NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
17/04/2024
Lượt xem

Google Data Studio là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng Google Data Studio

17/04/2024
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (119 bình chọn)

Bằng cách trực quan hóa dữ liệu từ các nguồn quen thuộc như Google Ads, Google Analytics… Google Data Studio được biết đến như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình phân tích, thống kê và báo cáo số liệu của các SEOer. Mặc dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ Google Data Studio là gì và cách sử dụng công cụ này hiệu quả nhất. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Vietnix sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về Google Data Studio, mời bạn cùng tham khảo.

Google Data Studio là gì?

Google Data Studio (hiện đã được đổi tên thành Looker Studio) là một công cụ hỗ trợ tạo báo cáo miễn phí của Google, cho phép bạn kết nối và trực quan hóa dữ liệu từ các nguồn online, offline khác nhau, trong đó có Google Sheets, Google Ads, Google Analytics… thông qua giao diện kéo thả một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tiền thân của Google Data Studio là một công cụ tốn phí tương tự tên Google Data Studio 360 được ra mắt từ 15/3/2016. Tuy nhiên, đến tháng 5/2016, Google đã chính thức tung ra phiên bản free nhằm mục đích hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình phân tích, thống kê và báo cáo dữ liệu.

Google Data Studio là gì?
Google Data Studio là gì?

Đến tháng 10/2022 vừa qua, Google Data Studio đã được đổi tên thành Looker Studio. Tuy nhiên, trong bài viết này, Vietnix vẫn sẽ tạm gọi là Google Data Studio vì hầu hết người dùng đã quen thuộc với cái tên này.

Bằng cách trực quan hóa dữ liệu (data visualization) với Google Data Studio, dữ liệu thô sẽ được chuyển đổi thành những thông tin quan trọng mang tính chiến lược cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ và trình bày các dữ liệu thu thập được dưới dạng biểu đồ, thống kê để người dùng dễ dàng nắm bắt các thông tin quan trọng. 

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào việc thu thập và phân tích dữ liệu thông qua các công cụ khác nhau. Tuy nhiên, cũng vì thế mà quá trình tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Lúc này, doanh nghiệp có thể sử dụng Google Data Studio để hỗ trợ cho quy trình này một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Lợi ích khi sử dụng Google Data Studio

Không phải ngẫu nhiên khi Google Data Studio trở thành một trong những công cụ phổ biến hàng đầu hiện nay, mà điều này đến từ những lợi ích công cụ này mang lại, cụ thể là: 

Sử dụng không giới hạn các tùy chọn tiện ích

Thay vì chỉ giới hạn trong 12 biểu đồ như Google Analytics, người dùng có thể trực quan hóa dữ liệu với số lượng không giới hạn thông qua Google Data Studio. Đặc biệt, công cụ này còn mang lại hàng loạt tùy chọn tiện ích (widget) khác nhau, bao gồm: Heat graph (đồ thị nhiệt), đồ thị Time Series, đồ thị tròn cùng một số loại đồ thị khác.

Lợi ích khi sử dụng Google Data Studio
Lợi ích khi sử dụng Google Data Studio

Như vậy, bạn có thể lựa chọn loại đồ thị phù hợp với dữ liệu của mình để tạo nên những báo cáo trực quan nhất trong quá trình phân tích, nghiên cứu và thống kê. 

Đa dạng nguồn dữ liệu

Google Data Studio cho phép người dùng kết nối với nhiều nguồn khác nhau để tổng hợp thành một bảng phân tích, thống kê hoàn chỉnh nhất. Trong đó, một số nguồn quen thuộc có thể kể đến như Google Ads, Google Analytics, Youtube, Search Console và CloudSQL… Hãy khai thác tối đa công năng này để tạo nên những báo cáo chuyên nghiệp nhất.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Là một công cụ miễn phí, Google Data Studio giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định dành cho việc quản lý, phân tích và báo cáo dữ liệu. Ngoài ra, thay vì phải nhập dữ liệu thủ công từ nhiều nguồn khác nhau, bạn chỉ cần tích hợp tất cả trong Google Data Studio và công cụ này sẽ hỗ trợ bạn làm nốt phần việc còn lại. Bằng cách đó, bạn có thể dành thời gian và công sức cho những công việc khác. 

Chia sẻ dễ dàng các báo cáo của Data Studio

Google Data Studio cho phép người dùng chia sẻ và đồng chỉnh sửa trên một báo cáo hoặc dữ liệu nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tải xuống và gửi file đến các thành viên khác trong nhóm để mọi người xem xét, chỉnh sửa và phản hồi, sau đó lại tổng hợp và thực hiện thay đổi trên báo cáo như cách truyền thống. Thay vào đó, bạn chỉ cần chia sẻ quyền chỉnh sửa cho những người dùng khác. 

Chia sẻ báo cáo của Data Studio dễ dàng
Chia sẻ báo cáo của Data Studio dễ dàng

Sau khi nhận được liên kết, tất cả các thành viên được chia sẻ có thể truy cập và thực hiện các thay đổi trong thời gian thực. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm soát được ai đã làm gì trên dữ liệu của bạn để phòng tránh các rủi ro không đáng có. 

Tạo ra một báo cáo trực quan, dễ hiểu

Google Data Studio không chỉ hỗ trợ người dùng tạo nên các báo cáo trực quan, dễ hiểu, mà còn cho phép tùy chỉnh sao cho phù hợp với các nhu cầu riêng biệt của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Như vậy, bạn có thể khiến báo cáo của mình trông ấn tượng, chuyên nghiệp và nổi bật hơn bằng cách thay đổi màu sắc, font chữ, kích cỡ, chủ đề hoặc bất cứ chi tiết nào trong báo cáo mà bạn muốn.

Tạo ra một báo cáo trực quan, dễ hiểu
Tạo ra một báo cáo trực quan, dễ hiểu

Sử dụng miễn phí các mẫu Data Studio

Google Data Studio hiện đang cung cấp các mẫu báo cáo được tạo sẵn. Đặc biệt, các mẫu báo cáo có sẵn cho nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ Google Ads, Youtube cho đến Google Analytics. Bạn có thể sử dụng chúng vào trong các báo cáo của riêng mình để tối ưu hóa quy trình này.

Google Data Studio hoạt động như thế nào?

Google Data Studio hoạt động dựa trên việc kết nối báo cáo với nhiều nguồn khác nhau và hỗ trợ trực quan hóa báo cáo dữ liệu thông qua dashboard có tính tương tác cao. Tuy nhiên, để quá trình kết nối diễn ra, bắt buộc phải có sự phối hợp giữa hai thành phần dưới đây:

Google Data Studio hoạt động thế nào?
Google Data Studio hoạt động thế nào?
 • Connector: Thành phần này cho phép Google Data Studio kết nối với các nền tảng khác nhau và hỗ trợ tạo nguồn dữ liệu tương ứng trong Data Studio sau khi kết nối thành công.
 • Nguồn dữ liệu: Là kết quả của quá trình kết nối. Chẳng hạn như khi bạn kết nối Google Data Studio với Facebook Ads, công cụ này sẽ tạo ra một nguồn dữ liệu mới. Các nguồn dữ liệu này cho phép bạn truy cập các dimension (thuộc tính mô tả dữ liệu) và metric (dữ liệu số, có thể tính toán) từ tài khoản đó.

Nói một cách dễ hiểu thì connector có nhiệm vụ cho phép Google Data Studio truy cập vào nguồn dữ liệu từ các nền tảng khác nhau, sau đó diễn dịch chúng thành dữ liệu mà Google Data Studio có thể sử dụng trong dashboard của công cụ. Dưới đây là cách mà Google Data Studio hoạt động chi tiết: 

Tạo báo cáo

Bạn có thể tạo một báo cáo mới từ giao diện của Google Data Studio, hoặc sử dụng template có sẵn mà công cụ này cung cấp. Đối với người mới sử dụng Google Data Studio, tốt nhất là bạn nên chọn các template có sẵn để tập làm quen với công cụ.

Tạo báo các dễ dàng với đa dạng template
Tạo báo các dễ dàng với đa dạng template

Sau khi chọn template phù hợp, hãy click vào mục Use Template và bấm chọn Copy Report. Lúc này, Google Data Studio sẽ đưa bạn đến với giao diện dashboard. Bây giờ, bạn chỉ cần thu thập dữ liệu từ các nền tảng khác nhau – kể cả các nền tảng không được hỗ trợ bởi Google để tạo báo cáo phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Để làm được điều đó, hãy tạo một nguồn dữ liệu và kết nối đến Data Studio. 

Tạo nguồn dữ liệu

Cần lưu ý là, bạn có thể phải tốn một khoản chi phí cho việc tạo nguồn dữ liệu trên Google Data Studio. Thông thường, nếu bạn kết nối Google Data Studio với các sản phẩm của Google, quá trình này sẽ không tốn phí. Tuy nhiên, đối với các nguồn dữ liệu khác như Facebook Ads, bạn sẽ cần chi trả một số tiền nhất định để kết nối chúng với Data Studio. 

Trên Google Data Studio có 3 loại connector chính là: 

 • Google Connector: Được phát triển bởi chính Google, connector này cho phép người dùng truy cập vào tất cả các sản phẩm của Google như Google Sheets, Google Ads, Google Analytics… mà không mất bất kỳ khoản phí nào.
 • Partner Connector: Đây là những connector được cung cấp bởi các đối tác của Data Studio. Thông qua đó, bạn có thể truy cập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài như Twitter, Facebook, Reddit… và quá trình này thường tốn phí. 
 • Community Connector: Đây là những connector được phát triển bởi cộng đồng, nhưng chúng sẽ không được đề cập cụ thể trong nội dung bài viết này.
Tạo nguồn dữ liệu từ các connector
Tạo nguồn dữ liệu từ các connector

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những connector Facebook Ads miễn phí để tối ưu ngân sách cho quá trình này. Bây giờ, hãy tạo một nguồn dữ liệu với các thao tác sau:

 • Đầu tiên, tại dashboard của công cụ, chọn Resources và click vào mục Manage added data sources để chọn nguồn dữ liệu.
 • Tiếp theo, bạn bấm vào Add a Data Source để thêm nguồn dữ liệu. 
 • Cuối cùng, hãy chọn connector bạn cần dùng và quá trình liên kết dữ liệu có thể mất khoảng vài phút. Sau khi quá trình này hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy các dimension (màu xanh lá cây) và metric (màu xanh dương) trong nguồn dữ liệu. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng rồi chọn Finished là được. 

Tích hợp dữ liệu (Data Integration)

Như đã đề cập ở trên, Google Data Studio cho phép người dùng thu thập và hợp nhất thông tin, dữ liệu từ các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như: Google Analytics, Google Ads, Google Business, YouTube Analytics, Google Sheets, Facebook Ads, MailChimp, Ahrefs, HubSpot, Shopify

Để kiểm tra đâu là nền tảng cho phép kết nối với Google Data Studio, bạn có thể có thể truy cập vào đường link sau để xem chi tiết:

Chuyển đổi dữ liệu (Data Transformation)

Với Google Data Studio, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi dữ liệu thô từ các nguồn khác nhau thành một bảng cáo báo trực quan dưới định dạng bảng hoặc biểu đồ với đầy đủ thông tin cần thiết. Bằng cách này, nội dung sẽ được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu hơn, từ đó thuận tiện trong việc phân tích và dự đoán các xu hướng quan trọng.

Chuyển đổi dữ liệu thành dạng bảng, biểu đồ
Chuyển đổi dữ liệu thành dạng bảng, biểu đồ

Tính năng Explorer của Google Data Studio sẽ giúp bạn làm được điều này. Đây là một trong ba tính năng quan trọng trên Google Data Studio cho phép bạn xử lý, thêm kích thước, tùy chỉnh công thức… để tổng hợp dữ liệu đang có thành thông tin hữu ích và có giá trị. 

Trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization)

Trực quan hóa dữ liệu được hiểu là việc tạo nên các báo cáo, dashboard hữu ích và dễ hiểu. Ban đầu, dữ liệu thô thường chỉ bao gồm các con số và việc bạn cần làm là chuyển chúng thành dạng bảng biểu, đồ thị. Với Google Data Studio, công cụ này cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ, từ việc thay đổi màu sắc, font chữ, thêm logo, hình ảnh, biểu tượng cho đến chỉnh sửa dữ liệu… để tạo nên thành phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Trực quan hóa dữ liệu
Trực quan hóa dữ liệu

Hiện tại, Google Data Studio đang hỗ trợ người dùng tạo báo cáo với các biểu đồ quan thuộc như: biểu đồ cột, biểu đồ tròn, bản đồ địa lý, chuỗi thời gian, biểu đồ phân tán, hồ sơ dữ liệu, biểu đồ khu vực, văn bản, hình ảnh, vòng tròn, bộ lọc, phạm vi ngày và các loại bảng biểu khác nhau. Hãy lựa chọn định dạng phù hợp nhất với báo cáo của bạn để trực quan hóa dữ liệu đang có. 

Chia sẻ dữ liệu

Sau khi hoàn tất quá trình trực quan hóa dữ liệu, bạn có thể chia sẻ báo cáo cho cộng sự của mình. Google Data Studio cho phép người dùng tùy chỉnh quyền xem hoặc chỉnh sửa dashboard cho bất kỳ ai được chỉ định để tối ưu hóa quy trình làm việc của họ.

Chia sẻ báo cáo cho cộng sự
Chia sẻ báo cáo cho cộng sự

Như vậy, các thành viên trong nhóm có thể cùng truy cập, theo dõi, chỉnh sửa trực tiếp trên một báo cáo và tất cả các thay đổi đều sẽ được lưu tự động. Ngoài ra, tính năng này còn còn đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần chia sẻ báo cáo cho leader hoặc khách hàng của mình.

Hướng dẫn sử dụng Google Data Studio chi tiết cho người mới bắt đầu

Google Data Studio là một công cụ quen thuộc thường được sử dụng trong phân tích, thống kê và trực quan hóa dữ liệu. Tuy nhiên, đối với những người dùng mới, bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen và sử dụng thành thạo công cụ này. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tạo tài khoản Google Data Studio

Để sử dụng các tính năng của Google Data Studio, người dùng cần phải tạo một tài khoản trên nền tảng này với các thao tác sau:

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó truy cập vào đường link sau:
 • Lúc này, hãy chọn “Use it for free” để bắt đầu tạo báo cáo với Google Data Studio.
Truy cập Google Data Studio (nay là Looker Studio)
Truy cập Google Data Studio (nay là Looker Studio)

Bước 2: Tạo báo cáo

 • Sau khi hoàn tất bước 1, người dùng sẽ được chuyển đến giao diện chính của Google Data Studio.
 • Bây giờ, người dùng cần xác định nguồn dữ liệu làm việc bằng cách bấm vào “Tạo” sau đó chọn “Nguồn dữ liệu“.
Tạo báo cáo
Tạo báo cáo
 • Nếu là một người dùng mới, Google sẽ yêu cầu bạn điền thêm các thông tin cơ bản như tên công ty, quốc gia,… hãy điền đầy đủ rồi chọn Tiếp tục.
 • Hãy chọn nền tảng bạn muốn làm việc để kết nối và tích hợp dữ liệu lên Google Data Studio. Đừng quên đặt tên cho nguồn dữ liệu để dễ dàng phân biệt với các nguồn khác.
Chọn nguồn dữ liệu
Chọn nguồn dữ liệu

Bước 3: Kết nối nguồn dữ liệu

 • Nếu đã xác định nguồn dữ liệu, bạn cần cấp phép cho Google Data Studio truy cập vào nguồn dữ liệu đó bằng cách chọn Authorize/Cấp phép.
Cấp phép cho Google Data Studio truy cập vào nguồn dữ liệu
Cấp phép cho Google Data Studio truy cập vào nguồn dữ liệu
 • Ngay sau đó, Google Data Studio sẽ bắt đầu kết nối các thuộc tính cần thiết với tài khoản Google của bạn. 
 • Sau khi hoàn tất quá trình trên, bạn đã có thể lựa chọn dữ liệu muốn sử dụng trong báo cáo. 

Bước 4: Thêm các thành phần vào báo cáo

 • Ở bước này, bạn có thể thêm các thành phần cần thiết như trường văn bản, thông số,… vào trong báo cáo của mình.
 • Sau khi chọn thứ nguyên/số liệu, hãy click vào mục “Tạo báo cáo” để bắt đầu tùy chỉnh báo cáo với bước tiếp theo. 

Bước 5: Tùy chỉnh báo cáo

 • Từ thanh menu của báo cáo, bạn có thể thêm các biểu đồ có sẵn của Google Data Studio bằng cách chọn Thêm biểu đồ.
 • Tại đây, bạn được phép thực hiện các tùy chỉnh khác nhau cho báo cáo, bao gồm việc thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước… để tạo nên một bản báo cáo chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. 

Bước 6: Xem báo cáo

 • Sau khi thêm đầy đủ các thành phần cần thiết và hoàn tất quá trình tùy chỉnh, bạn có thể xem lại báo cáo bằng cách chọn Xem
 • Nếu muốn tiếp tục chỉnh sửa báo cáo, hãy chọn Chỉnh sửa để quay lại trình chỉnh sửa ban đầu. 

Bước 7: Chia sẻ báo cáo

Bây giờ, bạn đã có thể chia sẻ báo cáo hoàn chỉnh của mình cho khách hàng, đối tác hoặc đồng nghiệp bằng cách bấm vào mục Chia sẻ và cấp quyền cho những đối tượng nhất định. Bạn cũng có thể cho phép người khác xem hoặc chỉnh sửa bản báo cáo tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích riêng.

Một số lưu ý khi sử dụng Google Data Studio

Để sử dụng Google Data Studio một cách tối ưu và hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Sắp xếp và chuẩn bị dữ liệu đúng cách: Hãy xác định trước các số liệu và chỉ số cần được đưa vào báo cáo.
 • Đặt câu hỏi và mục tiêu rõ ràng: Đây là điều quan trọng giúp bạn tập trung chính xác vào những chỉ số cần có trong báo cáo. 
 • Thiết kế đơn giản, dễ hiểu: Số liệu trong báo cáo cần được thể hiện một cách đơn giản, dễ hiểu để mọi người dễ dàng nắm bắt thông tin quan trọng.
Lưu ý khi sử dụng Google Data Studio
Lưu ý khi sử dụng Google Data Studio
 • Chọn nguồn dữ liệu phù hợp: Tùy vào tính chất của báo cáo mà bạn có thể lựa chọn các nguồn dữ liệu phù hợp. Tránh việc connect với quá nhiều nguồn không cần thiết vì điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp và tạo báo cáo.
 • Tận dụng các tính năng tùy chỉnh: Đây là cách để bạn có thể tạo ra những bản báo cáo chuyên nghiệp, đẹp mắt và ấn tượng nhất. 
 • Cập nhật và kiểm tra dữ liệu thường xuyên: Để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy cho báo cáo, dữ liệu cần được cập nhật thường xuyên và đúng cách. 
 • Chia sẻ đúng đối tượng: Google Data Studio cho phép người dùng chia sẻ báo cáo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần thiết lập quyền truy cập và quyền chỉnh sửa sao cho phù hợp với mỗi đối tượng riêng biệt. 
 • Tạo báo cáo tự động hóa: Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tạo báo cáo. Hãy tạo dựng lịch trình tự động hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ để tối ưu quy trình này. 
 • Theo dõi và đánh giá: Các chỉ số, dữ liệu, bảng biểu và đồ thị trong bản báo cáo chính là cơ sở để bạn đánh giá hiệu quả của các chiến dịch, đồng thời cảnh báo cho một xu hướng nhất định để bạn kịp thời điều chỉnh trong tương lai. 

Câu hỏi thường gặp

Google Data Studio có tích hợp tính năng trực quan hóa dữ liệu không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế, công cụ này mang đến hàng loạt tính năng hữu ích cho người dùng, trong đó các công cụ trực quan hóa dữ liệu thông qua biểu đồ tròn, biểu đồ đường, biểu đồ cột… Hãy sử dụng chúng trong báo cáo để trực quan hóa dữ liệu một cách hiệu quả và tối ưu nhất. 

Google Data Studio có mất phí không?

Như đã đề cập ở trên, Google Data Studio là một công cụ hỗ trợ tạo báo cáo và trực quan hóa dữ liệu miễn phí của Google. Vậy nên, bạn có thể sử dụng các tính năng của Google Data Studio mà không mất một khoản phí nào. 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Google Data Studio là gì và cung cấp một số thông tin hữu ích về cách sử dụng công cụ này. Nếu cảm thấy nội dung này có giá trị, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng tham khảo.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI