VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

Bắt đầu ngay với các cách tạo ra thu nhập thụ động

752
Lượt xem
Home Kinh doanh Bắt đầu ngay với các cách tạo ra thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động vẫn là điều gì đó mà mọi người luôn hướng đến để có được sự thịnh vượng về tài chính cá nhân. Hôm nay, Vietnix đã tổng hợp được loạt phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 và hơn thế nữa để duy trì và tăng trưởng dòng tiền của bạn một cách thụ động. 

Những lý do bạn nên học cách kiếm tiền thụ động

Cách tạo thu nhập thụ động vẫn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm đặc biệt là những cá nhân có sự am hiểu đôi chút về thị trường tài chính. Hầu hết mọi người bắt buộc phải làm việc để kiếm được đồng tiền đáp ứng các nhu cầu: Sinh hoạt, sở thích, dự trữ,…

Thế nhưng, bạn có thể dễ dàng nhận thấy được số tiền từ công việc chính ở hiện tại hoàn toàn không đủ để lo toan cho tất cả các phương diện đời sống. Từ đó dẫn đến việc mọi người cắt giảm các chi phí tất yếu như ăn uống và sinh hoạt (điện, nước,…).

ly do nen co thu nhap thu dong
Lý do nên có thu nhập thụ động 

Trên thực tế, bản chất của các nguồn thu nhập thụ động là khi bạn làm ít công việc thậm chí là không làm gì thì tiền vẫn được tạo ra bền vững trong dài hạn. Hiểu được vấn đề mà bạn đang mắc phải, Vietnix sẽ đưa ra các lý do làm nguồn động lực cho bạn bắt đầu việc tạo thu nhập thụ động.

Không làm việc vẫn có tiền

Kiếm tiền qua phương thức thụ động giúp bạn tạo ra được nguồn tài chính ngay cả khi không cần làm bất kỳ điều gì. Để bắt đầu hoạt động này, bạn cần nghiêm túc dành thời gian cho việc học tập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm nền tảng cho nguồn thu nhập mới.

khong can lam viec dong tien van co the tang truong
Không cần làm việc dòng tiền vẫn có thể tăng trưởng 

Tuy vậy, thời gian bạn tích lũy trải nghiệm và kinh nghiệm sẽ không là gì so với thành quả mà bạn thực sự nhận lại. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian cũng như công sức đối với việc kiếm tiền ở tương lai.

Tăng thu nhập theo thời gian

Điều hiển nhiên là khi bạn có được cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thì khả năng tài chính chắc chắn sẽ được tăng lên đáng kể. Đồng nghĩa, ngoài nguồn thu nhập từ công việc 8 tiếng mỗi ngày, bạn còn có thêm tối thiểu một dòng tiền đến từ thị trường khác.

Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ như chiếc phao cứu sinh giúp bạn tự chủ hơn trong nhiều vấn đề bất ngờ, như: Mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, bệnh tật,…

Rút ngắn thời gian đạt mục tiêu tài chính

Thay vì chỉ có một nguồn thu nhập thì việc sở hữu thêm các dòng tiền từ nơi khác sẽ giúp bạn tích lũy cũng như đạt được mục tiêu tài chính sớm hơn dự định gấp nhiều lần. Với các dự định nghỉ hưu sớm hay mua nhà, mua xe thì khoảng tiền thụ động sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành đáng kể.

rut ngan duoc phan lon thoi gian di den muc tieu tai chinh
Rút ngắn được phần lớn thời gian đi đến mục tiêu tài chính 

Mức sống, trải nghiệm và kỹ năng được tăng cao 

Đối với công việc chính 8 tiếng mỗi ngày, bạn chỉ có thể am hiểu chuyên môn một vấn đề thuộc lĩnh vực của mình. Thể nhưng, chỉ cần bỏ ra đôi chút thời gian cho việc nâng cao kỹ năng, học phương pháp kiếm tiền thụ động, bắt tiền làm việc thì bạn đã có thêm nguồn thu mới.

Theo nhiều doanh nhân thành đạt trên toàn cầu, việc lao động thông minh khi còn trẻ sẽ giúp bạn có đời sống an nhàn ở tương lai. Thu nhập thụ động, biến thời gian thành giá trị tài chính giúp bạn có mức sống cao hơn và những trải nghiệm mới lạ. 

Top các cách kiếm tiền thụ động

Bán hàng online

Có thể nói, bán hàng online là một trong các phương hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong thời đại công nghệ phát triển quá nổi trội như hiện nay. Với loại hình này, bạn cần tương đối nhiều thời gian cho việc nhập hàng, xây kênh, tư vấn, đóng gói và vận chuyển,…

ban hang online mang lai dong tien thu dong
Bán hàng online mang lại dòng tiền thụ động

Nhìn chung, bán hàng online cần bỏ ra nhiều tâm sức và thời gian trong giai đoạn đầu phát triển. Thế nhưng ưu thế của mô hình này là không cần mặt bằng, vốn thấp, phù hợp với xu hướng thị trường.

Bạn mất khá nhiều thời gian cho việc xây dựng thương hiệu cùng độ uy tín, khả năng chăm sóc khách hàng nhằm giữ chân họ. Tuy vậy, nó sẽ biến thành nguồn thu nhập thụ động khi bạn tự động hóa được quy trình bán hàng.

banner single post lixi

Chương trình khuyến mãi "Vui Xuân Như Ý - Lì Xì Đầy Ví"

Kiếm tiền thụ động với Affiliate Marketing

Với sự phát triển “không thể kiểm soát” của lĩnh vực công nghệ thì Affiliate Marketing được xem là thị phần màu mỡ cho người muốn tìm kiếm nguồn thu nhập mới. Các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp, nhãn hàng sẵn sàng thuê người làm công tác viên để bán sản phẩm. 

affiliate mang lai nhung gia tri thu dong vuot bat
Affiliate mang lại những giá trị thụ động vượt bật 

Cốt lõi của ngành Affiliate Marketing chính là thu lợi nhuận từ hoa hồng dựa trên sản phẩm, nếu khách mua hàng từ link của bạn, bạn sẽ nhận được khoảng tiền tương ứng như thỏa thuận. 

Đối với ngành nghề này, bạn cần có những khả năng như: Tư vấn, review, viết lách, xây dựng thương hiệu cá nhân (qua các hình thức: Tiktok, Youtube, Facebook,…). Nó là thu nhập thụ động vì bạn chỉ cần tạo ra duy nhất một link sản phẩm và có thể lấy hoa hồng trong dài hạn.

Tạo khóa học online

Khi bạn có một kỹ năng đạt đến trình độ chuyên môn giàu kinh nghiệm và tạo ra được những thành quả hiện hữu, bạn có thể xuất bản các khóa học online. Đối với một khóa học chất lượng, thiết kế hoàn chỉnh, đào tạo trực tuyến sẽ giúp bạn có được dòng tiền ổn định. 

ban khoa hoc online
Bán khóa học online – Phương pháp tìm kiếm thu nhập hiệu quả 

Có thể chia ra làm hai dạng kinh doanh khóa học online, gồm:

  • Tự tạo khóa học và bán: Với loại hình này dường như bạn nhận được 100% lợi nhuận từ khóa học sau khi trừ đi chi phí tiếp thị và chăm sóc khách hàng.
  • Làm Affiliate: Bạn sẽ giới thiệu cho người mua khác mua khóa học và nhận lại lợi nhuận như thỏa thuận và không cần chi trả khoản phí tiếp thị cũng như chăm sóc khách hàng.

Ví dụ: Bạn là một chuyên gia về tài chính, giảng viên ngôn ngữ hay kỹ sư phần mềm,… bạn có thể tạo ra một khóa học với lộ trình chuẩn chuyên môn rồi rao bán trên các nền tảng như: Unica, Udemy, Edumall, Youtube, Facebook,…

khoa hoc online mang lai loi nhuan
Khóa học online thu về lợi nhuận khủng sau khi thành công 

Tuy vậy, để có thu nhập thụ động từ loại hình này, bạn cần thực sự tâm huyết tạo ra giá trị và biết cách xây dựng thương hiệu tạo lòng tin với khách hàng trong dài hạn.

Tạo Blog kiếm tiền với Google Adsense

Khi bạn xây dựng được blog mang đến giá trị hữu ích cho người đọc và khiến họ liên tục theo dõi các bài viết hay video sẽ tạo dựng được lòng tin và sự hứng thú của độc giả. Nội dung chất lượng tạo ra lượng truy cập lớn và bạn có thể kiếm tiền bằng cách: Affiliate Marketing, quảng cáo,….

>> Xem thêm: Blog là gì? Các bước tự tạo blog cá nhân chuyên nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp hay nhãn hàng rất hay chú ý đến thị trường tiếp thị dạng blog, một số nền tảng bạn nên tham khảo: WordPress, Wix, Blogger, Jimdo,… Hầu hết các nền tảng này đều cho phép bạn tạo giao diện website cá nhân hóa theo sở thích và chủ đề.

kiem tien qua blog mang ve nguon thu nhap dai han
Kiếm tiền qua blog mang về nguồn thu nhập dài hạn 

Để có được thu nhập thụ động ở thị phần này, bạn cần có chiến dịch tiếp thị cùng nội dung thật sự xuất sắc để thu hút độc giả. Dòng tiền đến từ công việc này thực sự không dễ kiếm ở thời gian đầu nhưng những gì nó mang lại sẽ vô cùng xứng đáng.

Đầu tư chứng khoán

Chắc hẳn, khi bạn tìm kiếm một phương pháp tạo ra dòng tiền thụ động thì đã quá quen thuộc với lời khuyên nên tìm hiểu vào tham gia đầu tư chứng khoán. Thị trường này được biết đến với sự lâu đời và là kênh đầu tư mang lại nguồn lợi hấp dẫn.

Chứng khoán được đánh giá cao trên nhiều phương diện nổi bật nhất là tính thanh khoản khá lớn, được bảo vệ hoàn toàn bởi pháp luật, cơ hội sinh lời trong dài hạn,… Thế nên, đây sẽ là phương án tạo ra dòng tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

dau tu vao thi truong chung khoan
Đầu tư vào thị trường chứng khoán tỷ lệ tăng tài sản cao 

Có thể nói, đầu tư chứng khoán chính là việc bạn bắt những đồng tiền nhàn rỗi làm việc thay vì để nó mất giá theo thời gian. Các hình thức thu nhập thụ động từ việc chứng khoán có thể kể đến như: Trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,…

Đầu tư vào chứng khoán nghĩa là bạn trở thành cổ đông của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ lấy số tiền bạn bỏ vào để đi đầu tư cho công việc kinh doanh hiện tại. Khi có kết quả tích cực, cổ phiếu tăng giá thì khoảng chênh lệch là lợi nhuận dành cho bạn. 

Tuy vậy, chứng khoán không phải là thị trường cho những người muốn làm giàu nhanh và nó cũng ẩn chứa những rủi ro nhất định. Chính vì thế, bạn cần thực sự tìm hiểu ra trước khi bước chân vào thị trường này.

Làm Youtuber

Youtube là nền tảng được nhiều người dùng truy cập vào mỗi ngày, mỗi giờ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ những video có giá trị đến người xem hay một nội dung thu hút. Việc bạn đăng tải video nhận về lượt xem, like, chia sẻ cũng giúp phát triển kênh.

lam youtuber
Làm Youtube – cách tiếp cận với nguồn tiền thụ động 

Khi bạn có khả năng xây dựng một kênh Youtube với lượt đăng ký khủng cùng nội dung được duy trì ở chất lượng cao thì việc người xem sẵn sàng đồng hành là điều chắc chắn. Lúc này, bạn có thể kiếm tiền thông qua: Quảng cáo, Affiliate, lượt xem,…

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube cho người mới bắt đầu

Làm Tiktoker

Tương tự với hình thức chia sẻ nội dung dạng video lên Youtube, Tiktok cũng hoạt động dựa trên hình thức này thế nhưng nó dễ tiếp cận hơn với người xem nhờ tính giải trí cao. Với những đoạn video ngắn chỉ khoảng 15 giây, bạn có thể mang đến nội dung hữu ích ngay lập tức.

Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể trở thành hiện tượng mạng theo hướng tích cực. Và khi đã duy trì được lượng người theo dõi thì việc thu nhập thụ động qua quảng cáo, bán sản phẩm hay thực hiện Affiliate là điều vô cùng đơn giản.

tiktoker
Tiktok – Thị trường màu mỡ cho quảng cáo và bán hàng 

Ưu điểm nổi bật của hình thức này chính là việc sáng tạo nội dung đa phong cách và mất tương đối ít công sức đối với một số dạng video. Ngược lại, bạn phải có cách giữ hình ảnh của bản thân cũng như tính ổn định về tần suất hay nội dung video.

Làm Freelancer

Freelancer có thể được xem là hiện tượng nổi bật hàng đầu trong các ngành nghề tay trái của cộng đồng tìm việc online. Với đa dạng các ngành nghệ khác nhau như: Viết content, thiết kế ảnh, chạy quảng cáo, Freelancer IT (Lập trình viên tự do),… bạn chỉ cần có kỹ năng sẽ dễ dàng tham gia vào thị trường này. 

Đa phần các công việc Freelancer sẽ làm theo hình thức remote (làm tư xa, làm tại nhà hoặc bất cứ đâu). Từ đó mở ra cơ hội cho hàng loạt các tài năng có thể tìm kiếm công việc trên toàn cầu không chỉ giới hạn ở địa phương hay quốc gia.

lam freelancer
Freelancer – Công việc nhàn rỗi kiếm thu nhập khủng 

Bạn có thể tham khảo qua các nền tảng tuyển dụng Freelancer như:

  • Nước ngoài: Upwork, Fiver,… đòi hỏi khả năng tiếng Anh tốt và mức thu nhập khá khủng.
  • Việt Nam: Nhóm Facebook, TopCV, Freelancerviet, Vlance,… yêu cầu tùy vào công việc, thu nhập tương đối thấp.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kiếm thu nhập thụ động từ lĩnh vực này vẫn phải nghiên cứu và học thêm các kỹ năng như bán hàng (bán kỹ năng), tiếp thị thương hiệu cá nhân.

Kiếm tiền thụ động bằng cách viết lách 

Trên thực tế, viết lách cũng là công việc thuộc vào lĩnh vực Freelancer mà bạn có thể tìm hiểu bởi tiềm năng cùng nguồn thu nhập ổn định mà nó mang lại. Bạn có thể viết sách, báo, truyện,… rồi gửi cho tòa soạn hay nhà xuất bản để kiếm thu nhập.

viet lach kiem tien
Viết lách kiếm tiền – Xu hướng nghề nghiệp tự do 

Đối với công việc này, bạn có thể nhận về mức nhuận bút khá lớn và ổn định nếu bán được khối lượng lớn sản phẩm xuất bản trong dài hạn. Tuy vậy, nếu khả năng viết lách cả bạn chưa thể thuyết phục độc giả thì khó lòng có được thu nhập thụ động ở mảng này.

Cộng tác viên bán hàng

Nếu bạn có khả năng kinh doanh hiệu quả cũng như muốn kiếm thêm đôi chút nguồn tài chính từ lĩnh vực kinh doanh mà không có quá nhiều nguồn vốn thì cộng tác viên bán hàng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Đây được xem như một mô hình đa cấp chuẩn chỉnh.

Bạn sẽ không cần phải nhập hàng hay bỏ vốn mà công việc chỉ là giới thiệu sản phẩm, tư vấn, chốt đơn. Sau khi sản phẩm được đưa đến tay khách hàng, cộng tác viên sẽ hưởng lợi theo phần trăm thỏa thuận từ trước.

Đầu tư bất động sản

Bạn có thể biết, bất động sản là kênh trú ẩn cho dòng tiền và là loại hình đầu tư truyền thống mang lại nhiều lợi nhuận. Với đặc tính ổn định và an toàn cũng như khả năng sinh lời tốt theo thời gian thì đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có sẵn tiềm lực tài chính. 

dau tu bat dong san
Đầu tư vào bất động sản nhận về nguồn lợi lớn trong dài hạn 

Bên cạnh đó, tham gia vào thị trường bất động sản cũng có nhiều dạng khác nhau không chỉ dừng lại ở việc mua bán đất. Bạn còn có thể xây dựng nhà trọ để cho thuê, cho doanh nghiệp thuê đất mở xí nghiệp, cho thuê mặt bằng kinh doanh,…

Tuy có nhiều tiềm năng và chắc chắn về sự phát triển ở tương lai, thế nhưng bạn đó là vấn đề dài hạn đến hàng chục, hàng trăm năm. Vì thế, bạn nên cân nhắc việc đầu tư loại hình này nếu chưa đủ vốn hay thiếu kiến thức sẽ dẫn đến hệ lụy kinh hoàng.

Lời kết

Vietnix đã tổng hợp được 11 loại hình thu nhập thụ động đầy triển vọng cho tương lai và chia sẻ đến bạn qua nội dung hôm nay. Hy vọng, bài viết đã khai thác triệt để thông tin và đưa ra được dữ liệu phù hợp dành cho bạn.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận