VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Giả lập NoxPlayer là gì? Cách tải và cài đặt NoxPlayer

3853
Lượt xem
Home Giả lập Android Giả lập NoxPlayer là gì? Cách tải và cài đặt NoxPlayer

Giả lập NoxPlayer là gì?

Giả lập NoxPlayer hay còn được gọi là NoxPlayer, là một trong những phần mềm giả lập Android nổi tiếng được tạo ra và phát triển bởi công ty TNHH (Trắc nhiệm hữu hạn) giải trí kỹ thuật số Nox, có trụ sở tại Hồng Kông.

Chức năng chính của Nox dùng để giả lập chạy các ứng dụng Android trên hệ điều hành macOS hoặc Windows. Người dùng có thể tùy chỉnh các nút điều khiển của bàn phím và chuột máy tính cho game và các ứng dụng trên APK.

Giả lập NoxPlayer là gì?
Giả lập NoxPlayer là gì?

Hiện nay, NoxPlayer là một trong những trình giả lập Android phổ biến được nhiều người ưa thích và sử dụng. Với NoxPlayer, bạn có thể tải app Nox và chơi những loại game nổi tiếng như PUBG, Liên quân, YULGANG GLOBAL, các loại game dành cho mobile của Gamota, Vinagame.

Các tính năng nổi bật của NoxPlayer

Là một trình giả lập Android trên máy tính, NoxPlayer mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với những tính năng nổi bật như:

 • Tương thích trên 2 hệ điều hành: Windows và macOS.
 • Chơi game mượt mà và nhanh chóng: Giả lập NoxPlayer là một trình giả lập mượt mà và bạn có thể tùy chỉnh lượng RAM, CPU và các cài đặt khác ngay trên ứng dụng.
 • Hỗ trợ bộ điều khiển bên ngoài: Hầu hết các thiết bị Android không hỗ trợ bộ điều khiển bên ngoài nhưng NoxPlayer thì có hỗ trợ.
 • Giả lập thiết bị: Giả lập thiết bị của bạn, bao gồm số IMEI, số điện thoại và nhiều chi tiết khác dành riêng cho thiết bị.
 • Quyền truy cập gốc: NoxPlayer được root ngay từ đầu với Superuser, vì vậy bạn có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống file của mình.
 • Hỗ trợ chơi tất cả các game mobile trên máy tính: Liên quân, PUBG, Tốc chiến, Free File,…
 • Chơi nhiều game cùng lúc và đăng nhập nhiều tài khoản: NoxPlayer cho phép bạn chơi một lúc nhiều game bằng nhiều cửa sổ và nhiều tài khoản khác nhau một cách dễ dàng.
 • Tích hợp phím macro: Việc có sẵn phím macro giúp bạn ghi lại các khoảng khắc highlight khi chơi game.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: NoxPlayer sử dụng giao diện tối giản, phù hợp với đa số người dùng mới làm quen với giao diện điện thoại trên máy tính.
Các tính năng nổi bật của NoxPlayer
Các tính năng nổi bật của NoxPlayer
banner single post lixi

Chương trình khuyến mãi "Vui Xuân Như Ý - Lì Xì Đầy Ví"

Ưu và nhược điểm của NoxPlayer

Vì là trình giả lập Android trên máy tính được khá nhiều người sử dụng, nhưng NoxPlayer vẫn có những ưu và nhược điểm bạn cần chú ý sau đây.

Ưu điểm

Dưới đây là một số ưu điểm mà trình giả lập này mang lại, cụ thể như sau:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dung.
 • Hỗ trợ nhiều phiên bản cho nhiều hệ điều hành khác nhau,
 • Bảo mật cao, ổn định và tin cậy.
Ưu và nhược điểm của NoxPlayer
Ưu và nhược điểm của NoxPlayer

Nhược điểm

Ngoài một số ưu điểm đã nói đến ở trên, NoxPlayer vẫn còn một số nhược điểm phải kể đến như:

 • Thường gặp lỗi khi download 99% là dừng.
 • Gặp nhiều quảng cáo khi cài đặt và sử dụng.
 • Quá trình cài đặt đôi khi gặp lỗi.

Cấu hình để cài đặt NoxPlayer

Để có thể cài đặt và sử dụng NoxPlayer một cách tốt nhất, máy tính của bạn phải cần đảm bảo những yêu cầu về cấu hình dưới đây:

Tiêu chíYêu cầu tối thiểu (Mở 1 giả lập)Sử dụng tốt nhất (Mở 2 giả lập trở lên)
Hệ điều hànhWindows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10 và DirectX 9.0cWindows 7, Windows 8, Windows 10
Bộ xử lýBộ xử lý lõi kép (Dual core) đối với cả Intel và ADM đều đượcBộ xử lý có nhiều lõi hỗ trợ cho VT-X và ADM-V. Hiệu suất tốt hơn khi công nghệ ảo hóa (Virtualization Technology) được bật
Trình đồ họaHỗ trợ OpenGL 3.0 hoặc cao hơnCao hơn 3.0 là tốt nhất
RAM2GB4GB
Bộ nhớ DataKhông gian lưu trữ ít nhất 1GB, không gian trống của ổ đĩa cứng 1.5GBKhông gian lưu trữ ít nhất 1GB, không gian trống của ổ đĩa cứng 1.5GB
InternetKết nối Internet có băng thông rộngKết nối Internet có băng thông rộng
MediaKhông yêu cầuKhông yêu cầu
Độ phân giảiKhông yêu cầuKhông yêu cầu

Lưu ý:
– Nox App Player thường được cài đặt trong C:\ theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn cài đặt chúng trong một ổ đĩa khác trong khi cài đặt.
– Nox App Player không tương thích với BitDefender nếu bạn đã bật VT trong BIOS. Để cài đặt và sử dụng cả hai trên cùng một PC, trước tiên hãy đảm bảo tắt VT.
– Phiên bản mới nhất (NoxPlayer 6) yêu cầu CPU Intel i5 trở lên, bộ nhớ RAM 8GB.

Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer

Trước khi cài đặt bất kỳ trình giả lập Android nào về máy tính, bạn nên thực hiện thao tác bật Virtualization Technology. Việc thực hiện thao tác này giúp cho các trình giả lập vận hành tốt hơn, việc trải nghiệm các trò chơi và các ứng dụng trên Android sẽ mượt mà hơn, giảm thiểu hiện tượng giật, lag khi chơi.

Dưới đây là các bước thực hiện tải NoxPlayer về máy tính, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập Trang chủ NoxPlayer để tải phiên bản phù hợp về máy tính.
 • Bước 2: Mở file NoxPlayer vừa tải về bằng quyền truy cập Admin (Run as administrator).
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
 • Bước 3: Sau khi màn hình cài đặt hiện ra, bạn chọn vào Tùy chỉnh để chọn thư mục để lưu ứng dụng.
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
 • Bước 4: Sau khi chọn xong thư mục lưu, bạn nhấn chọn Cài đặt và tiếp tục nhấn 2 lần Reject để không thêm bất kỳ phần mềm nào từ NoxPlayer.
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
Hướng dẫn tải và cài đặt NoxPlayer
 • Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn chọn Khởi động để hoàn tất quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cơ bản về Nox App Player

Dưới đây là các hướng dẫn cơ bản sử dụng NoxPlayer trên máy tính đơn giản, cụ thể như sau:

Đăng nhập tài khoản Google

Để đăng nhập tài khoản Google vào ứng dụng NoxPlayer, bạn thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Mở trình giả lập Android NoxPlayer, ứng dụng sẽ yêu cầu đăng nhập tài khoản Google. Bạn nhấn nút Đăng nhập ngay để đăng nhập tài khoản Google.
 • Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản thì chỉ cần nhập email và mật khẩu, nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể tạo một tài khoản mới để sử dụng.
Đăng nhập tài khoản Google
Đăng nhập tài khoản Google
 • Bước 3: Sau khi nhập thông tin tài khoản, bạn chọn tiếp vào đồng ý Điều khoản sử dụng và Đồng bộ dữ liệu lên Google Drive.

Cài đặt game trên NoxPlayer

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể tải và chơi game chơi trình giả lập Android NoxPlayer một cách dễ dàng, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng NoxPlayer.
 • Bước 2: Nhập tên game, ứng dụng bạn muốn tải vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
Cài đặt game trên NoxPlayer
Cài đặt game trên NoxPlayer
 • Bước 3: Nhấn chọn vào game, ứng dụng bạn muốn tải, sau đó nhấn Cài đặt/Install.
Cài đặt game trên NoxPlayer
Cài đặt game trên NoxPlayer
 • Bước 4: Sau khi quá trình tải hoàn tất, bạn nhấn vào Open để mở game, ứng dụng lên để trải nghiệm.

Sau khi kết thúc quá trình cài đặt trên bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Nox Player một cách dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn máy tính của có thể hoạt động ổn định cùng nhiều tác vụ khác mà không xảy ra xung đột, quá tải hoặc giật lag gây hư hại nếu sử dụng trong thời gian dài.

Hay đơn giản bạn muốn máy tính của mình dùng cho một nhu cầu duy nhất như: treo game, tool MMO, thì sản phẩm/dịch vụ VPS GPU của Vietnix có thể là gợi ý phù hợp cho bạn. Đây là máy chủ ảo được phát triển với cấu hình vượt trội từ CPU, RAM, ổ cứng và GPU giúp người dùng có thể khai thác hiệu năng của các trình giả lập Android tối ưu nhất.

Dịch vụ cho thuê VPS GPU tại Vietnix
Dịch vụ cho thuê VPS GPU tại Vietnix

Hiện nay, Vietnix đang là một trong những đơn vị cung cấp VPS GPU uy tín và chất lượng đang được nhiều khách hàng tin chọn mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, Hosting, Firewall, máy chủ,… cũng là một trong những sản phẩm của Vietnix đã tạo được tiếng vang trên thị trường trong hơn 10 năm qua.

Những lý do nên sử dụng NoxPlayer

Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng trình giả lập Android NoxPlayer để trải nghiệm và chơi game mượt mà ngay trên máy tính.

1. Kiểm tra nhiều ứng dụng hoặc chơi nhiều tài khoản game cùng lúc

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể xem video trên bất kỳ ứng dụng chia sẻ video nào mà không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn trên WhatsApp hoặc có nhiều tài khoản game online của bạn cùng một lúc, điều này thực sự là một điều tuyệt vời.

Kiểm tra nhiều ứng dụng hoặc chơi nhiều tài khoản game cùng lúc
Kiểm tra nhiều ứng dụng hoặc chơi nhiều tài khoản game cùng lúc

Mặc dù, không phải tất cả trình giả lập Android đều có tính năng đó, nhưng với Nox App Player, bạn có thể chạy nhiều phiên bản Android đồng thời trên màn hình PC của mình. Chạy game của bạn trên một phiên bản Android, xem video trên một phiên bản android khác và theo dõi cuộc trò chuyện WhatsApp trên cùng một màn hình PC lớn. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự tuyệt vời này của phần mềm giả lập NoxPlayer.

2. Trình giả lập Android cung cấp cho người dùng màn hình lớn

Liên tục nhìn chằm chằm vào điện thoại có hại cho cột sống vì mọi người có xu hướng nghiêng cổ xuống. Tư thế này chắc chắn không tốt cho sức khỏe của bạn. Di chuyển từ màn hình điện thoại nhỏ sang màn hình PC sẽ hạn chế việc cúi đầu xuống và màn hình lớn cũng hiển thị tốt hơn.

NoxPlayer làm tăng đáng kể độ chính xác của bạn khi nhấp vào các game như Vainglory. Nhập bằng bàn phím được hỗ trợ bởi Nox App Player cũng giúp cho việc chat hiệu quả hơn.

3. Tiết kiệm pin điện thoại di động

Pin điện thoại di động nhỏ và nhẹ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng không thể tồn tại trong thời gian dài. Chơi game nhiều sẽ làm nóng điện thoại của bạn và đốt năng lượng pin rất nhanh. Không ai muốn thua trận game vì điện thoại bị mất nguồn và tự tắt vào những phút cuối cùng của trận đấu. Bằng cách sử dụng trình giả lập Android, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nguồn điện.

4. Trình giả lập NoxPlayer cung cấp giải pháp cho những người không có điện thoại Android hoặc Android cao cấp

Ngày càng có nhiều game hạng nặng xuất hiện với cốt truyện sâu sắc và cách xây dựng thế giới phức tạp. Đồ họa và màn hình hiển thị phù hợp với nhu cầu di động cao cấp để chạy mượt mà. Trình giả lập Android giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế điện thoại hiện tại của mình vì bạn có thể tải miễn phí giả lập Android NoxPlayer cao cấp nhất này trên PC của mình.

Câu hỏi thường gặp

Nox App Player có an toàn để sử dụng không?

Nếu bạn lo lắng về thông tin mà bạn chia sẻ trong khi chạy giả lập NoxPlayer, thì bạn có thể làm như sau:
– Tạo tài khoản Google mới đặc biệt để sử dụng trình giả lập Android nếu bạn muốn đăng nhập vào Google Play.
– Bỏ chọn Kết nối Internet trong Property Settings để tắt Nox kết nối với Internet.
– Sử dụng VPN hoặc Firewall.

Vị trí ảo vẫn hiển thị vị trí IP của người dùng, chúng không hoạt động?

Vị trí ảo hoạt động bình thường, chúng chỉ giả vị trí hiện tại của bạn và không thay đổi vị trí địa chỉ IP. Để kiểm tra điều này, hãy tải xuống “My Location” của Andev hoặc bất kỳ ứng dụng Android nào từ Cửa hàng Google Play sử dụng dịch vụ định vị GPS và bạn sẽ thấy vị trí đã chọn hiện tại của mình trên bản đồ.

Cài đặt như thế nào để chơi game mượt nhất có thể?

Nếu bạn đang chơi game Android, việc phân bổ 2GB RAM và sử dụng 2 core CPU là đủ cho hầu hết các game trên thiết bị di động, nhưng bạn có thể bổ sung thêm để có hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy nhiều instance giả lập, thì hãy đảm bảo phân bổ đồng đều tài nguyên PC cho mỗi bản sao giả lập để tránh các vấn đề về hiệu suất.

Tại sao Nox App Player hiển thị màn hình đen hoặc bị treo khi đang sử dụng ứng dụng?

Một trong những giải pháp khả thi có thể phải làm với cài đặt hiển thị hoặc cấu hình:
– Đảm bảo rằng Virtualization Technology được hỗ trợ và bật trên máy tính của bạn.
– Thử thay đổi chế độ kết xuất đồ họa Nox từ OpenGL tương thích sang chế độ DirectX tốc độ.
– Phần cứng của bạn phải có khả năng chạy trình giả lập. Nếu máy tính của bạn đã cũ, hãy thử sử dụng cài đặt RAM hoặc CPU thấp hơn.

Làm thế nào để sao lưu và khôi phục dữ liệu trong NoxPlayer?

Bạn có thể sao lưu dữ liệu giả lập bằng cách vào multi-instance manager, chọn trình giả lập bạn muốn sao lưu, sau đó nhấp vào backup/import. Đảm bảo phiên bản giả lập bạn muốn sao lưu không hoạt động. Nhấp vào tùy chọn “Sao lưu”, sau đó chọn điểm đến lưu.
Để khôi phục bản sao lưu, hãy làm theo hướng dẫn ở trên, ngoại trừ nhấp vào Import, sau đó duyệt đường dẫn đến thư mục của bản sao lưu bạn muốn khôi phục.

Làm thế nào để cài đặt ứng dụng Android APK mà không cần sử dụng Cửa hàng Google Play?

Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Android APK bằng cách nhấp vào biểu tượng Add APK file trên thanh công cụ, sau đó duyệt đến vị trí của file APK để cài đặt.

Lời kết

Với những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng và cài đặt NoxPlayer. Vietnix hy vọng các bạn có thể làm quen nhanh chóng với giả lập NoxPlayer và trải nghiệm game mượt mà cũng như tính năng tuyệt vời mà NoxPlayer mang lại.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Huy Trần
Khách
Huy Trần
1 năm trước

ad ơi cho em hỏi em cài đặt phần mềm nox trên pc và tải game võ lâm truyền kỳ 1 mobile rồi mà sao nhấp vào game nó đen thui k hoạt động chơi được ạ

Trí Quãng
Khách
Trí Quãng
1 năm trước
Trả lời  Huy Trần

Bạn kiểm tra xem VT mode của Bios đã bật chưa nhé.

Trí Quãng
Khách
Trí Quãng
1 năm trước
Trả lời  Huy Trần

Tại sao Nox App Player hiển thị màn hình đen hoặc bị treo khi đang sử dụng ứng dụng?

Một trong những giải pháp khả thi có thể phải làm với cài đặt hiển thị hoặc cấu hình.

 • Đảm bảo rằng Virtualization technology được hỗ trợ và bật trên máy tính của bạn
 • Thử thay đổi chế độ kết xuất đồ họa om Nox từ OpenGL tương thích sang chế độ DirectX tốc độ.
 • Phần cứng của bạn phải có khả năng chạy trình giả lập. Nếu máy tính của bạn đã cũ, hãy thử sử dụng cài đặt RAM hoặc CPU thấp hơn

Bạn đọc phần này trên bài viết và kiểm tra nhé

lâm
Khách
lâm
4 tháng trước

noxplayer mình tải về trên mac, khi chạy đến 99% thì k chạy nữa, lỗi này xử lý sao admin giúp mình với

Trần Dương
Admin
Trần Dương
4 tháng trước
Trả lời  lâm

Bạn tham khảo thử bài viết này nhé: https://vietnix.vn/cach-sua-loi-nox-99-cho-nox-player/