BlueStacks là gì? Cách cài đặt và sử dụng BlueStacks cho PC

Lượt xem
Home

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giả lập Android tốt, trong số đó có BlueStacks là một giả lập cực kỳ phổ biến. Vậy bạn có biết BlueStacks là gì và làm thế nào để cài đặt, sử dụng phần mềm này dễ dàng không? Hãy cùng đón xem bài viết này của Vietnix nhé!

BlueStacks là gì?

BlueStacks có tên đầy đủ là BlueStacks App Player. Đây là một trình giả lập Android hay còn gọi là phần mềm ảo hóa được thiết kế để cho phép ứng dụng Android chạy trên máy tính, có thể tải về miễn phí dành cho hệ điều hành WindowsmacOS. BlueStacks có đầy đủ tính năng như một chiếc điện thoại Android ảo chạy trên hệ điều hành Mac, Windows hoặc PC của bạn.

BlueStacks là gì?
BlueStacks là gì?

Lịch sử hình thành của BlueStacks

Trình giả lập Android BlueStacks được cho ra mắt phiên bản đầu tiên vào năm 2011 chỉ với 3 thành viên và có trụ sở đặt tại California của Mỹ. Sau đó, phiên bản Alpha của BlueStacks App Player tiếp tục được ra mắt vào tháng 10 năm 2011. Đây được xem là phần mềm ra đời đầu tiên với ngành ảo hóa thiết bị di động và được người dùng sử dụng phổ biến với hơn 1 tỷ lượt download (2021) và trở thành một nền tảng chơi game, các ứng dụng Android hàng đầu trên máy tính PC.

Lợi ích mà BlueStacks mang lại

Phần mềm BlueStacks giúp bạn trải nghiệm game một cách thoải mái cùng với các tính năng siêu việt. Các tựa game hot hiện nay như: Võ Lâm Truyền Kỳ, YULGANG GLOBAL, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Tốc Chiến, Free Fire, các game giả lập,… khi có phần mềm BlueStacks trên PC sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn là sử dụng điện thoại bởi vì điện thoại màn hình khá nhỏ, lượng pin sử dụng, điều khiển khó hơn,…

Lợi ích mà BlueStacks mang lại
Lợi ích mà BlueStacks mang lại

Đặc biệt, game mobile hiện nay được đánh giá cao và được đầu tư với các tựa game hấp dẫn mang đến trải nghiệm người dùng rất tốt. Sự xuất hiện của trình giả lập BlueStacks như tiếp thêm sức mạnh về sự hữu ích và tiện dụng khi chơi game mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào smartphone. 

Ngoài ra, các phần mềm, ứng dụng không có phiên bản cho PC thì bạn cũng có thể tải và sử dụng ngay trên BlueStacks một cách dễ dàng.

Ứng dụng BlueStacks có an toàn không?

Trước khi sử dụng bất cứ ứng dụng hay phần mềm nào, người dùng luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật, xem ứng dụng đó có an toàn hay không? Như vậy, đối với BlueStacks cũng vậy, người dùng bắt đầu tải BlueStacks cũng lo ngại về phần mềm này có virus hay lỗ hổng bảo mật trong hệ thống sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính và người dùng.

Kiểm tra lỗ hổng bảo mật của phần mềm BlueStacks
Kiểm tra lỗ hổng bảo mật của phần mềm BlueStacks

Các bạn có thể yên tâm với phần mềm BlueStacks về vấn đề virus, lỗ hổng bảo mật đều an toàn và không gây hại cho máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng giả lập BlueStacks có thể cho phép bạn đồng bộ hóa thông tin từ điện thoại Android với thiết bị mà bạn đang sử dụng BlueStacks. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng và nên cài đặt trên thiết bị mà bạn đang sở hữu. 

Và thêm niềm tin cho bạn thì BlueStacks cũng được kiểm chứng qua các phần mềm như: McAfee, Google Safebrowsing, Comodo Site Inspector,… và nhiều phần mềm kiểm tra nữa. Kết quả cho thấy trình giả lập Android BlueStacks không có ảnh hưởng nào của virus độc hại.

Dù BlueStacks đã được kiểm chứng an toàn. Tuy nhiên, một số lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng ứng dụng BlueStacks:

 • Không nên sử dụng trình duyệt mặc định đính kèm vào BlueStacks có thể gây mất an toàn.
 • Không nên bật đồng bộ hóa và nên sử dụng gmail phụ để sử dụng nếu không cần thiết.
 • Vô hiệu hóa các Bloatware như Bs-Services.

Các tính năng nổi bật của phần mềm BlueStacks

BlueStacks là phần mềm giả lập Android được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng. Dưới đây là những tính năng nổi bật mà phần mềm giả lập này mang lại. Bao gồm:

1. Sử dụng dễ dàng

Đầu tiên, phải nói tới giao diện được thiết kế giống với giao diện điện thoại Android dễ dàng, màn hình với kích thước lớn dễ dàng để bạn chơi game cảm thấy thích hơn và thoải mái hơn khi trải nghiệm chơi game trên điện thoại. 

Giao diện được tối ưu đơn giản hơn
Giao diện được tối ưu đơn giản hơn

2. Cập nhật (Update) phần mềm thường xuyên

Với phần mềm giả lập BlueStacks, luôn được cập nhật thường xuyên với các với những cải tiến tính năng được tốt hơn hoặc sửa những lỗi trên phần mềm để giúp cho trải nghiệm người dùng khi chơi game được tốt hơn. Với các phiên bản luôn được Updates liên tục với nhiều tính năng được nâng cấp và đột phá tạo cho người dùng sự thích thú và trải nghiệm dễ dàng.

BlueStacks luôn được cập nhật liên tục để tăng trải nghiệm người dùng.
BlueStacks luôn được cập nhật liên tục để tăng trải nghiệm người dùng.

Với giao diện được ảo hóa từ Android giúp bạn cảm thấy quen thuộc và sử dụng một cách đơn giản hơn.  

3. Hỗ trợ chơi nhiều tài khoản và game cùng một lúc

Với BlueStacks bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau. Hỗ trợ mở nhiều tab, cho phép người dùng có thể chơi nhiều game cùng lúc và đồng thời có thể sử dụng nhiều tài khoản để cày một game. Tính năng này có lẽ rất phù hợp cho dân “cày” game.

Chơi đa tài khoản và đa game trên BlueStacks
Chơi đa tài khoản và đa game trên BlueStacks

4. Chế độ FPS cao

FPS trong game là chỉ số rất quan trọng để nói lên mức độ trải nghiệm của các game thủ. Với BlueStacks chế độ FPS cao giúp cho bạn khi trải nghiệm hoặc chơi game giảm hiện tượng giật lag và hình ảnh được rõ nét hơn khi chơi game điện thoại.

Chế độ FPS được cập nhật cao hơn
Chế độ FPS được cập nhật cao hơn

5. Tối ưu hiệu suất máy tính

Với việc giảm thiểu và tối ưu tài nguyên khi chạy phần mềm BlueStacks trên PC (CPU, RAM) giúp cho máy tính của bạn sử dụng khi chơi game tốt hơn và mượt mà hơn.

Hiệu suất ngày càng được quan tâm và cải thiện qua từng phiên bản của BlueStacks
Hiệu suất ngày càng được quan tâm và cải thiện qua từng phiên bản của BlueStacks

6. Điều khiển thông minh

Với các tựa game sử dụng góc nhìn FPS như các loại game sinh tồn: PUBG Mobile, Free Fire, Call Of Duty,… việc chuyển đổi khóa mở trỏ chuột đôi lúc sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Nhằm khắc phục hạn chế trong game mobile, BlueStacks cải thiện với tính năng tự động khóa/mở trỏ chuột.

7. Tính năng phát trực tiếp trên BlueStacks mới nhất (Stream Game)

Phiên bản 2 của BlueStacks trở lên tích hợp tính năng Stream Game trực tiếp đến Twitch (Nền tảng phát sóng trực tiếp lớn nhất hiện nay). 

Ngoài ra, phiên bản BlueStacks 4 tích hợp hỗ trợ phát trực tiếp trên phần mềm OBS đến các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… Với tính năng hiện đại này, bạn thỏa sức đem những trải nghiệm tuyệt vời trong game, lưu lại những khoảnh khắc của mình chia sẻ trực tiếp với bạn bè.

8. Tích hợp & hỗ trợ các game Android hot nhất

Tích hợp và hỗ trợ hầu hết các tựa game mobile hot nhất trên Android hiện nay như PUBG Mobile, Call Of Duty, Võ Lâm Truyền Kỳ, Giang Hồ Chi Mộng,…

Tích hợp & hỗ trợ các game Android hot nhất
Tích hợp & hỗ trợ các game Android hot nhất

9. Dịch thuật nhanh chóng

Tính năng này hỗ trợ cho các bạn trải nghiệm chơi các game chưa về Việt Nam. Có thể trải nghiệm mà không cần lo vấn đề ngôn ngữ mà bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt. Giúp cho sự trải nghiệm game dễ dàng và tiện lợi.

Trên đây là một số tính năng nổi bật của các phiên bản, BlueStacks luôn tập trung để tăng trải nghiệm người dùng tốt nhất khi sử dụng phần mềm giả lập Android.

Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác được cải tiến đột biến tạo ra sự thích thú đối với các game thủ và đây cũng là một trong những lý do nên lựa chọn sử dụng phần mềm BlueStacks.

Yêu cầu cấu hình để tải BlueStacks cho máy tính

Phần mềm giả lập BlueStacks chạy được trên hầu hết các hệ điều hành và các loại máy tính khác nhau. Dưới đây là các cấu hình máy tính có thể cài được ứng dụng này:

Cấu hình tối thiểu của ứng dụng BlueStacks

Để cài đặt và sử dụng BlueStacks trên máy tính, bạn cần quan tâm đến yêu cầu cấu hình của phần mềm BlueStacks:

 • Bạn phải có quyền Admin với PC của mình. 
 • Hệ điều hành: Microsoft Windows Vista SP2, XP SP3, Windows 7,8,10, Mac OS.
 • CPU: Intel hoặc AMD.
 • RAM: Máy tính của bạn trống ít nhất 2GB RAM. 
 • Dung lượng ổ cứng: Trống ít nhất 4GB (HDD hoặc SSD).
 • Trình điều khiển đồ họa cập nhật từ Microsoft hoặc nhà cung cấp chipset.
 • Để chạy mượt thì bộ xử lý CPU core i5 trở lên.

Cấu hình đề nghị của ứng dụng BlueStacks

Để chơi mượt mà và ổn định trên phần mềm giả lập BlueStacks thì bạn cần xem qua cấu hình đề nghị BlueStacks và kiểm tra xem cấu hình PC của mình có đủ cấu hình đề nghị này không:

 • Có quyền Admin PC.
 • Hệ điều hành: Windows 10. 
 • Card đồ họa: Intel/Nvidia/ATI, Onboard hoặc card rời với điểm PassMark > 750 (PassMark điểm số đánh giá hiệu năng phần cứng máy tính như CPU, GPU, RAM, HDD, SSD) – Xem điểm Parkmark card đồ họa tại đây.
 • CPU: Bộ vi xử lý đa nhân Intel hoặc AMD với PassMark >1000.
 • RAM: 8GB hoặc cao hơn. 
 • Dung lượng ổ cứng: SSD (hoặc ổ cứng Fusion của Apple hoặc Hybrid).
 • Cập nhật Driver đồ họa lên phiên bản mới nhất.
 • Trình điều khiển đồ họa được cập nhật từ Microsoft hoặc nhà cung cấp chipset.

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính

Để cài đặt BlueStacks cho máy tính bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Download BlueStacks về máy tính của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng mới tài về với quyền quản trị viên (Run as administrator).
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
 • Bước 3: Chọn Tùy chỉnh cài đặt để chọn thư mục lưu ứng dụng BlueStacks.
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
 • Bước 4: Sau khi đã chọn thư mục lưu ứng dụng xong, bạn chạy vào Cài đặt ngay để tiếp tục cài đặt BlueStacks.
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
 • Bước 5: Chờ quá trình cài đặt hoàn tất. 
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính
Hướng dẫn cài đặt BlueStacks cho máy tính

Quá trình cài đặt không thành công thì lý do là cấu hình máy bạn không đảm bảo yêu cầu hoặc phần mềm BlueStacks 3 và 4 thường xảy ra các lỗi BlueStacks không chạy hay lỗi BlueStacks could not start the engine cũng thường xảy ra với 2 version trên. Bạn cần khắc phục ngay, để quá trình cài đặt không bị gián đoạn.

Tải các phiên bản khác của BlueStacks

Bạn có thể tải những phiên bản mới nhất của BlueStacks trong phần dưới đây:

Download BlueStacks 5

BlueStacks 5 với nhiều tính năng cập nhật mới nhất 2021 nổi bật với hiệu suất mức tiêu thụ RAM giảm 40%. Với nhiều tính thay đổi mang lại trải nghiệm cực tốt cho người dùng và đặc biệt là các game thủ.

Dưới đây là video giới thiệu về BlieStacks 5 và link tải ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows:

Download phần mềm BlueStacks 4

BlueStacks 4 là sự lựa chọn cũng vô cùng phù hợp, với cấu hình mượt mà và các tính năng riêng biệt và phát triển theo từng phần tạo cho người dùng thỏa sức trải nghiệm từng phần được trọn vẹn và dễ dàng.

Dưới đây là video giới thiệu về BlieStacks 4 và link tải ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows:

Đối với hệ điều hành macOS:

Phiên bản thứ 4 cho phép tải BlueStacks cho Mac, còn phiên bản 5 sẽ được cập nhật và ra mắt cho hệ điều hành macOS trong năm nay.

Tải BlueStacks 3 về máy tính

BlueStacks 3 được ra mắt từ năm 2017 với những tính năng đột phá, cũng là một trong những phiên bản làm nên tên tuổi của BlueStacks trong thời gian vừa qua.

Dưới đây là video giới thiệu về BlieStacks 3 và link tải ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows:

Các sự lựa chọn khác ngoài giả lập Android BlueStacks

Ngoài ứng dụng BlueStacks, còn có rất nhiều phần mềm cho chạy trình giả lập Android trên máy tính, có thể kể đến như:

1. Nox Player

NoxPlayer là phần mềm giả lập Android nhẹ khá nổi trội trong danh sách này, ưu điểm của Nox là tương thích với các thiết bị, hỗ trợ nhiều game, tải nhanh. Giao diện sử dụng đơn giản và đặc biệt không có quảng cáo.

Trình giả lập Nox Player
Trình giả lập Nox Player

Nếu bạn còn đang phân vân, so sánh giữa BlueStacks và Nox Player đâu mới là sự lựa chọn phù hợp dành cho mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này bài viết chia sẻ của Vietnix.

2. LDPlayer

LDPlayer chỉ xuất hiện sau, nhưng ứng dụng này cũng chiếm được sự ủng hộ của người dùng nhờ hoạt động ổn định và ít xảy ra lỗi.

Trình giả lập LDPlayer
Trình giả lập LDPlayer

Vì là một ứng dụng mới nên bạn cũng muốn so sánh giữa LDPlayer và Nox Player để biết đâu mới thực sự là ứng dụng tốt dành cho máy tính của bạn. Để giải quyết vấn đề này, Vietnix cũng có chia sẻ qua bài viết, bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn.

3. MEmu

MEmu là phần mềm khá mới trong thị trường các phần mềm giả lập Android, nhưng chúng cũng mang lại nhiều tính năng khá nổi bật như hỗ trợ CPU Intel và AMD, khả năng đa nhiệm và có thể tùy biến để tối ưu hệ thống.

Top game được chơi nhiều trên ứng dụng BlueStacks

Dưới đây là một số tựa game nổi bật được game thủ chơi nhiều trên nền tảng giả lập BlueStacks.

PUBG Mobile

Tựa game PUBG là tựa game bắn súng đang hot trong những năm gần đây, với lượng game thủ cực kỳ lớn, game này không chỉ thịnh hành và phổ biến ở các bạn nam mà các bạn nữ cũng chơi rất nhiều. Đây là tựa game bắn súng cá nhân, đồng đội phổ biến trong thời gian qua.

Game PUBG Mobile làm mưa làn gió thời gian qua.
Game PUBG Mobile làm mưa làn gió thời gian qua.

Game thủ thường sử dụng trình giả lập BlueStacks để tích hợp bàn phím và chuột giúp người chơi dễ dàng mà không cần đến nhiều yếu tố khác từ điện thoại. Để chơi game mượt mà và hiệu quả hơn cần một số mẹo tăng tốc BlueStacks và tránh để BlueStacks ngốn CPU ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của bạn.

Liên Quân Mobile

Đây là một game đấu trường, giống với Liên Minh Huyền Thoại của PC được phát triển trên điện thoại. Chơi game và hóa thành các vị tướng với từng skill khác nhau, cùng với kỹ năng và chiến thuật để chiến thắng. Hơn 90 loại tướng được chia theo từng vai trò: Đỡ đòn, đấu sĩ, sát thủ, pháp sư, xạ thủ, hỗ trợ,… tùy vào chiến thuật của đội và chọn nhân vật phù hợp để chơi.

Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên phần mềm giả lập
Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên phần mềm giả lập

Và còn rất nhiều game đang được phát triển và được các game thủ ủng hộ trên thị trường game mobile. Ngoài ra, bạn còn có thể cài file XAPK trên BlueStacks các ứng dụng game chưa có mặt trên CH Play. Chỉ cần download là có thể trải nghiệm nhanh trên PC của bạn.

VPS GPU – Giải pháp hỗ trợ chạy giả lập cho máy cấu hình yếu

Nếu bạn sở hữu máy tính có cầu hình yếu nhưng muốn sử dụng các phần mềm giả lập Android để chơi game mobile hay treo tool MMO,… thì VPS GPU chính là lựa chọn tốt nhất. VPS GPU là máy chủ ảo được trang bị thêm card màn hình và cấu hình RAM, ổ cứng mạnh mẽ giúp người dùng có thể chạy những phần mềm yêu cầu card đồ họa như BlueStacks mượt mà nhất.

Bạn có thể sử dụng VPS GPU ở cả laptop lẫn máy tính bàn. Sau khi khởi tạo, phần mềm giả lập sẽ hoạt động trên nền tảng của máy chủ ảo và không sử dụng tài nguyên máy tính. Do đó, đây sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn trải nghiệm giả lập mượt mà trên cả những máy tính có cấu hình không quá mạnh.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS GPU trên thị trường. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đâu là địa chỉ cho thuê uy tín thì VPS GPU tại Vietnix chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực Hosting, VPS, máy chủ, tên miền,… Vietnix đã và đang là sự lựa chọn của hàng chục nghìn khách hàng.

Hiện tại, Vietnix đang cung cấp đa dạng gói VPS khác nhau, đảm bảo được mọi nhu cầu của khách hàng như: VPS GPU, VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn gói dịch vụ cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên để được tư vấn rõ hơn về từng gói dịch vụ.

Lưu ý: Nếu bạn chưa biết cách cài đặt VPS GPU trên máy tính Windows thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S, gõ Remote Desktop Connection vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Open.
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính
 • Bước 2: Trong hộp thoại Remote Desktop Connection, tại mục Computer bạn nhập địa chỉ IP của VPS GPU, sau đó ấn Connect để tiếp tục.
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính
 • Bước 3: Cửa sổ Windows Security sẽ mở ra với 2 mục là Username và Password mời bạn nhập. Các thông tin như IP, Username và Password sẽ được cấp khi bạn thuê VPS GPU từ nhà cung cấp.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào ô Don’t ask me again for connections to this computer, sau đó nhấn Yes.
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính
Hướng dẫn cài đắt VPS GPU trên máy tính

Câu hỏi thường gặp

Các nền tảng và thiết bị hỗ trợ?

Phần mềm BlueStacks hỗ trợ 2 hệ điều hành Windows và macOS, nhưng không hỗ trợ trên Linux. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux thì Anbox sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và bạn có thể được giả lập Android trên nền tảng Linux.

Phần mềm BlueStacks có nặng không?

Tùy thuộc vào phiên bản bạn lựa chọn cao hay thấp, thì dung lượng của mỗi gói phiên bản sẽ khác nhau. Bởi phiên bản càng cao thì tính năng và giao diện sẽ cải tiến dung lượng phần mềm của sẽ tăng lên nhưng không đáng kể.

Giả lập Nox Player và BlueStacks, phần mềm nào tốt hơn? 

Đối với Nox Player đây là phần mềm giả lập được biết đến là tải nhanh, dung lượng thấp, không quảng cáo, giao diện đơn giản. Nhưng xét về khía cạnh để chơi game thì Bluestacks không có đối thủ vì tính năng và giao diện của nó phù hợp cho việc trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ.

Phần mềm giả lập BlueStacks có độc hại không?

Đây là phần mềm không độc hại, BlueStacks là phần mềm an toàn và ổn định cho người dùng trải nghiệm và tải phần mềm trên Windows và Mac. Nếu phần mềm có vấn đề, bạn cảm thấy không an toàn thì bạn có thể gỡ bỏ BlueStacks hoàn toàn khỏi máy tính của mình để tránh gặp rắc rối.

BlueStacks có hỗ trợ trên mobile không?

Đây là phần mềm giả lập Android, bạn cần phải Download BlueStacks về máy tính và sử dụng phần mềm để chơi game mobile trên máy tính.

Lời kết

Qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn BlueStacks là gì? Cấu hình cũng như độ bảo mật an toàn của phần mềm giả lập BlueStacks. Tải và trải nghiệm phần mềm BlueStacks để có thể thỏa sức chơi các loại game mobile hot nhất hiện nay.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (147 bình chọn)

Trần Đức Trung

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI