Firewall Anti DDoS
SSL
5
5

Download BlueStacks 5 – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5

4456
Lượt xem
Home Game Download BlueStacks 5 – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5

BlueStacks luôn được cập nhật thường xuyên, mỗi lần cập nhật với phiên bản mới thì BlueStacks luôn tạo ra sự mới mẻ, cải tiến vượt bậc so với các phiên bản cũ. Phiên bản mới nhất là BlueStacks 5. Bài viết này sẽ chia sẻ cách cài đặt và sử dụng BlueStacks 5 trên máy tính.

Giới thiệu BlueStacks 5

BlueStacks 5 (BlueStacks App Player 5) là phiên bản mới nhất của BlueStacks đã được cho ra mắt năm 2021. Đây là một nền tảng được nâng cấp về tốc độ và hiệu suất được xây dựng hoàn toàn từ đầu để tiêu thụ ít RAM hơn và hỗ trợ ARM mang đến nhiều bất ngờ, sự đột phá hơn so với BlueStacks 4.

BlueStacks 5 - BlueStacks App Player 5
BlueStacks 5 – BlueStacks App Player 5

Đây được xem là một bước tiến lớn tiếp theo trong hành trình mang lại trải nghiệm chơi game Android tốt nhất trên PC. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng và các game thủ. 

Các tính năng nổi bật có trong BlueStacks 5

Là bản cập nhất mới nhất nên sẽ mang đến nhiều tính năng nổi bật hơn, giúp người chơi được trải nghiệm và chơi game tốt hơn. Các tính năng có thể kể đến trong BlueStacks 5 như sau:

Trải nghiệm mượt mà

BlueStacks 5 chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm mượt mà đến bất ngờ. Từ quá trình khởi động phần mềm, đến mở các ứng dụng hoặc game đều cho thấy tốc độ khá nhanh so với tất cả các phiên bản BlueStacks đã dùng trước đó. Chưa đến 1 phút là bạn có thể tải xong một ứng dụng bất kỳ nào đó (Nếu máy tính của bạn mạnh sẽ còn nhanh hơn nữa).

Chơi đa dạng các game Android

Với BlueStacks 5 thì kho lưu trữ và thư viện trò chơi lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu tựa game Android hot nhất trên thị trường hiện nay. Thỏa sức lựa chọn những tựa game yêu thích của bạn trên cửa hàng Google Play.

tua-game-da-dang
Với nhiều tựa game luôn chờ bạn trải nghiệm

Tối ưu dung lượng RAM và tài nguyên đáng kể

So với các phần mềm giả lập Android nhẹ khác như Noxplayer, MEmu, LDPlayer,.. thì phần mềm BlueStacks 5 luôn được tối ưu đáng kể về dung lượng RAM, cung cấp trải nghiệm tốt hơn mà chỉ tiêu tốn ít tài nguyên PC của người dùng.

Tối ưu dung lượng RAM và tài nguyên đáng kể
Tối ưu dung lượng RAM và tài nguyên đáng kể

Không những vậy, trình giả lập BlueStacks so với các điện thoại thì luôn vượt trội hơn về hiệu suất và tài nguyên. Chưa hết, đến sự xuất hiện của BlueStacks 5 thì mới tạo ra sự bất ngờ về hiệu năng với mức sử dụng RAM ít hơn 40% với bản phát hành bao gồm Trim Memory Tool giảm thiểu việc sử dụng RAM hơn nữa khi chơi game. 

Với tính năng được nâng cấp này cho phép bạn sử dụng và chạy nhiều ứng dụng khác nhau mà không tiêu tốn tài nguyên dư thừa.

Giao diện được tối giản hơn

Với sự ra mắt phiên bản BlueStacks App Player 5 được cộng đồng đánh giá là phần mềm nhẹ nhất và nhanh nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản và được giản lược đi kích thước các tính năng. Được sắp xếp hợp lý với các tính và cấu hình quan trọng ở trung tâm. Cho thấy càng đơn giản càng cho thấy sự hiệu quả của BlueStacks mang lại.

Giao diện đơn giản hơn của BlueStacks 5
Giao diện đơn giản hơn của BlueStacks 5

Tối ưu trải nghiệm với khóa FPS

Với BlueStacks 5, bạn có thể khóa FPS của mình theo refresh rate của màn hình. Điều này không chỉ giúp cho game của bạn chạy mượt mà hơn và ít giảm frame hơn mà còn có thể giảm thiểu cho máy tính của bạn hoạt động quá mức. Đây được xem là một trải nghiệm tốt nhất cho các game thủ. Ngay cả khi các tựa game đòi hỏi cấu hình khắt khe hơn.

Tối ưu khóa FPS tăng trải nghiệm khi chơi game
Tối ưu khóa FPS tăng trải nghiệm khi chơi game

Ổn định khi chơi game lâu dài

Trong phiên bản này, BlueStacks không chỉ cải thiện về tốc độ và hiệu năng. Mà muốn cải thiện và điều chỉnh BlueStacks 5 trở thành phiên bản ổn định nhất để tăng sự trải nghiệm và thưởng thức các game giải trí trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng hay gặp sự cố nhờ vào tính năng Long Flight. 

Instance Manager 

Tính năng đa nhiệm (Multi Task) BlueStacks cho phép người chơi để game của họ ở chế độ chạy nền với macro và sử dụng máy tính để làm việc khác.

Việc truy cập vào tính năng này dễ dàng trên màn hình chính của BlueStacks 5 bằng cách chọn biểu tượng như hình minh họa dưới đây:

Vào phần Instance Manager
Vào phần Instance Manager

Chế độ tiết kiệm Eco mode

Chế độ tiết kiệm Eco trên BlueStacks giúp bạn khi sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks giảm hơn nữa tài nguyên của máy tính. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng bật/ tắt với phần mềm BlueStacks và có thể bật tắt âm thành và khung hình. 

Bạn có thể vô phần Eco tại đây trên giao diện chính của BlueStacks 5 như hình bên dưới:

Bật tắt chế độ tiết kiệm Eco trên BlueStacks 5
Bật tắt chế độ tiết kiệm Eco trên BlueStacks 5
Banner WordPress Hosting Singlepost

Chương trình ra mắt dịch vụ WordPress Hosting miễn phí 500 mẫu website

Bluestacks 5 với cộng đồng game thủ mobile lớn nhất thế giới

Xu hướng game mobile đang ngày càng phổ biến trong nước cũng như thế giới. Chơi game để giải trí, tham gia cùng cộng động, xã giao kết bạn mang lại những sự thoải mái sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. 

Có thể thấy sự phát triển của game mobile đang ngày càng lớn, nhu cầu cao thì theo đó cũng là những tiện ích, công cụ, phần mềm cũng phát triển. Có thể nói đến các phần mềm giả lập Android trên máy tính. Với BlueStacks luôn có sẵn cộng đồng người dùng, game thủ lớn nhất thế giới. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới cũng đủ cho thấy sự lớn mạnh của game mobile nói chung và cộng đồng sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks nói riêng.

hon-500-trieu-nguoi-dung-phan-mem-bluestacks
Với hơn  500 triệu người sử dụng phần mềm BlueStacks

Không những vậy, sự ra mắt của BlueStacks 5 với nhiều tính năng đặc biệt và vượt trội ngày càng được cải tiến, nâng cấp để phục vụ trải nghiệm người dùng ngày càng được quan tâm hơn. Vì thế, người dùng sử dụng BlueStacks sẽ càng tăng lên và sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa.

So sánh hiệu năng BlueStacks 5 so với BlueStacks 4

Dưới đây là các so sánh về hiệu năng giữa 2 phiên bản BlueStacks 5 và Bluestacks 4, cụ thể như sau:

Thời gian tải game

Thời gian tải game là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng đến mức độ trải nghiệm của người dùng. Sau khi kiểm nghiệm với một số game có thể thấy tốc độ load game của BlueStacks 5 là nhanh hơn 50% so với BlueStacks 4.

Thời gian khởi động của BlueStacks 4 và BlueStacks 5
Thời gian khởi động của BlueStacks 4 và BlueStacks 5

Tiêu thụ CPU

Mức tiêu thụ CPU của BlueStacks 5 là nhiều hơn BlueStacks 4 một chút. Vì version 5 đã được cải tiến là nhẹ hơn nên chúng sẽ tiêu tốn ít RAM hơn nhưng ngược lại nó sẽ tiêu thụ CPU cao hơn.

Mức chênh lệch giữa BlueStacks 5 và 4 không đáng kể. Nếu bạn sử dụng đa tài khoản thì BlueStacks 5 có thể bật chế độ tiết kiệm Eco Mode giúp BlueStacks ngốn CPU ít hơn. Nếu cấu hình CPU của bạn quá yếu thì BlueStacks Lite có thể giúp bạn sử dụng BlueStacks hiệu quả hơn bản chính thức.

Tiêu thụ RAM

Tính năng vô cùng quan trọng, vì khi chơi bất cứ một game gì thì tài nguyên RAM luôn được quan tâm nhiều, đặc biệt là các phần mềm giả lập thường “ăn” RAM rất nhiều. Đối với sự cải tiến về mặt hiệu năng RAM của BlueStacks 5 là một trong những phần nâng cấp quan trọng và cần thiết.

BlueStack 5 tiêu thụ ít RAM hơn BlueStacks 4
BlueStack 5 tiêu thụ ít RAM hơn BlueStacks 4

Có thể thấy mức tiêu thụ RAM giữa 2 phiên bản, biết được mức tiêu thụ của BlueStacks 5 là thấp hơn so với version 4. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mức dùng RAM có thể giao động 160 -180MB.

Để trải nghiệm game một cách mượt mà hơn bạn cần phải tăng tốc BlueStacks của mình để chơi game thoải mái đạt hiệu quả cao.

Download và hướng dẫn cài đặt BlueStacks 5

Dưới đây là các bản download BlueStacks 5 cho các hệ điều hành Windows trên máy tính:

Download Bluestacks 5 32 bits:

Download Bluestacks 5 64 bits:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5:

  • Bước 1: Tải phần mềm BlueStacks 5 theo các link download đã để ở trên.
  • Bước 2: Mở file download bạn vừa tải xong bằng quyền quản trị viên.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
  • Bước 3: Chọn vào Tùy chỉnh cài đặt để chọn thư mục lưu ứng dụng BlueStacks 5.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
  • Bước 4: Sau khi chọn xong thư mục lưu, bạn nhấn vào Cài đặt ngay để tiếp tục.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
  • Bước 5: Đợi vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong bạn có thể trải nghiệm trên ứng dụng BlueStacks 5.
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng BlueStacks 5
  • Bước 6: Mở BlueStacks 5 > Setting > Google > Thêm tài khoản Gmail.
Vào Setting của BlueStacks
Vào Setting của BlueStacks
Chọn mục tài khoản Google
Chọn mục tài khoản Google
Và add new tài khoản gmail vào BlueStacks
Và add new tài khoản gmail vào BlueStacks

So với BlueStacks 4 thì BlueStacks 5 cũng có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, ở chúng có một điểm chung giống như những phần mềm giả lập Android khác là hiệu năng hoạt động sẽ phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy tính bạn đang sử dụng.

Nếu cấu hình máy tính của bạn không đáp ứng được yêu cầu của phần mềm thì tình trạng giật, lag sẽ xảy ra liên tục. Đồng thời, điều này cũng khiến máy tính của bạn xảy ra xung đột dẫn đến hư hại.

Để việc trải nghiệm không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề trên bạn có thể tham khảo sản phẩm, dịch vụ VPS GPU tại Vietnix. VPS GPU là máy chủ ảo được trang bị cấu hình mạnh mẽ với đầy đủ các bộ phận như RAM, ổ cứng, CPU và GPU,… đặc biệt là chúng hoạt động hoàn toàn độc lập và không tiêu tốn tài nguyên của máy tính.

Bảng giá thuê VPS GPU Giá Rẻ tại Vietnix
Bảng giá thuê VPS GPU Giá Rẻ tại Vietnix

Trên thị trường hiện nay, Vietnix đang là nhà cung cấp Hosting, VPS, Firewall, máy chủ… uy tín và chất lượng. Bên cạnh VPS GPU chuyên dụng để chạy giả lập treo game, treo tool MMO,… thì Vietnix còn có nhiều gói khác như VSP Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp,… khách hàng có thể thoải mái lựa chọn dựa theo nhu cầu và khả năng kinh tế.

Lời kết

BlueStacks 5 mang hiệu suất về CPU và RAM khá tốt cho người dùng, đây là yếu tố người dùng luôn mong muốn để chơi game một cách tốt nhất. Đừng quên tải BlueStacks 5 để trải nghiệm nhiều tính năng mới nhé.

Chia sẻ lên
Theo dõi trên
Đánh giá
5/5 - (153 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận