VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Tải BlueStacks 4 – Hướng dẫn sử dụng BlueStacks 4

19601
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Tải BlueStacks 4 – Hướng dẫn sử dụng BlueStacks 4

Với một sự đổi mới sau đợt Big Update năm 2018, BlueStacks 4 được sự chào đón và ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người dùng và đặc biệt là các game thủ mobile. Bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ tất cả các tính năng được cải tiến và hướng dẫn bạn sử dụng BlueStacks 4 với giao diện được update mới.

Bluestacks 4

BlueStacks 4trình giả lập Android trên máy tính và đây là version 4 của BlueStacks. Sau sự thành công của BlueStack 3 ra mắt năm 2017, đến năm 2018 thì BlueStacks đã cho ra bản Big Update version 4 với nhiều cải tiến vượt bậc trong bản cập nhật này từ phía BlueStacks.

bluestacks 4
BlueStacks 4

Bản cập nhật mới này sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng riêng biệt và mới mẻ. Tìm hiểu về những tính năng mới trong phần mềm BlueStacks 4 trong nội dung dưới đây.

Những tính năng mới phần mềm BlueStacks 4

Dưới đây là những tính năng được cập nhật và thay đổi giúp người dùng được trải nghiệm nhiều hơn về trình giả lập BlueStacks 4, có thể kể đến như:

Giao diện được cải tiến gọn gàng

Khi nói đến BlueStacks 4 thì điểm đặc biệt đó là giao diện. Giao diện đã thay đổi diện mạo khác đi rất nhiều so với phiên bản trước là BlueStacks 3.

Trên giao diện trang chủ của BlueStacks 4 là sự xuất hiện thanh Dock khá dễ chịu, không gây rối và đặc biệt tăng trải nghiệm người dùng có thể sử dụng các tính năng này nhanh chóng. Ví dụ như phần dưới hình gồm các App như: CH Play, App Center, BlueStacks World, Help Center và Instance Manager.

Giao diện được cải tiến gọn gàng
Giao diện được cải tiến gọn gàng

Tiếp theo đó, là thanh tìm kiếm (Search) đã được cải tiến rõ ràng hơn để hỗ trợ người dùng tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, ở phần này cũng xuất hiện các đề xuất các ứng dụng, game phổ biến được tải nhiều trên Google Play và giúp người dùng có thể tham khảo khi không biết chơi hoặc sử dụng ứng dụng nào.

Ngoài ra, nền background trên BlueStacks 4 cũng được khắc phục rất tốt đó là ảnh nền không thay đổi ngẫu nhiên như ở các phiên bản trước. Bên cạnh đó, logo trên góc trái màn hình cũng được làm gọn và thu nhỏ để lại không gian nhiều hơn cho màn chính so với phiên bản cũ. 

Trong phần Setting của BlueStacks 4 đã được thay đổi thành nền trắng làm nổi bật các chức năng trong phần cài đặt và làm cho giao diện sáng hơn.

Thay đổi nền trắng trong phần Setting của BlueStacks
Thay đổi nền trắng trong phần Setting của BlueStacks

Giao diện đầu tiên khi mở phần mềm giả lập BlueStacks đó là giao điện được tách biệt giữa 2 Tab là My Game và Game center để điều hướng người dùng dễ dàng trực tiếp trên giao diện.

Hệ thống thay đổi skin cho BlueStacks 4

Tính năng Change Skin này đã có từ các phiên bản trước, nhưng đến với version 4 này thì tính năng được cải tiến và tách ra thành một phần riêng trên giao diện BlueStacks. Có thể trong thời gian tới BlueStacks sẽ cho ra nhiều loại Skin mới cho người dùng thỏa sức lựa chọn.

Hệ thống thay đổi skin cho BlueStacks 4
Hệ thống thay đổi skin cho BlueStacks 4

Gán phím Keymapping nâng cấp thành tên “Game controls”

Với các tựa game Mobile đang hot hiện nay như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile,… thì tính năng gán phím Keymapping được nâng cấp tốt hơn trên BlueStacks 4 với cái tên mới “ Game Controls”. Với Game Control được thay đổi giao diện mới cũng là điều cần thiết để tăng trải nghiệm cho người dùng và game thủ khi chơi các tựa game MOBA.

Game Controls được gán phím với các kỹ năng trong game
Game Controls được gán phím với các kỹ năng trong game

Tính năng Game Control được thiết kế dễ dàng điều chỉnh bên phải giao diện. Game Control sẽ phân loại theo từng loại game và điều chỉnh khác nhau trong từng game cụ thể.

Tốn ít RAM và chạy nhanh hơn

Đây là điều mà người dùng luôn mong đợi đó là phần mềm giả lập Android là chạy nhanh và có thể tiêu tốn ít tài nguyên máy tính hơn (CPU, RAM). Theo BlueStacks, thì version 4 này bên công ty chú trọng về tính năng này nhiều hơn, tập trung nâng cấp và cải thiện so với các phiên bản trước đó. 

BlueStacks chạy nhanh hơn và tốn ít RAM hơn
BlueStacks chạy nhanh hơn và tốn ít RAM hơn

Sau một sự kiểm nghiệm nhỏ thì thấy BlueStacks 4 có tốc độ khởi động nhanh hơn một chút so với BlueStacks 3. Cùng một máy tính có cấu hình (Core i7, RAM 8GB) thì BlueStacks 3 khởi động sau khi đã cài đặt là tầm 1 phút 30 giây đến 2 phút, còn với BlueStacks 4 thì chỉ mất 1 phút 25 giây và nhanh hơn ở các lần khởi động sau chỉ tốn thời gian là 50 giây.

Tổng kết bản updates của BlueStacks 4

Không những bản cập nhật này dừng lại ở đây mà còn rất nhiều chi tiết nhỏ mà BlueStacks 4 đã updates đổi mới trong lần này. Bạn cần trải nghiệm và có thể nhìn thấy một cách rõ ràng nhất về BlueStacks 4. Đây quả thật là lần nâng cấp giá trị và được đánh giá cao bởi người dùng về từ giao diện đến các tính năng được cải tiến một cách chỉnh chủ và hoàn thiện cho trải nghiệm người dùng.

VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Tải BlueStack 4 miễn phí

Cách tải BlueStacks 4 miễn phí và an toàn dành cho hệ điều hành Windows tại đây: 

BlueStacks for Mac là sự lựa chọn cho các bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành macOS với phiên bản BlueStacks 4 cho macOS.

Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4

Nếu bạn lần đầu trải nghiệm BlueStacks 4 thì có thể xem qua hướng dẫn cài đặt và cấu hình sử dụng BlueStack 4 dưới đây: 

  • Bước 1: Tải phần mềm BlueStack 4 về máy.
  • Bước 2: Click chọn file BlueStacks 4 vừa tải xuống, sau đó mở ứng dụng với quyền quản trị viên (Run as administrator).
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
  • Bước 3: Chọn vào Tùy chỉnh để chọn thư mục lưu ứng dụng BlueStacks 4.
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
  • Bước 4: Sau khi chọn xong thư mục lưu, bạn nhấn vào Cài đặt ngay để tiếp tục.
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
  • Bước 5: Đợi vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất. Sau khi cài đặt xong bạn có thể trải nghiệm trên ứng dụng BlueStacks 4.
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4
Hướng dẫn cài đặt và cấu hình BlueStacks 4

Bạn không chỉ có thể tải game và ứng dụng trên cửa hàng CH Play mà BlueStacks còn hỗ trợ tính năng cài file XAPK trên BlueStacks mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào kho ứng dụng CH Play.

Hướng dẫn sử dụng BlueStack 4 mới nhất

Một số hướng dẫn BlueStacks 4 cơ bản để trải nghiệm của bạn trở nên tốt hơn với các chức năng trên giao diện BlueStacks. Thật ra nói hướng dẫn cũng không đúng đâu, mình chỉ chia sẻ một số tính năng cơ bản có trên BlueStacks dành cho các bạn mới sử dụng làm quen mà thôi. 

Các tính năng cơ bản có trên giao diện BlueStacks 4
Các tính năng cơ bản có trên giao diện BlueStacks 4

Đây là một số tính năng cơ bản có trên giao diện BlueStacks 4 mà mình liệt kê chi tiết ở trên hình. Đặc biệt cho các bạn mới tiếp cận đến các phần mềm BlueStacks 4 với giao diện được đổi mới. 

Ngoài ra, còn nhiều tính năng khác phải trải nghiệm các ứng dụng và game các bạn sẽ thấy rõ hơn và cảm nhận một cách chân thật hơn. Bây giờ, bạn có thể cập nhật BlueStacks 5 mới được ra mắt năm 2021.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt BlueStacks 4 bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các game Android trên máy tính. Trong trường hợp, bạn muốn máy tính của mình có thể hoạt động cùng nhiều tác vụ khác hay đơn giản là trải nghiệm BlueStacks ổn định, mượt mà hơn hoặc treo game thì có thể tham khảo dịch vụ VPS GPU của Vietnix.

Dịch vụ VPS GPU của Vietnix
Dịch vụ VPS GPU của Vietnix

VPS GPU là dịch vụ máy chủ ảo được trang bị thêm card màn hình (VGA) giúp chạy được các phần mềm yêu cầu phải có card đồ họa như giả lập Android (Bluestacks, NoxPlayer,…) dùng để chơi các tựa game mobile, tool MMO,…

Trên thị trường hiện nay, Vietnix là nhà cung cấp Hosting, VPS, Firewall, tên miền, máy chủ,… đã tạo được tiếng vang và được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi nhiều lý do như: đa dạng các gói dịch vụ, giá thành hợp lý, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tận tình, chất lượng luôn đảm bảo ổn định.

Lời kết

Hy vong qua bài viết có thể giúp bạn tải và sử dụng được trình giả lập Android BlueStacks 4 trên máy tính. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết chia sẻ về phần mềm BlueStacks 4 này, nếu bạn có thắc mắc hay yêu cầu gì hãy để lại comment phía dưới nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
4.9/5 - (8 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trung, quản lý phòng Kinh doanh của Vietnix và là một blogger có niềm đam mê to lớn với game suốt hơn 10 năm qua. Gần đây, mình bắt đầu nghiên cứu và chia sẻ những kiến thức liên quan đến cấu hình máy, hướng dẫn giả lập,... với mong muốn giúp mọi người có những trải nghiệm mượt mà và hoàn hảo nhất. Mình có thể chơi bất cứ dòng game nào có trên thị trường hiện nay nhưng đặc biệt yêu thích MMORPG và Sport Game. Nếu bạn có cùng đam mê hãy kết nối với mình nhé.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận