mật khẩu, host (thường là địa chỉ trang web của bạn, ví dụ như vietnix.vn), sau đó nhấp vào nút kết nối.

Kết nối FTP clients với web của bạn
Kết nối FTP clients với web của bạn bằng FileZilla

Máy chủ thường là URL của trang web của bạn (ví dụ như vietnix.vn).

Nếu bạn không nhập gì vào port field, thì FTP client của bạn sẽ kết nối bằng cách sử dụng giao thức FTP thông thường trên cổng 21.

Bạn có thể sử dụng cổng 22 để kết nối với máy chủ của bạn bằng SFTP, giao thức này mã hóa thông tin trước khi gửi đến máy chủ web. Điều này giúp giảm nguy cơ hacker đánh cắp mật khẩu FTP hoặc theo dõi thông tin.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn upload website lên hosting.

Sau khi đã nói điều đó, hãy cùng xem một số FTP client tốt nhất dành cho người dùng WordPress trên các nền tảng khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ web WordPress tối ưu với tốc độ cao và hiệu suất tốt nhất, hãy xem xét sử dụng dịch vụ của Vietnix. WordPress Hosting Vietnix là một giải pháp lưu trữ đặc biệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trên nền tảng WordPress.

Với các tính năng đáng chú ý như cài đặt WordPress chỉ với 1 click, tốc độ tải trang siêu nhanh dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn, backup tự động 4 lần mỗi ngày, WordPress Hosting Vietnix mang tới môi trường lưu trữ tốc độ cao, ổn định và an toàn dữ liệu. Bên cạnh đó, Vietnix còn cung cấp các dịch vụ, khuyễn mãi khác miễn phí SSL, bộ quà tặng theme và plugin miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để giúp website của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Hãy trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt của WordPress Hosting Vietnix ngay hôm nay!

Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

FTP Client tốt nhất hiện nay cho WordPress Users

Có một số FTP client miễn phí và trả phí dành cho các nền tảng và hệ điều hành khác nhau. Mỗi ứng dụng đều đi kèm với giao diện dễ sử dụng và các tính năng bổ sung giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các file WordPress.

WinSCP

WinSCP
WinSCP

WinSCP là một trong những FTP client mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất dành cho người dùng Windows. Dường như có quá nhiều thứ trên giao diện người dùng, nhưng thực tế nó vẫn khá dễ học.

Ở phía bên trái, bạn có các file trên máy tính của bạn và ở phía bên phải, bạn thấy các file trên máy chủ. Chỉ cần nhấp chuột vào một file để tải xuống, tải lên hoặc chỉnh sửa nó.

Đối với người dùng nâng cao, WinSCP có đầy đủ tính năng bạn cần từ một FTP client mạnh mẽ. WinSCP hỗ trợ SFTP, SSH và tất nhiên là giao thức FTP cổ điển. Xử lý file và gán trình chỉnh sửa mặc định khá dễ dàng với WinSCP.

Nền tảng: Windows
Giá: Miễn phí

Cyberduck

Cyberduck
Cyberduck

Cyberduck là một FTP client cực kỳ dễ sử dụng phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

FTP client này có sẵn cho cả máy tính Mac và Windows. Khác với các ứng dụng đa nền tảng khác, Cyberduck thực sự tích hợp tốt với môi trường Mac nguyên bản của bạn. Cyberduck cũng hỗ trợ các tính năng của Mac như lưu thông tin đăng nhập của bạn trong keychain và tìm file trong Finder.

Bạn có thể chọn trình chỉnh sửa mã nguồn ưa thích và mở file để chỉnh sửa chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nền tảng: Windows, Mac
Giá: Miễn phí

Transmit

Transmit
Transmit

Transmit là FTP client phổ biến nhất cho Mac, đặc biệt nổi tiếng trong giới web developers. Transmit đi kèm với một bộ tính năng cực kỳ mạnh như đồng bộ hóa folder, disk feature và tốc độ cao.

Transmit tích hợp hoàn hảo vào môi trường Mac nguyên bản của bạn, giúp người dùng Mac dễ dàng học nhanh. Bạn có thể thêm các phím tắt transmit vào Finder như favorites và truy cập nhanh vào đây.

Ngoài ra còn hỗ trợ các kết nối SSH, SFTP, FTP và FTPs. Nó cũng đi kèm với một trình chỉnh sửa mã nguồn ngắn gọn cho việc chỉnh sửa tập tin nhanh chóng.

Nền tảng: Mac
Giá: Miễn phí, phiên bản trả phí với giá 34$

Free FTP

Free FTP
Free FTP

Free FTP của Coffee House là một FTP client phổ biến dành cho người dùng Windows. Nó rất thân thiện với người mới và khá dễ sử dụng.

Free FTP hỗ trợ FTP, SFTP, FTPS và tích hợp hoàn hảo vào hệ điều hành của bạn. Bạn này còn có tính năng lịch sử cho phép bạn nhớ nơi bạn lưu trữ file.

Có một phiên bản trả phí có tên Direct FTP. Nó có các tính năng bổ sung như trình chỉnh sửa mã nguồn, tự động hoàn thành, trình xem ảnh, v.v.

Nền tảng: Windows
Giá: Miễn phí, phiên bản trả phí với giá 39$

FileZilla

FileZilla
FileZilla

FileZilla là một FTP client miễn phí phổ biến dành cho Windows, Mac và Linux.

Đây có lẽ là FTP client dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, lý do Vietnix đặt nó ở vị trí thứ năm là vì người dùng Windows đã báo cáo rằng có phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp được đóng gói vào file tải về của FileZilla.

Bạn có thể bỏ chọn hộp trong quá trình cài đặt để tắt phần mềm quảng cáo. Nhưng vì nhiều người dùng của Vietnix là người mới nên Vietnix lo sợ họ có thể bỏ lỡ điều này và cuối cùng lại có phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm, Vietnix khuyên bạn có thể cài đặt FileZilla từ trang web chính thức. Người dùng Linux sẽ thấy FileZilla có sẵn trong các kho chứa chính thức của hệ điều hành.

Nền tảng: Windows, Mac, Linux
Giá: Miễn phí

WS_FTP Professional

WS_FTP Professional
WS_FTP Professional

WS_FTP Professional là một FTP client thương mại phổ biến dành cho Windows. WS_FTP Professional cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp với SSH, mã hóa AES 256-bit, mã hóa FIPS 140-2 được xác minh và mã hóa file OpenPGP cho việc truyền tải.

WS_FTP Professional đi kèm với tính năng tìm kiếm file mạnh mẽ, chuyển file bằng cách kéo và thả, tốc độ nhanh hơn, chuyển file theo lịch và nhiều tính năng nâng cao khác.

Nền tảng: Windows
Giá: Từ 49.95$

Vietnix hoạt động với phương châm “lấy thành công của khách hàng làm mục tiêu phục vụ”. Trong suốt hơn 11 năm phát triển, Vietnix đã đồng hành và tư vấn cho 50.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp triển khai kinh doanh trực tuyến thuận lợi.

Vietnix không chỉ đem đến những dịch vụ tốt nhất mà còn luôn nghiên cứu và áp dụng những công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt và tỷ lệ giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng đạt tới 97%, Vietnix đã chứng tỏ được chất lượng và sự đáng tin cậy của mình trong ngành lưu trữ số và điện toán đám mây tại Việt Nam. Khách hàng có thể hoàn toàn lựa chọn Vietnix cùng đồng hành trong quá trình kinh doanh trực tuyến.

an tâm lựa chọn vietnix để phát triển website

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm FTP client tốt nhất để tải tệp lên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cho người mới về cách thêm JavaScript vào WordPress cho page và post bất kỳ.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (152 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận