NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
13/12/2023
Lượt xem

VMware ESXi là gì? Điểm nổi bật và cách cài đặt VMware ESXi

13/12/2023
20 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (96 bình chọn)

VMware có lẽ đã quá quen thuộc trong giới công nghệ nhờ máy ảo VMware Workstation. Tuy nhiên còn một sản phẩm khác rất tốt được sử dụng nhiều trong các hạ tầng máy chủ, đó chính là VMware ESXi. Vậy VMware ESXi là gì? Đặc điểm và cách cài đặt VMware ESXi ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

VMware ESXi là gì?

VMware ESXi là sản phẩm được phát triển bởi VMware. Đây là một công cụ giám sát máy ảo (hypervisor) loại 1 dành cho doanh nghiệp. Bản thân ESXi chứa các thành phần lõi của một hệ điều hành như kernel và có thể chạy trực tiếp trên phần cứng của hệ thống để cung cấp môi trường ảo hóa mà không cần hệ điều hành như VMware Workstation và các hypervisor loại 2 khác.

VMware ESXi là gì?
VMware ESXi là gì?

ESXi phân chia các tài nguyên CPU, RAM, bộ nhớ ngoài và tài nguyên mạng của server vật lý thành nhiều máy ảo khác nhau. Vì vậy, những ứng dụng chạy trong máy ảo không cần truy cập vào phần cứng bên dưới vẫn có thể trực tiếp sử dụng các tài nguyên này. VMkernel là tên gọi của Hypervisor được VMware ESXi sử dụng. VMkernel sẽ có nhiệm vụ nhận các yêu cầu sử dụng tài nguyên từ các máy ảo, sau đó tiến hành chuyển đổi thành các yêu cầu đến phần cứng vật lý.

ESXi được hỗ trợ trên các bộ xử lý AMD Opteron cũng như bộ xử lý Intel (Xeon trở lên). ESXi chứa VMkernel 64bit nên sẽ không hỗ trợ các máy chủ sử dụng CPU 32bit. Tuy nhiên, các máy ảo có thể cài đặt cả hai hệ điều hành 32bit và 64bit. Trên mỗi máy chủ, ESXi có thể hỗ trợ đến 4.096 bộ xử lý ảo, 512 máy ảo, 320 CPU logic và tối đa 4 TB RAM. ESXi có thể được cài đặt trên đĩa cứng, USB hoặc thẻ SD. Kích thước của nó chỉ khoảng 144 MB.

Tính năng nổi bật của VMware ESXi

Là một trong những thành phần của vSphere, VMware ESXi có những tính năng nổi bật sau:

 • Điều hướng lưu lượng truy cập.
 • Đánh dấu bộ nhớ.
 • Quyền truy cập bảo mật phân cấp theo vai trò.
 • Kiểm toán và ghi nhật ký
 • GUI (Graphical User Interface – Giao diện người dùng đồ họa).
 • vSphere PowerCLI
 • Cấu hình với 768 lõi xử lý.
VMware ESXi
VMware ESXi

ESXi Manager hiển thị thông tin thống kê về CPU và bộ nhớ, cũng như nhiều cài đặt khác. Các công cụ điều khiển từ xa thay đổi giao diện của các dòng lệnh, giúp quản trị viên ESXi dễ dàng quản lý. Thay vì phải sử dụng các lệnh phức tạp để quản lý từ xa hệ thống ESXi, bạn có thể tirết hóa quá trình này bằng cách sử dụng các công cụ mà nó cung cấp. Quá trình cài đặt nhanh chóng và khả năng gây hại của nó bị giảm bớt do cấu trúc nhẹ và cơ sở mã dòng lệnh nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Các lợi ích của VMware ESXi

ESXi trước đây được gọi là ESX, có nhiệm vụ giúp kết quả kinh doanh tốt hơn và tiết kiệm chi phí công nghệ thông tin. Cụ thể, VMware ESXi cho phép bạn:

 • Hợp nhất phần cứng để sử dụng công suất cao hơn.
 • Tăng hiệu suất để có lợi thế cạnh tranh.
 • Streamline quản trị CNTT thông qua quản lý tập trung.
 • Giảm CapEx và OpEx.
 • Giảm thiểu resource phần cứng cần thiết để chạy hypervisor, nghĩa là hiệu quả cao hơn.
Các lợi ích của VMware ESXi
Các lợi ích của VMware ESXi

Đặc điểm của VMware ESXi

Bằng cách hợp nhất nhiều server vào ít thiết bị vật lý hơn, ESXi giảm bớt không gian, điện năng và các yêu cầu quản trị CNTT trong khi vẫn thúc đẩy hiệu suất tốc độ cao.

Footprint nhỏ

Với dung lượng chỉ 150MB, ESXi cho phép bạn làm được nhiều việc hơn. Hơn nữa còn giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật đối với hypervisor.

Hiệu suất đáng tin cậy

VMware ESXi cung cấp các app ở mọi size. Số lượng CPU ảo có thể được cấu hình lên đến 128 CPUs , 6 TB RAM và 120 thiết bị để đáp ứng mọi nhu cầu app của bạn.

Bảo mật nâng cao

VMware ESXi giúp bảo vệ data máy ảo với khả năng mã hóa mạnh. Quyền truy cập Role-based giúp đơn giản hóa việc quản trị. Đồng thời  việc logging và auditing mở rộng đảm bảo accountability cao hơn và forensic analysis dễ dàng hơn.

Hệ sinh thái xuất sắc

VMware ESXi hỗ trợ một hệ sinh thái rộng lớn gồm các nhà cung cấp OEM phần cứng, đối tác technology service, app và guest OS.

Trải nghiệm thân thiện với user

Quản lý các hoạt động quản trị hàng ngày với giao diện user hiện đại được tích hợp sẵn dựa trên các tiêu chuẩn HTML5. Đối với những khách hàng cần tự động hóa hoạt động của mình, VMware cung cấp cả Giao diện Command Line vSphere và các API dựa trên REST thân thiện với nhà phát triển.

Trải nghiệm thân thiện với user
Trải nghiệm thân thiện với user

Các phiên bản của VMware ESXi

Phiên bản trước đây của ESXi chính là ESX. ESXi được VMware miễn phí giấy phép sử dụng. Từ phiên bản 4.1 trở về trước, ESXi được phát triển đồng thời với ESX truyền thống. Tuy nhiên, từ phiên bản thứ 5 VMware bắt đầu chỉ duy trì ESXi. Hiện nay, ESXi vẫn luôn được VMware chú trọng và phát triển không ngừng.

Tham khảo bài viết về Hyper-V:

Các phiên bản của ESXI bạn nên biết

ESXI có 5 phiên bản nổi bật sau đây:

 • Phiên bản ESXi 3.5
 • Phiên bản ESXi 4.0
 • Phiên bản ESXi 5.1
 • Phiên bản ESXi 5.5
 • Phiên bản ESXi 6.0
Các phiên bản của ESXI bạn nên biết
Các phiên bản của ESXI bạn nên biết

Sau các phiên bản này, phần mềm Vmware ESX được đổi tên thành Vmware vSphere Hypervisor. Đây cũng là ứng dụng nâng cấp đặc biệt trong danh sách những ấn phẩm miễn phí của bộ vSphere production line. Người dùng cần phải nâng cấp bằng cách mua thêm license để có thể dùng trọn bộ và ứng dụng các tính năng cao cấp của phần mềm này.

Sự khác nhau giữa VMware ESXI và ESXi

Sự khác nhau giữa ESXi và ESX rõ nét nhất là ESX hoạt động dựa trên một hệ điều hành console Linux-based. Còn ESXi không còn phụ thuộc vào hệ điều hành nào, thay vào đó nó cung cấp một menu để thực hiện cấu hình máy chủ. 

Sự khác nhau giữa VMware ESXI và ESXi
Sự khác nhau giữa VMware ESXI và ESXi

“ESX” được viết tắt của “Elastic Sky X”. Còn chữ “i” trong “ESXi” viết tắt của từ “integrated”, có nghĩa là tích hợp. Điều này muốn thể hiện rằng ESXi đã được tích hợp các thành phần cần thiết để thực hiện việc khởi động từ máy chủ, không cần đến lõi của Linux. Điểm khác biệt này khiến ESXi có lợi thế hơn so với ESX. Cụ thể như sau:

Tăng cường khả năng bảo mật

Vào thời điểm trước đây, ESX hoạt động nhờ vào COS (viết tắt của Console Operating System) dựa trên nhân Linux. COS chỉ có nhiệm vụ là khởi động máy chủ, nạp hypervisor. Tuy nhiên, việc giữ cho thành phần COS hoạt động an toàn cũng khá khó khăn vì nó dựa trên một hệ điều hành phổ biến. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bị lợi dụng để khởi chạy các công cụ bên thứ 3 đe dọa đến hệ thống.

Tăng cường khả năng bảo mật
Tăng cường khả năng bảo mật

Việc phải phụ thuộc vào COS đã được loại bỏ khi đến thế hệ ESXi. Ngoài ra, những tính năng bổ sung như mã hóa máy ảo và tài nguyên, nhật ký hoạt động, phân quyền truy cập,… giúp cho ESXi trở thành lựa chọn an toàn, tin cậy hơn. Ngay cả VMware cũng khuyên người dùng nên sử dụng ESXi thay cho ESX.

Giảm bớt kích thước

Kích thước ESXi gọn nhẹ hơn khi loại bỏ Linux kernel. Cụ thể, nó chỉ chiếm khoảng 100 – 200 MB tài nguyên của máy chủ.

Cấu hình linh hoạt

Người dùng có thể cấu hình sản phẩm hợp lý, tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu tài nguyên nhờ công cụ đề xuất giới hạn cấu hình do VMware cung cấp. Ngoài ra, VMware còn tạo ra nhiều lựa chọn cấu hình với giới hạn lớn. Trong phiên bản ESXi 6.7, mỗi máy ảo có thể có tối đa 256 CPU ảo, 6 TB RAM, 2 GB bộ nhớ video,… cùng với bộ nhớ ngoài có kích thước đến 62 TB.

Cấu hình linh hoạt
Cấu hình linh hoạt

Mở rộng hệ sinh thái

Hệ sinh thái VMware hỗ trợ nhiều loại sản phẩm, phần cứng, hệ điều hành cùng với dịch vụ của bên thứ ba. Người dùng có thể sử dụng máy chủ ESXi kết hợp với các ứng dụng quản lý của bên thứ ba, giúp việc quản lý cơ sở hạ tầng đơn giản và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, công cụ GSS (Global Support Services) cho phép người xác định được các vấn đề kỹ thuật nhất định có liên quan đến phần mềm hay phần cứng của bên thứ ba hay không.

Hướng dẫn cài đặt VMware ESXi Free

Cấu hình yêu cầu

 • Host máy cần có ít nhất 2 nhân CPU.
 • Hỗ trợ vi xử lý x86 64-bit, bao gồm nhiều loại vi xử lý đa nhân.
 • Cần kích hoạt NX/XD bit trên CPU trong BIOS.
 • Tối thiểu 4GB RAM vật lý được yêu cầu; đề xuất tối thiểu 8GB RAM để thực hiện công việc văn phòng trên các máy ảo.
 • Hỗ trợ máy ảo 64-bit và yêu cầu kích hoạt ảo hóa phần cứng (Intel VT-x hoặc AMD RVI) trên CPU x64.
 • Một hoặc nhiều controller Gigabit hoặc Ethernet với tốc độ nhanh hơn.
 • Sử dụng ổ đĩa SCSI không gian chưa phân vùng hoặc LUN cục bộ không kết nối mạng, hoặc sử dụng RAID cho máy ảo.
 • Nếu sử dụng SATA, ổ đĩa kết nối với controller SAS hoặc SATA trong danh sách được hỗ trợ. Ổ đĩa SATA sẽ được coi là ổ đĩa remote và không thể được sử dụng như một phân vùng mặc định vì chúng là ổ đĩa remote.

Có thể bạn quan tâm:

Cách cài đặt VMware ESXi 8 trên máy chủ

Nếu máy chủ hỗ trợ VMware ESXi, bạn có thể thực hiện quá trình cài đặt bằng cách làm theo các bước hướng dẫn được mô tả dưới đây (Hướng dẫn cài VMware eSXi 7 cũng tương tự) :

 • Bước 1: Sau khi download tập tin ISO ESXi Tại đây.

Để ghi file ISO vào USB, bạn cần sử dụng chương trình Rufus. Sau đó, cắm USB vào máy tính vật lý và nhấn phím Enter khi xuất hiện lựa chọn “ESXi-8.0b-21203435-standard Installer” trên màn hình boot. Đợi cho đến khi quá trình nạp bộ cài đặt ESXi hoàn tất.

Nạp bộ cài đặt ESXi
Nạp bộ cài đặt ESXi
 • Bước 2: Chờ các tập tin cần thiết cho quá trình cài đặt được chép vào máy tính.
Chép các tập tin cần thiết cho quá trình cài đặt
Chép các tập tin cần thiết cho quá trình cài đặt
 • Bước 3:  Trong phần Welcome to the Installation, bấm nút Enter để tiếp tục quá trình cài đặt.
Chọn Enter để kết thúc quá trình cài đặt
Chọn Enter để kết thúc quá trình cài đặt
 • Bước 4: Nhấn F11 để chấp nhận các thỏa thuận cấp phép người dùng cuối.
Chấp nhận các thỏa thuận cấp phép người dùng cuối
Chấp nhận các thỏa thuận cấp phép người dùng cuối
 • Bước 5: Bây giờ, các thiết bị sẵn có trên hệ thống sẽ được quét.
Quá trình quét thiết bị có sẵn trên hệ thống
Quá trình quét thiết bị có sẵn trên hệ thống
 • Bước 6: Chọn ổ đĩa bạn muốn cài đặt và chọn phím Enter.
Chọn ổ đĩa muốn cài đặt
Chọn ổ đĩa muốn cài đặt
 • Bước 7: Lựa chọn bố cục bàn phím và chọn phím Enter.
Lựa chọn bố cục bàn phím
Lựa chọn bố cục bàn phím
 • Bước 8: Để đảm bảo an toàn cho hệ thống, hãy tạo một mật khẩu root mạnh mẽ. Sau khi chắc chắn rằng mật khẩu bao gồm cả các ký tự in hoa và ký tự đặc biệt, nhấn nút Enter. Lưu ý rằng bố cục bàn phím trên máy chủ và bố cục bàn phím của VMware ESXi cần phải giống nhau. Nếu không, khi kết nối với máy chủ ảo qua trình duyệt web, có thể xuất hiện lỗi mật khẩu root.
Tạo một password mạnh
Tạo một password mạnh
 • Bước 9: Sau khi hoàn thành các cài đặt cần thiết, nhấn phím F11 để xác nhận phân vùng ổ đĩa và khởi động quá trình cài đặt. Chú ý rằng, nếu bạn nhận được thông báo về vi xử lý máy tính có thể không được hỗ trợ trong các phiên bản VMware ESXi tương lai ở bước này, nhấn phím Enter để bỏ qua và tiếp tục quá trình cài đặt.
Khởi động quá trình cài đặt
Khởi động quá trình cài đặt
 • Bước 10: Chờ quá trình ESXi 8.0b được cài đặt hoàn tất trên máy tính hoặc máy chủ.
Chờ quá trình cài đặt ESXi 8.0b
Chờ quá trình cài đặt ESXi 8.0b
 • Bước 11: Sau khi cài đặt xong, nhấn chọn Enter ở phần lựa chọn Remove the Installation media before rebooting để tháo USB, trước khi thực hiện khởi động lại máy.
Tháo USB trước khi khởi động lại máy
Tháo USB trước khi khởi động lại máy
 • Bước 12: Tại bước này máy chủ sẽ tắt và được khởi động lại.
Máy chủ sẽ tắt và được khởi động lại
Máy chủ sẽ tắt và được khởi động lại
 • Bước 13:  Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất thành công, hãy mở một trong những trình duyệt web như Chrome, Opera, hoặc Internet Explorer và truy cập vào máy chủ bằng địa chỉ IP được hiển thị trên màn hình của máy chủ VMware ESXi.
Truy cập vào máy chủ bằng địa chỉ IP
Truy cập vào máy chủ bằng địa chỉ IP
 • Bước 14: Sau khi nhập địa chỉ vào thanh URL của trình duyệt web, nhấp vào tùy chọn “Help me understand” khi trình duyệt hiển thị màn hình “Your connection is not private”. Sau đó, nhấp vào “Proceed to [địa chỉ IP] (unsafe).
Tùy chọn Help me understand
Tùy chọn Help me understand
 • Bước 15: Nhập “root” vào ô Username và password đã tạo, sau đó nhấn Đăng nhập. Trong một số tình huống, có thể bạn không thể đăng nhập bằng tài khoản root đã tạo sau lần cài đặt ban đầu. Ngay cả khi nhập đúng mật khẩu, vẫn có thông báo lỗi xuất hiện, thông báo rằng không thể hoàn tất đăng nhập do tên người dùng hoặc mật khẩu không chính xác.
Nhập root vào ô Username và password
Nhập root vào ô Username và password

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thay đổi mật khẩu root của máy chủ ESXi. Nhấn nút F2 trên máy chủ và nhập mật khẩu root, sau đó nhấn Enter tại tùy chọn Configure Password. Nhập mật khẩu cũ, tạo mật khẩu mới và nhấn Enter. Sau đó, bạn có thể đăng nhập bằng mật khẩu mới trong màn hình đăng nhập.

 • Bước 16:  Nếu bạn muốn hỗ trợ trong việc phát triển VMware Host Client sau khi đăng nhập vào máy chủ vSphere, hãy chọn tùy chọn tương ứng và nhấn OK.
 • Bước 17:  Bạn có thể xác nhận phiên bản VMware ESXi đã được cài đặt trên máy chủ vật lý bằng cách kiểm tra trong phần Help/About.
Kiểm tra phiên bản VMware ESXi
Kiểm tra phiên bản VMware ESXi

Khách hàng có thể sử dụng ESXi (ESX) trả phí với phiên bản vSphere hoặc sử dụng miễn phí với phiên bản vSphere Hypervisor. Sau đó, bạn có thể tự do tạo các máy ảo của mình một cách dễ dàng chỉ trong vòng vài phút.

Ngoài những thông tin trên, có thể bạn quan tâm:

Câu hỏi thường gặp

Nên chọn VMware ESXi 7.0 download ISO hay VMware esxi 8.0 download ISO?

Việc lựa chọn giữa VMware ESXi 7.0 download ISO và VMware ESXi 8.0 download ISO phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

VMware ESXi 7.0 download ISO là phiên bản ổn định hơn và được nhiều người dùng tin tưởng hơn. Nó phù hợp cho các môi trường sản xuất mà tính ổn định và bảo mật là tối quan trọng.

VMware ESXi 8.0 download ISO là phiên bản mới hơn với nhiều tính năng mới, bao gồm:
– Hiệu suất cao hơn: ESXi 8.0 có thể chạy nhiều máy ảo hơn và cung cấp hiệu suất cao hơn so với ESXi 7.0.
– Khả năng mở rộng tốt hơn: ESXi 8.0 có thể hỗ trợ nhiều CPU, bộ nhớ và dung lượng lưu trữ hơn.
– Tính bảo mật tốt hơn: ESXi 8.0 có các tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa.
– Hỗ trợ cho các công nghệ mới: ESXi 8.0 hỗ trợ các công nghệ mới, chẳng hạn như vSAN 8.0 và vSphere Kubernetes Engine (VKE).

Cài đặt ESXi trên VMware Workstation là gì?

Cài đặt ESXi trên VMware Workstation là quá trình cài đặt ESXi trên một máy ảo được tạo trong VMware Workstation. VMware Workstation là một phần mềm ảo hóa cho phép bạn tạo và chạy các máy ảo trên máy tính của mình.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được VMware ESXi là gì và cách cài đặt cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại comment ngay bên dưới Vietnix xin chân thành cảm ơn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI