Khắc phục lỗi Bluestacks"Could not start the Engine"

28/05/2021
Banner hosting giá rẻ dành cho sinh viên

Ai sử dụng BlueStacks 3 và BlueStacks 4 cũng đều gặp phải lỗi BlueStacks “could not start the engine”. Lỗi này khá phổ biến mà các phiên bản này mắc phải, nhưng vấn đề không nằm ở phần mềm giả lập BlueStacks mà là do cấu hình máy tính của bạn không đủ yêu cầu. Để biết rõ hơn về lỗi này và sửa lỗi BlueStacks could not start engine với bài viết dưới đây.

Sơ lược về lỗi BlueStacks could not start the Engine

Khi bạn cài đặt BlueStacks trên máy tính của bạn thì xuất hiện lỗi could not start engine và không khởi động được BlueStacks. Nguyên nhân chính là do PC hoặc laptop của bạn không đáp ứng được yêu cầu cấu hình tối thiểu của BlueStacks

loi-clould-not-start-engine-tren-bluestacks
Lỗi Could not start the Engine trên giả lập BlueStacks

Với BlueStacks 3 nó có một quá trình khởi động, trong quá trình này thì nó sẽ kiểm tra lại máy bạn có đủ yêu cầu để sử dụng BlueStacks hay không. Lỗi này thường xảy ra với máy tính có thấp, làm chậm quá trình kiểm tra trong quá trình khởi động nên sẽ xảy ra lỗi could not start engine. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, cách khắc lỗi này cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện cách sửa lỗi chi tiết ở đây.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Lưu ý khi sửa lỗi could not start engine với BlueStacks 3,4 

Để có thể khắc phục lỗi BlueStacks could not start Engine BlueStacks 3 và BlueStacks 4 được hiệu quả và tốt hơn. 

Bluestacks-could-not-start-engine
Lỗi thường xuất hiện với BlueStacks 3 và BlueStacks 4

Sau đâu là một số lưu ý dành cho bạn để điều chỉnh phù hợp trước khi bắt đầu vào việc khắc phục lỗi không khởi động được trên BlueStacks:

  • Tắt hết các ứng dụng chạy nền không cần thiết, để BlueStacks hoạt động trong trạng thái máy tính tốt nhất.
  • Khởi động lại máy tính khi không khởi động được BlueStacks.
  • Luôn cập nhật VGA và phần mềm BlueStacks mới nhất. 
  • Nhưng nếu lỗi “ could not start engine” xảy ra thường xuyên bạn cần xem lại cấu hình máy tính của bạn và thực hiện nâng cấp máy.

Hướng dẫn sửa lỗi BlueStacks could not start the engine

  1. Thay đổi Graphics trên trình giả lập BlueStacks

Bước 1: Mở BlueStacks > Nhấn vào biểu tượng Setting ở giao diện chính.

Bước 2: Trong phần Setting bạn chọn mục Graphics > Thay đổi trong mục Graphics renderer > DirectX.

loi-could-not-stacks-engine-4-bluestacks
Thiết lập Graphics trong phần Setting của BlueStacks 

Bước 3: Save changeskhởi động lại giả lập BlueStacks. 

  1. Phân bổ RAM và nhân đôi CPU

Do BlueStacks ngốn CPU làm cho việc khởi động và trải nghiệm trên BlueStacks bị ảnh hưởng phần nào nên việc phân bổ RAM và nhân core CPU là việc cần thiết bạn có thể thực hiện cải thiện cho phần mềm BlueStacks được hoạt động đúng cách và ổn định. Bên cạnh đó, làm tăng tốc BlueStacks để tăng tính trải nghiệm mượt mà khi sử dụng giả lập Android này. 

bluestacks-loi-clould-not-start-engine
Phân bổ RAM và nhân đôi CPU
  1. Gỡ BlueStacks và cài đặt lại BlueStacks

Hai cách trên nếu không khả dụng với bạn, bạn có thể gỡ bỏ BlueStacks hoàn toàn trên máy tính (vì phần mềm BlueStacks nếu xóa thông thường vẫn còn lại các tệp tin rác còn sót lại) và cài đặt BlueStacks phiên bản mới nhất. 

Vì 2 cách trên không khả dụng mà không thể đụng vào hệ thống của phần mềm. Đây là cách có thể giúp bạn khắc phục lỗi BlueStacks could not start the engine. Bạn có thể xem qua lỗi BlueStacks không chạy được, cũng là một lý do bạn không thể vào BlueStacks.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Lời kết

Qua bài viết này, Vietnix mong giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi Bluestacks could not start the engine này và có thể sử dụng được phần mềm BlueStacks để trải nghiệm nhiều tính năng mới và game mobile đang thinh thành hiện nay.

4.9/5 - (11 bình chọn)
Banner Hosting Giá Rẻ tại Vietnix
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn