NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
18/07/2023
Lượt xem

Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu

18/07/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (124 bình chọn)

Trong quá trình phát triển ứng dụng, giai đoạn Test App đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp đảm bảo được tính ổn định, sự tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau, các tính năng được hoạt động chính xác. Bài viết dưới đây Vietnix sẽ gợi ý cho bạn những kinh nghiệm Test App và một số công cụ hỗ trợ quá trình kiểm thử ứng dụng được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả. 

Test App là gì? 

Test App là quá trình kiểm thử và xác nhận tính năng, độ tin cậy và hiệu suất của một ứng dụng trước khi nó được đưa vào sử dụng và ra mắt với người dùng.

test app
Tìm hiểu Test App là gì?

Khi Test App, các chuyên gia kiểm thử (tester) sẽ thử nghiệm ứng dụng trên nhiều môi trường và thiết bị khác nhau để đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động một cách hiệu quả, ổn định và tương thích với những mong muốn và yêu cầu của người dùng cuối.

Mục đích của quá trình này là tìm ra những lỗi, vấn đề và hạn chế của ứng dụng. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp khắc phục và cải tiến.

Test App được đánh giá là một giai đoạn quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt nhất đối với một ứng dụng di động.

Kinh nghiệm Test App cho người mới 

Là một Tester, bạn cần đặt mình vào vị trí của người dùng để đánh giá với một dự án phần mềm phát triển về App thì cần tiến hành Test những gì. Cụ thể như sau: 

Xác định đối tượng Test cụ thể 

Trước khi dự án bắt đầu phát triển, bạn cần xác định với người quản lý dự án (PM) hoặc khách hàng là App này, QA sẽ cần thực hiện test những đối tượng sau: 

 • Trên các thiết bị IOS và Android như: Samsung Galaxy, HTC, IP6s+, IP11, IP8, Pixel, Ipad,…
 • Hệ điều hành của thiết bị là bao nhiêu: OS 8.0 , 9.0, 10.0, 11.0,… 
 • Kích thước màn hình của thiết bị: 4.0, 4.5 inch,… 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng thiết bị ở nhiều phiên bản khác nhau. Ở vị trí là một QA, bạn khó có thể Test được hết trên tất cả các loại thiết bị. Ngoài ra do ngân sách của từng công ty sẽ có giới hạn trong phạm vi những thiết bị chính và chủ yếu để thực hiện Test.

Chính vì thế, việc xác định cụ thể những thiết bị Test là rất quan trọng nhằm tránh được giai đoạn UAT khách hàng sẽ log bug cho những thiết bị ngoài phạm vi bên đơn vị của bạn test, dẫn đến những đánh giá không tốt và làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 bên. 

Một số lưu ý khi thực hiện Test App

Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần quan tâm khi tiến hành Test App 

Test về giao diện (UI)

UI là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công cho dù đó là Native hay Hybrid app. Thực tế, một ứng dụng có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng sẽ bán được nhiều hơn so với một ứng dụng được phát triển chất lượng nhưng giao diện hạn chế khiến người dùng khó chịu. 

Giao diện đồ họa chính là yếu tố mang đến sự khác biệt khiến người dùng cảm thấy thu hút và tương tác nhiều hơn khi trải nghiệm. Nhắc đến đây, không thể bỏ qua những ứng dụng shopping, ví điện tử phổ biến mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng như: Grab, Shopee, Lazada, MOMO,… 

Khi Test App bạn nên triển khai tối thiểu với 3 phiên bản hệ điều hành khác nhau. Do đó bạn cần xác nhận với khách hàng và thống nhất sẽ thực hiện trên những thiết bị nào. Trường hợp nếu bạn nhận thấy UI chưa đảm bảo sự thân thiện với người dùng thì nên đề xuất cho khách hàng những giải pháp, phương án hợp lý hơn. 

Khi bắt đầu Test về giao diện bạn cũng nên chú ý những vấn đề sau: 

 • Màu chữ, nền, font size, font chữ của button, text box, background hay border có chính xác với design hay không (Không được quả nhỏ hay quá lớn; Những button của những chứng năng giống nhau nên có chung một màu sắc). 
 • Mức độ thân thiện của text, tooltip của message đối với người dùng. Chẳng hạn: Thông báo lỗi thường sẽ có màu đỏ, màu xanh lá cho sự thành công hoặc xanh lam cho hyperlinks,…
 • Kiểm tra vị trí focus khi người dùng chạm vào các trường, khu vực,…
 • Những hiệu ứng gồm: Scroll up/down, swipe left/ right, touch, xoay ngang hoặc dọc có mượt mà hay không? 
 • Bàn phím có ẩn đi khi người dùng chạm vào vùng khách hay không?
 • Các button phải có vị trí đảm bảo không bị stuck (bị đơ) hoặc chồng chéo lên nhau. Ngoài ra, phải đảm các vùng text/control được hiển thị đầy đủ, truy cập dễ dàng khi thay đổi phiên bản, kích thước màn hình của thiết bị. 
 • Kiểm tra các trường có bị vỡ layout khi thực hiện input với data = maxlength, > maxlength. Hoặc ở những thiết bị có kích thước nhỏ hơn sẽ ra sao?

Test về chức năng (Functional testing)

 • Kiểm tra lúc bản build vừa được install liệu có gặp tình trạng crash app lần đầu không?
 • Kiểm tra lúc app vừa khởi động và dừng lại có đúng với yêu cầu hay không?
 • Thực hiện kiểm tra những trường bắt buộc có thực hiện chính xác với yêu cầu hay không?
 • Kiểm tra những icon, button có điều hướng và hoạt động tốt hay không?
 • Các button/icon [<] /back đảm bảo quay lại những màn trước đó.
 • Xác nhận app cho phép dịch chuyển (scroll) màn hình.
 • Kiểm tra tính đồng bộ dữ liệu khi “Login” trên nhiều thiết bị khác nhau: Android, IOS và Tablet,…
 • Kiểm tra khi người dùng thay đổi cài đặt về thời gian, ngôn ngữ, App có hoạt động ổn định hay không
 • Khi có cuộc gọi đến thì App có thông báo đẩy về hay không? Khi đang sử dụng app thì tin nhắn sms có đến hay không?
 • Khi kết nối với Wifi, 3G, 4G, chế độ máy bay,… bị gián đoạn thì các chức năng sẽ ra sao, có thông báo lỗi hay không?
 • Kiểm tra nội dung hướng dẫn cài đặt App có rõ ràng, dễ hiểu và trực quan với người dùng hay không. Hạn chế sử dụng những thuật ngữ của chuyên ngành IT. Để những người dùng không quá am hiểu về kỹ thuật cũng có thể cài đặt dễ dàng. 
 • Kiểm tra button khi bấm giữ một thời gian hoặc bấm nhanh thì hoạt động bình thường hay không?
 • Khi thiết bị được sạch trong thời gian đang dùng ứng dụng thì có ảnh hưởng hay không
 • Các chức năng trong ứng dụng không bị ảnh hưởng sau những phiên cập nhật định kỳ của phiên bản như Android 4.2, 4.3, 4.4, iOS 5.x hoặc 6.x,…
 • Kiểm tra App xem khi Update version mới thì có bị ảnh hưởng gì hay không? Sẽ thế nào nếu không update version mới nhất. 

Test về bảo mật và hiệu năng (Performance and Security Testing)

 • Các chức năng liên quan đến mật khẩu cần đảm bảo luôn hiển thị dưới dạng mã hóa. 
 • App cần giới hạn thời gian quản lý session để ngăn người dùng chưa được xác thực truy cập vào thông tin. Theo đó, những App có liên quan đến ví tiền, thanh toán cần đảm bảo chặt chẽ hơn cho trường hợp kill app hoặc không dùng thì cần logout ra để nâng cao tính bảo mật. Từ đó bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề như lấy cắp thông tin cá nhân, mất tiền. 
 • Tránh được những cuộc tấn công thông qua hình thức chèn mã SQL
 • Kiểm tra thời gian phản hồi của app đó có theo đúng yêu cầu đề ra không. 
 • Kiểm tra sự ổn định của App khi network chuyển từ Wifi sang 3G/4G hoặc ngược lại. 
 • Khi nhiều người dùng truy cập cùng một lúc thì hệ thống hoạt động có ổn định hay không. 
 • Kiểm tra hiệu suất của network ra sao khi di chuyển thiết bị. 

Samsung Remote Test Lab – Giải pháp tối ưu thời gian và chi phí cho các nhà phát triển và kiểm thử ứng dụng Android

Bạn có muốn kiểm thử ứng dụng Android của bạn trên các thiết bị mới nhất của Samsung như Galaxy S23 Series hay các thiết bị màn hình gập độc đáo như Galaxy Z Flip 4 hay Galaxy Z Fold 4 mà không cần phải mua hay mượn chúng?

Bạn có muốn kiểm thử ứng dụng Android của mình trên nhiều thiết bị khác nhau với các cấu hình và phiên bản hệ điều hành khác nhau? 

Nếu câu trả lời là có, thì Samsung Remote Test Lab là giải pháp dành cho bạn.

image 1177
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 30

Samsung Remote Test Lab là một dịch vụ miễn phí do Samsung cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng trên khắp thế giới, cho phép họ điều khiển các thiết bị Galaxy từ xa qua mạng internet.

Tại Remote Test Lab, Samsung cho phép bạn truy cập và sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau như: các dòng điện thoại Galaxy S, Z, A, M…, máy tính bảng Galaxy Tab và các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch. 

image 1178
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 31

Với khả năng truy cập toàn cầu vào Remote Test Lab, các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới có thể kiểm tra các ứng dụng của họ từ xa trên các thiết bị Samsung Galaxy, bất kể nơi nào mà họ đang cư trú. Trong mười năm qua, Samsung đã xây dựng Remote Test Lab trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Ấn Độ, Ba Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Brazil, Nga, Vương quốc Anh và Việt Nam.

Với hệ thống này, bạn có thể cài đặt, trải nghiệm và kiểm thử ứng dụng Android của bạn trên các thiết bị Samsung Galaxy thật một cách hoàn toàn miễn phí, bằng cách tương tác với màn hình của thiết bị trên máy tính của bạn. Bạn có thể hình dung được cách thức hoạt động  ứng dụng của mình trên các thiết bị đặc biệt của Samsung như Galaxy Z Flip 4 hay Galaxy Z Fold 4 khi nó mở trên các kích cỡ màn hình khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra khác nhau như chụp màn hình, ghi âm, lặp lại thao tác, xem log, kết nối Remote Debug Bridge và nhiều hơn thế nữa.

Sau đây là một số hướng dẫn nhanh để bạn có thể trải nghiệm điện thoại Samsung Galaxy và kiểm thử ứng dụng của bạn từ xa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trước hết bạn hãy đăng ký cho mình 1 tài khoản tại trang: https://developer.samsung.com/

Để truy cập vào dịch vụ Remote Test Lab, các bạn chọn Support > Remote Test Lab hoặc vào đường dẫn: Remote Test Lab | Samsung Developers

image 1179
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 32

Chọn Get Started để tiếp tục

image 1180
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 33

Chọn thiết bị mà bạn muốn thử nghiệm

image 1181
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 34

Với mỗi 30 phút remote, bạn sẽ cần 2 Credit, với account mới lần đầu đăng nhập bạn sẽ được cấp 20 Credit, hãy duy trì đăng nhập mỗi ngày để được tặng thêm Credit.

image 1182
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 35
image 1183
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 36
image 1184
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 37
image 1185
Kinh nghiệm Test App cho người mới bắt đầu 38

Với các model như Samsung Galaxy Z Flip hay Z Fold, bạn cũng có thể sử dụng được cả 2 màn hình của những thiết bị này.

Ngoài có thể sử dụng các chức năng của thiết bị, Samsung cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn như: chụp màn hình, ghi âm, lặp lại thao tác, xem log, kết nối Remote Debug Bridge và nhiều hơn thế nữa.

Dưới đây là video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng do Samsung Developer cung cấp:

Với việc kiểm thử ứng dụng Android của mình một cách hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị Samsung Galaxy thật tại Samsung Remote Test Lab, hãy trải nghiệm ngay và phát triển ứng dụng của bạn trên nền tảng thiết bị Samsung một cách tiện lợi và hiệu quả.

Appium 

Appium là công cụ kiểm thử mã nguồn mở tự động dùng để kiểm thử những ứng dụng iOS và Android. Công cụ này hỗ trợ kiểm thử những ứng dụng mobile, ứng dụng hybrid, web mobile. Appium chạy thử nghiệm thông qua giao diện WebDriver. 

Hiện tại Appium đang hỗ trợ Java, C#, Ruby và nhiều ngôn ngữ khác nằm trong thư viện WebDriver. 

Với Appium bạn thể kiểm thử những ứng dụng gốc được phát triển bằng SDK Android, iOS, ứng dụng web mobile và ứng dụng hybrid có chứa web view. Là một công cụ nền tảng chéo, các lập trình viên được phép tái sử dụng mã nguồn giữa iOS và Android.

Robotium 

Được viết bằng Java, Robotium là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ kiểm tra những ứng dụng Android của hầu hết các phiên bản. Robotium kiểm tra cả ứng dụng Native và Hybrid. 

Với Robotium, bạn có thể viết các trường hợp kiểm thử hộp đen tự động mạnh mẽ cho các ứng dụng Android một cách dễ dàng. Công cụ này hỗ trợ tự động hóa nhiều hoạt động của Android và tạo các trường hợp kiểm thử chính xác trong thời gian tối thiểu.

MonkeyRunner

Là một công cụ được phát triển đặc biệt dùng để thử nghiệm những thiết bị và ứng dụng ở cấp chức năng, khung. MonkeyRunner với nhiều tính năng nổi bật có thể kể đến như: mở rộng tự động hóa, kiểm thử hồi quy, kiểm soát nhiều thiết bị, thử nghiệm chức năng để kiểm tra phần cứng và các ứng dụng. 

MonkeyRunner được phát triển bởi ngôn ngữ Python. Do đó, developer không cần thay đổi mã nguồn để thực hiện kiểm thử tự động. 

Ui Automator

Được phát triển để nghiệm giao diện người dùng của App, UI Automator tạo ra nhiều trường hợp thử nghiệm UI khác nhau trên Android. Mới đây, Google đã đầu tư mở rộng nó, chính vì thế công cụ này đã tương tác với các phần mềm và ứng dụng Android thường xuyên hơn. 

Phần mềm này hoạt động với hầu hết các thiết bị hỗ trợ Android từ phiên bản 4.1 trở lên. Với những phiên bản trước đó, tester buộc phải dùng các công cụ khác. Đồng thời, UI Automator còn được dùng để khóa và mở khóa máy tính bảng và smartphone.

Selendroid

Là một công cụ kiểm thử tự động được đánh giá cao, Selendroid kiểm thử UI của Android thông qua các ứng dụng và web mobile native hoặc hybrid. Các kiểm tra Client API được viết bằng Selendroid 2. 

Ngoài ra, Selendroid còn cho phép cắm các thiết bị phần cứng. Đặc biệt, nó có thể tương tác với hàng loạt thiết bị Android cùng một thời điểm. Selendroid được nhận xét có tính tương thích cao với những  giao thức dây JSON.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Test App và những gợi ý hữu ích cho những ai đang có định hướng với công việc kiểm thử thú vị này. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã bổ sung được thêm một số kiến thức liên quan đến Test App. Chúc bạn thành công. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Cao Lê Viết Tiến

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI