VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
4
4

Giả lập Nox Player là gì? Cách tải và cài đặt Nox Player

3443
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Giả lập Nox Player là gì? Cách tải và cài đặt Nox Player

Giả lập Nox Player là gì?

Giả lập Nox Player hay còn được gọi là Nox Player là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất nổi tiếng được tạo ra và phát triển bởi công ty TNHH giải trí kỹ thuật số Nox, có trụ sở tại Hồng Kông. Chức năng chính của Nox dùng để giả lập chạy các ứng dụng Android trên nền tảng macOS hoặc Windows. Người dùng có thể tùy chỉnh các nút điều khiển của bàn phím và chuột máy tính cho game và các ứng dụng trên APK.

Hiện nay, Nox Player là một trong những trình giả lập android phổ biến và tốt nhất được nhiều người ưa thích và sử dụng. Với Nox Player, bạn có thể tải app Nox và chơi những loại game nổi tiếng như PUBG, Liên quân, các loại game dành cho mobile của Gamota, Vinagame.

Banner Hosting Cao Cấp dành cho SEOer

Yêu cầu cài đặt NoxPlayer

yêu cầu cài đặt cho Nox Player

Nox App Player thường được cài đặt trong C:\ theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn cài đặt nó trong một ổ đĩa khác trong khi cài đặt.

Lưu ý rằng Nox App Player không tương thích với BitDefender nếu bạn đã bật VT trong BIOS. Để cài đặt và sử dụng cả hai trên cùng một PC, trước tiên hãy đảm bảo tắt VT.

Cập nhật phiên bản cho Nox Player

Để kiểm tra phiên bản hiện tại đang sử dụng, người dùng có hai cách để kiểm tra thông tin:

Cách 1:

NoxPlayer hỗ trợ kiểm tra phiên bản trực tiếp trên đầu góc trái.

phiên bản nox player

Cách 2:

 • Nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ
 • Nhấp vào【System version】và sau đó bạn sẽ thấy tất cả thông tin về trình giả lập.
cách xem phiên bản nox player

Cách 3: Nâng cấp ROM

 • Nhấp vào Multi-drive trên toolbar (thanh công cụ)
 • Nhấp Settings→Android Update
 • Nâng cấp bản Rom nếu bản Rom của bạn không phải là mới nhất
nâng cấp rom cho nox player

Sau khi kiểm tra phiên bản, người dùng có thể nhấp vào 【Check for update】 để kiểm tra xem phiên bản của bạn có phải là phiên bản mới nhất hay không.

Lưu ý: Nếu phiên bản của bạn không phải là phiên bản mới nhất, hãy nhớ truy cập trang web chính thức của Nox để tải xuống phiên bản mới nhất.

Banner Hosting Giá Rẻ dành cho cá nhân

Tại sao giả lập Nox Player lại quan trọng?

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần vận hành các ứng dụng Android trên máy tính của mình. Và đây là những lý do bạn cần biết. Ví dụ: nếu bạn là nhà phát triển web mà không có thiết bị Android thì sao? Các công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome có thể hỗ trợ bạn làm điều đó. Tuy nhiên, dùng thử Chrome hoặc Firefox để thay thế thiết bị Android thực là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem bạn đang làm gì.

Tuy nhiên, ví dụ này là một thị trường ngách nhỏ. Nếu bạn là người dùng thông thường, hàng ngày, bạn chỉ muốn sử dụng một ứng dụng không hỗ trợ cho Windows hoặc macOS. Bạn có thể muốn nghe podcast trên Pocket Casts, nhưng ví dụ như bạn không thích phiên bản web.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có lý do để sử dụng các ứng dụng Android trên PC của mình. Game là lý do chính khiến hầu hết mọi người muốn cài đặt các ứng dụng Android trên Windows hoặc Mac. Nếu bạn yêu thích Clash of Clans hoặc các game di động khác, cài đặt nó trên máy tính của bạn sẽ cho phép bạn tiếp tục chơi trong khi sạc điện thoại.

Nếu bạn nghĩ rằng Nox Player an toàn khi sử dụng trên PC, câu trả lời là đúng. Nox App Player hoàn toàn an toàn cho PC hoặc laptop hoặc MacBook. Nox App Player có giao diện nhẹ sẽ không can thiệp hoặc xung đột với quá trình xử lý của máy tính. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phần mềm từ một địa điểm đáng tin cậy. Vietnix cũng khuyến khích người dùng tải phiên bản cho phần mềm giả lập Nox App Player mới nhất từ ​​trang web chính thức.

Những lý do nên sử dụng Nox Player

1. Trình giả lập Android cung cấp cho người dùng màn hình lớn

Liên tục nhìn chằm chằm vào điện thoại có hại cho cột sống vì mọi người có xu hướng nghiêng cổ xuống. Tư thế này chắc chắn không tốt cho sức khỏe của bạn. Di chuyển từ màn hình điện thoại nhỏ sang màn hình PC sẽ hạn chế việc cúi đầu xuống và màn hình lớn cũng hiển thị tốt hơn. Nó làm tăng đáng kể độ chính xác của bạn khi nhấp vào các game như Vainglory. Nhập bằng bàn phím được hỗ trợ bởi Nox App Player cũng giúp cho việc chat hiệu quả hơn.

2. Tiết kiệm pin điện thoại di động

Pin điện thoại di động nhỏ và nhẹ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng không thể tồn tại trong thời gian dài. Chơi game nhiều sẽ làm nóng điện thoại của bạn và đốt năng lượng pin rất nhanh. Không ai muốn thua trận game vì điện thoại bị mất nguồn và tự tắt vào những phút cuối cùng của trận đấu. Bằng cách sử dụng trình giả lập Android, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nguồn điện.

3. Kiểm tra nhiều ứng dụng hoặc chơi nhiều tài khoản game cùng lúc

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể xem video trên bất kỳ ứng dụng chia sẻ video nào mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn trên WhatsApp hoặc có nhiều tài khoản game online của bạn cùng một lúc, điều này thực sự là một điều tuyệt vời. Mặc dù, không phải tất cả trình giả lập Android đều có tính năng đó, nhưng với Nox App Player, bạn có thể chạy nhiều phiên bản Android đồng thời trên màn hình PC của mình. Chạy game của bạn trên một phiên bản Android, xem video trên một phiên bản android khác và theo dõi cuộc trò chuyện WhatsApp trên cùng một màn hình PC lớn. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự tuyệt vời này của phần mềm giả lập Nox Player.

4. Trình giả lập NoxPlayer cung cấp giải pháp cho những người không có điện thoại Android hoặc Android cao cấp

Ngày càng có nhiều game hạng nặng xuất hiện với cốt truyện sâu sắc và cách xây dựng thế giới phức tạp. Đồ họa và màn hình hiển thị phù hợp với nhu cầu di động cao cấp để chạy mượt mà. Trình giả lập Android giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế điện thoại hiện tại của mình vì bạn có thể tải miễn phí giả lập Android Nox Player cao cấp nhất này trên PC của mình.

5. Truy cập vào các ứng dụng chỉ dành cho các thiết bị di động từ PC

Với sự gia tăng của điện thoại thông minh và mạng di động, nhiều ứng dụng tuyệt vời đáp ứng mọi nhu cầu của mọi người sẽ xuất hiện tương ứng. Tuy nhiên, một số trong số đó chẳng hạn như Instagram được thiết kế để chỉ chạy trên thiết bị di động. Đối với những người muốn truy cập các dịch vụ tuyệt vời này theo cách “truyền thống” hơn từ PC, trình giả lập Android là một giải pháp tuyệt vời.

Hosting Cao Cấp dành cho Web Developer

Các tính năng của Nox Player

 • Chơi game mượt mà và nhanh chóng – Giả lập Nox Player là một trình giả lập mượt mà và bạn có thể tùy chỉnh lượng RAM bạn phân bổ, bao nhiêu CPU và các cài đặt khác. Bạn cũng nhận được tải xuống tốc độ cao.
 • Hỗ trợ bộ điều khiển bên ngoài – Hầu hết các thiết bị Android không hỗ trợ bộ điều khiển bên ngoài nhưng Nox Player thì có hỗ trợ.
 • Giả lập thiết bị – giả lập thiết bị của bạn, bao gồm số IMEI, số điện thoại và nhiều chi tiết khác dành riêng cho thiết bị.
 • Quyền truy cập gốc – Nox Player được root ngay từ đầu với Superuser, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống file của mình.

Tải và cài đặt Nox Player

Đầu tiên, hãy tải phần mềm Nox. Trình cài đặt có kích thước file khoảng 280MB, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng tải xuống nếu bạn đang sử dụng mạng chậm. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy một file như nox_setup_vVERSIONNUMBER_full_intl.exe nơi bạn đã lưu.

Mở file thực thi. Cài đặt khá đơn giản. Trong Cài đặt tùy chỉnh (Custom settings), bạn có thể thay đổi các tùy chọn bổ sung cho phím tắt và Nox khởi động khi PC của bạn khởi động. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Install.

tải Nox Player

Nox Player sẽ bắt đầu cài đặt trên PC của bạn. Như đã lưu ý, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy tắt phần mềm chống virus trong trường hợp có xung đột. Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào nút Start.

download Nox Player

Sau khi tải xong, Nox Player sẽ hiển thị hướng dẫn cơ bản về các tính năng, bạn sẽ được đưa thẳng đến màn hình chính. Nox App Player hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

install-nox-player
giao diện của giả lập Nox Player
tải và cài đặt Nox Player

Hướng dẫn cơ bản về Nox App Player

Nox App Player đi kèm với nhiều tùy chọn trên thanh công cụ. Dưới đây là danh sách tất cả các tùy chọn bạn có thể sử dụng.

Shake Shake Button

Nút này mô phỏng việc lắc thiết bị đối với các ứng dụng Android.

Keyboard Control Keyboard Controls Button

Đây là nơi bạn có thể thiết lập các thao tác trên bàn phím cho các ứng dụng Android đang điều hành. Nhấp vào bất kỳ phần nào của màn hình bên trong trình giả lập này để gán một khóa. Nhấn phím này sẽ mô phỏng thao tác chạm vào phần đó của màn hình. Menu điều khiển bàn phím cung cấp các tùy chọn điều khiển bổ sung. Kéo điều khiển mong muốn bạn muốn lên trên màn hình nơi bạn muốn.

Có thể điều chỉnh độ mờ của các điều khiển bàn phím được hiển thị trên màn hình.

Bảng điều khiển (Control pad) cung cấp di chuyển 8 hướng và lý tưởng cho di chuyển của cần điều khiển. Theo mặc định, các điều khiển được gán cho WASD. Nhấp và giữ bất kỳ góc nào của bảng điều khiển để điều chỉnh kích thước của nó.

Gravity sensor mô phỏng độ nghiêng vật lý của điện thoại di động hoặc tablet. Điều này rất hữu ích cho các game đua xe.

Crosshair dành cho các game bắn súng như First Person Shooters (FPS), kéo nó vào crosshair được hiển thị trên màn hình game. Để kích hoạt, hãy nhấp chuột phải khi ở trong game.

Biểu tượng lửa (fire icon) cũng dành cho các game bắn súng và được gán cho nút dùng để bắn trong game.

Nút phím nhập (input keys button) được sử dụng để nhập các điều khiển bằng lệnh bàn phím. Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ phần nào của màn hình để nhập các phím.

Chọn biểu tượng GPS để mô phỏng các hành động của GPS.

Nút trợ lý kỹ năng (skill assistant button) MOBA có thể được đặt trên một kỹ năng để thuận tiện hơn khi sử dụng kỹ năng.

game moba của Nox Player

Những phím có thể chỉnh sửa

Nút có thể chỉnh sửa hoạt động bằng cách thêm các lệnh để tạo macro khi được kích hoạt bằng cách nhấn phím. Điều này có thể được sử dụng để mô phỏng nhiều lần nhấn và các chức năng hữu ích khác. Tất cả các lệnh có thể được thêm vào trình chỉnh sửa macro bằng cách nhấp vào nút “+”.

Nhấp vào bất kỳ đâu trong Nox để lấy tọa độ của nó.

Delay là khoảng thời gian giữa mỗi lệnh tính bằng mili giây. Ví dụ: nhập 1000 mili giây là 1 giây đợi trước khi lệnh tiếp theo bắt đầu.

Nhấn và thả mô phỏng cho thao tác chạm hoặc nhấn và thả trên màn hình. Đảm bảo chạy lệnh tọa độ được chỉ định trước.

Vòng lặp sẽ lặp lại hành động theo số lần bạn chỉ định.

Screenshot NoxPlayer Screenshot Button

Sử dụng tính năng này để chụp ảnh màn hình của những gì hiện đang được hiển thị. Tất cả ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng Gallery. Hình ảnh đã lưu được lưu trữ ở

/storage/emulated/0/Pictures/Screenshots/ trong ES File Explorer.

Virtual Location Location Button

virtual location Nox Player

Chức năng này cho phép bạn thay đổi vị trí GPS của mình. Khi một ứng dụng Android được cấp quyền sử dụng vị trí hiện tại của bạn, vị trí ảo đã chọn của bạn là vị trí sẽ được sử dụng. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm bất kỳ khu vực nào bạn thích trong Google Maps hoặc Baidu Maps. Nhấp vào một điểm đến trên bản đồ để chọn mục tiêu của bạn, sau đó nhấp vào “Move here” để lưu cài đặt.

Cách sử dụng My Computer (File Transfer)

cách sử dụng file transfer Nox Player

My Computer là là nơi bạn có thể chia sẻ file giữa giả lập Nox Player và máy tính của mình. Nếu bạn thấy thông báo: “Please enable Root in System Settings to use this function”, thì bạn cần bật quyền truy cập root, được thực hiện trong General settings của hệ thống.

Có 3 thư mục chia sẻ: App, Image và Other. Chúng được đặt trong thư mục Nox_share nằm tại thư mục C:\Users\USERNAME\Nox_share\ . Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng tùy chọn path browse lưu file trên PC.

Để di chuyển file từ PC của bạn sang Nox, hãy nhấp vào mở thư mục PC. Từ đây, bạn có thể kéo và thả hoặc sao chép bất kỳ file nào bạn muốn từ PC bằng thư mục này.

Để truy cập các file này trong trình giả lập, hãy sử dụng thư mục chia sẻ Nox. Nhấp vào mở thư mục NoxPlayer. Thao tác này sẽ mở ES File Explorer theo mặc định và đưa bạn đến thư mục chia sẻ đã chọn. Bạn sẽ thấy các file bạn đã thêm trước đó. Từ đây, bạn có thể di chuyển chúng đến bất kỳ đâu trong File Explorer.

Fullscreen Fullscreen Button

Điều này sẽ thay đổi thành chế độ toàn màn hình. Nhấn ESC để quay lại chế độ cửa sổ.

Increase and Decrease Volume Increase Volume Button Decrease Volume Button

Các nút này tăng hoặc giảm âm lượng âm thanh giả lập.

Add APK File Nox Install APK Button

Chức năng này cho phép bạn cài đặt các file APK Android trực tiếp từ PC của mình. Chỉ cần duyệt đến vị trí của file APK bạn muốn cài đặt và chọn nó.

Lưu ý: Bạn cũng có thể kéo và thả các file APK trực tiếp vào Nox mà không cần sử dụng nút này.

Restart Android Restart Android Button

Thao tác này sẽ khởi động lại hệ điều hành Android.

Sử dụng Macro Recorder của Nox Player

Macro Recorder NoxPlayer Macro Recorder Button

sử dụng macro recorder

Macro Recorder ghi lại một chuỗi các hành động có thể được sử dụng để phát lại và tự động hóa các tác vụ trong ứng dụng Android. Đây là một trong những tính năng hay của phiên bản Nox Player 6.0 trở lên

Các macro đã tạo được lưu trên PC của bạn trong C:\Users\USERNAME\AppData\Local\Nox\record  và xuất hiện dưới dạng một chuỗi số và chữ cái. Đảm bảo đã bật Show Hidden Files để xem thư mục AppData.

Video Recorder Nox App Player Video Recorder Button

sử dụng video recorder

Sử dụng video recorder cho phép bạn quay video của riêng mình. Điều này yêu cầu tải xuống miễn phí 30MB để cài đặt dưới dạng một plug-in riêng biệt.Video recorder sử dụng phiên bản OBS (Open Broadcaster Software).

Bạn có thể bật hoặc tắt microphone và webcam. Cài đặt video cho phép bạn thay đổi đường dẫn file lưu của video, theo mặc định là C:\Users\USERNAME\AppData\Local\Nox\video. Ngoài ra còn có một tùy chọn để mở đường dẫn video đã lưu.

Chụp màn hình sẽ thay đổi kích thước khu vực đã chụp để ghi lại màn hình Nox App Player đang chạy.

Bấm start recording hoặc nhấn F4 để bắt đầu ghi. Nhấn F5 hoặc bấm stop recording để lưu video. Chất lượng của video sẽ phụ thuộc vào cài đặt kích thước độ phân giải màn hình. Độ phân giải 1920×1080 sẽ có kết quả tốt hơn nếu màn hình máy tính để bàn của bạn hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng trình ghi video để ghi bên ngoài Nox, chẳng hạn như Desktop của bạn.

Sử dụng multi-instance manager của Nox Player

Multi-Instance Manager NoxPlayer Multi Instance Manager Button

sử dụng multi-instance manager

Tùy chọn này có thể tạo nhiều bản sao của Nox App Player chạy cùng một lúc. Để sử dụng với multi-instance manager, hãy nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ hoặc mở lối tắt Multi-Drive đi kèm sau khi cài đặt Nox App Player.

Nhấp vào add emulator. Bạn có thể chọn trình giả lập mới, tạo ra một phiên bản Nox mới hoặc sao chép trình giả lập, sao chép tất cả các ứng dụng đã cài đặt vào một trình giả lập mới.

Khi quá trình hoàn tất, một trình giả lập mới sẽ xuất hiện trong menu, chẳng hạn như “NoxPlayer1” và sẽ có trạng thái “Not launch”. Từ đây bạn có thể nhấp vào Start. Thao tác này sẽ mở một trình giả lập mới tách biệt với trình giả lập đầu tiên bạn đã sử dụng. Bây giờ chúng hoạt động như hai trình giả lập khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn backup/import để backup dữ liệu giả lập Nox của mình dưới dạng file .VMDK (Virtual Machine Disk) hoặc import một file mới. Bạn có thể tạo shortcut trên màn hình để dễ dàng truy cập hoặc điều chỉnh cài đặt trình giả lập, những cài đặt này giống như các chi tiết được mô tả trong Advanced system settings.

Xóa trình giả lập đã sao chép sẽ xóa tất cả dữ liệu của nó.

Sử dụng các lựa chọn hoặc Select All để thực hiện các thao tác hàng loạt: Khởi động trình giả lập đã chọn, đóng hoặc xóa chúng.

Controller Settings Controller Settings Button

Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PC để chơi các game Android. Đầu tiên, bạn cần chọn loại kết nối bộ điều khiển.

controller settings Nox Player

Chế độ điều khiển bàn phím hoạt động đối với hầu hết các bộ điều khiển và sử dụng các liên kết bàn phím để điều khiển chuyển động. Bạn sẽ nhận thấy các ràng buộc chính trên bộ điều khiển. Chỉ cần điều chỉnh phím nào bạn muốn sử dụng trong cài đặt điều khiển bàn phím, sau đó nhấp vào phần của bộ điều khiển để thay đổi chức năng của phím.

Two-Finger Control Two Finger Control Button

Chức năng này cho phép xoay hoặc chụm màn hình trong các ứng dụng Android yêu cầu hai ngón tay. Điều này cũng có thể được kích hoạt bằng cách nhấp vào nút chuột ở giữa.

Back, Home, and Recent Tasks Back Button Home Button Recent Tasks Button

Sử dụng Back để quay lại trang hoặc menu trước đó. Home đưa bạn đến màn hình chính của trình giả lập. Recent Tasks cho phép bạn xem tất cả các ứng dụng đã mở gần đây. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào gần đây bằng cách giữ ứng dụng đó bằng nút chuột của bạn, sau đó di chuyển lên hoặc xuống để đóng ứng dụng.

More and Fold More Button Fold Button

Hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng menu của thanh công cụ.

Rotate Rotate Nox Button

Thao tác này sẽ xoay hướng màn hình thành ngang (mặc định) hoặc dọc.

Manage Common Functions Manage Common Functions

Thao tác này sẽ mở ra tùy chọn Interface Settings để sắp xếp lại các biểu tượng trên thanh công cụ.

Cấu hình hệ thống cho giả lập Nox Player

Cài đặt chung

cấu hình hệ thống cho giả lập Nox Player

Cài đặt nâng cao

cài đặt nâng cao Nox Player

1. Performance settings cho phép bạn chọn số lượng core CPU và RAM để phân bổ cho Nox App Player. Thấp là lý tưởng cho các máy cũ, trong khi cao là tốt hơn cho các máy tính hiện đại. Bạn cũng có thể chọn dung lượng RAM và lõi CPU bạn muốn sử dụng trong custom settings.

2. Startup settings là nơi bạn có thể chọn độ phân giải màn hình. Bạn có thể chọn giữa các kích thước màn hình máy tính bảng hoặc điện thoại di động hoặc bạn có thể nhập độ phân giải màn hình tùy chỉnh của riêng mình để sử dụng nếu bạn có màn hình điều khiển lớn.

3. Graphics rendering mode (Chế độ kết xuất đồ họa) cho phép bạn chọn giữa Tương thích (OpenGL) hoặc Tốc độ (DirectX). Hiệu suất có thể khác nhau tùy thuộc vào card đồ họa chuyên dụng hoặc tích hợp của máy tính. Tương thích thường tốt hơn, nhưng nếu bạn gặp sự cố đồ họa khi chạy ứng dụng, hãy thử chế độ Speed để có hiệu suất tốt hơn.

4. Frame settings thay đổi tốc độ khung hình của các ứng dụng đang chạy.

Cài đặt Property

cài đặt property Nox Player

1: Mobile phone model được sử dụng cho một số ứng dụng để phát hiện kiểu thiết bị Android của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng một trong các kiểu thiết bị được cung cấp có sẵn hoặc nhập kiểu tùy chỉnh của riêng bạn.

Để xem các thay đổi của bạn, hãy chuyển đến Settings app> About tablet và xem trong Số kiểu máy để xem kiểu điện thoại bạn đã chọn.

2: Bạn có thể tạo số IMEI mới cho Nox tại đây.

3: Bạn có thể nhập số điện thoại di động tại đây nếu muốn. Hữu ích nếu bạn có dịch vụ VoIP.

4: Tùy chọn Internet connection cho phép bạn bật hoặc tắt kết nối Wi-Fi của trình giả lập. Nếu bạn không muốn Nox truy cập Internet nhưng vẫn muốn PC của mình kết nối với Wi-Fi, hãy tắt tùy chọn này, nhưng nếu có bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu truy cập Internet thì chúng sẽ gặp sự cố.

5. Bật Network Bridge connection cho phép bạn chơi các game Android qua Mạng cục bộ (LAN). Điều này được tắt theo mặc định.

Cài đặt Interface

cài đặt interface

1: Tùy chọn Landscape làm cho Nox cố định ở chế độ landscape ngay cả khi một ứng dụng yêu cầu được xoay sang chế độ xem dọc.

2: Kích thước cửa sổ cố định, không cho phép thay đổi kích thước cửa sổ.

3: Các nút ảo di chuyển vị trí của các nút Back, Home và Recent Tasks giữa cạnh phải hoặc dưới cùng.

4. Hai tùy chọn cuối cùng ở đây cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của thanh công cụ, được hiển thị ở bên phải của Nox App Player. Chỉ cần nhấp vào các biểu tượng bạn muốn hiển thị hoặc ẩn khỏi thanh công cụ.

Cài đặt Shortcut

cài đặt shortcut

Các phím tắt thuận tiện cho việc vận hành các ứng dụng Android. Nhấn một phím nhất định hoặc kết hợp các phím để thực hiện các tác vụ trong ứng dụng có thể được điều chỉnh tại đây. Ví dụ: bạn có thể bật hoặc tắt điều khiển bàn phím bằng cách nhấn Q và 1 cùng một lúc.

Các câu hỏi thường gặp về giả lập Nox Player

Nox App Player có an toàn để sử dụng không?

Nếu bạn lo lắng về thông tin mà bạn chia sẻ trong khi chạy giả lập nox player, thì bạn có thể làm như sau:

 • Tạo tài khoản Google mới đặc biệt để sử dụng trình giả lập Android nếu bạn muốn đăng nhập vào Google Play.
 • Bỏ chọn Kết nối Internet trong Property Settings để tắt Nox kết nối với Internet.
 • Sử dụng VPN hoặc firewall.

Vị trí ảo vẫn hiển thị vị trí IP của người dùng, nó không hoạt động?

Vị trí ảo hoạt động bình thường. Nó chỉ giả vị trí hiện tại của bạn và không thay đổi vị trí địa chỉ IP. Để kiểm tra điều này, hãy tải xuống “My Location” của Andev hoặc bất kỳ ứng dụng Android nào từ Cửa hàng Google Play sử dụng dịch vụ định vị GPS và bạn sẽ thấy vị trí đã chọn hiện tại của mình trên bản đồ.

Cài đặt như thế nào để chơi game mượt nhất có thể?

Nếu bạn đang chơi game Android, việc phân bổ 2GB RAM và sử dụng 2 core CPU là đủ cho hầu hết các game trên thiết bị di động, nhưng bạn có thể bổ sung thêm để có hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy nhiều instance giả lập, thì hãy đảm bảo phân bổ đồng đều tài nguyên PC cho mỗi bản sao giả lập để tránh các vấn đề về hiệu suất.

Tại sao Nox App Player hiển thị màn hình đen hoặc bị treo khi đang sử dụng ứng dụng?

Một trong những giải pháp khả thi có thể phải làm với cài đặt hiển thị hoặc cấu hình.

 • Đảm bảo rằng Virtualization technology được hỗ trợ và bật trên máy tính của bạn
 • Thử thay đổi chế độ kết xuất đồ họa om Nox từ OpenGL tương thích sang chế độ DirectX tốc độ.
 • Phần cứng của bạn phải có khả năng chạy trình giả lập. Nếu máy tính của bạn đã cũ, hãy thử sử dụng cài đặt RAM hoặc CPU thấp hơn.

Làm thế nào để sao lưu và khôi phục dữ liệu trong Nox Player?

Bạn có thể sao lưu dữ liệu giả lập bằng cách vào multi-instance manager, chọn trình giả lập bạn muốn sao lưu, sau đó nhấp vào backup/import. Đảm bảo phiên bản giả lập bạn muốn sao lưu không hoạt động. Nhấp vào tùy chọn “Sao lưu”, sau đó chọn điểm đến lưu.

Để khôi phục bản sao lưu, hãy làm theo hướng dẫn ở trên, ngoại trừ nhấp vào Import, sau đó duyệt đường dẫn đến thư mục của bản sao lưu bạn muốn khôi phục.

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng Android APK mà không cần sử dụng Cửa hàng Google Play?

Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Android APK bằng cách nhấp vào biểu tượng Add APK file trên thanh công cụ, sau đó duyệt đến vị trí của file APK để cài đặt.

Làm cách nào để export file APK Android sang PC?

Để export ứng dụng, bạn có thể sử dụng một ứng dụng Android như APK Export để giải nén các ứng dụng Android của bạn.

Trong File Manager, đường dẫn sẽ là /storage/emulated/inherit/apk /

Trong ES File Explorer, đường dẫn sẽ là /storage/emulated/0/apk /

Từ đây, bạn có thể di chuyển các file APK sang /mnt/shared/App/ và chúng sẽ xuất hiện trên PC của bạn tại đường dẫn (path) C:\Users\USERNAME\Nox_share\App\ theo mặc định.

Với những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và cài đặt Nox Player. Vietnix hy vọng các bạn có thể làm quen nhanh chóng với giả lập Nox Player và trải nghiệm những app Nox và game Nox cũng như tính năng tuyệt vời mà NoxPlayer mang lại.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huy Trần
Khách
Huy Trần
1 năm trước

ad ơi cho em hỏi em cài đặt phần mềm nox trên pc và tải game võ lâm truyền kỳ 1 mobile rồi mà sao nhấp vào game nó đen thui k hoạt động chơi được ạ

Trí Quãng
Khách
Trí Quãng
1 năm trước
Trả lời  Huy Trần

Bạn kiểm tra xem VT mode của Bios đã bật chưa nhé.

Trí Quãng
Khách
Trí Quãng
1 năm trước
Trả lời  Huy Trần

Tại sao Nox App Player hiển thị màn hình đen hoặc bị treo khi đang sử dụng ứng dụng?

Một trong những giải pháp khả thi có thể phải làm với cài đặt hiển thị hoặc cấu hình.

 • Đảm bảo rằng Virtualization technology được hỗ trợ và bật trên máy tính của bạn
 • Thử thay đổi chế độ kết xuất đồ họa om Nox từ OpenGL tương thích sang chế độ DirectX tốc độ.
 • Phần cứng của bạn phải có khả năng chạy trình giả lập. Nếu máy tính của bạn đã cũ, hãy thử sử dụng cài đặt RAM hoặc CPU thấp hơn

Bạn đọc phần này trên bài viết và kiểm tra nhé

lâm
Khách
lâm
13 ngày trước

noxplayer mình tải về trên mac, khi chạy đến 99% thì k chạy nữa, lỗi này xử lý sao admin giúp mình với

Trần Dương
Admin
Trần Dương
13 ngày trước
Trả lời  lâm

Bạn tham khảo thử bài viết này nhé: https://vietnix.vn/cach-sua-loi-nox-99-cho-nox-player/

Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn