3 cách giới hạn form WordPress cho người dùng đã đăng nhập nhanh chóng

Lượt xem
Home


Hiện nay, việc giới hạn form WordPress cho người dùng đã đăng nhập không chỉ tăng cường bảo mật mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng. Kỹ thuật này không những giúp bảo vệ thông tin nhạy cảm mà còn tạo ra một không gian riêng tư, nơi mà người dùng có thể tương tác một cách an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix khám phá cách thiết lập các hạn chế này, đồng thời hiểu rõ hơn về lợi ích của việc quản lý quyền truy cập trong môi trường WordPress.

Tại sao cần giới hạn form WordPress?

Trong nhiều tình huống, bạn cần hạn chế truy cập vào form WordPress chỉ cho người dùng đã đăng nhập. Chẳng hạn như khi tổ chức sự kiện riêng tư cho thành viên, cung cấp hỗ trợ độc quyền, thực hiện khảo sát nội bộ hoặc khách hàng, hoặc yêu cầu đăng nhập để nhận thưởng đặc biệt. Chính những lúc này, việc giới hạn form WordPress là vô cùng quan trọng.

Khi nào và tại sao cần hạn chế truy cập cho form WordPress?
Khi nào và tại sao cần hạn chế truy cập cho form WordPress?

Cách 1. Hạn chế truy cập form bằng WPForms Form Locker Addon

Bằng cách sử dụng plugin WPForms và Form Locker Addon, bạn có thể hoàn toàn khóa truy cập vào form. Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms, nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp khó khăn lúc thao tác có thể tham khảo hướng dẫn sau của Vietnix:

Hướng dẫn cài đặt plugin của Vietnix

Sau đó, bạn vào WPForms > Settings để nhập license key.

Nhập mã cấp phép
Nhập license key

Sau đó, truy cập vào trang WPForms > Addons để cài đặt Form Locker Addon.

install form locker addon
Tải Form Locker Addon

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tạo form mới với quyền truy cập hạn chế cho người dùng đã đăng nhập. Để làm điều này, hãy tạo form mới bằng cách truy cập WPForms > Add New.

Thêm form mới
Thêm form mới

Điều này sẽ mở trình xây dựng form của WPForms, nơi bạn có thể chọn một template sẵn có hoặc bắt đầu từ một form trống. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho form ở phía trên và sau đó chọn một template form.

Chọn form template
Chọn form template

Trình xây dựng form kéo và thả của WPForms rất dễ sử dụng, giúp bạn thêm hoặc xóa các field và tùy chỉnh form theo ý thích của mình.

Xây dựng form
Xây dựng form

Sau khi đã thêm những gì cần thiết, bạn cần chuyển đến tab ‘Settings’ và nhấp vào cài đặt ‘Form Locker‘.

Form Locker Settings
Form Locker Settings

Trong tab này, bạn có thể bật chế độ hạn chế truy cập chỉ cho người dùng đã đăng nhập bằng cách nhấp vào công tắc ‘Logged in users only‘.

Bật chế độ logged in users only
Bật chế độ logged in users only

Sau khi bạn chọn vào checkbox, bạn sẽ thấy một field Message. Đây là nơi bạn cần viết một tin nhắn sẽ xuất hiện cho tất cả người dùng chưa đăng nhập vào trang web.

Nhập message
Nhập message

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt khác của form và lưu lại. Bây giờ, bạn có thể nhúng form này vào bất kỳ bài viết hoặc trang WordPress nào trên trang web bằng cách sử dụng WPForms hoặc shortcode trong trình chỉnh sửa block WordPress. Đơn giản chỉ cần chỉnh sửa hoặc thêm một bài viết hoặc trang mới, sau đó bấm vào biểu tượng ‘+‘ để thêm block WPForms.

Thêm block WPForms
Thêm block WPForms

Sau khi thêm block WPForms, chọn form từ menu thả xuống và bạn đã hoàn thành. Đồng thời, ngoài những cách giới hạn form WordPress cho người dùng đã đăng nhập, bạn có thể tham khảo:

Cách 2. Hạn chế truy cập form bằng mật khẩu hoặc trang riêng tư.

Một cách khác để hạn chế truy cập vào form trong WordPress là sử dụng cài đặt mặc định về khả năng hiển thị của WordPress. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với phiên bản miễn phí của WPForms hoặc bất kỳ plugin form liên hệ nào khác. Đơn giản tạo một trang hoặc bài viết và nhúng form vào đó. Tiếp theo, chỉ cần nhấp vào cài đặt ‘Status & visibility‘ trong bảng điều khiển bên phải.

Cài đặt mật khẩu
Cài đặt mật khẩu

Bạn có thể làm cho toàn bộ trang trở thành riêng tư hoặc bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế, toàn bộ trang sẽ bị ẩn, không chỉ khu vực form. Bạn cũng không có quyền truy cập vào nhiều điều khiển và không thể xác định người dùng đã đăng nhập nào đã gửi form.

Ngoài ra, có thể bạn quan tâm:

Cách 3. Dùng Advanced Membership Plugins để hạn chế truy cập form

Nếu bạn đang sử dụng một Advanced Membership Plugin như MemberPress, có đi kèm với rất nhiều tính năng kiểm soát quyền truy cập tích hợp. Để hạn chế truy cập, bạn chỉ cần vào MemberPress > Rules để tạo một quy tắc quyền truy cập mới.

Thêm luật mới
Thêm luật mới

Trang chỉnh sửa quy tắc cho phép bạn lựa chọn các điều kiện khác nhau và gán chúng với một gói thành viên.

Ví dụ, bạn có thể chọn tất cả nội dung phù hợp với một tag hoặc category cụ thể và chỉ cho phép thành viên thuộc gói đăng ký bạc truy cập vào nội dung đó.

Cài đặt luật
Cài đặt luật

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các quy tắc cụ thể hơn, chẳng hạn hạn chế truy cập vào một bài viết, trang, child page hoặc URL cụ thể. Khi đã thiết lập các quy tắc, bạn có thể kết hợp chúng với bất kỳ plugin form liên hệ WordPress nào để chỉ cho người dùng đã đăng nhập truy cập vào form, tạo ra sự linh hoạt và kiểm soát chính xác hơn.

Lời kết

VIetnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách giới hạn form WordPress cho người dùng đã đăng nhập. Đồng thời, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác tại Vietnix như hướng dẫn tạo form WordPress với date picker siêu nhanh chóng và dễ dàng hoặc hướng dẫn sử dụng plugin Contact Form 7 chi tiết, giúp tối ưu tốt hơn cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (135 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận